Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 817: Hình dạng ban đầu của kiếm phách (Hạ)Thế giới tinh thần khuếch đại gấp đôi, càng rộng rãi hơn. Kích cỡ của thế giới tinh thần liên quan đến tinh thần lực mạnh hay yếu, thế giới tinh thần mở rộng gấp đôi biểu thị tinh thần lực của Sở Mộ mạnh gấp đôi.

Một thanh kiếm kỳ lạ lơ lửng chính giữa thế giới tinh thần của Sở Mộ.

Kiếm màu trắng nhạt gần như trong suốt, thoạt trông không có chuôi kiếm, chỉ có thân kiếm. Một tia sáng lạnh như điện lượn lờ trên kiếm tỏa mũi nhọn sắc bén kinh người.

Sở Mộ mừng rỡ, hắn biết đây chính là kiếm phách, tia điện lạnh lẽo trên kiếm phách là ba thành kiếm ý của hắn.

Trừ kiếm phách ra bên trái có một sắc ám kim như kiếm bén lượn lờ, mũi nhọn kinh người, đó là Tê Liệt ý cảnh. Bên phải có thứ như mây mù, biến ảo khó dò, là Hư Thực ý cảnh.

Còn một kiếm nguyên như sao băng lơ lửng trong thế giới tinh thần.

Ý thức trở về thân hình, Sở Mộ cảm giác miệng tanh ngọt, trường bào ướt nhẹp mồ hôi, cảm giác khó chịu bị hắn bỏ qua vì hắn thấy thế giới bên ngoài đã đổi khác.

Không thể miêu tả cảm giác này bằng lời, như là tiếp xúc tri thức cao đẳng hơn, biết điều điều bí ẩn hơn. Sở Mộ có cảm giác kỳ lạ như thể ba thành kiếm ý lúc trước và bây giờ có sự khác biệt về bản chất.

Dường như ba thành kiếm ý bây giờ có thể dễ dàng đánh tan ba thành kiếm ý lúc trước, như nhà lầu đặt nền móng vững chắc và nhà lầu móng không vững.

- Không tồi, kiếm phách của ngươi xem như hoàn thành ngưng tụ.

Tu La Kiếm Vương mỉm cười nói:

- Nhưng đây mới chỉ là hình thức ban đầu của kiếm phách chứ không tính là kiếm phách thật sự.

Sở Mộ kinh ngạc lặp lại:

- Hình thức ban đầu của kiếm phách?

Tu La Kiếm Vương giải thích rằng:

- Đúng vậy, kiếm phách là tiêu chí của Kiếm Vương, không dễ có được. Ngươi có hình thức ban đầu của kiếm phách rồi, chỉ cần không ngừng lĩnh ngộ thăng cấp kiếm ý cho đến khi viên mãn, cảnh giới của ngươi tới Thần Ngưng cảnh là sẽ có được kiếm phách thật sự, một hơi trở thành cường giả đẳng cấp Kiếm Vương.

Sở Mộ nghĩ sơ liền hiểu ra:

- Thì ra là vậy.

Tuy hiện tại không là kiếm phách thật sự mà chỉ là hình thức ban đầu của kiếm phách nhưng đã rất tốt, Sở Mộ đã dẫn đầu các Kiếm Giả thiên tài khác một bước dài.

Cái gọi là Thần Ngưng cảnh là xưng hô cảnh giới tu luyện Kiếm Giả, sau cảnh giới Nguyên Cực cảnh là Thần Ngưng cảnh.

Kiếm Giả tu luyện đến hậu kỳ mỗi bước thăng lên cực kỳ khó khăn, đặc biệt thăng cấp giữa đại cảnh giới càng khó hơn nữa. Thăng cấp mỗi tiểu cảnh giới biểu hiện rõ thực lực tiến bộ.

Từ xưa đến nay biết bao Kiếm Giả đỉnh viên mãn Nguyên Cực cảnh suốt đời không thể đột phá Thần Ngưng cảnh, khi tuổi thọ hết đau buồn mà chết.

Hiện Sở Mộ có hình thức ban đầu của kiếm phách đại biểu cho khi tu vi đủ là hắn tự nhiên đột phá Thần Ngưng cảnh, thành tựu cường giả Kiếm Vương.

Lòng thoải mái, Sở Mộ cao giọng cười lớn.

Tu La Kiếm Vương nói:

- Hiện ngươi có hình thức ban đầu của kiếm phách, kiếm ý của ngươi không còn là bèo dạt. Ba thành kiếm ý phát huy ra uy lực hoàn toàn sánh ngang với bốn thành kiếm ý của Kiếm Giả không có hình thức ban đầu của kiếm phách. Hơn nữa vì hình thức ban đầu của kiếm phách chịu tải nên không dùng kiếm khí cũng có thể phát huy uy lực kiếm ý, dùng kiếm ý phát huy ra kiếm khí, bộc phát uy lực của ý cảnh và Chấn Thạch Kình.

Mắt Sở Mộ sáng rực.

Kiếm khí là căn cơ cực kỳ quan trọng với Kiếm Giả, tất cả lực lượng ý cảnh kiếm ý phát huy đều cần kiếm khí chịu tải. Nếu thiếu kiếm khí, chỉ kiếm ý và lực lượng ý cảnh thì uy lực có hạn, phát huy được năm thành đã là khá.

Hiện nay có hình thức ban đầu của kiếm phách thì sẽ tránh được tình huống này, tương đương với thực lực của Sở Mộ không giảm xuống chút nào, thậm chí nâng cao hơn so với ngày xưa.

Hèn gì thời kỳ thượng cổ đám Kiếm Giả thiên tài thật sự sau khi đột phá đến Cửu Chuyển cảnh thì không cần bế tử quan mà đi ra ngoài du lịch. Bọn họ có hình thức ban đầu của kiếm phách cộng thêm thủ đoạn khác, dù gặp Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh cũng dư sức thoát được.

Tu La Kiếm Vương đề nghị:

- Nay ngươi đã thành công cô đọng ra hình thức ban đầu của kiếm phách, tích lũy của ngươi đã đến cực hạn, có tiếp tục kéo dài cũng chỉ lãng phí thời gian, hay là trực tiếp đột phá Cửu Chuyển cảnh ngay tại đây rồi mới đi, làm theo ý tưởng trước đó của ngươi?

Sở Mộ ngẫm nghĩ, gật đầu nói:

- Được rồi.

Tu La Kiếm Vương lại chui vào tiểu kiếm đỏ thẫm. Sở Mộ lấy bộ đồ sạch sẽ ra nhanh chóng mặc vào, ném quần áo ướt nhẹp mồ hôi sang bên. Sở Mộ hoạt động thân thể một lúc rồi lại ngồi xếp bằng.

Từ đỉnh viên mãn Khí Hải cảnh đột phá đến Cửu Chuyển cảnh nói khó thì khó, nói dễ cũng dễ, quan trọng là xem tích lũy.

Tích lũy không đủ cũng có thể đột phá nhưng mất chút thời gian, chịu khổ nhiều chút. Tích lũy đủ thì đột phá thuận theo tự nhiên.

Sở Mộ vận chuyển Thiên Hoang kiếm khí từng vòng, vận hành từng đại chu thiên, chuyển vận xong chín mươi chín đại chu thiên.

Bắt đầu chuyển vận một trăm đại chu thiên, khi chuyển vận xong thì trong người Sở Mộ vang tiếng sấm sét như có vạn lôi giáng xuống nổ đì đùng.

Vận chuyển một trăm đại chu thiên xong Thiên Hoang kiếm khí khựng lại như bị đóng băng, tiếng nổ inh ỏi như núi sụp đất nứt vang lên, lực lượng hùng hồn tuôn ra từ toàn thân Sở Mộ.

Quận Thiên Phong thuộc phủ Lưu Sa, nó cách Thông Thiên sơn rất xa cỡ ba phủ.

Quận Thiên Phong là một quận rất phồn hoa, hơn quận Thiên Hà gấp mấy chục lần, về diện tích địa vực cũng to hơn gấp mấy lần.

Vì bắc bộ quận Thiên Phong có hiểm địa số một Trung Ương Chủ Kiếm Vực, Phong Hỏa đại sa mạc.

Phong Hỏa đại sa mạc là nơi mà nhiều Kiếm Giả đến thám hiểm, nơi phải đi qua khi đến quận Thiên Phong, dòng người rất đông, thúc đẩy quận Thiên Phong phát triển dần hưng thịnh phồn hoa.

Trời vừa tờ mờ sáng, đa số cửa hàng trong quận Thiên Phong chưa mở. Trước quầy hàng nhỏ treo lá cờ to viết một chữ Sở lớn có mấy chục người đang xếp hàng rồng rắn, họ chờ quầy hàng nhỏ khai trương. Tuy dòng người quận Thiên Phong lớn nhưng hiếm khi thấy ai cần xếp hàng mua bán, thế là hấp dẫn nhiều người chú ý.

Một thanh niên áo trắng nói:

- Đi hỏi thử có chuyện gì.

- Tuân lệnh công tử!

Nam nhân trung niên ăn mặc như thị vệ lập tức đi hướng đám đông xếp hàng, hung hăng túm cổ áo một người, dữ dằn hỏi:

- Tiểu tử, chỗ này có chuyện gì tại sao đông người xếp hàng vậy?

Người bị túm áo là một thanh niên, chỉ có tu vi Khí Hải cảnh. Thanh niên định nổi giận nhưng thấy khuôn mặt dữ tợn của đối phương và phát ra khí thế kinh người thì đổi sang mặt cười toe.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.