Kiếm Quyết Nghịch Thiên

Chương 30: Bốn vạn năm!
“Ba vạn!” Trong một căn phòng riêng khác lại vang lên tiếng ra giá, lần này là đến từ Sở gia.

Kể từ khi gia chủ Sở gia — Sở Tương Thiên biến mất, Sở gia dần rơi vào thế bất lợi trong cuộc cạnh tranh giữa Tứ Đại Thế Gia ở thành Thiên Thủy, hơn nữa còn không thể cạnh tranh với Tam Đại Thế Gia ở những địa phương khác, vậy mà lần này lại tham gia vào cuộc tranh đoạt này.

Đại trưởng lão của Sở gia ngồi trong một căn phòng riêng, vẻ mặt không cảm xúc nhìn lá phù thiểm độn trên bàn đấu giá, hôm nay dù thế nào đi nữa cũng phải lấy được lá linh phù này.

Thực lực của ông ta kém xa so với Sở Tương Thiên, thậm chí còn yếu hơn so với gia chủ của Tam Đại Thế Gia khác, nếu có một ngày nào đó xảy ra cuộc xung độ giữa các cường giả này, có lá phù thiểm độn này, ông ta sẽ có thêm một thủ đoạn để bảo vệ mạng sống.

“Ba vạn năm!” Phòng riêng của Liễu gia lại tăng giá lần nữa.

“Bốn vạn năm!" Đại trưởng lão của Sở gia tiếp tục ra giá không chút do dự.

Sở Kiếm Thu nhìn thấy Đại trưởng lão liều mạng ra giá như vậy, không khỏi nheo mắt lại, lão già này rõ ràng là đang lấy việc công làm việc tư!

Sau lần trả giá này, đợi một lúc lâu vẫn không thấy người nào tăng giá nữa. Dù sao thì bốn vạn năm viên linh thạch nhất phẩm, đã tương đương với thu nhập một năm của Tứ Đại Thế Gia.

Các đại gia tộc này tuy răng có thu nhập rất nhiều, nhưng cũng có nhiều khoản cần chỉ tiêu, cạn kiệt thu nhập một năm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến một đại gia tộc. Vì vậy trả cái giá cao như vậy để có một lá linh phù cấp hai thì không đáng.

“Đại trưởng lão Sở gia ra giá bốn vạn năm, có ai tiếp tục tăng giá không?” Nữ tử xinh đẹp kia đảo mắt nhìn xung quanh một vòng, mỉm cười nói.

“Nếu không còn ai tăng giá, vậy thì lá phù thiểm độn này sẽ thuộc về Đại trưởng lão Sở gia!” Thấy không ai lên tiếng, nữ tử xinh đẹp kia gõ búa xuống bàn, người mua đã được định đoạt.

“Vật phẩm đấu giá tiếp theo là pháp bảo cấp hai hạ phẩm” Nữ tử xinh đẹp vung tay lên, người hầu bên dưới lập tức bưng một chiếc đ ĩa khác lên, trên chiếc đ ĩa lần này là một thanh kiếm dài màu u lam, thân kiếm tỏa ra ánh sáng lạnh lẽo.

“Thanh kiếm này tên là Thanh Sương, được làm từ sắt lạnh hàng ngàn năm, chém sắt như bùn, vô cùng sắc bén. Nếu được sử dụng bởi võ giả tu luyện công pháp thuộc tính thủy thì hiệu quả sẽ càng tăng cao. Giá khởi điểm của thanh kiếm này. là ba nghìn, mời các vị bắt đầu đấu giá.”

Nữ tử xinh đẹp vừa dứt lời, các âm thanh ra giá lần lượt vang lên, những người ra giá căn bản đều là võ giả cảnh giới Chân Khí.

Ba nghìn viên linh thạch nhất phẩm, đối với một võ giả cảnh giới Luyện Thể mà nói, hoàn toàn không có nguồn tài chính mạnh như vậy.

“Hai vạn!” Ngay khi giá của thanh kiếm Thanh Sương này vừa được tăng lên một vạn, trong phòng riêng của Liễu gia đột nhiên tăng giá lên gấp đôi.

Vốn dĩ Sở Kiếm Thu không có quá nhiều hứng thú với thanh kiếm Thanh Sương này, nhưng khi nhìn thấy Liễu gia ra giá, hắn lập tức nhớ đến chuyện Liễu Thiên Dao vừa thức tỉnh Tam Âm Tuyệt Mạch, đoán chừng Liễu gia mua thanh kiếm này là cho Liễu Thiên Dao.

“Ba vạn!” Sở Kiếm Thu lập tức tăng thêm một vạn nữa, tuy rằng hắn cũng không muốn thanh kiếm Thanh Sương này, nhưng hẳn lại chán ghét Liễu gia, coi như trút giận cho bản thân.

Liễu Thụ Tịch vốn cho rằng sau khi ông ta ra giá, sẽ không còn người nào tranh đoạt với ông ta, dù sao giá hai vạn linh thạch cho một món pháp bảo cấp hai hạ phẩm đã là rất cao, hơn nữa với danh tiếng của Liễu gia, có lẽ sẽ không có ai ra tay nữa.

Nhưng dù thế nào đi nữa, ông ta cũng không ngờ chẳng những có người tăng giá, mà còn tăng thêm một vạn linh thạch.

Sắc mặt Liễu Thụ Tịch tối sầm nhìn về phía âm thanh tăng giá vang lên, muốn xem thử rốt cuộc là ai dám chống đối với Liễu gia, ông ta nhất định sẽ khiến hắn phải hối hận vì đã lên tiếng.

Nhưng lúc nhìn thấy đó là căn phòng riêng số một, Liễu Thụ Tịch lập tức từ bỏ ý nghĩ tính sổ ở trong đầu.

Phòng riêng số một, cho dù là gia chủ Liễu gia như ông ta cũng không có tư cách bước vào. Phần lớn thời gian, căn phòng riêng số một này đều để trống, cho dù có người đến thì người bên trong cũng sẽ là phân hội trưởng Tô Nghiên Hương của cửa hàng Vạn Võ ở quận Thiên Thủy.

Người có thể ngồi ở phòng riêng số một, cho dù là Liễu gia của ông ta, cũng phải cân nhắc xem có đủ khả năng để chọc vào hay không.

“Ba vạn năm!” Liễu Thụ Tịch chỉ có thể nuốt giận, tiếp tục tăng giá, nếu không phải thuộc tính công năng của thanh kiếm Thanh Sương này vô cùng phù hợp với Liễu Thiên Dao, ông ta tuyệt đối sẽ không tăng giá thêm nữa, ba vạn linh thạch đã vượt quá xa giá trị của thanh kiếm Thanh Sương.

Nhưng dù như vậy, ba vạn năm đã là giới hạn của ông ta, nếu có người tiếp tục tăng giá, ông ta sẽ không theo nữa, cùng lắm thì mua một thanh kiếm khác cho Liễu Thiên Dao, cho dù thuộc tính không quá phù hợp thì vẫn tốt hơn bị người ta giết thịt đến chảy máu đầm đìa ở chỗ này.

Liễu Thiên Dao cũng tức giận đến mức sắc mặt trở nên vàng vọt, rốt cuộc là ai ăn no rửng mỡ đi chống đối với Liễu gia bọn họ.

Lần đầu tiên nhìn thấy thanh kiếm Thanh Sương này, nàng ta đã rất thích, cho nên mới cầu xin Liễu Thụ Tịch phải lấy cho. bằng được. Mục đích chủ yếu của nàng ta đến cửa hàng Vạn 'Võ ngày hôm nay chính là để tìm hiểu trước về những vật phẩm đấu giá.

Sở Kiếm Thu chỉ nâng giá lên một lần, không tiếp tục lên tiếng nữa, hắn sợ nếu còn hét giá lên cao, Liễu gia kia bỗng nhiên không theo nữa, vậy thì hắn phải chịu thiệt rất lớn.

Nhìn thấy Sở Kiếm Thu làm như vậy, Tô Nghiên Hương không khỏi buồn cười trong lòng, nhóc con này lại còn có một mặt đáng yêu như vậy.

Nàng ta cũng không cảm thấy hành động này của Sở Kiếm Thu có gì không ổn.

Nàng ta cũng đã nghe nói về chuyện xảy ra giữa Sở Kiếm Thu và Liễu Thiên Dao. Với năng lực tình báo của cửa hàng Vạn Võ, nàng ta biết được nhiều chuyện hơn người bình thường.

Một nam tử có thể hiến cả mạng sống và máu thịt của bản thân cho nữ tử mà mình yêu thương suốt ba năm không gián đoạn, người duy nhất Tô Nghiên Hương từng gặp cũng chỉ có một mình Sở Kiếm Thu.

Trong thế giới của võ giả, vì thực lực, vì công pháp bảo vật, giữa tình nhân vợ chồng còn có thể trở mặt thành thù, chiến đấu với nhau.

Thế giới của võ giả, càng tàn khốc vô tình hơn thế giới của người bình thường.

Sở dĩ Tô Nghiên Hương kính trọng Sở Kiếm Thu thêm vài phần, một nửa là vì nguyên nhân từ Hạ U Hoàng, một nửa còn lại là vì sức quyến rũ từ phẩm cách của bản thân Sở Kiếm Thu.

Nếu Sở Kiếm Thu là loại người như Âu Dương Uyên, Liễu Cao Dương, thì cho dù thiên phú của Sở Kiếm Thu có cao tới đâu, Hạ U Hoàng có coi trọng hẳn đến mức nào, Tô Nghiên Hương cũng sẽ không bao giờ đối đãi với hắn nhiệt tình như vậy, cùng lắm cũng chỉ là không đắc tội hẳn, thêm một chút quan tâm nhỏ nhặt mà thôi

Mà đối với loại hành vi lấy oán báo ân, vong ân phụ nghĩa của Liễu Thiên Dao, Tô Nghiên Hương cũng vô cùng khinh thường, cũng vì điều này mà nàng ta không có ấn tượng tốt với cả Liễu gia, tự nhiên cũng sẽ cảm thấy vui mừng khi Liễu gia bị hố.

Cuối cùng thanh kiếm Thanh Sương được Liễu gia mua. được với giá ba vạn năm nghìn viên linh thạch nhất phẩm.

Những món vật phẩm kế tiếp được đấu giá lại chẳng có thứ nào khiến Sở Kiếm Thu vừa ý, cho đến khi một thanh kiếm gãy rỉ sét được đưa lên bàn đấu giá.

“Pháp bảo được đấu giá kế tiếp trông có hơi kì lạ, nhưng đã được trải qua thẩm định của bọn ta, tuy rắng đây là một món pháp bảo cấp hai hạ phẩm, nhưng niên đại đã cực kỳ lâu đời, tuy răng trông đã bị tàn phá, nhưng bên trong ẩn chứa một bí mật không tâm thường.” Nữ tử xinh đẹp vẫn mỉm cười như trước giới thiệu thanh kiếm trông vô cùng tan nát này.

Nhìn thấy thanh kiếm đã bị gãy đến vô cùng thê thảm kia, phòng đấu giá yên tĩnh một lúc, sau đó lập tức dâng lên tiếng la ó.

Nghe thấy tiếng la ó này, trên mặt nữ tử xinh đẹp cũng không có vẻ gì xấu hổ, bởi vì sau khi được người thẩm định của cửa hàng Vạn Võ bọn họ nghiên cứu, tuy rằng thoạt nhìn thanh kiếm gấy này không đơn giản giống như vẻ bề ngoài, nhưng bọn họ nghiên cứu một thời gian dài, vẫn không thể nghiên cứu ra được nguyên nhân gì.

Lúc Sở Kiếm Thu nhìn thấy thanh kiếm gãy này, ánh mắt hắn không khỏi thay đổi, bởi vì khi hắn cảm nhận thanh kiếm gãy này, tòa tháp đen trong thức hải lại khế rung chuyển.