Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 808: Ba thành kiếm ý (Hạ)Tinh thần lực phục hồi tựa như nước trong ao, ao càng to biểu thị hạn mức cao nhất của tinh thần lực càng lớn, thời gian đổ đầy càng lâu. Nhưng nếu vòi nhỏ đổi thành ống to thì kết quả sẽ càng nhanh, tựa như có được linh hồn càng cường đại.

Tinh thần lực đã hoàn toàn phục hồi, Sở Mộ lấy chút lương khô ra lấp đầy bụng rồi lại vào khu vực Vị Ương kiếm ý, đi hướng vị trí ban đầu.

Sở Mộ xuất hiện khiến nhiều Kiếm Giả giật mình. Có mấy người suýt thả lỏng tinh thần bị Vị Ương kiếm ý tổn thương bản thân vào thế giới tinh thần. Mặt bọn họ trắng bệch, không dám phân tâm nữa, lo tập trung đối kháng.

Nhiều Kiếm Giả thầm rít gào, tràn đầy hâm mộ ghen ghét:

- Biến thái, siêu biến thái!

Đối kháng với Vị Ương kiếm ý càng lâu thì hiệu quả càng tốt.

Như trung niên kiếm vệ một lần đối kháng lại Vị Ương kiếm ý ba ngày ba đêm thì hiệu quả hơn người ta đối kháng một ngày một đêm rồi nghỉ ngơi lấy sức đấu tiếp gấp năm lần hay càng nhiều nữa.

Thời gian chậm rãi trôi, chớp mắt đã qua một tháng.

Trong một tháng này Tiêu Thiên Phong nghỉ ngơi hai mươi lần, cộng thời gian lại khoảng mười ngày. Sở Mộ thì khác, một tháng qua cộng lại hắn nghỉ còn chưa đến hai ngày, thu hoạch nhiều hơn Tiêu Thiên Phong gấp ba lần trở lên.

Sở Mộ lại nghỉ ngơi một lần nữa, thầm thở dài:

- Hai thành bốn kiếm ý, Thiên Kiếm hiệp này đúng là chỗ tham ngộ kiếm ý siêu tuyệt vời.

Vốn để nâng cao một phần kiếm ý sẽ phải tham ngộ ít nhất ba tháng mới xong. Đặc biệt kiếm ý đến hai thành thì tăng thêm một phần là thời gian sẽ càng dài ra.

Không ngờ ở trong Thiên Kiếm hiệp mới gần một tháng mà kiếm ý từ hai thành hai lên đến hai thành bốn. Tuy lúc trước Sở Mộ được hai thành hai đã một thời gian, cách hai thành ba không quá xa, nhưng tốc độ này vẫn nhanh hơn trước kia gấp vô số lần.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Bảo địa thế này thì ta nên ở lại lâu hơn, tăng kiếm ý lên đến cực độ có thể làm được, thuận tiện dành thời gian trống tu luyện Thiên Hoang kiếm khí.

Hiện giờ khi Sở Mộ phục hồi tinh thần lực đều sẽ lấy Thiên Hoang thạch ra để hấp thu, kiểu vừa phục hồi vừa tu luyện thế này rất thường thấy ở đây, nên không nhiều người chú ý đến Sở Mộ.

Càng về sau càng khó nâng cấp kiếm ý, đặc biệt đối với Kiếm Giả Khí Hải cảnh thì lĩnh ngộ được một thành kiếm ý đã rất ghê gớm, tăng kiếm ý lên hai thành đã rất hiếm hoi. Từ kiếm ý hai thành trở lên tiếp tục thăng cấp thì càng ít ỏi khó khăn hơn.

Nếu không thì với thiên tư như Tuyệt Vô Đạo, Diêm Cửu U cộng thêm nhiều tài nguyên chất chồng từ tông môn kiếm đạo nhưng họ chỉ lĩnh ngộ kiếm ý đến hai thành rưỡi.

Nên biết trong mười tông môn kiếm đạo cũng có Kiếm Thánh tồn tại, nơi như Thiên Kiếm hiệp tuy chưa chắc trong mười tông môn kiếm đạo có nhưng tông môn kiếm đạo có báu vật tương tự.

Mỗi ngày tu luyện khiến kiếm khí của Sở Mộ từng bước tăng cao, dấn bước lên đỉnh. Chỉ cần tới đỉnh thì kiếm ý cũng đến cực hạn có thể lĩnh ngộ, vậy là sẽ đột phá được Cửu Chuyển cảnh.

Cực hạn kiếm ý của Kiếm Giả Khí Hải cảnh liên quan chặt chẽ đến ý chí tinh thần của bản thân Kiếm Giả, nói thẳng ra là liên quan trực tiếp với linh hồn.

Với linh hồn của Sở Mộ thì cực hạn kiếm ý chắc chắn cao hơn Kiếm Giả khác.

Thời gian trôi, từng tháng qua đi, có Kiếm Giả đến cực hạn đã rời đi, có Kiếm Giả mới tìm đến đây đối kháng, tham ngộ kiếm ý.

Tuy cực hạn trong Thiên Kiếm hiệp là khiến người lĩnh ngộ kiếm ý đến mười thành, nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể lĩnh ngộ mười thành tại đây. Con người có giới hạn, khi đã đến cực hạn đó không thể tiếp tục lĩnh ngộ thì đành dựa vào bình thường tham ngộ từ từ, nước chảy đá mòn dần thăng cấp lên.

Chớp mắt nửa năm trôi qua, tu vi kiếm khí của Sở Mộ vẫn là Khí Hải cảnh viên mãn nhưng tăng cao hơn nửa năm trước nhiều. Sở Mộ phỏng chừng trong nửa năm tiếp theo tu vi kiếm khí sẽ lên tới đỉnh viên mãn.

Sở Mộ nở nụ cười từ tận đáy lòng:

- Kiếm ý, rốt cuộc lên đến hai thành bảy.

Hai thành bảy kiếm ý, mạnh hơn hai thành hai lúc trước rất nhiều, nếu sử dụng Trảm Nguyệt rồi dùng Táng Thiên bí kiếm thúc đẩy thì tuyệt đối có thể diệt gọn Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh bình thường.

- Ta cảm giác kiếm ý chưa đến cực hạn, có thể tiếp tục tăng cao, hai thành tám, hai thành chín, thậm chí là ba thành...

Tăng kiếm ý lên đến mức này thì về sau mỗi một nấc càng khó khăn hơn, Sở Mộ không dám hy vọng quá xa.

Trong nửa năm nay Tiêu Thiên Phong cũng tăng kiếm ý rất nhiều, tuy mức độ thăng cấp của hắn không sánh bằng Sở Mộ nhưng đã vượt qua hai thành, đến hai thành mốt, cao hai phần so với nửa năm trước.

Tu vi kiếm khí thì trước đó Tiêu Thiên Phong đến đỉnh viên mãn Khí Hải cảnh, chỉ cần tăng kiếm ý lên đến cực hạn cộng thêm khống chế linh khí thiên địa đến mười thành là có thể đột phá Cửu Chuyển cảnh.

Chớp mắt nửa năm trôi qua.

Bùm!

Thế giới tinh thần của Sở Mộ nổ vang như sấm sét.

Người Sở Mộ rung lên, mừng như điên:

- Ba thành, kiếm ý của ta đến ba thành!

Ba thành kiếm ý khiến Sở Mộ không dám tin.

Đã qua một tháng.

Sở Mộ ngồi xếp bằng cách Thiên Kiếm hiệp bảy dặm, biểu tình bất đắc dĩ nói:

- Ba thành kiếm ý là cực hạn hiện tại của ta, không thể tăng lên một chút nào.

Rồi chân mày Sở Mộ giãn ra, hắn cảm thấy mình hơi tham lam.

Khí Hải cảnh, có thể lĩnh ngộ kiếm ý đến trình độ ba thành, tin tưởng từ xưa đến nay không bao nhiêu người làm được điều đó.

Sở Mộ thì thào thanh âm chỉ bản thân nghe thấy:

- Thiên Hoang kiếm khí cũng đến đỉnh, khống chế linh khí thiên địa đã lên mười thành, bây giờ ta đã tích lũy đến cực hạn, tùy thời có thể đột phá Cửu Chuyển cảnh.

Nhưng đột phá Cửu Chuyển cảnh không phải việc nhỏ, chuyện quan trọng sơ sẩy một cái là sẽ ảnh hưởng tiền đồ sau này. Nhưng Sở Mộ không muốn như người khác tìm nơi bí ẩn bế quan vượt qua một, hai năm.

Lùi một bước, làm Tán Kiếm Giả không tham gia vào tông môn gì muốn tìm chỗ bí ẩn an toàn tuyệt đối để bế quan là chuyện vô cùng khó khăn.

Tu La Kiếm Vương như biết suy nghĩ của Sở Mộ, lên tiếng:

- Chẳng phải ngươi được một môn đúc kiếm luyện thể sao?

Mắt Sở Mộ sáng rực hỏi:

- Tiền bối có gì chỉ giáo?

Tu La Kiếm Vương là Kiếm Vương cổ xưa, kiến thức và kinh nghiệm hơn hẳn Sở Mộ.

Tu La Kiếm Vương chậm rãi nói:

- Ngươi có biết thời thượng cổ mỗi vị Kiếm Giả thật sự cường đại đều nắm giữ đúc kiếm luyện thể không?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.