Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 804: Ra tay giết Cửu Chuyển cảnh (Thượng)Tảng đá bị dời đi, một người đi vào, thấy ngay tình hình trong hang động.

- Hai người...

Người đó sửng sốt sau đó mừng như điên:

- Là hai ngươi! Tốt quá, Thất Chuyển Phá Chướng đan của ta sắp vào tay, Bát Chuyển Phá Chướng đan nữa!

Người này là Triệu Minh Kiếm Giả đệ thất chuyển trong Cửu Chuyển cảnh. Nơi này rất hẻo lánh, Triệu Minh tìm tới hoàn toàn nhờ may mắn, không ngờ cho gã tìm được Sở Mộ, Tiêu Thiên Phong, đúng là niềm vui bất ngờ.

Triệu Minh cảm thấy đây là cơ hội trời ban muốn gã đột phá đến đệ cửu chuyển, chỉ cần đột phá đến Nguyên Cực cảnh thì thứ gì cũng có thể xảy ra.

Nghe đối phương nói Sở Mộ sửng sốt, sau đó phản ứng lại, mắt sáng rực lên.

- Kiếm Giả Cửu Chuyển cảnh, chắc ở mức đệ thất chuyển.

Sở Mộ cảm thấy rất mới mẻ, tuy thực lực của Kiếm Giả Cửu Chuyển cảnh không bằng Nguyên Cực cảnh nhưng hắn cũng thấy Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh nhiều rồi, Kiếm Giả Cửu Chuyển cảnh thường không đi ra ngoài, đây là lần đầu tiên hắn được gặp.

- Yên tâm, ta sẽ không giết các ngươi.

Mắt Triệu Minh sáng rực hưng phấn nói:

- Vì các ngươi sống có giá trị lớn hơn.

Sở Mộ đã nghe tin tức rồi, tìm được tung tích của họ sẽ được một vạn khối Linh Thạch thượng phẩm, giết họ rồi xách đầu về thì được năm vạn khối Linh Thạch thượng phẩm, bắt sống hai người mang đến Táng Thiên Kiếm Môn sẽ được thưởng mười vạn khối Linh Thạch thượng phẩm.

Hiển nhiên Triệu Minh định bắt sống Sở Mộ, Tiêu Thiên Phong để kiếm mười vạn khối Linh Thạch thượng phẩm.

Triệu Minh bổ sung thêm:

- Các ngươi có thể giết chết Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh chắc là sử dụng cấm thuật nào đó đúng không? Ta khuyên các ngươi đừng chống cự, hãy bó tay chịu trói tránh cho bị thương nặng.

Sở Mộ nói:

- Ngươi quá tự tin vào mình.

Triệu Minh lạnh lùng quát:

- Xem ra ngươi định chống cự, tuy không biết ngươi lấy đâu ra lòng tin nhưng ta sẽ dùng kiếm của mình đánh tan tự tin đó!

Triệu Minh rút kiếm chém ra một luồng kiếm quang, kiếm quang mãnh liệt rạch nứt nóc hang chém vào Đông Kiếm Vực.

Triệu Minh hóa thành tàn ảnh xông hướng Sở Mộ, kiếm mang theo ánh sáng chói mắt như từ trên trời giáng xuống, hóa thành lưới ánh sáng chụp xuống đầu Sở Mộ, thiên la địa võng không có đường trốn.

Sở Mộ không định trốn, Tiêu Thiên Phong bây giờ không tiện đánh nhau.

Sở Mộ cầm chuôi Trảm Yêu kiếm, Thiên Hoang kiếm khí hung dũng, tinh khí thần tăng lên tới cực độ, phát động Táng Thiên thuật.

Có tiếng nổ phát ra trong cơ thể Sở Mộ như sóng thần chấn động thung dũng, tinh khí thần nâng cao tầng tầng ngày càng mạnh mẽ hơn. Người Sở Mộ dâng lên khí thế siêu đáng sợ, khí thế sắc bén hùng hồn làm lưới ánh sáng chụp tới bị đông lại.

Chỉ khoảnh khắc tinh khí thần của Sở Mộ tăng vọt gấp đôi, tựa như dung nham núi lửa tuôn ra muốn hủy thiên diệt địa.

Khí thế khủng bố trùng kích, hang động sắp sập. Khuôn mặt Triệu Minh tràn đầy giật mình, nỗi kinh hoàng hiện lên trên nét mặt.

Trảm Yêu kiếm ra khỏi vỏ nhanh như tia chớp xé trời, một trăng khuyết ám kim phá không chém tới.

Trăng khuyết ám kim dài mười thước nhưng rất ngưng thực, thoạt trông như đúc bằng bách luyện tinh cương lại như thực chất, rồi lại cứng rắn sắc bén hơn bách luyện tinh cương gấp mười vạn lần.

Táng Thiên bí kiếm, Trảm Nguyệt!

Với Táng Thiên bí kiếm tăng uy lực Trảm Nguyệt lên gấp mười lần, càng khủng bố hơn. Không gian trong hang động bị cắt ra, mép trăng khuyết ám kim có các tia đen vụn vỡ. Nơi trăng khuyết ám kim xẹt qua không gian như bị xới tung lên một màu đen bóng.

Kiếm quang của Triệu Minh vỡ nát, Trảm Nguyệt với tư thái không thể ngăn cản bá đạo vô song chém tới. Triệu Minh cảm giác mình bị tỏa định, hơi thở này kèm theo sát khí khiến người gã run rẩy, máu sắp đông lại.

Triệu Minh rống to:

- Không!

Triệu Minh thúc giục kiếm khí toàn thân rót vào kiếm trong tay, vạch kiếm trước mặt thành một vòng tròn hòng ngăn cản Trảm Nguyệt chém giết.

Đây là kiếm chiêu phòng ngự mạnh nhất của Triệu Minh.

Ầm!

Trảm Nguyệt chém trúng hình tròn, chỉ một giây, tiếng răng rắc vang lên, hình tròn vỡ nát.

Triệu Minh biến sắc mặt, mắt lồi ra, tất cả lực lượng bất chấp chịu gánh nặng thi nhau tuôn ra, trường bào rách toạc, kiếm khí khủng bố như nước lũ vỡ đê, thân hình mạnh mẽ sắp rách, tơ máu tràn ra.

Triệu Minh quát to:

- Chặn lại, chặn lại cho ta!!!

Kiếm của Triệu Minh chặt chẽ ngăn lại trăng khuyết ám kim chém vỡ hình tròn.

Răng rắc!

Thanh âm chói tai vang lên, kiếm khí gãy từ giữa. Trong nỗi kinh hoàn của Triệu Minh trăng khuyết ám kim đã chém tới xẻ đôi gã ra.

Trăng khuyết ám kim chém vào vách đá gần đó xẻ ra dấu trăng khuyết thật sâu, sâu không thấy đáy, vô số mảnh vụn tung toé bắn đi.

Sở Mộ cảm giác tinh khí thần bành trướng trút ra theo nhát chém, cả người kiệt sức như bị đào rỗng, tinh khí thần rớt xuống đáy cốc, đầu choáng váng sắp nứt ra, tạp niệm mọc đầy, vô số ảo ảnh xuyên qua não. Mặt Sở Mộ tái nhợt như bị mất nhiều máu, người không có sức, tứ chi nhũn ra như cơ bắp gồng quá sức bị tổn thương, cảm giác kiệt quệ không nghe theo đầu óc chỉ huy khiến người phát cuồng.

Di chứng, đây là di chứng của Táng Thiên bí kiếm.

Có thể xem Táng Thiên bí kiếm thành hai phần: Táng Thiên thuật và Bí Kiếm.

Muốn tu luyện Táng Thiên bí kiếm phải luyện Táng Thiên thuật trước. Cái gọi là Táng Thiên thuật tức là điều động toàn bộ tinh khí thần của bản thân, kích phát ra trăm phần trăm, đốt cháy nó chớp mắt nâng cao gấp vô số lần vượt xa bình thường.

Tinh là khí huyết trong người, khí là kiếm khí, thần là ý chí tinh thần. Ba thứ này là phần quan trọng nhất cấu thành Kiếm Giả, cực kỳ quan trọng không thể thiếu thứ nào, không thì sẽ ảnh hưởng tiền đồ của một Kiếm Giả.

Thi triển Táng Thiên thuật phải thiêu đốt tinh khí thần, khiến độ mạnh và độ cao của tinh khí thần trong khoảnh khắc tăng theo cấp số nhân, cần có cách giải phóng nó ra, cách này là Bí Kiếm.

Bí Kiếm không phải kiếm chiêu đặc biệt mà là một loại kỹ xảo, có thể dùng đa số kiếm chiêu hoặc trên kiếm kỹ, ví dụ Sở Mộ ứng dụng nó vào Trảm Nguyệt khiến uy lực Trảm Nguyệt tăng gấp mười lần.

Đương nhiên muốn ứng dụng Bí Kiếm trên kiếm kỹ không dễ vậy, từ xưa đến nay đa số Kiếm Giả tu luyện Táng Thiên bí kiếm nhưng chỉ khiến Táng Thiên thuật trực tiếp thiêu đốt tinh khí thần nâng cao lực lượng, dùng kỹ xảo Bí Kiếm phóng ra, uy lực kém xa dùng Bí Kiếm thúc giục kiếm kỹ phát ra.

Như Sở Mộ tu luyện một tháng ngắn ngủi đã luyện Táng Thiên bí kiếm đến tiểu thành, còn dùng kỹ xảo Bí Kiếm thúc đẩy kiếm kỹ thì chưa từng có.

Sau khi tinh khí thần bị thiêu đốt thì như cỏ cây bắt lửa, nó hóa thành ngọn lửa có sức phá hoại kinh người, sau đó dùng kỹ xảo Bí Kiếm thông qua kiếm kỹ phát ra, chớp mắt tiêu hao hết. Nên mới cảm giác thân thể chóng mặt, tổn thất khí huyết người mềm nhũn, đây là di chứng của Táng Thiên bí kiếm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.