Lạc Thiên Ký

Chương 105: Càn Khôn TôngLinh Hạm cải tạo không hề phải dừng lại mà vẫn vừa đi vừa tiến hành cải tạo. Chỉ mất một tuần tạm dừng để chắp nối 3 cái trung hình Chuyển Linh Trận với các linh kiện mới mà thôi. Mặc dù khá hài lòng với chức năng rất ưu dị của tân Linh Hạm vậy nhưng Lạc Thiên vẫn thấy một tia bất hợp lý trong thiết kế của Linh Hạm, mà nguyên nhân do đâu thì hắn không biết. Lại ôm theo bản thiết kế ngọc giản trốn trong tư phòng nghiên cứu. Đùa gì chứ thứ đại vũ khí này giờ đây là cần câu cơm của hắn, trừ khi Lạc Thiên cường đại đến mức có thể một tay hạ sát linh Hạm thì lúc đó hắn chả cần quan tâm nghiên cứu làm gì, nhưng cái ngày ấy còn xa vời lắm a. Để tồn tại ở cái thế giới Vô tận hải này thì hắn và Tông Môn sống dựa cả vào Linh Hạm đấy, ít nhất có Linh Hạm thì ít nhất tốc độ di chuyển của toàn tông tăng theo cấp số nhân.

Dự định của Liễu Thu Thủy quay về sẽ tốn 6, 7 Tháng, nhưng với tân Linh Hạm có thể chở tối đa 1000 nhân tộc và kéo theo vô số hải tộc bám vào dây xích mà di chuyển thì chắc chắn trong 1 tháng là có thể hoàn thành.

Hôm nay đã là ngày thứ 2 sau khi Linh Hạm tiếp nhập cứ điểm Linh Thạch khoáng ở hang ổ Bạch Xà rồi. Thế nhưng mỗi lần Cua Đá tộc, Tân Điêu tộc và nhỏ bé Bạng Tộc len lén nhìn lại trong khi công tác khai khoáng thì vẫn rung động và sợ hãi không ngớt. Họ chính thức tận mắt thấy quái vật nhì giống như cấu tạo bằng kim loại này vậy mà một lượt công kích thổi bay một quả núi nhỏ cao đến 200 trượng. Sau đó là hình ảnh quang mang lóe sáng bao bọc con quái thú này, nó tăng hết tốc độ lao sập một ngọn núi tương tự, thử hỏi sức phòng ngự của nó kinh dị đến mức nào. Tam tộc mới đầu nhập này hạnh phúc trong lòng, đầu nhập một cường tộc như vậy thì cuộc sống sau này được đảm bảo rồi. Càn Khí Môn thừa năng lượng hay bị ngáo đá mà lấy Linh Hạm đi đập núi, câu trả lời là không, đây là ý định của Lạc Thiên, hắn muốn trưng bày ra sức mạnh cường đại nhất của Tông môn để trấn nhiếp tam tộc mới đầu nhập này. Nếu họ có chút dị tâm thì đảm bảo đã bị bóp chết hoàn toàn sau khi chứng kiến một màn phô trương sức mạnh ghê gớm kia.

Tiếp theo sau màn biểu diễn của Linh Hạm là một phen giao tế đối với tam tộc vừa đầu nhập rồi. Việc phân công tỉ mỉ công chức năng nhiệm vụ thì vẫn phải chờ đến Lạc Thiên quyết đinh, Liễu Thu Thủy dù có tinh tế tỉ mỉ nhưng cái nhìn đại cục thì vẫn kém một điểm. Lạc Thiên hắn mới chính là đầu não cảu Càn Khí Môn, định ra phương hướng và sách lược tầm vĩ mô chính là hắn. Giờ đây tất cả cao tầng trừ Tiểu Sư thúc ra đều tập hợp tại sảnh đường tạm thời này. Thật không biết Hạ Hầu Uyển Vân ma cà bong chạy đâu rồi, mà chả ai quan tâm. Nàng không tim không phổi nếu tham gia hội nghị thì ngoại trù ném Shit ra cũng là gây sự linh tinh, không có nàng càng rảnh. Nhưng hội nghị cao tầng lần này có them một gương mặt mới đó là Tử Thiến Thiến Yêu Đan kỳ hải thú tộc trưởng Bạng tộc. Mới gặp thì Lạc Thiên đã nhìn ra tiềm năng của Bạng tộc cực kỳ lớn thể nên hắn đã chấp thuận cho nàng tiến vào cao tầng tong môn, coi như một kiểu mua chuộc lòng người... á quên lòng Bạng. Quyết định này làm cho Tử Thiến Thiến Tử xúc động không thôi và cũng làm cho nàng hiểu rõ được tổ chức này ai đứng đầu.

" Giờ đây Tông môn đã mở rộng rất nhiều, cơ cấu cũ hoàn toàn không phù hợp với tình hình hiện nay.... giờ ta sẽ định ra cơ cấu mới tông môn sẽ bao gồm nội môn và ngoại môn. Nội môn bao gồm Chiến Đường, Đan Các, Phù Các, Trận Các, Khí các. Trong chiến Đường thì phân ra làm hai trận doanh đó là Chiến Nhân Doanh và Chiến thú Doanh, Chiến Nô Đường hủy bỏ từ nay. Ngoại Môn bao gồm tất cả những bộ tộc phụ thuộc vào Tông Môn, kể cả nhân tộc sau này thu nhận vào cũng phải từ ngoại môn mà đi lên. Còn về việc đãi ngộ thì không khác gì nhau giữa ngoại môn và nội môn thế nhưng nhiệm vụ chức năng của nội môn nặng nề hơn thế nên tiền công sẽ cao hơn chỉ vậy mà thôi. Lãnh Sơn Thứ sẽ làm Chấp Sự Ngoại môn kể từ bây giờ quản lý mọi mặt của ngoại môn. Ngoại Môn cũng phải phân ra làm các Viện như Đan Viện, Chiến Viện, Phù viện v.v... tại đây sẽ đào tạo bước đầu cho ngoại môn sau đó lựa chọn tiến vào Các Đường Phù hợp trong nội môn, việc phân phó các viện trưởng thì sẽ chọn lựa từ các đệ tử thích hợp từ nội môn đi ra thuận lợi cho việc đào tạo nhân tài mới....à nhầm thú tài mới.... Ta đã nói rõ mọi người có ý kiến gì không?" Tại đây quyền phát biểu chủ đạo và đầu tiên vẫn Là Lạc Thiên THiên hắn. Bị cách chức trưởng môn nhưng Lãnh Sơn Thứ lại cảm tạ Lạc Thiên không thôi, hắn làm môn chủ là bù nhìn, nói chả ai nghe, làm không ai quản. Nhưng giờ đây ra ngoài Ngoại Môn làm Chấp Sự lại tương đương vơi môn chủ thứ hai đấy. Môn chủ thứ nhất là nội môn Chấp Sự Liễu Thu Thủy. Môn phái không có trưởng môn chỉ có hộ trưởng lão và hai chấp sự, quả thật quái tai.

Mọi người trong hội trưởng lão không hề có ý kiến gì về quyết định của Lạc Thiên, vì đường hướng hắn đưa ra rất chi tiết và hợp lý, cơ cấu rõ ràng mạch lạc. Tất cả chỉ đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh các hạng mục nhỏ trong cơ cấu lớn mà Lạc Thiên đã đưa ra. Hội nghi cứ như vậy mà tiếp diễn sôi nổi, ai cũng hào hứng bừng bừng. Chỉ riêng Tử Thiến Thiến là ngồi lắng nghe mà thôi, nàng mới gia nhập nên không hiểu rõ lắm về Càn Khí Môn nên chưa thể đưa ra ý kiến.

" Việc tiếp theo ta sẽ phục hồi tên nguyên bản của tông môn đó là Càn Khôn Tông.." Khi nhắc đến tong môn thì Lạc Thiên lại một ngụm ác hàn, cách đây không lâu vì thắc mắc sự cường đại của Chuyển Linh Pháp trận mà hắn yêu cầu nhị lão giảng thuật về lịch sử Càn Khí Môn, lúc này đây hắn mới rõ về tổ sư Yến Tử Tinh cường đại và thế mạnh Trận đạo của Tông môn, cũng như biết được cái tên Càn Không Tông đầy hiển hách và vinh dự. Lúc biết chuyện này hắn đã chửi mười tám đời cha mẹ tổ tong đám đệ tử bất hiếu của Yến Tủ Tinh đã phá hoại hết tâm huyết của lão.

Cũng chính vì sự kiện này mà hắn treo nhị lão Tiêu, Mã lên đánh một trận nên than, là đánh thật không phải dỡn. Hắn quá mức ức chế hai lão già này rồi, tích tụ lâu ngày nên hắn đập thẳng tay một trận ra trò.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.