Kiếm Phệ Thiên Hạ

Chương 14: Uy hiếp
Một tháng trước, Lăng Vân đối với thế giời này hoàn toàn không hiểu rõ, lại không có gì để bảo vệ chính mình, có lẽ cũng vì bị khai trừ học tịch mà cảm thấy một chút lo lắng. Dù sao lúc đầu, bản thân hắn hai tay cũng không có bất cứ năng lực gì, phải tranh thủ cho sinh tồn của bản thân.

Trải qua một tháng tìm tòi, chân khí trong cơ thể hắn đã đạt tới tình huống Tiểu chu thiên đại thành, thực lực không chút thua kém Thất cấp kiếm sĩ ở đại lục hiện thời. Phần thực lực này, ở khắp đại lục tuy rằng không tính là cái gì cường giả, nhưng ở Tử Vân đế quốc muốn tìm một phần đãi ngộ tốt, công tác lãnh lương cao, tuyệt đối không phải là việc khó gì. Bởi vậy, cho dù bị khai trừ học tịch thì hắn cũng không quan tâm.

Phó viện trưởng cùng với đạo sư Quang Ngọc học viện sửng sốt một lát, nhưng rất nhanh phản ứng lại. Lăng Vân chủ động đưa ra trừng phạt khai trừ học tịch này, đích xác có chút khiến bọn họ ngoài dự kiến. Dù sao, một chúng minh tốt nghiệp của một học viện giỏi, chính là nhân sinh đại sự quan hệ đến tương lai tiền đồ của hắn, bất luận kẻ nào đối với điều này đều thập phần coi trọng, không dám có chút qua loa. Hành động này của hắn thật đúng là trường hợp đặc biệt.

La Khai vừa nghĩ, nhất thời minh bạch nguyên nhân bởi vì Lăng Vân căn bản không hề sợ hãi. Mười sáu tuổi đạt tới tu vi Ngũ cấp kiếm sĩ, phần thiên phú này tuyệt đối có thể khiến các đại học viện tranh đoạt, hơn nữa trở thành tinh anh đệ tử được mạnh mẽ bồi dưỡng, hắn hoàn toàn không cần học tịch của một tiểu học viện của mình.

Bất quá...... Nếu đã hiểu được điểm này, hắn còn dám đối với Lăng Vân công nhiên càn rỡ thì tất nhiên là chính mình có chỗ dựa.

Phó viện trưởng ngẩng đầu lên, một bộ bộ dáng ta đã thấy rõ suy nghĩ của ngươi, trong tươi cười hơi xuất hiện một tia trào phúng nói: "Lâm đệ tử, ngươi đúng là không chút lo lắng nào sao, thật sự lựa chọn chính mình bị đuổi học? Tuy rằng ngươi hôm nay phạm sai lầm thập phần nghiêm trọng, nhưng chỉ cần ngươi tại đại hội học viện, trước mặt mọi người hướng Lai Ân học viên cùng Khiết Na học viên xin lỗi, hứa sẽ không lặp lại chuyện đó một lần nữa thì chúng ta sẽ tha thứ cho ngươi. Ngươi cần phải nghĩ cho kĩ, ngàn vạn lần đừng vì nhất thời xúc động mà hủy tiền đồ cả đời mình......"

"A......" Lăng Vân nhìn La Khai tự tiếu phi tiếu ( tự cười mà không cười), cũng có mùi vị hứng thú: "Ngươi biết rõ điều kiện ngươi nói ra này ta không có khả năng đáp ứng ngươi nhưng vẫn nói ra, có thể thấy được ngươi còn át chủ bài gì đó có thể buộc ta không dám nghỉ học. Một khi đã như vậy, cũng đừng nên lãng phí thời gian hai bên nữa. Ngươi nói đi?"

La Khai gật đầu, một bộ dáng hảo tâm nói: "Xem ra Lâm đệ tử tựa hồ đã quên gia thế bản thân, cần ta nhắc nhở cho ngươi sao?".

"Gia thế nhà ta." Lăng Vân lập tức căn cứ trí nhớ của Lâm Thành đem thân phận gia thế của hắn tìm ra. Nguyên lai Lâm Thành này cư nhiên là một quý tộc, nhưng lại là người kế thừa của một lạc phách gia tộc.( gia tộc suy bại)

Nhưng mà quý tộc thì như thế nào? Cùng Lăng Vân hắn có cái gì quan hệ?

"Nếu trong lời nói của ngươi còn muốn tiếp tục lãng phí thời gian, như vậy, thứ ta không phụng bồi." Lăng Vân nói xong, chẳng muốn tiếp tục cùng hắn tranh luận, xoay người rời đi.

La Khai nguyên bản tràn đầy tự tin, chỉ cần chính mình hơi chút nhắc tới việc đó thì Lăng Vân lập tức nhớ tới cái gì sắc mặt đại biến, tiếp theo hướng chính mình ngoan ngoãn thỏa hiệp, lựa chọn phương pháp công nhiên xin lỗi, van cầu chính mình đáp ứng đừng khai trừ học tịch của hắn. Nào biết đâu sự tình phát triển hoàn toàn ngoài ý liệu của hắn, tiểu tử này một bộ dáng phản ứng trì độn, tựa hồ căn bản không biết khai trừ học tịch đối với hắn mà nói là cái ý nghĩa gì.

Mắt thấy Lăng Vân sắp đi, La Khai không thể không vội vàng đứng lên, nói: "Lâm Thành, ngươi thật sự muốn đi à? Ngươi chính là nên hiểu rõ, nhất mạch các ngươi là chi thứ ( nhánh của gia tộc) của Hải Sâm đế quốc Lâm gia. Tuy rằng là ngoại vi gia tộc, nhưng chỉ cần thành viên gia tộc tái phạm cho dù chỉ là một chút điểm sai lầm nhỏ cũng sẽ bị tống ra khỏi Lâm gia vĩnh viễn, đến lúc đó muốn tái nhận tổ quy tông, thật khó như lên trời. Ngươi là người thừa kế của nhất mạch chi thứ, nếu trong đời người thừa kế ngươi sinh ra vết nhơ hơn nữa lại là ẩu đả đệ tử bị khai trừ học tịch. Ta dám cam đoan, ngươi vĩnh viễn mất đi sự che chở đến từ Hải Sâm đế quốc Lâm gia".

"Hải Sâm đế quốc Lâm gia?" Lăng Vân cước bộ chậm lại, cuối cùng ngừng lại.

Nhìn thấy Lăng Vân dừng lại, La Khai tâm lý vui vẻ lý âm thầm thở phào nhẹ nhõm, trên mặt lại khôi phục cái loại tươi cười giống như đã nắm hết thảy vào trong tay. Nhìn bộ dáng của hắn rất kiên nhẫn nhìn Lăng Vân, tựa hồ đang chờ đợi hắn hướng chính mình xin lỗi rồi cầu xin tha thứ.

Bất quá, vẻ tươi cười trên mặt hắn không duy trì được vài giây, Lăng Vân lại lần nữa cất bước, vừa đi vừa ngữ khí lạnh nhạt nói: "Hải Sâm đế quốc Lâm gia đâu có dính dáng chuyện gì tới ta."

Nếu cái gọi là người thừa kế gia tộc, ngay cả một viện trưởng trung cấp học viện mà cũng dám uy hiếp, như vậy cái gia tộc kia có kế thừa hay không cũng thế.

Liên tục vài lần bị Lăng Vân trêu đùa, La Khai tuy rằng vẫn luyến tiếc một đệ tử tiềm lực như vậy, nhưng bản thân đứng trước mặt Quang Ngọc học viện đạo sư, cũng không khỏi cảm thấy mất thể diện. Trong lòng tự dưng dâng lên một cỗ lửa giận: "Ngươi dám khiêu chiến nhẫn nại cực hạn của ta sao? Đừng cho là ta không dám khai trừ các ngươi, nói cho ngươi hay, ta nói được làm được. Chỉ cần ngươi hôm nay ra khỏi phòng này, mấy người các ngươi cũng đừng nghĩ tái bước vào đại môn học viện chúng ta."

"Chờ một chút." Lăng Vân duỗi tay ra, không khách khí đem lời nói của phó viện trưởng cắt ngang: "Ngươi nói ba người chúng ta? Chính là Tạp Thụy cùng Cách Lâm sao?"

"Đương nhiên, các ngươi ba người là đồng phạm."

Lăng Vân hơi chau mày, hắn bị khai trừ thật cũng không có gì, hắn hiện tại đã không quan tâm điều này. Nhưng Tạp Thụy cùng Cách Lâm nếu bởi vậy mà bị khai trừ, đối với cuộc sống bọn họ ngày sau tạo thành ảnh hưởng không thể đo lường...... Dù sao Lâm Thành cùng hai người bọn họ là bằng hữu, chính mình chiếm cứ thân thể Lâm Thành, cũng coi như thiếu hắn một cái nhân tình. Đối với Tạp Thụy hai người, xem như một lần giúp đỡ cuối cùng vậy, coi như là kết thúc một đoạn nhân quả.

"Ra tay giáo huấn người của Quang Ngọc học viện đều do một mình ta gây nên, Tạp Thụy cùng Cách Lâm không hề động thủ. Trái lại, Tạp Thụy còn thuộc loại người bị hại, các ngươi cũng không có tư cách khai trừ bọn họ."

"Không có tư cách." Ba chữ này khiến phó viện trưởng thân nắm đại quyền hơi chút tức giận.

Lăng Vân một chút cũng không quan tâm bị khai trừ học tịch, vẻ mặt không để đạo sư Quang Ngọc học viện vào trong mắt, khiến hắn cảm thấy một trận không thoải mái.

Nguyên bản bọn họ nghĩ muốn lấy chuyện này để trừng phạt, đả kích hắn, khiến hắn cảm thấy hối hận, hướng chính mình nhận sai. Nhưng kết quả hắn căn bản không hề để ý mình có hay không bị khai trừ, trừng phạt như thế này có thể nào khiến hắn cảm thấy vừa lòng. Nhưng mà hắn cũng hiểu, lấy thiên phú của vị học viên dễ dàng đánh bại Ngũ cấp kiếm sĩ, với một tiểu học viện như vậy, vị tất đã để ở trong lòng.

Hiện tại hắn bỗng nhiên nghe Lăng Vân vì hai vị bằng hữu của hắn mà tranh cãi, vị đạo sư này tức khắc hứng thú lên, không khách khí ra tiếng phản bác nói: "Chuyện này nguyên nhân gây ra hoàn toàn là do hai người bọn họ dựng lên, là do vị học viên gọi là Tạp Thụy lúc đầu tiến hành nhục mạ học viên Khiết Na, mới khiến cho sự tình chuyển biến theo hướng xấu, cuối cùng dẫn tới ẩu đả. Bởi vậy, hắn cơ hồ có thể xem như thủ phạm chính của chuyện này, như thế nào có thể dễ dàng bỏ qua."

"Phải truy cứu nguyên nhân gây ra sự tình chứ, phải từ ân oán trong học viện truy xét, như vậy mới nhanh nhất. Việc này hẳn là thuộc loại bất hòa giữa các học viên bên trong Tử Vân trung cấp học viện, ngươi là một ngoại nhân của Quang Ngọc học viện, tựa hồ không có tư cách xen vào."

Phó viện trưởng đối với ngữ khí bất mãn của Lăng Vân, cái loại thái độ hoàn toàn không đem hắn để vào mắt, khiến hắn cảm thấy ở trước mặt đạo sư Quang Ngọc học viện thật mất mặt.

"Mai Nạp Nhĩ đạo sư không có tư cách xen vào, ta đây hoàn toàn có đủ tư cách xen vào chứ. Vì một ít ân oán cá nhân, thế nhưng tranh chấp lẫn nhau, thậm chí xuất thủ đánh người ta trọng thương, phá hư quan hệ hiện tại giữa viện ta cùng Quang Ngọc học viện, loại vì mưu cầu bản thân, học viên không vì đại kế của học viện mà suy nghĩ, ta hoàn toàn có tư cách khai trừ."

"Hy sinh đệ tử của học viện chính mình, để lấy lòng Quang Ngọc học viện, ngươi làm viện trưởng thật đúng là rất tận tụy a!"

La Khai trên mặt một trận ửng hồng, trước mặt mọi người bị vạch ra thủ đoạn lén lút sau lưng, người nào cũng đều không nhịn được thẹn quá hóa giận: "Ngươi câm mồm, kế hoạch phát triển học viện tất nhiên là từ viện trưởng ta định ra, ngươi một học viên sắp bị khai trừ, có cái tư cách gì ở nơi này khoa tay múa chân!"

Lăng Vân trong lòng bình tĩnh hiện lên một trận dao động, hai phương này đã thông đồng với nhau, sợ là cứ tranh cãi tiếp nữa, cũng chỉ lãng phí lời lẽ. Ngược lại còn là mục tiêu chế giễu của bọn họ, một khi đã như vậy......

"Tốt lắm, ngươi khai trừ ta, ta cũng không có ý kiến, nhưng ngươi thật muốn đem Tạp Thụy cùng Cách Lâm đồng thời khai trừ?"

"Hừ, chẳng lẽ ngươi còn dám uy hiếp ta phải không?" Đọc Truyện Online mới nhất ở truyen/y/y/com

"Không dám, phó viện trưởng đại nhân là Bát cấp kiếm sĩ cao giai cao thủ, tiểu tử nào dám lỗ mãng."

"Hừ, đã như thế, hạn các ngươi trong vòng một ngày, thu thập hành trang rồi rời khỏi Tử Vân trung cấp học viện.".

Lăng Vân hơi trào phúng nhẹ nhàng cười, xoay người bước đi.

"Ngươi cười cái gì!?"

Lăng Vân cước bộ đi tới hơi ngừng lại, quay đầu, cười như không cười nhìn hắn một cái: "Không biết, nếu để cho người khác biết rằng một đệ tử bị Tử Vân học viện khai trừ, ở đại môn Tử Vân học viện bày ra lôi đài, khiêu chiến tất cả đệ tử trong cả học viện, nhưng hết lần này tới lần khác vẫn không có vị đệ tử nào có thể đánh bại hắn. Chuyện này đối với danh dự của học viện sẽ tạo thành cái dạng ảnh hưởng gì a? Người ta sau này sẽ thấy thế nào về lãnh đạo cao tầng của học viện chứ!"

Uy hiếp, quang minh chính đại uy hiếp.

Phó viện trưởng vừa nghe, nắm chặt bàn tay, tức giận đến biến sắc. Lấy bản lĩnh Lăng Vân một quyền đem Ngũ cấp kiếm sĩ đánh cho trọng thương, nếu thực sự ở Tử Vân trung cấp học viện mở ra lôi đài, phóng nhãn khắp toàn bộ học viện, ai có thể đem hắn đánh bại? Nếu chuyện này truyền ra ngoài, khiến người có lòng đem chuyện này đào bới ra, đến lúc đó.....

"Ta sẽ ở Kiều Dương thành đợi một ngày, nếu đến lúc đó nghe tin Tạp Thụy cùng Cách Lâm bị khai trừ khỏi Tử Vân học viện, tuyệt đối nói được làm được, ta sẽ tới cửa lãnh giáo! Đương nhiên, các ngươi có thể đối với ta tiến hành một ít thủ đoạn lén lút, đem ta ám sát, hoặc là cách nào khác. Nhưng là ngươi đừng quên, ta là một huân tước của Hải Sâm đế quốc, lại là chi thứ đệ tử của Lâm gia. Tuy rằng chúng ta nhất mạch suy yếu, nhưng nếu quả chuyện này bị người ta tuyên truyền ra ngoài, người Lâm gia xuất phát từ thể diện...... Hừ, cái hậu quả kia......không phải các ngươi một Tử Vân trung cấp học viện nho nhỏ có khả năng thừa nhận." Lăng Vân nói xong, cước bộ không ngừng tiêu sái ra khỏi văn phòng, lưu lại phó viện trưởng nộ hỏa bừng bừng không biết phải làm sao.

"Lâm Thành...... đệ nhất thế gia đứng sau Hải Sâm đế quốc hoàng gia -- Lâm gia ngoại vi đệ tử......" Phó viện trưởng sắc mặt một trận âm trầm.

Lâm gia là đệ nhất thế gia thuộc loại Lục cấp văn minh đế quốc! Lấy lực ảnh hưởng của Lâm gia, dù cho bọn họ không trực tiếp động thủ, chỉ cần hơi chút biểu thị một ít ý tứ thì Tử Vân trung cấp học viện lập tức sẽ bị biến mất khỏi thế giới. Cho dù là một trong tam đại cao cấp học viện của Tử Vân đế quốc Quang Ngọc học viện, tương lai phát triển cũng sẽ bị ảnh hưởng thật lớn...... Nếu chân chính trêu chọc đến khiến Lâm gia thao thiên nộ hỏa (lửa giận ngút trời), đừng nói là Quang Ngọc học viện, mà ngay cả toàn bộ Tử Vân đế quốc cũng sẽ bị chiến hỏa ngập trời kia hủy diệt.

Lục cấp văn minh đế quốc, cùng với thực lực một Tam cấp văn minh đế quốc suy tàn, chênh lệch này cũng không phải là một nửa điểm.

"Mai Sâm đ*o sư, ngươi xem......" Phó viện trưởng trực giác gặp phải một sự tình khó giải quyết, nguyên bản biện pháp lưỡng toàn kì mĩ đột nhiên xuất hiện một sơ hở lớn như vậy. Cuối cùng tuy rằng bọn họ lấy được ưu thế nhưng phải trả giá thất lớn. Lâm Thành dù sao cũng là đến từ quý tộc của cao cấp đế quốc, cho dù thực sự là một điểm nhỏ nhưng nếu xảy ra chuyện gì, vẫn sẽ khiến Tử Vân trung cấp học viện bọn họ rước lấy một cái phiền toái thật lớn.

Mai Sâm hít một hơi, mạnh mẽ tự trấn định nói: "Nếu đầu sỏ gây nên chuyện này đã nhận được trừng phạt xứng đáng, mà cái tên Tạp Thụy kia tựa hồ cũng đã bị giáo huấn nhất định. Ta xem, chuyện này liền như vậy bỏ qua đi. Dù sao, đệ tử tranh đấu lẫn nhau, những trưởng bối như chúng ta ra mặt can thiệp, bản thân có chút không ổn."

Phó viện trưởng trong lòng âm thầm khinh bỉ. thời điểm vừa mới bắt đầu các ngươi vì cái gì mà không nói can thiệp chuyện này có chút không ổn? Hiện tại biết được thân phận người ta, lập tức liền sợ tới mức thỏa hiệp. Bất quá, hắn cũng sẽ không đem chuyện gia tộc xuống dốc của Lâm Thành nói ra, nếu không Mai Sâm lại không cố kỵ, lần nữa bức bách hắn khai trừ Tạp Thụy cùng Cách Lâm, khiến Lâm Thành khiêu chiến với Tử Vân học viện bọn họ, như thế thật đúng là mất sạch danh dự.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.