Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 822: Bát Diện Thiên Hoang kiếm (Thượng)Công tử áo trắng mắt lóe tia sáng nói:

- Nếu hắn không chịu thì ngươi tự biết nên làm gì rồi.

Trung niên kiếm vệ vui vẻ nói:

- Tuân lệnh công tử!

Trung niên kiếm vệ gặp chút bực bội trong tiệm nhỏ, bây giờ có mệnh lệnh của công tử thì gã không e ngại gì nữa. Sở Đại Sư trẻ kia dám chống cự là trung niên kiếm vệ sẽ cho hắn nhừ tử.

Nhưng trung niên kiếm vệ không ngờ là không thể tìm ra Sở Mộ.

Sở Mộ lại tham ngộ kiếm ý xong, tuy không thăng cấp nhưng nhiều lần tham ngộ cũng là một loại tích lũy thay đổi từ lượng đến chất.

Còn về tu luyện Cửu Chuyển Tôi Thể thì không cần làm mỗi ngày, vì một lần rèn luyện thường mất một ngày, rèn luyện xong chỉ có thể chờ lần sau. Xem tình hình một năm thì bình thường cần hơn một tháng mới được.

Khoảng cách thời gian như thế đối với Kiếm Giả Cửu Chuyển cảnh khác là rất ngắn ngủi, vì đa số Kiếm Giả Cửu Chuyển cảnh rèn luyện một lần rồi còn phải rèn lần thứ hai, ít nhất phải chờ trên một năm.

Mỗi lần rèn luyện là nâng cao độ mạnh thân thể, độ tinh thuần của kiếm khí nhưng cũng là gánh nặng cho cơ thể, không thể xóa bỏ gánh nặng này, chỉ có thể mặc kệ nó tự động phục hồi.

Có người phục hồi chậm có người phục hồi nhanh, mức độ phục hồi liên quan đến thể chất còn có mức độ tích lũy hùng hậu.

Sở Mộ khẽ thở dài:

- Qua thêm nửa tháng là ta có thể rèn luyện lần thứ tám, vào Đệ Bát Chuyển rồi, Nguyên Cực cảnh không còn xa.

Trong thế giới tinh thần của Sở Mộ, Vẫn Tinh kiếm nguyên mà Đại Khôn Kiếm phủ tổng phủ chủ cho vẫn còn đó, hắn chưa từng dùng. Vẫn Tinh kiếm nguyên tỏa dao động hơi thở gần như khiến hình thức ban đầu của kiếm phách của Sở Mộ tan vỡ.

Tham ngộ kiếm ý xong Sở Mộ bắt đầu nghiên cứu Thiên Chấn Dung Nguyên đúc kiếm luyện thể.

- Thiên Chấn Dung Nguyên đúc kiếm luyện thể, nghiêm khắc tính thì có thể chia thành hai phần, Thiên Chấn và Dung Nguyên. Phần ta có bị tàn khuyết, chỉ có Thiên Chấn, chưa nhắc đến Dung Nguyên.

- Theo những gì ta lĩnh ngộ một năm thì Dung Nguyên rất có thể là khi rèn kiếm phôi thì rót kiếm khí của bản thân vào trong, cường hóa kiếm phôi từ trong ra ngoài, khiến kiếm phôi có tính thích ứng, kết nối mạnh hơn.

Sở Mộ nhíu mày nói:

- Đáng tiếc ta đã hoàn toàn nắm giữ phần Thiên Chấn nhưng bị thiếu phần Dung Nguyên.

Sở Mộ sắp xếp lại tàn thiên Thiên Chấn Dung Nguyên đúc kiếm luyện thể từ đầu đến cuối, kết hợp tâm đắc chú kiếm một năm qua, cẩn thận chiêm nghiệm.

Phần Thiên Chấn Thiên Chấn Dung Nguyên đúc kiếm luyện thể mặt tinh túy là chấn động, lực lượng chấn động của Sở Mộ đã đến đệ tam trọng Chấn Sơn Kình, ở giai đoạn này hắn làm tốt hơn người của Âu gia ít nhất gấp mấy lần.

Đây là lý do Sở Mộ chỉ nắm giữ phần Thiên Chấn, thiếu phần Dung Nguyên mà vẫn rèn ra kiếm khí cực phẩm đỉnh cao nhất được.

Nhưng chưa đủ, với Sở Mộ thì năng lực như vậy chỉ miễn cưỡng rèn kiếm khí vương phẩm bình thường nhát, càng đừng nói đúng kiếm khí đỉnh vương phẩm như Thiên Hoang kiếm.

Sở Mộ có một loại hiểu ra, phải giải quyết giai đoạn Dung Nguyên, hắn linh cảm nếu làm được thì rất có thể sẽ đột phá Chú Kiếm Đại Sư trở thành Chú Kiếm Tông Sư, rèn ra kiếm khí vương phẩm thật sự.

- Nhưng bây giờ ta có được pháp môn Dung Nguyên cũng không thể tu luyện thành công, vì ta không thể sử dụng kiếm khí.

Nghĩ vậy người Sở Mộ run lên, mắt bắn ra tia sáng.

Sở Mộ vỗ tay:

- Ta đã tự rúc vào sừng trâu!

Sở Mộ dứng bật dậy, đẩy mở cửa phòng nghỉ bước nhanh vào phòng chú kiếm.

Sở Mộ vừa đẩy cửa phòng chú kiếm ra, hơi nóng ập vào mặt, hắn vừa hưng phấn nói:

- Ta có hai loại lực lượng đặc biệt là Chấn Thiên Kình và Thấu Không Kình, Chấn Thiên Kình là chấn động, Thấu Không Kình là xuyên thấu. Không có pháp môn Dung Nguyên thì ta thay đổi suy nghĩ lấy Thấu Không Kình thay thế vào!

Đây là kiểu thử hoàn toàn mới, nhưng nếu thành công thì Sở Mộ đã bước ra con đường của riêng mình trong Thiên Chấn Dung Nguyên đúc kiếm luyện thể của Âu gia.

Sở Mộ sử dụng Hỏa chi áo nghĩa khiến nhiệt độ lửa trong lò không ngừng tăng cao lên đến trình độ đáng sợ, nhiệt độ phòng chú kiếm cao đủ người bình thường ngộp thở.

Sở Mộ đã cởi trường bào cất đi, mình trần chỉ mặc quần cộc, chốc lát sau hắn đốt sắt đỏ rực.

Kim loại này chuyên dùng để rèn kiếm khí cực phẩm.

Kiếm khí phẩm chất càng cao thì độ cứng và dẻo càng cao, yêu cầu về tài liệu cũng cao hơn. May mà nơi như Trung Ương Chủ Kiếm Vực có rất nhiều kiếm khí cực phẩm, vì vậy tài liệu rèn kiếm khí cực phẩm khá thường thấy, đều có cửa hàng chuyên bán kim loại tinh luyện.

Thậm chí có luôn kim loại rèn kiếm khí vương phẩm, đương nhiên giá cũng cao hơn nhiều.

Sở Mộ rút sắt nóng ra khỏi lửa cháy hừng hực, chộp búa huyền thiết nặng trăm cân lên, hắn thử áp dụng lực lượng chấn động và xuyên thấu vào sắt nung.

Đây là kỹ thuật rất khó khăn.

Lực lượng chấn động và xuyên thấu là hai loại lực lượng khác hoàn toàn, Sở Mộ chưa từng thi triển hai loại lực lượng cùng lúc, hắn tách chúng nó ra sáng tạo hai chiêu kiếm kỹ tuyệt sát Trảm Thiết, Điểm Sát.

Bây giờ vì muốn đột phá đúc kiếm luyện thể nên Sở Mộ nảy ý cùng thi triển hai lực lượng đặc biệt khác nhau hoàn toàn này.

Lần thử đầu tiên kết thúc với thất bại.

Sở Mộ không nản lòng vì hắn biết đó là điều không dễ, đặc biệt hai lực lượng Chấn Sơn Kình và Thấu Thạch Kình không ngang ngửa nhau thì độ khó càng cao.

Nhưng đã tìm ra phương hướng thì Sở Mộ sẽ kiên trì đi tiếp cho đến khi thành công.

Ngày thứ nhất, sắt nóng bị Sở Mộ giã không thành hình, Chấn Sơn Kình và Thấu Thạch Kình không có lần nào cùng thi triển thành công. Ngày thứ hai, Sở Mộ nói cho tiểu nhị bán hết kiếm khí trong cửa hàng thì tạm ngừng kinh doanh, khi nào mở lại sẽ nói cho gã biết sau. Sở Mộ tiếp tục rèn tạo thử cùng lúc thi triển hai loại lực lượng này.

Thất bại.

Ngày thứ ba, thứ bốn, thứ năm, Sở Mộ cứ thất bại từng ngày rồi lại kiên trì qua từng ngày, tinh thần tập trung chưa từng có, như người điên. Sở Mộ không có thời gian nghỉ ngơi, một ngày mười hai canh giờ đều ở lì trong phòng chú kiếm.

Ngày thứ sáu, mắt Sở Mộ đầy tơ máu nhưng vẫn không biết mệt mỏi vung búa huyền thiết.

Búa giã xuống, Sở Mộ ngây người, vì hắn cảm giác miếng sắt bị lực lượng oanh kích chấn động.

Loại cảm giác này mãnh liệt hơn, ngưng tụ hơn Thấu Thạch Kình nhiều.

Sở Mộ còn đang ngây người:

- Thấu Thạch Kình cũng đột phá...

Không ngờ cực khổ vất vả sáu ngày, hai loại lực lượng Chấn Thiên Kình, Thấu Không Kình chưa thi triển cùng lúc nhưng khiến Thấu Thạch Kình đột phá, tương đương với đẳng cấp Chấn Sơn Kình.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.