Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 891: Ly biệt và mục tiêu mới (Thượng)Giọng nói âm u khiến người rét run, một bàn tay ngưng tụ từ huyết sát thò ra từ mây huyết sát mang theo kiếm áp siêu đáng sợ chộp hướng Sở Mộ. Khí thế kia khiến Sở Mộ hiểu ngay thực lực của Huyết Sát Tôn Giả cao hơn Huyết Sát Tôn Giả, khôi lỗi Kiếm Giả của gã giết hướng Tiêu Thiên Phong.

Tiêu Thiên Phong thi triển bí pháp:

- Táng Thiên bí kiếm, Vô Sinh Tuyệt Sát!

Lực lượng gấp mười lần bùng nổ, vận dụng kiếm kỹ tuyệt sát, một kiếm quang màu xám thô dài cỡ ngón tay phá không bắn hướng khôi lỗi.

Sở Mộ biết chiến đấu kiểu này không đánh lại Huyết Sát Tôn Giả. Hắn vận chuyển bí pháp dùng Song Cực, làm uy lực của Song Cực tăng lên gấp mười lần.

- Táng Thiên bí kiếm, Song Cực!

Trong khoảnh khắc cực quang màu tím sâu thẳm thô cỡ cánh tay xuyên qua hư không bắn hướng mây huyết sát với tốc độ không thể tưởng tượng.

Chớp mắt cực quang màu tím sâu thẳm rực rỡ xuyên qua bàn tay huyết sát, thế như chẻ tre bắn vào mây huyết sát.

- A!

Từ mây huyết sát vọng ra tiếng gào thét:

- Thứ chết tiệt, ta sẽ không tha cho ngươi!

Trong tiếng gầm rống thê lương, mây huyết sát bay ra sau, Huyết Sát Tôn Giả không chết nhưng bị Song Cực tổn hại nặng, gã muốn chạy trốn.

Cảm giác yếu ớt tràn ngập toàn thân, Sở Mộ khó giữ mình lơ lửng được, hắn rơi xuống dưới. Tiêu Thiên Phong một kiếm đánh bay khôi lỗi, cũng thấy suy yếu ớt xuống, không còn sức ngăn cản Huyết Sát Tôn Giả chạy trốn.

Thân hình trên bầu trời chợt nhúc nhích, chỉ một cái, không tiếng động. Mây huyết sát bỗng tan vỡ, một bóng người rớt xuống, Khôi lỗi bị Tiêu Thiên Phong đánh bay cũng khựng lại giữa chừng không trung rồi rơi xuống.

Một trưởng lão cuối cùng của Táng Thiên Kiếm Môn đang giết hướng Tiêu Thiên Phong bỗng run rẩy, như con chim trúng đạn rớt xuống đất, đã chết.

Sở Mộ, Tiêu Thiên Phong miễn cưỡng khống chế thân thể rơi xuống đất, vội móc đan dược ra dùng, thầm thở phào.

Đêm khuya, vô số ánh lửa bập bùng cháy.

Sở Mộ cao giọng nói:

- Táng Thiên Tôn Giả và toàn bộ trưởng lão đã chết, Táng Thiên Kiếm Môn từ nay hủy diệt, các ngươi giải tán đi!

Thanh âm vang đi xa, rơi vào tai mỗi đệ tử Táng Thiên Kiếm Môn làm bọn họ ngây ngốc.

Sở Mộ, Tiêu Thiên Phong lấy lại sức cùng bay lên trời, hội hợp với Tu La Kiếm Vương chờ trên trời.

Sở Mộ nói:

- Lần này nếu không nhờ tiền bối thì hai chúng ta đã gục ngã.

Sở Mộ nghĩ lại mà run, hai người hành động quá vội vàng không theo kịp biến đổi, tóm lại là không đủ thực lực.

Tu La Kiếm Vương cười cười, cùng hai người bay khỏi bầu trời Táng Thiên Kiếm Môn quay về khách điếm ở Thông Thiên trấn.

Tu luyện Táng Thiên bí kiếm đến đại thành khi thi triển sẽ giảm nhỏ tác dụng phụ, cộng thêm lực lượng đan dược nên Sở Mộ, Tiêu Thiên Phong phục hồi khá nhanh, khi về khách điếm đã khỏe hơn một nửa.

Tu La Kiếm Vương vung tay lên, một người xuất hiện trong khách điếm. Sở Mộ, Tiêu Thiên Phong tim rớt cái bịch, thầm cảnh giác.

Rõ ràng là khôi lỗi Kiếm Giả có thực lực Nguyên Cực cảnh viên mãn của Huyết Sát Tôn Giả. Khôi lỗi mặc áo giáp màu đỏ, tay cầm trường kiếm đỏ như máu, mặt không biểu tình, đôi mắt vô thần đứng yên.

Rất nhanh Sở Mộ, Tiêu Thiên Phong phát hiện Kiếm Giả khôi lỗi này không truyền ra chút dao động nào, phần ngực giáp có cái lỗ to cỡ ngón tay, là Táng Thiên bí kiếm của Tiêu Thiên Phong bộc phát một kích gấp mười lần đánh ra.

Sở Mộ và Tiêu Thiên Phong hút ngụm khí lạnh, giật mình vì độ cứng của áo giáp và cơ thể khôi lỗi Kiếm Giả. May mắn Tu La Kiếm Vương xuất hiện, không thì trận chiến này đó chắc chắn hai người đánh rất chật vật.

Ngay sau đó trong tay Tu La Kiếm Vương xuất hiện một không gian oản luân cực phẩm.

- Đây là không gian oản luân của Huyết Sát Tôn Giả, còn đó là Huyết Sát Khôi Lỗi mà hắn luyện chế.

Tu La Kiếm Vương cười nói:

- Lực công kích của Huyết Sát Khôi Lỗi chắc cỡ Kiếm Tôn bình thường, năng lực phòng ngự thì ước chừng có thể ngăn cản Kiếm Tôn cường đại công kích.

Tu La Kiếm Vương vừa nói vừa lấy một quyển sách ra khỏi không gian oản luân, đưa cho Sở Mộ.

Sở Mộ nhận lấy nhìn xem, trên sách viết mấy chữ đỏ như máu: Huyết Sát Khôi Lỗi bí pháp.

Quyển sách đỏ thẫm không dày, Sở Mộ giở ra xem.

Sở Mộ khép sách lại, thầm nghĩ:

- Thì ra là bí pháp luyện chế và điều khiển Huyết Sát Khôi Lỗi.

Sở Mộ nhìn Huyết Sát Khôi Lỗi trước mặt mình.

Tu La Kiếm Vương bỗng nhìn hướng Tiêu Thiên Phong, hỏi:

- Tiêu Thiên Phong, ta là Tu La Kiếm Vương Tu La kiếm tông, ngươi có chịu bái ta làm sư, truyền thừa Tu La kiếm đạo của ta không?

Tiêu Thiên Phong giật nảy mình, ngây người.

Tu La kiếm tông!

Tu La Kiếm Vương!

Bái sư thu đồ đệ!

Tuy lúc trước không biết biết rõ thân phận của Tu La Kiếm Vương nhưng Tiêu Thiên Phong bản năng cảm thấy gã không đơn giản, nhưng không bao giờ ngờ đó là Kiếm Vương, còn là Kiếm Vương đến từ Tu La kiếm tông mười tông phái kiếm đạo.

Sở Mộ ở một bên cười nói:

- Tiêu sư huynh, sao còn không bái sư đi?

Tiêu Thiên Phong phản ứng lại, hơi khó tin. Tiêu Thiên Phong nhìn Sở Mộ lại ngó Tu La Kiếm Vương, mắt chất chứa khó hiểu.

- Ta muốn thu Sở Mộ làm đồ đệ nhưng ta không thể cho thứ hắn muốn.

Tu La Kiếm Vương khinh thường nói:

- Thiên phú của ngươi tuy không bằng Sở Mộ nhưng cũng là thượng thượng đẳng, còn truyền thừa Vô Sinh kiếm đạo, là một trong chi nhánh của Tu La kiếm đạo, rất thích hợp nhận truyền thừa.

Tiêu Thiên Phong phản ứng lại ngay, gã hiểu rằng đây là cơ hội hiếm có của mình nên lập tức quỳ lạy hành kiếm lễ:

- Tiêu Thiên Phong bái kiến sư tôn!

Tiêu Thiên Phong tự biết thiên phú của mình đúng là không bằng Sở Mộ, cách biệt xa. Truyền thừa Vô Sinh kiếm đạo chỉ là kiếm đạo tiểu thừa, lợi hại đến mấy cũng không thể sánh bằng kiếm đạo đại thừa, Tu La kiếm đạo là kiếm đạo đại thừa.

Tiêu Thiên Phong muốn biến mạnh hơn nữa, đi xa hơn trên kiếm đạo thì phải có nhiều kỳ ngộ hơn, không thì khi đến cực hạn rất khó tiến bộ, khi đó sẽ cách biệt với Sở Mộ ngày càng xa.

- Sở Mộ, tặng Huyết Sát Khôi Lỗi này cho ngươi.

Tu La Kiếm Vương nói:

- Ngày mai ta sẽ mang Tiêu Thiên Phong rời khỏi đây, quay về Tu La Kiếm tông.

Sở Mộ không từ chối:

- Tốt.

Có Huyết Sát Khôi Lỗi bí pháp đủ để khống chế Huyết Sát Khôi Lỗi, về luyện chế thì Sở Mộ có đọc sơ, rất nhiều bước đi, thật rắc rối, phải giỏi lực lượng huyết sát. Thứ này sẽ làm Sở Mộ phân tâm, mất nhiều hơn được.

Khống chế Huyết Sát Khôi Lỗi có sẵn thì đơn giản hơn, tương đương với Sở Mộ có thêm một tay đấm hết sức trung thành, sẽ trợ giúp nhiều cho hắn.

Tiêu Thiên Phong mở miệng hỏi:

- Sư đệ, sau đó sư đệ tính đi đâu?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.