Làm Càn

Chương 49: Chị, có người bắt nạt em
Chương 49: Chị, có người bắt nạt em

Tin tức nóng hổi Vưu Danh Hiên tổn thương vì tình cứ thế mà truyền đi, đối với cư dân mạng, thật thật giả giả không còn quan trọng, trêи đầu Đường Nhược Dao bị chụp lên tin đồn tai hại chơi xong rồi đá.

Đám quần chúng hóng biến vừa hít drama vừa không quên đổ dầu vào lửa, cười ha ha phỉ nhổ: Sớm đã nhìn tên mặt trắng này không vừa mắt, Đường Nhược Dao đá đẹp lắm! Tên này vốn không xứng với em!

Cũng có người lí trí bày tỏ: Tuy là lưu lượng, cũng có quyền con người chứ, nếu người bị đá là các ông, người khác còn chỉ trích ông, trong lòng ông có dễ chịu không? Sinh ra làm người, nên lương thiện chút đi.

Fan của Đường Nhược Dao nhìn thấy tin tức nóng hổi, đầu tiên là ngẩn ra một lúc, sau đó ngầm bắt đầu chia sẻ tin tức với nhau, chúc mừng Đường Nhược Dao và vị tiểu sinh lưu lượng nổi tiếng này không còn quan hệ, cho dù trước đó có quan hệ hay không, bây giờ đã không còn nữa. Để tránh cho fan đối phương nắm được điểm yếu, bọn họ thậm chí còn phát minh ám hiệu chúc mừng.

Đương nhiên, ngoài như thế, bọn họ cũng bác bỏ tin đồn. Trước tiên, kiên quyết không thừa nhận Đường Nhược Dao và Vưu Danh Hiên có quan hệ, trêи cơ sở đó, hô hào mọi người quan tâm đến tác phẩm của Đường Nhược Dao, không xâm phạm đến quyền riêng tư.

Fan của Đường Nhược Dao ngầm chúc mừng, fan của Vưu Danh Hiên lại không vui vẻ như thế, hai nhà không tránh khỏi một trận cắn xé lẫn nhau.

Không nói đến quá trình, phía Đường Nhược Dao thua tương đối thảm hại.

Một là Đường Nhược Dao đi trêи con đường phái diễn xuất thực lực yêu cầu sự hoàn mĩ, bản thân cô vốn rất lành tính, dưới sự bảo vệ của Tần Ý Nùng, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, ngay cả tin tức phiến diện cũng không có, fan cũng lành tính như thế, kỉ luật rời rạc, tổ chức yếu kém, duyên người qua đường tốt, fan trung thành ít, trong khoảng thời gian này cô nhiều lần bị bôi nhọ, sức chiến đấu của fan cũng dần dần tăng lên, nếu không đã thất bại toàn tập không có sức chống cự; hai là, sao nữ khi đối đầu với sao nam, xét trêи lượng fan và trình độ máu gà, hoàn toàn thuộc về phía bất lợi, huống hồ đối phương là sao nam có lưu lượng xếp ở những vị trí đầu bảng.

Trận chiến vừa thổi còi giương cờ, fan họ Vưu tức giận lên có thể san bằng tất cả, thế như chẻ tre, xô đổ tất cả topic cùng chủ đề liên quan tới Đường Nhược Dao. Tìm kiếm Đường Nhược Dao trêи thanh tìm kiếm, không chỉ xuất hiện là những tin đồn và bôi nhọ của fan họ Vưu mà còn có bức ảnh đã qua chỉnh sửa, ảnh khiêu ɖâʍ, cùng đủ các lời lẽ tục tĩu hết sức kinh khủng.

[Nhìn xem, nhìn đi, kĩ nữ Đường, Đường Nhược Dao một tối lên giường với mười người đàn ông [Hóng hớt]

[Tấm ảnh đẹp đẽ chất lượng cao của Đường Nhược Dao, cô đáng được hưởng [Cười lớn] [Cười lớn] [Cười lớn]

[Chờ đợi chị gái Đường Nhược Dao hầu hạ, thân hình đẹp quá mà]

[Hôm nay là kỉ niệm một năm ngày Đường Nhược Dao qua đời, người qua đường đừng quên đến thắp hương, chúc cô ta lên đường may mắn [Nến] [Nến] [Nến]

Fan của Đường Nhược Dao nào đã gặp qua trận chiến giống vậy, đối diện với khí thế công kϊƈɦ của fan họ Vưu, bại binh ngã xuống như núi, nuốt lệ vào lòng ngoan cường chống cự.

...

"Khoảng thời gian này em đừng lên Weibo nữa." Mục Thanh Ngô ngồi lì trong phòng Quan hệ công chúng, gọi điện thoại nói chuyện với Đường Nhược Dao.

"Em biết." Đường Nhược Dao đoán được trêи mạng đã hỗn loạn thế nào, chỉ là đáng thương cho nhóm người hâm mộ yếu ớt của cô, chắc chắn là mắng không nổi đám fan bạn gái không biết giới hạn của sao nam kia, giới giải trí vốn quá mức hà khắc với phái nữ, với nhóm người hâm mộ lại càng rõ ràng.

Mục Thanh Ngô vực dậy tự tin, nói: "Không sao, tôi sẽ giải quyết giúp em."

Đường Nhược Dao không bỏ qua tiếng thở dài rất nhẹ của cô ấy, mím môi, trực tiếp hỏi: "Có phải chuyện này có chút khó giải quyết không ạ?"

Mục Thanh Ngô miết ấn đường: "Có hơi hơi."

Chủ yếu cô ấy không ngờ tới Vưu Danh Hiên có thể vứt bỏ mặt mũi như thế. Ban đầu hắn muốn tạo CP, Mục Thanh Ngô cũng thấy lạ, bởi vì chuyện này không có lợi với Đường Nhược Dao, ngay cả với Vưu Danh Hiên cũng hại nhiều hơn lợi, hắn là sao nam có một lượng lớn fan bạn gái, bình thường phải có tự giác của thần tượng, đặc biệt là không thể xuất hiện tin đồn hẹn hò, tránh để hình tượng sụp đổ trong lòng fan, sinh ra ảnh hưởng không thể hồi chuyển.

Sau đó Mục Thanh Ngô suy nghĩ, nghĩ ra cho hắn một lí do hợp tình hợp lí rằng, dù sao cũng không có bằng chứng cụ thể, không có tính công kϊƈɦ với đám fan trung thành hết mực của hắn, đại khái là hắn ghét bỏ cô ấy và Đường Nhược Dao, Mục Thanh Ngô chỉ coi hắn là cậu thiếu niên ngốc nghếch tâm trí chưa trưởng thành, sớm nghĩ ra kế sách, cho rằng chuyện này sẽ kết thúc tại đây. Chuyện gì cũng nên chừa lại một đường lui, ngày sau còn gặp mặt, không đến bước đường cùng, không ai muốn kéo địch về cho mình.

Vưu Danh Hiên tổn thương vì tình khiến cô ấy triệt để biến thành hòa thượng sờ không thấy tóc, chuyện tổn thương người một nghìn, bản thân không tổn thất tám trăm sao? Cho dù lúc đầu fan của hắn sẽ "Anh trai bị thương thảm quá, đều trách ả ti tiện kia", "Anh trai chỉ có chúng em thôi, chúng em sẽ đòi lại công bằng cho anh" mà nhất thời nổi máu gà, nhưng đợi cơn sóng này qua đi thì sao? Hắn có biết biến động trong đám fan bạn gái chủ chốt của hắn lớn đến đâu không?

Mục Thanh Ngô hít thở sâu, gọi điện thoại cho Lý Hà, người quản lí của Vưu Danh Hiên.

"Nghệ sĩ của tôi có thù giết cha hay hận đoạt vợ với nghệ sĩ nhà cô à? Có đến mức phải quá đáng thế không?" Giới giái trí là một vòng tròn, đa phần những người quản lí có tên có tuổi đều quen biết nhau, hai người còn ở trong một nhóm.

Lý Hà hừ lạnh nói: "Nếu tôi nói với cô, tôi biết chuyện này cũng không sớm hơn cô là bao, cô tin không?"

Mục Thanh Ngô khựng lại: "Thật sự là không liên quan gì tới cô à?"

Lý Hà thở dài: "Thật. Cũng không phải cô không biết, cậu ta thật sự muốn làm gì, tôi không ngăn nổi."

Chẳng trách làm ra chuyện ngu đần này, Mục Thanh Ngô nghĩ trong lòng. Con ngươi cô ấy chuyển động: "Có thế thì tôi cũng không quan tâm, dù sao cũng là nghệ sĩ của cô, cô đợi đấy, đợi tôi xử lí xong chuyện này, tôi lại gọi điện mắng cô."

Lý Hà: "Cô định giải quyết thế nào?"

Mục Thanh Ngô kì quái nói: "Liên quan gì đến cô? Tôi nói cho cô để cô quay đầu báo cáo lên trêи bán đứng tôi à, nghĩ tôi ngu như Vưu Danh Hiên chắc?"

Mục Thanh Ngô cúp điện thoại.

Lý Hà nghe xong cuộc điện thoại này, lại có một cuộc điện thoại khác, là vị lãnh đạo cấp cao nào đó của công ty, khí thế hung hăng mắng cô nàng một trận, nói tại sao cô nàng không quản lí Vưu Danh Hiên cho tốt, Lý Hà nuốt lại cơm tức vào trong bụng, đợi mắng chửi xong thu điện thoại lại, muốn đi chặn cửa nhà Vưu Danh Hiên, ai biết chính chủ nguồn cơn tai hoạ lại đẩy cửa mà vào, ung dung tự tại đung đưa đi vào.

Hắn còn mang theo dáng vẻ suy sụp tinh thần, râu ria xồm xoàm, sắc mặt lại không có lấy một chút đau thương, khách sáo nhếch mép với Lý Hà, trong mắt ngập tràn ý cười trêu đùa: "Chào, chị Hà, giận rồi à."

Huyệt thái dương của Lý Hà nhói đau, đang trêи bờ vực bùng nổ, không quan tâm đến phó tổng phía sau hắn, đáp gối ôm trêи sô-pha bên cạnh lên người hắn.

Cái thứ ngu xuẩn!

Vưu Danh Hiên nghiêng đầu tránh đi, gối ôm đập vào trợ lí của hắn.

Trêи mặt Vưu Danh Hiên vẫn giữ nụ cười hi ha: "Đừng nóng mà, chị thấy chiêu của em có cao tay không?" Ngón tay hắn làm động tác bắn súng, bắn tới một điểm hư không, sau đó thổi một hơi lên đầu ngón tay, cười đắc ý thỏa mãn, "Một chiêu khống chế địch."

Lý Hà hung hăng nhìn chằm chằm hắn, bây giờ chỉ muốn gỡ chiếc đầu úng nước này xuống ném vào bồn cầu.

"Chị Hà." Ánh mắt Vưu Danh Hiên tỏ ý bảo trợ lí đưa gối ôm cho hắn, bình tĩnh thong dong ôm lấy ngồi xuống sô-pha, xì một tiếng, "Có phải chị nghĩ não em bị úng nước?"

Lý Hà không lên tiếng, móc một điếu trong hộp thuốc lá trêи bàn làm việc châm lửa, cách hắn một văn phòng, rõ ràng không muốn để ý đến hắn.

Lão yêu bà này. Đáy mắt Vưu Danh Hiên lướt qua một tia u ám, rồi lại thu lại, nói: "Chị Hà, không phải chị luôn có ý định để em chuyển đổi hình tượng sao? Nói bát cơm lưu lượng không thể ăn cả đời, em sắp ba mươi rồi, vì đám fan kia mà cả ngày phải ngụy trang bản thân thành tiểu sinh mặt búng ra sữa, bọn họ không ngấy nhưng em ngấy."

Ánh mắt Lý Hà hiện lên một tia dao động, sắc mặt dịu lại một chút, nhưng lông mày vẫn nhíu lại: "Thay đổi hình tượng cũng không phải thay đổi như thế, trước đây tôi lên chương trình cho em, bảo em nhận phim, tỉ mỉ nghiên cứu, cho ra tác phẩm đương nhiên có thể thuận lợi thay đổi hình tượng, thay đổi ấn tượng ban đầu. Em có từng nghĩ tới việc, em đột nhiên làm ra chuyện này, tác phẩm đại diện còn chưa có, đám fan sẽ chạy quá nửa..." Đợi được cậu như thế có mà thịt nát xương tan rồi cũng nên!

Khóe môi Lý Hà khẽ động, nuốt lại lời phía sau.

"Chạy thì cũng chạy rồi, em cũng không dựa vào fan." Vưu Danh Hiên khinh bỉ xì một cái. Một đám không não.

Mấy năm trước có quãng thời gian Vưu Danh Hiên từng thật lòng thích một minh tinh nhỏ, là người mới, vừa mới ra mắt không lâu. Hai người thường xuyên gặp mặt, tự nhiên truyền ra tin đồn qua lại với nhau. Minh tinh nhỏ kia thảm hơn Đường Nhược Dao hiện tại rất nhiều, ngay đến fan cũng không có mấy người, trêи Weibo toàn là những tiếng ngắng chửi, dựa hơi, tạo CP, gái điếm, vân vân. Bị mắng một thời gian dài, minh tinh nhỏ không chịu được nữa, chia tay với Vưu Danh Hiên, gần một năm sau, Weibo của cô nàng lại trở về trạng thái yên ổn. Mãi đến hôm nay, chỉ cần tài khoản marketing liên hệ hai người lại với nhau, bên dưới nhất định có fan họ Vưu làm sáng tỏ, từ chối ràng buộc, bảo minh tinh nhỏ cút đi.

Hắn được fan yêu thương cung phụng lên tận trời, nhưng cũng bị "tình yêu" của fan nhốt trong lao tù.

Kì thật thời đại lưu lượng, fan luôn mồm nói "thần tượng chỉ có chúng tôi", vì thần tượng mà sôi nổi bình chọn trêи bảng xếp hạng tới mức hói đầu, thức khuya thống kê số liệu, nhưng tài nguyên rơi trúng đầu thần tượng, lại không có bất kì quan hệ gì với bọn họ, đa phần đều do fan tự huyễn hoặc. Nghệ sĩ có tài nguyên, là bởi vì đoàn đội sau lưng người đó dồn toàn lực tranh đoạt cho người đó, tác dụng của fan chỉ cực kì có hạn.

Vưu Danh Hiên có chú hắn, đừng nói fan có chạy một nửa, cho dù là chạy hết, hắn vẫn sẽ không lao dốc, đến lúc đó có thể thu hút fan mới. Hắn sớm đã không vừa mắt với đám fan hiện tại, vừa có thể buông lời ác ý kéo Đường Nhược Dao xuống nước, vừa có thể mượn thời cơ chuyển đổi hình tượng, một mũi tên trúng hai đích.

Hắn vốn không hề sợ hãi mà còn mong chờ.

Lý Hà ngồi đối diện hắn, ý vị sâu xa nói: "Cậu có từng nghĩ tới, cậu chọn sai đối tượng rồi không?"

Lý Hà có thể lí giải động cơ của hắn, thậm chí có thể lí giải cách làm của hắn, nhưng hắn lại đem ý định này đặt lên đầu Đường Nhược Dao, khiến Lý Hà không thể hiểu nổi.

"Rốt cuộc cô ta làm sao?" Vưu Danh Hiên thật sự không hiểu, tại sao Lý Hà lại sợ Đường Nhược Dao như thế. Hắn tung hoành ngang dọc trong giới, đám người nào có bối cảnh, trong lòng hắn có tính toán, bình thường nên cúi đầu thì cúi đầu, Đường Nhược Dao vốn không có tên tuổi trong vòng quan hệ của bọn hắn.

"Không phải vấn đề cô ta làm sao, cô ta là..." Lý Hà trầm giọng, nói, "Phía sau cô ta có khả năng có người."

Thật ra lo lắng của Tần Ý Nùng không phải không có lí, trêи thế giới này không có bức tường nào không lọt gió, cô ấy bảo vệ cho Đường Nhược Dao lâu ngày, chắc chắn có kẻ khứu giác mẫn cảm đã phát hiện ra chân tướng trong đó.

Cho dù không phát hiện được người phía sau cô, nhưng nghi vấn trêи người Đường Nhược Dao quá nhiều, không ngăn được kẻ muốn đào sâu.

"Những lời này mấy ngày trước chị cũng nói qua rồi." Vưu Danh Hiên không cho là thế, "Có khả năng, có thể có, cũng có thể không có, không phải sao?"

Lý Hà nghẹn lời.

"Chứng cứ đâu? Chị có chứng cứ chứng minh không? Nói rát cổ bỏng họng cũng chẳng qua là suy đoán của chị mà thôi." Vưu Danh Hiên nghiêng người, châm biếm nói, "Chị Hà, có phải chị lớn tuổi rồi, cho nên gan càng ngày càng nhỏ không?"

Tôi chỉ là cẩn thận! Lý Hà nghĩ trong lòng, nhưng cô nàng nói ra lời chắc chắn sẽ bị tên thỏ đế không biết trời cao đất dày cười nhạo một trận. Cô nàng nhịn lại, nói: "Cậu tính kết thúc thế nào?"

"Kết thúc?" Vưu Danh Hiên nhún vai, giống như nghe thấy chuyện vô cùng kì quái gì đó, cong môi cười nói.

Trong lòng Lý Hà kì quái sửng sốt, vội vàng khuyên can: "Người quản lí của Đường Nhược Dao không dễ chọc, cậu đừng dây vào chị ta."

"Cái này không phải còn chị Hà đây sao?" Lúc này Vưu Danh Hiên lại bày ra dáng vẻ đạo mạo, đi tới vỗ vỗ vai Lý Hà, chầm chậm mở lời, nói bên tai cô nàng, "Tương lai của em, đều dựa hết vào chị đó."

...

Phim trường.

Lâm Quốc An vẫy vẫy tay, Đường Nhược Dao đi tới.

Lâm Quốc An nhìn vào màn hình máy quay chuyên dụng trước mặt, giọng điệu tùy ý: "Buổi chiều cháu không cần đến, ở khách sạn nghỉ ngơi đi."

Đường Nhược Dao: "Dạ?"

Không có chuyện gì nghỉ ngơi cái gì?

"Chuyện trêи mạng đó..." Lâm Quốc An mơ hồ cho xong, nói, "Cháu cũng rất mệt, xem mấy chương trình giải trí, ngủ một giấc, điều chỉnh tâm trạng đi."

Đường Nhược Dao hiểu ra, đột nhiên bật cười.

Cô khụ một tiếng: "Cảm ơn đạo diễn Lâm, nhưng không cần đâu ạ."

Tại sao mọi người đều coi cô ấy như bình hoa dễ vỡ cần được bảo vệ tỉ mỉ như thế, Tần Ý Nùng, Mục Thanh Ngô, ngay cả đạo diễn Lâm cũng như thế. Vẻ ngoài của cô cũng không phải là tinh tế khéo léo, mà ngược lại là, quang minh khí thế. Những người hâm mộ cách chiếc màn hình của cô đều cảm thấy khí thế của cô rất mạnh, người sớm chiều tiếp xúc lại nâng niu trong tay sợ vỡ.

Đường Nhược Dao quyết định quay về suy nghĩ thật kĩ lại một phen.

Lâm Quốc An xua tay: "Đừng ngại, tiến độ quay phim của chúng ta rất nhanh, chậm nửa ngày cũng không sợ, thời gian hoàn toàn đủ. Nếu cháu muốn, nghỉ thêm hai ngày cũng được."

Đường Nhược Dao thấy thái độ kiên quyết của ông, chuyển hướng nói: "Ở phim trường cháu còn có thể chuyên tâm quay phim, nếu nhàn rỗi lại đâm nghĩ nhiều, nếu về khách sạn, không cẩn thận nhìn thấy những tiếng mắng chửi trêи mạng, không phải càng ảnh hưởng đến tâm trạng sao ạ?"

Lâm Quốc An nhíu mày.

Nói như thế, cũng đúng.

Nhưng, trước đó ông đã đáp ứng Tần Ý Nùng, cho Đường Nhược Dao nghỉ ngơi nửa ngày.

Lâm Quốc An ý thức tìm điện thoại, giữa chừng ngừng lại, cứng rắn chuyển hướng, chống tay lên bàn, ɭϊếʍ ɭϊếʍ môi: "Vậy không sao rồi, cháu cứ ở lại phim trường đi, nếu có người dám rì rầm bàn luận, cháu đến tìm tôi, tôi giáo huấn kẻ đó."

Đường Nhược Dao vâng lời nghe theo.

Trong chuyện này, ngoài đám người chờ hóng chuyện, có lẽ cô là người nghĩ thoáng nhất. Tân Tinh từ lúc biết tin kia đều nhỏ tiếng mắng suốt cả ngày, mấy người trong đoàn làm phim biết nội tình cũng an ủi cô.

Nhóm chat của phòng kí túc xá 405 đã bùng nổ, Văn Thù Nhàn đang ở đoàn phim quay phim, trộm rảnh rang trong lúc bận rộn, dẫn đầu đem tổ tiên mười tám đời nhà Vưu Danh Hiên ra mắng một lượt, bởi vì cô ấy quá ồn, Đường Nhược Dao không chịu được ồn ào, tạm thời cài đặt chế độ không làm phiền.

Nhưng cũng không tránh được Văn Thù Nhàn.

[Tôi đăng tin Weibo, mắng thằng cháu kia một trận, cậu thấy thế nào? @Đường Nhược Dao]

Đường Nhược Dao ấn vào @, cười một cái, không nhanh không chậm gõ chữ: [Không thế nào, ý kiến tồi]

Mấy ngày trước sau khi cô chia sẻ đoạn cắt tiết mục để làm sáng tỏ, Văn Thù Nhàn cũng chia sẻ, bị người quản lí của cô nàng mắng mỏ một trận. Cô nàng trước giờ đều muốn sao làm vậy, tùy hứng thành quen, thật có bằng chứng cụ thể, truyền thông cũng không quan tâm đến cô nàng. Nếu cô không từ chối, không chừng Văn Thù Nhàn thật sự đăng bài mắng Vưu Danh Hiên.

Văn Thù Nhàn giơ tay đẩy nước trợ lí đưa tới, tức giận cúi đầu gõ chữ: [Nhưng tôi tức lắm, cái tên ăn mày cũng dám tạo tin đồn hẹn hò với cậu, tôi còn không có tin hẹn hò với cậu, sao hắn dám cướp đi lần đầu quý giá của cậu chứ, sớm biết vậy tôi đã xuống tay trước, oa oa oa @Đường Nhược Dao]

Thôi Giai Nhân [-_-]

Phó Du Quân: [Có biện pháp quan hệ công chúng chưa?]

Đường Nhược Dao: [Người quản lí của tôi đang xử lí, chị ấy bảo tôi yên tâm, có lẽ đã có biện pháp rồi. Tái bút: Bây giờ tôi đang nghỉ, nhìn thấy tin nhắn rồi, tiên nữ Thôi không cần tiếp tục @ tôi nữa]

Phó Du Quân: [Không hiểu biết người quản lí của Đường Đường, chị ấy lợi hại không? Hay là cậu hỏi người quản lí của cậu đi, đối diện với tin đồn ác ý thế này, có cách nào có hiệu quả để bác bỏ tin đồn không @Thiếu Nữ Xinh Đẹp Vô Địch Vũ Trụ]

Văn Thù Nhàn: [Đợi chút, tôi đi hỏi]

Nhóm chat thu hoạch một thời gian yên tĩnh ngắn ngủi.

Đường Nhược Dao trở về màn hình tin nhắn, trượt xuống danh sách trò chuyện, tìm được cuộc trò chuyện với Quan Hạm, hôm nay là lần thứ mười cô nhấp vào, vẫn không có chút động tĩnh nào, vô thức rũ mí mắt, khẽ thở dài.

Tần Ý Nùng không có lời nói nào muốn nói với cô sao? Cho dù là lời an ủi nhạt nhẽo.

Đường Nhược Dao lần nữa ấn thoát, dưới góc trái hiện lên số "1" biểu thị có tin nhắn mới, cô nhướng mày, ánh mắt lộ ra một tia nghi hoặc. Lộ ra tin đồn lớn như thế, người bình thường đều sợ hãi không kịp tránh xa, còn ai sẽ gửi tin nhắn cho cô?

Đường Nhược Dao nhấp đúp vào số "1", nhìn thấy hình đại diện của người gửi tin nhắn, chân mày khẽ nhíu lại, là tin nhắn riêng tư của Phó Du Quân gửi cho cô.

Phó Du Quân: [Không sao chứ?]

Đường Nhược Dao: [Không sao]

Đầu bên kia "Đang nhập", dừng lại, lại nhập, cuối cùng xuất hiện tin nhắn.

Phó Du Quân: [Tôi thấy chuyện này có chút khó giải quyết, nếu cậu không giải quyết được, hay là hỏi người khác xem có thể giúp cậu giải quyết không]

Đường Nhược Dao phát hiện ý nghĩa sâu xa của câu nói này, cô nhíu mày đắn đo, Phó Du Quân bổ sung nói: [Cậu quay phim nhiều năm vậy, chắc quen những người lợi hại chứ?]

Ánh mắt Đường Nhược Dao trầm lại, gõ chữ: [Có phải cậu biết cái gì không?]

Quan hệ của cô và Phó Du Quân ở kí túc xá không phải thân nhất, bởi vì trước mặt Phó Du Quân, cô luôn có cảm giác không thể che giấu. Ai cũng có bí mật của mình, không thích bị người khác nhìn thấy, cho dù Phó Du Quân rất có chừng mực, sẽ không nói chuyện xúc phạm, làm chuyện xúc phạm.

Nhưng ở một mức độ nào đó, người có duyên nhất với Đường Nhược Dao vẫn là Phó Du Quân, Văn Thù Nhàn và Thôi Giai Nhân quá trẻ con, thẳng tính lại lanh chanh, Phó Du Quân tự nhiên cho người ta cảm giác thân thiết cùng thoải mái, bao dung như dòng nước, khiến người ta vô thức sản sinh tin tưởng và ỷ lại.

Đường Nhược Dao phòng bị cô nàng, cũng tin tưởng cô nàng.

Phó Du Quân: [Cậu muốn cho tôi biết, tôi sẽ biết, cậu không muốn cho tôi biết, bây giờ tôi có thể quên hết. Còn nữa, tôi mãi mãi đứng về phía cậu]

Đường Nhược Dao khẽ cong khóe môi, gõ chữ nói: [Ý kiến của cậu, tôi sẽ cẩn thận suy nghĩ]

Phó Du Quân: [Cười]

Hai người ngầm trao đổi một bí mật.

...

Truyền thông Tinh Nhuệ tăng ca.

9 giờ tối, điện thoại trêи bàn của Mục Thanh Ngô vang lên không ngừng, vừa nghe một cuộc, bên cạnh lại có người đưa điện thoại tới: "Quản lí Mục, điện thoại của Chu Thiên đến rồi."

Mục Thanh Ngô làm động tác tay, nhanh chóng nói với đầu bên kia: "Trước tiên như thế đã, theo dõi thường xuyên, có kết quả thì nói cho tôi."

Cô ấy nhận lấy điện thoại của đồng nghiệp phòng Quan hệ công chúng, khô họng rát cổ, không có thời gian uống nước, đưa lại bên tai: "Alo, tôi là Mục Thanh Ngô."

Vưu Danh Hiên dùng chiêu dắt tay nhau vào chỗ chết, mạnh mẽ kéo Đường Nhược Dao xuống nước, nhuộm cả một thân nước bẩn. Fan của hắn lại chiếm thế thượng phong, nước có thể đẩy thuyền cũng có thể lật thuyền, Mục Thanh Ngô liền xuống tay với đám fan điên cuồng này trước.

Fan bạn gái của sao nam có kinh nghiệm chiến đấu phong phú, sở trường khi xảy ra chuyện là tự biên tự diễn, quật lại một đòn. Nhắc lại sao nam từng hợp tác với nữ nghệ sĩ nào đó, fan sao nam liền bắt đầu biểu diễn, trước tiên mắng đối phương, sau đó thanh minh, chân trước nói phía sao nữ tạo tin đồn dựa hơi, chân sau nói không mắng sao nữ, chỉ tức giận với tổ chương trình phía tổ chức, sau đó lao vào công kϊƈɦ, ngôn từ tục tĩu. So sánh ra, fan sao nữ tương đối lí trí, cũng có thể nói là lành tính, bình thường chỉ xả ảnh thanh minh, bày sự thật nói đạo lí, phía sao nam không nói không rằng, đám fan nóng nảy trong nhóm fan bạn gái đứng ngồi không yên, bắt đầu phản kϊƈɦ. Fan sao nam hỏa tốc chụp ảnh màn hình, chỉ trích phía sao nữ tự tạo tin đồn bυ" fame, dựa vào lượng

fan hùng hậu khống chế dư luận, mua thủy quân bôi nhọ sao nữ, rồi lật lọng lại nói phía sao nữ mua thủy quân tẩy trắng, như nước chảy mây trôi. Đều là thao tác cơ bản. Trừ phi đoàn đội của sao nữ có thủ đoạn cao tay, nếu không chỉ có thể chịu thiệt, ai bảo cuộc đời luôn không khoan dung với phái nữ như thế.

Mục Thanh Ngô quyết định lấy đạo của người để trị người.

Chuyện nhỏ là tranh cãi của hai nhà, chuyện lớn chính là tranh đấu giữa "phái thực lực" và "lưu lượng". Mọi người chán nản với "lưu lượng", fan lưu lượng đã lâu, phim ảnh trong nước tràn ngập những bộ phim chất lượng kém, khiến phần lớn cư dân mạng chỉ cần đụng chạm tới một chút vấn đề lưu lượng là có thể bùng nổ.

Cư dân mạng như hòn đá, ở đâu cần thì lăn vào đó.

Mục Thanh Ngô mua lượng lớn tin tức và thủy quân, chụp lại màn hình những lời chửi bới không biết giới hạn của fan Vưu Danh Hiên, mặt khác, sau đó so sánh với nhóm fan hâm mộ đáng thương yếu ớt lại bất lực hơn nữa bị tức đến khóc của Đường Nhược Dao, từ những ngôn từ hoàn toàn khác biệt của fan, bắt cọp trong hang, tình cảm của hai người chỉ là tin đồn vô căn cứ, chỉ dựa vào lời nói từ một phía, Đường Nhược Dao phải chịu những lời bêu rếu đặt điều này sao?

Cùng là diễn viên, lẽ nào không phải lấy tác phẩm là chủ? Đường Nhược Dao có tác phẩm gì, một hai ba bốn bộ được liệt ra, đương nhiên tác phẩm của Vưu Danh Hiên cũng được liệt kê, điểm Douban bình quân chỉ trêи dưới 3.0 (Douban: Diễn đàn đánh giá và bình luận về phim ảnh, sách truyện...của Trung Quốc)

Tại sao mỗi lần xuất hiện loại chuyện này, không phân phải trái trắng đen mà đều đi mắng sao nữ? Thuận tiện nhấc lên làn sóng bất bình đẳng với sao nữ.

Châm ngôn người hâm mộ: Người qua đường không vào trận, vào trận không có người qua đường.

Khi người qua đường thực sự tham gia, lực lượng không phải đám fan đơn giản có thể đối phó.

Trước tiên là đánh tan việc khống chế bình luận của fan Vưu Danh Hiên, lượt like bình luận của người qua đường không thể đếm nổi, lần lượt chiếm vị trí top đầu, đương nhiên, trong đó có bút tích của thủy quân mà Mục Thanh Ngô thuê.

[Nhìn những phát ngôn này xem, quả thật quá thối [Nôn ọe]

[Đám fan lưu lượng ngoài việc ngày ngày mắng người, còn biết làm gì chứ? Anh trai chỉ có các người, phiền các người dẫn anh trai cút về bể chứa phân đi, đừng gây họa cho diễn viên giỏi của chúng tôi]

[Thực lực đau lòng Đường Nhược Dao, thật là ngồi không cũng trúng đạn]

[Tại sao không thích Vưu Danh Hiên, bởi vì hắn không có thực lực! Không có kĩ năng diễn xuất! Fan còn đi khắp nơi chửi rủa! Bao nhiêu nghệ sĩ nữ từng hợp tác chung cũng bị fan của hắn mắng chửi, hai năm trước, XX bị fan của hắn mắng tới trầm cảm, gửi ngón tay bằng nhựa nhuộm máu đến công ty cô ấy, mạng xã hội nhanh bắt đăng kí tên thật đi, bắt hết đám fan mặt người dạ thú này lại!]

[Đám người này không nghe hiểu tiếng người sao, đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, đợi đi, chủ tử nhà chúng sớm muộn gì cũng đi đời [Hóng hớt]

[Đột nhiên lúc này tôi cảm thấy vở kịch này là do Vưu Danh Hiên cố ý tạo ra, mọi người nghĩ xem, hắn ra mắt nhiều năm như thế, tạo tin đồn CP còn ít sao? Tin đồn hẹn hò kiểu này là lần đầu sao? Thay vì tin tưởng vở kịch này, tôi thà tin tưởng Đường Nhược Dao, Đường Nhược Dao vẫn luôn an tĩnh không gây chuyện, ai ai cũng có thể nhìn ra]

Liên quan tới tiêu chuẩn kép của sao nam sao nữ, lưu lượng và phái thực lực mấy năm gần đây đều xuất hiện hiện tượng kì quái, không chỉ trêи Weibo, còn ở thu hút rất nhiều thảo luận ở các diễn đàn lớn nhỏ khác, ánh mắt vốn tập trung ở tin đồn hẹn hò lại dần dần chuyển dịch.

Mục Thanh Ngô nhìn đến đau mắt, bưng cốc nước bên cạnh uống một ngụm, khẽ thở phào một hơi, cũng coi như dư luận đã nghiêng theo hướng có lợi cho mình. Ánh mắt cô ấy lướt qua một tia nghi ngờ, mười ngón tay đan vào nhau, chống lấy cằm, sắc mặt như có suy nghĩ, hình như lần này tiến triển thuận lợi ngoài dự tính.

Sau đó là phải rửa trôi tin đồn cho Đường Nhược Dao, cô ấy không thể để Đường Nhược Dao bị gắn mác bạn gái tin đồn của Vưu Danh Hiên được. Một khi đã có ấn tượng cố định này, thật sự sẽ trở thành keo chó, hất thế nào cũng không ra.

Mục Thanh Ngô vỗ vỗ tay, cổ vũ tinh thần cho đám người đang ngáp ngắn ngáp dài: "Kiên trì nỗ lực, chúng ta tiếp tục. Sớm hoàn thành công việc, tôi mời mọi người ăn khuya!"

Phòng Quan hệ công chúng của công ty Vưu Danh Hiên cũng quay vòng vòng không ngừng, Lý Hà nén lại cơn giận, gân xanh trêи trái muốn trồi lên, thay Vưu Danh Hiên thu dọn đống lộn xộn, nhưng dư luận lại chỉ xoay chuyển như muối bỏ bể.

Công ty thủy quân trong giới mọi người cũng đều biết rõ, lông mày Lý Hà co chặt, gọi điện thoại đi.

Sau khi ngắt điện thoại, sắc mặt Lý Hà trở nên vô cùng kì quái, mí mắt không không chế được điên cuồng co giật.

Người phía sau Đường Nhược Dao, sợ là đã nhúng tay rồi.

...

Một tay Tần Ý Nùng lắc lư ly rượu thủy tinh chỉ còn một ít rượu nhàn nhạt, phía trước là chiếc máy tính xách tay, Quan Hạm nhấp chuột hai cái vào giữa màn hình, để Tần Ý Nùng kiểm tra thành quả.

Quan Hạm: "Chị An Linh đi biên tập video rồi ạ."

Tần Ý Nùng ừ một tiếng: "Nhanh lên." Lập tức chuyển dịch tầm mắt, cô ấy không thích đọc những bình luận trêи mạng này, cho dù tốt, hay là không tốt.

Quan Hạm chuyển laptop sang một bên, điện thoại trong túi đột nhiên rung lên, cô lấy ra nhìn, sắc mặt khẽ ngạc nhiêng, nghiêng đầu nhìn Tần Ý Nùng một cái.

Tần Ý Nùng nhấc mày: "Ai?"

Quan Hạm cúi mặt, giấu đi ý cười lướt qua: "Cô Dao."

Ngón tay đang cầm ly rượu của Tần Ý Nùng co lại, giả bộ hờ hững nói: "Nghe đi."

Quan Hạm nhận điện thoại, mấy giây sau, tắt loa thoại, nhỏ tiếng nói: "Cô ấy muốn nói chuyện với chị."

Tần Ý Nùng nuốt nước bọt, vô duyên vô cớ có chút căng thẳng, cô ấy nhấp ngụm rượu, sắc mặt tự nhiên đưa tay ra, Quan Hạm nói với Đường Nhược Dao, "Chị ấy nói được", sau đó dâng điện thoại đến.

Tần Ý Nùng nhịn xuống kϊƈɦ động muốn hắng giọng, âm thanh vô thức dịu dàng: "Tìm chị có việc gì?"

"Có ạ." Đường Nhược Dao nói. Nói xong lại ngừng, nhỏ giọng gọi, "Chị."

Trái tim Tần Ý Nùng theo đó mà run lên, cô ấy ngẩng mắt nhìn Quan Hạm đứng như trời trồng ở một bên, trêи mặt nóng lên, khẽ giơ ngón tay, làm tư thế lui đi.

Quan Hạm: "..."

Có việc trợ lý Quan, không có việc lùi sang bên.

Quan Hạm lùi ra bên ngoài, Tần Ý Nùng ổn định trái tim loạn nhịp của bản thân, dịu dàng hỏi: "Sao thế?"

Đường Nhược Dao rũ mắt, vành tai nóng lên, năm ngón tay giữ chặt lấy mép bàn trong phòng khách sạn, lần đầu tiên cô làm loại chuyện này.

"Chị..."

Đường Nhược Dao gọi một tiếng, hàm trêи khẽ cắn lấy môi dưới.

Tần Ý Nùng đột nhiên cười cười: "Chị đây."

Sau một thời gian ngắn lặng im, trong loa thoại truyền đến âm điệu khẽ khàng kéo dài của Đường Nhược Dao, âm thanh mềm mại như đang làm nũng.

"Chị, có người bắt nạt em."

+++++++++

Chương 50: Thuộc về chị