Kiếm Phệ Thiên Hạ

Chương 23: Đãi ngộ của Kiếm Sư
Tâm tư khẽ động, Lăng vân lập tức hướng về phía Thần Điện đi tới.

Thần Điện tọa lạc ngay gần hoàng cung, bởi vì chỗ Thần Điện có ảnh hưởng năng lượng nồng hậu, tu luyện cũng nhanh chóng hơn nhiều, bởi vậy có thể ở phụ cận nơi này có nhà ở hoặc cửa tiệm không phải là đại quan quý nhân "quyền khuynh triều dã", thì là Cao cấp kiếm sĩ tu vi tinh diệu, còn những mảnh đất trung tâm ở gần Thần Điện đều bị Kiếm Sư công hội cùng con cháu hoàng thất chiếm giữ.

Nội bộ thần điện do Đế quốc cùng với Kiếm Sư công hội là hai đại thế lực tự mình quản lý, song phương thế lực cũng phải phái ra chín vị Kiếm Sư tọa trấn thần điện để chấn nhiếp những kẻ tiểu đồ "tâm hoài bất quỹ" (mưu đồ xấu xa).

Những Kiếm Sư cường giả có thể không xem thường người của Hoàng thất Tử Vân đế quốc nhưng đối với Đại lục đệ nhất thế lực--Kiếm Sư công hội, cho dù là Cửu giai Kiếm Sư đỉnh phong cũng phải thu liễm một chút ngạo khí.

Ở Tiền sảnh của thần điện là một đại sảnh xa hoa. ở phía sau lại phân chia ra nhiều phòng nhỏ, từng đại sảnh phân chia công việc vô cùng rõ ràng, gồm phòng đổi vật phẩm cấp bậc khác biệt, phòng giao thần điện nhiệm vụ cấp bậc khác biệt, các loại ký hiệu chỉ dẫn được biểu thị rõ ràng, những nhân viên trong thần điện liên tục bận rộn. Nếu như tính diện tích của cả đại sảnh, cho dù so với đệ nhất trạm Châu Á danh xưng là Bắc Kinh tây trạm mà nói, cũng không quá khiêm nhường.

Không chỉ có như vây, nhìn ngàn vạn đầu người trong đại sảnh không ngừng di động cũng không khó xác định, lấy số lượng người trong đại sảnh mà nói, cả tòa thần điện dân cư ra vào mỗi ngày, sợ cũng không kém hơn Bắc Kinh Tây trạm bao nhiêu, nếu như lần đầu tới đây, sợ là nhìn các loại ký hiệu chỉ dẫn cũng phải tiêu tốn mấy giờ đồng hồ.

Cũng may Lăng Vân lúc trước thường ra ngoài khiêu chiến Võ đạo đại sư các nơi, cho nên không ít lần ở tại nơi có số người dày đặc như thế, không đầy nửa giờ đồng hồ đã tìm được khu vực công bố thần điện nhiệm vụ, thấy được nhiệm vụ Thần Thoại dong binh đoàn đang tiếp nhận chính là " Long Đảm Thảo" nhiệm vụ Text được lấy tại TruyệnFULL.vn

" Tiếp nhận nhiệm vụ " Lăng vân trực tiếp chỉ nhiệm vụ "Long Đảm Thảo".

Thiếu nữ quản lý lập tức lấy ra một dụng cụ cổ quái mở ra đặt trên bàn ở phía trước cửa sổ, thấy mặt trên sáng lên mới lễ phép hỏi:" Tiên sinh, mời ngài cắm vào thân phận tạp( Thẻ), và một số tiền thế chấp để tiếp nhận thần điện nhiệm vụ.

" Tiền thế chấp?"

" Đúng vậy, nhiệm vụ của thần điện bất đồng với kiếm sư công hội hoặc dong binh công hội ban bố nhiệm vụ bởi vì độ khó rất lớn, vì để tránh chức nghiệp giả cấp thấp đầu cơ trục lợi, hoặc là không hoàn thành được nhiệm vụ đánh mất tính mạng một cách vô ích cho nên cần phải bỏ ra tiền thế chấp. Xin tiên sinh yên tâm, chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ thì tiền thế chấp sẽ được hoàn trở lại"

Trong lòng Vân Lăng không khỏi kinh ngạc. Nhiệm vụ của thần điện đại đa số đều có tính duy nhất, nói cách khác chỉ cho phép một người trong đó hoàn thành nhiệm vụ. Như thế, chỉ cần một người trong số đó hoàn thành nhiệm vụ, thì những chức nghiệp giả đã giao nộp tiền thế chấp tiếp nhận nhiệm vụ, tất cả đều coi như nhiệm vụ thất bại? Tiền thế chấp do đó cũng bị mất?

Bất quá người nghĩ ra chủ ý này đích thực là cao minh, cứ như vậy không chỉ làm tăng thêm tài chính cho đế quốc mà còn có thể tránh cho những người không đủ thực lực đi chịu chết, vì quốc gia tiết kiệm nhân lực.

Nghĩ vậy, Hắn gật đầu tán thành, xuất ra thân phận tạp của Lâm Thành, cắm vào trong đó.

Lâm Thành, nam, mười tám tuổi, tam cấp kiếm sĩ, vinh dự công huân 0.

Nguyên bản khuôn mặt thiếu nữ đang tươi cười, nhưng khi thấy thân phận tạp hiện ra những tin tức thì …Ngẩn người ra, kinh nghi bất định nhìn Lăng vân:" Lâm tiên sinh, xin hỏi, Người xác định nhận nhiệm vụ "Long đảm thảo"?"

" Thế nào, có cái gì không thích hợp?"

" Cái này.." Thiếu nữ nhìn qua thoáng qua bảng số liệu, nhất thời hảo tâm khuyên bảo nói:" Lâm tiên sinh, nhìn vinh dự công huân chỉ bằng 0 của ngươi xem ra ngươi là lần đầu tiên tiếp nhận nhiệm vụ thần điện phải không?Nếu như ngươi không có đội ngũ ta khuyên ngươi không nên tiếp nhận nhiệm vụ này miễn cho lãng phí tiền tài, cái được không bù lại cái mất. Dù sao, lấy thực lực tam cấp kiếm sĩ của ngươi thì căn bản không thể hoàn thành cho dù là nhiệm vụ cấp bậc thấp nhất của thần điện."

Thân phận tạp này vốn là sở hữu của Lâm Thành, Lâm Thành trước kia có thực lực Tam cấp kiếm sĩ, mà Tam cấp kiếm sĩ ở thế giới này chỉ là giai cấp võ giả phổ thông, cấm vệ quân tinh nhuệ của quốc gia cũng phải yêu cầu là Tam cấp kiếm sĩ,. Như vậy mà muốn hoàn thành Tứ tinh nhiệm vụ "Long Đảm Thảo" thì chắc là "người si nói mộng". Thảo nào phục vụ viên thiếu nữ lại có hảo tâm nhắc nhở.

" A, vô phương, ta tự có chừng mực. Xin giúp ta tư cách tiên nhập a."

Thiếu nữ nhìn thấy Lăng Vân có hình dáng tự tin,trầm ngâm một lát rồi không khuyên nữa, có thể người ta có cái gì cậy vào mà hoàn thành nhiệm vụ cũng nên, chính mình chỉ cần giải quyết sự vụ là được.

" Tam cấp kiếm sĩ, căn cứ vào pháp luật đế quốc quy định, nếu tiếp thu Tứ tinh nhiệm vụ thì cần phải nạp năm vạn kim tệ.." Nói xong, thiếu nữ liếc mắt tiếc nuối nhìn Lăng vân:" Thật xin lỗi tiên sinh, kim tệ dữ trự trong thân phận tạp của ngươi không đủ nộp tiền thế chấp."

" Năm vạn kim tệ? Nhiều như vậy?" Nghe vậy, Lăng Vân không khỏi hoảng hốt. Năm vạn kim tệ, nếu là ở địa cầu là năm trăm vạn nhân dân tệ a, tiếp một cái Tứ tinh nhiệm vụ sẽ mất năm vạn kim tệ phí, nếu như tiếp Ngũ, Lục tinh nhiệm vụ thì người giàu có cũng trở thành người nghèo rớt mồng tơi.

Người thiếu nữ thấy biểu tình khuôn mặt hắn như vậy thì đã phỏng đoán hắn không biết quy củ nhận nhiệm vụ của thần điện, bởi vậy chủ động giảng giải nói:" Căn cứ quy định, chức nghiệp càng thấp thì số tiền thế chấp càng cao, tiên sinh là Tam cấp kiếm sĩ thì phải đóng vào năm vạn kim tệ a. Nếu như tiên sinh có thực lực Thất cấp kiếm sĩ, thì chỉ cần xuất ra hai nghìn kim tệ thì có thể thuận lợi tiếp nhận nhiệm vụ "Long đảm thảo"."

Lăng Vân tuy rằng có không ít ma hạch đã bán cũng có không ít kim tệ, nhưng cũng chỉ có ba nghìn mà thôi, còn cách năm vạn tới 20 lần.

Lắc đầu, hắn không thể làm gì khác hơn là thu hồi thân phận tạp, suy nghĩ một chút hỏi:" Đẳng cấp càng cao kim tệ nộp càng ít. Nói như thế, Cửu cấp kiếm sĩ chỉ cần năm trăm kim tệ là có thể tiếp nhận nhiệm vụ này phải không?"

" Đúng vậy tiên sinh, chỉ cần ngươi có được chứng nhận chứng minh bản thân là Cửu cấp kiếm sĩ thì chỉ cần nộp năm trăm kim tệ."

" Vậy Kiếm Sư thực lực thì sao?"

" Kiếm Sư?"Thiếu nữ hơi sửng sốt, sau đó trên mặt liền hiện lên một vẻ sùng kính không thể che giấu, thanh âm cũng phát ra tôn kính từ nội tâm:" Nếu như Kiếm Sư đại nhân tự mình giá lâm, căn bản không cần giao nộp phí dụng. Căn cứ pháp luật đế quốc bất luận ai có thân phận Kiếm Sư quốc tịch tại đế quốc, thì tiêu phí hằng ngày có thể được miễn, đồng thời ở một số hoàng thất đặc thù còn có thể hưởng thụ bất luận sự phục vụ gì, bao gồm cả sản nghiệp bên trong thần điện."

" Tiêu phí hằng ngày có thể được miễn, như thế quả nhiên là rất ưu đãi a." Lăng Vân cười khẽ một tiếng.

" Khà khà.. Có thể tấn chức lên Kiếm Sư cường giả thì người nào cũng không phải nhân vật đơn giản" Muốn tiền tài thì có tiền tài, muốn quyền thế có quyền thế. Cho nên tiêu phí hằng ngày được miễn vị tất đã đặt vào mắt người ta."

Lăng Vân gật đầu nói:" Chờ, ta liền đi xin chứng thực Kiếm sư." Nói xong, không đợi cho thiếu nữ hoảng hồn, nhanh chóng ly khai phòng khách, hướng thẳng về phía Kiếm Sư công hội đi tới.

Thiếu nữ hơi sửng sốt, trong ánh mắt lộ ra chút tiểu ý cổ quái:" Tam cấp kiếm sĩ trực tiếp xin chứng thực Kiếm sư …Nhưng lại là người mới mười tám tuổi …" lắc lắc đầu, âm thầm nói" Tiểu tử nhàm chán." Sau đó tiếp tục công việc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.