Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 827: Đột phá! Nguyên Cực cảnh (Hạ)Cửa hang bị một kiếm khí phong tỏa khiến gió cát mãnh liệt không thể thổi vào hang động, nên không ảnh hưởng người trong hang được.

Người này là Sở Mộ một tháng trước rời khỏi quận Thiên Phong.

Một tháng trước Sở Mộ đã tu luyện đến Cửu Chuyển cảnh Đệ Cửu Chuyển, hiện giờ tích lũy gần đầy đủ, hắn định một hơi đột phá Cửu Chuyển cảnh thăng cấp Nguyên Cực cảnh.

Sở Mộ đang tu luyện Thiên Hoang kiếm khí quyết đệ tam trọng: Ngưng Nguyên Thiên.

Tác dụng của Ngưng Nguyên Thiên là nhiều lần cô đọng Thiên Hoang kiếm khí sau cửu chuyển, áp súc ngưng tụ gấp chục lần, mấy chục lần, cuối cùng thay đổi về chất hình thành kiếm nguyên uy lực càng thêm cường đại kinh người.

Chênh lệch giữa kiếm nguyên và kiếm khí rất lớn, ít nhất là gấp mười lần.

Tức là một phần kiếm nguyên phát ra uy lực sánh bằng kiếm khí mười phần, thậm chí hơn nữa.

Có thể tưởng tượng với thực lực của Sở Mộ khi đã đột phá Nguyên Cực cảnh thì kinh người cỡ nào.

Một tháng trước Sở Mộ sa thải Phương Lưu, vì hắn không định tiếp tục mở tiệm đúc kiếm. Trước khi đi Sở Mộ cho Phương Lưu một ít Linh Thạch, tặng một số kiếm thuật xem như kết thúc duyên phận.

Vì khi đột phá Nguyên Cực cảnh gây động tĩnh lớn, kẻ nhạy bén chắc chắn sẽ đoán ra Sở Mộ đang ở Cửu Chuyển cảnh, không chừng gây rắc rối không cần thiết.

Phong Hỏa đại sa mạc là nơi thích hợp đột phá nhất, tuy có nhiều Kiếm Giả vào đây nhưng diện tích địa vực rất lớn, nếu muốn ẩn núp thì khó bị tìm ra.

Hơn nữa động tĩnh đột phá có làm người ta chú ý cũng sẽ không rắc rối như khi đột phá trong quận Thiên Phong.

Kiếm khí ở cửa vào hang đá là Tu La Kiếm Vương bày ra, người tu vi không đến Kiếm Vương dù có tìm tới chỗ này cũng đừng mơ đi vào, nếu cưỡng ép ra tay thì sẽ bị phản kích chết.

Sở Mộ ngồi xếp bằng trong hang động, nhắm mắt lại, vận chuyển Ngưng Nguyên Thiên từng vòng lại từng vòng.

Ngưng Nguyên Thiên chú trọng ý chí tinh thần của bản thân, dùng ý chí tinh thần để thúc đẩy chuyển kiếm khí tinh thuần lên đến đỉnh điểm rồi tinh luyện áp súc ngưng tụ, cuối cùng hình thành kiếm nguyên.

Linh hồn của Sở Mộ cực kỳ mạnh, đương nhiên ý chí tinh thần của hắn cũng mạnh hơn Kiếm Giả bình thường, hiệu suất cô đọng kiếm khí càng cao.

Hiện giờ Sở Mộ đã đến phút then chốt, Cửu Chuyển Thiên Hoang kiếm khí trong người đã cô đọng đến mức tận cùng, bắt đầu hóa lỏng.

Kiếm khí tồn tại với hình thái khí thể, kiếm nguyên là hình thái chất lỏng, hình thái thay đổi là chất lượng nâng cao.

Mỗi lần vận chuyển Ngưng Nguyên Thiên tức là kiếm khí cửu chuyển rèn luyện thêm cho thân thể mạnh mẽ, khiến độ cứng cơ thể tiến thêm một bước. Nghĩa là trừ Thiên Hoang kiếm khí sắp ngưng tụ thành kiếm nguyên ra Thiên Hoang kiếm thể của Sở Mộ sắp đột phá đến đệ nhị trọng.

Tuy Tu La Kiếm Vương không xuất hiện nhưng ý niệm của gã có thể bao phủ bên ngoài, mọi thứ của Sở Mộ đều bị thấy hết.

- Chưa đến một năm rưỡi đã sắp đột phá Nguyên Cực cảnh, tốc độ như thế đúng là cực kỳ kinh người. Tiếc rằng người như vậy không thể trở thành đệ tử của ta.

Tu La Kiếm Vương thầm cảm thán rằng:

- Không biết sau này hắn sẽ đi đến bước nào? Kiếm Thánh? Hay là khiêu chiến Kiếm Thần trong truyền thuyết?

Ý niệm tinh thần của Sở Mộ tập trung cao độ, không dám phân tâm chút nào, nhiều lần vận hành Ngưng Nguyên Thiên, từ từ rèn luyện Cửu Chuyển kiếm khí trong người nâng cấp lên.

Dần dà Thiên Hoang kiếm thể trạng thái khí trong người Sở Mộ có thay đổi, như sắp hóa thành chất lỏng, ngưng tụ như hơi nước.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Thanh âm như sấm sét vang dội trong kinh mạch, Cửu Chuyển Thiên Hoang kiếm khí tinh thuần hơn Cửu Chuyển kiếm khí bình thường, khi vận hành gây gánh nặng cho kinh mạch càng rõ ràng hơn. Nếu không phải lúc trước Sở Mộ đã luyện thành Thiên Hoang kiếm thể đệ nhất trọng, hiện giờ sắp đột phá đến đệ nhị trọng thì e rằng không chịu nổi trùng kích như vậy.

Trong khi Sở Mộ nhiều lần áp súc, rốt cuộc giọt chất lỏng kiếm nguyên đầu tiên đã xuất hiện, tựa như giọt nước dọc theo kinh mạch rơi vào đan điền, chìm nổi trong đan điền.

Đây là khởi đầu tốt đẹp, theo đó giọt kiếm nguyên thứ hai cũng ngưng tụ thành.

Giọt thứ ba, thứ bốn, thứ năm, từng giọt Thiên Hoang kiếm nguyên bị Sở Mộ ngưng tụ ra. Ý chí tinh thần của Sở Mộ tiêu hao kịch liệt hơn nữa, mặt dần trắng bệch.

Đây là sự đột phá không thể gián đoạn, Sở Mộ phải cắn răng kiên trì, kiên trì, kiên trì cho tới khi tất cả Thiên Hoang kiếm khí cô đọng thành Thiên Hoang kiếm nguyên.

Giọt nước thành sông, dung chứa trăm sông.

Đoàn Thiên Hoang kiếm khí cuối cùng bị ý niệm cường đại của Sở Mộ với cách Ngưng Nguyên Thiên ngưng tụ thành Thiên Hoang kiếm nguyên.

Trong toàn đan điền có một ao nước nhỏ, hồ nước màu hoàng kim tựa như sa mạc lớn dưới ánh mặt trời. Giọt kiếm nguyên cuối cùng chạy dọc theo kinh mạch cuối cùng dung vào hồ nước. Tiếng tí tách vang lên, có từng tầng sóng gợn khuếch tán lan tràn.

Toàn bộ Thiên Hoang kiếm khí bị luyện thành Thiên Hoang kiếm nguyên, kiếm nguyên cường đại tụ thành hồ nước trong đan điền của Sở Mộ, ẩn chứa uy lực khủng bố không gì sánh bằng, khi giải phóng ra có thể nháy mắt làm hắn ra tro, phạm vi vạn thước cũng bị năng lượng khủng bố oanh kích, lực lượng đủ để nổ nát Kiếm Giả Khí Hải cảnh.

Khi giọt kiếm nguyên cuối cùng rơi vào đan điền thì tinh thần ý niệm của Sở Mộ bỗng tiến vào trạng thái kỳ lạ, trong trạng thái đó tinh khí thần toàn thân không ngừng tăng lên, nhiều lần đột phá cực hạn đẩy lên đỉnh cao hơn nữa.

Bốn phía nắm rõ trong lòng bàn tay hắn.

Bên ngoài thì linh khí thiên địa không ngừng chấn động tụ tập bên trên hang đá Sở Mộ tu luyện, vô số gió mãnh liệt từ xa kéo đến, hơi nóng cháy tụ lại, các vòng xoáy to vạn thước xuất hiện, vẫn không ngừng mở rộng.

Dị tượng thiên địa!

- Dao động linh khí thiên địa mãnh liệt quá!

- Chẳng lẽ là dị bảo gì sắp hiện thế?

- Không đâu, chắc có Kiếm Giả mới từ Cửu Chuyển cảnh đột phá đến Nguyên Cực cảnh nên có dị tượng thiên địa này.

- Đột phá đến Nguyên Cực cảnh? Động tĩnh quá lớn, ngươi nhìn xem vòng xoáy linh khí thiên địa đó cỡ mười vạn thước và vẫn đang mở rộng, quá khó tin.

- Kiếm Giả bình thường đột phá đến Nguyên Cực cảnh chỉ có vòng xoáy linh khí thiên địa phạm vi vạn thước, người này rốt cuộc là ai mà có thể dẫn động vòng xoáy linh khí thiên địa ít nhất mười vạn thước? Chắc là thiên tài, thiên tài thật sự.

- Ủa? Kỳ lạ, tại sao vòng xoáy linh khí thiên địa không chui xuống như khi người khác đột phá? Trong đó có từng lũ khí thể nâu vàng rơi xuống...

Một Kiếm Giả trung niên mắt lóe tia sáng:

- Đột phá đến Nguyên Cực cảnh, linh khí thiên địa vượt qua phạm vi vạn thước, không lẽ là Sở Mộ?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.