Làm Người Hai Kiếp Sống Lại Ở Thế Giới Marvel

Chương 139: 139: Hành Trình Phiêu Lưu Vũ Trụ Của Sasuke 4 - Lời Mời Của Star-lord


Nghe lời đề nghị của Peter Quill, Sasuke hơi trầm tư một lúc, tiếp đó khuôn mặt lạnh nhạt gật đầu
“Ok, tôi đồng ý đi cùng với anh”
Sasuke suy nghĩ rất kỹ càng, ở trong một vũ trụ mà mình không hề có bất kỳ một kiến thức nào, cậu cần phải có một người giỏi về điều đó để dẫn dắt chính mình, giúp mình có thể sớm tìm được đường trở lại Trái Đất.

Hơn nữa, lưu lạc trên hành tinh này lẻ loi hai năm trời, cậu cũng vô cùng hi vọng có được một mối quan hệ bạn bè, mặc cho người đàn ông tên Peter Quill trước mặt này trông có vẻ khá là....khùng điên, đần độn, nhưng Sasuke cũng không ngại bỏ chút sức lực, chiếu cố người bạn mới quen.
Dù sao, lúc còn ở Trái Đất, anh trai cậu và mọi người xung quanh cũng đã khuyên cậu rằng, không nên lúc nào cũng tỏ ra bộ mặt lạnh lùng khó gần, thi thoảng hãy thử đi giao lưu tiếp xúc, tăng lên thiện cảm với người xung quanh.

Đó cũng là lý do một phần ngoài trừ việc Nastya hòa tan trái tim băng giá của Sasuke, vì sao cậu lại chấp nhận tiến tới với cô ấy.
Mà Peter Quill cũng không có nghĩ đến việc Sasuke lại nhanh chóng đáp ứng dễ dàng như vậy.

Chẳng qua hắn chỉ là ngắm nhìn Sasuke, cảm thấy cậu là một người có tiềm năng, từ việc có thể dễ dàng phát hiện được có người xâm nhập mà đến chính mình cũng không hề hay biết, cho đến thanh kiếm mà Sasuke luôn đeo ở sau lưng chứng tỏ rằng thanh niên trẻ tuổi này rất có thể biết chiến đấu, do đó Quill chỉ nhất thời nảy lên ý tưởng muốn mời chào, lại không nghĩ tới sự tình lại đơn giản thuận lợi như vậy.
“.....Cậu...đáp ứng cũng quá nhanh đi, không cần suy tính một chút hay sao ? U know, đi theo Star-Lord, cùng nhau phiêu lưu Dải Ngân Hà chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Cậu xác định sẽ không hối hận ?”
“Im sure !” Sasuke gật đầu lần nữa, dùng đôi mắt chắc nịch nghiêm túc liếc lấy Peter Quill, nghĩ tới điều gì, hơi nhếch nhẹ khóe môi, “Hơn nữa, tôi cũng rất mạnh, trust me, mặc kệ vấn đề nan giải gì, tôi cũng có thể giúp anh giải quyết.

Nếu như không được, thì cả hai chúng ta cùng nhau hợp sức”
Nghe vậy, Peter Quill hơi bất ngờ một chút, đặc biệt là những câu cuối trong lời nói của Sasuke.

Tiếp đó, hắn hắng giọng một cái, cô gắng bày ra vẻ mặt nghiêm túc nhất có thể, nhìn thẳng vào cấp dưới mà mình vừa mới chiêu mộ thành công

“E hèm...Alright, nếu đã như vậy thì, từ hôm nay tôi chính là thuyền trưởng của cậu.

Now, tôi ra một mệnh lệnh thứ nhất...Nhớ kỹ, từ nay về sau, không được gọi tên thật của tôi, mà phải gọi bằng biệt hiệu ‘Star-Lord’, hoặc gọi là thuyền trưởng, Ok ?”
“I knew, thuyền trưởng !”
“Good ! Bây giờ theo sát tôi, chúng ta sẽ lặng lẽ trốn về tàu, đừng để 3 tên Kree phát hiện”
“Okay” Sasuke lên tiếng đáp lại, hơi cúi đầu, biểu thị đã thu đến mệnh lệnh của thuyền trưởng.
Nhìn thấy dáng vẻ của Sasuke nghe lời mình như vậy, Peter Quill hài lòng gật đầu, trong lòng thì nghĩ, xem ra chính mình thật sự thu nhận được một thủ hạ đáng tin cậy.

Tiếp đó, ngay khi hắn cúi người xuống, chuẩn bị mang theo Sasuke rời đi, thì đột nhiên một tiếng ‘Xào xạc’ vang lên.
Quill không hề chú ý dưới chân, bước ra một bước đạp vào những món đồ lặt vặt mà vừa nãy chính hắn và Sasuke dọn dẹp, phát ra những âm thanh tương đối vang rội trong khung cảnh tĩnh lặng như này.

Chính vì lẽ đó, đám Kree mà bọn họ cần phải đề phòng vẫn đang bận rộn tìm kiếm The Orb đã nghe thấy động tĩnh
“Who’s there ? get out !”
Việc này để kế hoạch lét lút chuồn đi của Peter Quill xem như triệt để phá sản.

Nghe được tiếng hô to của tên thủ lĩnh kia, Quill cũng không có quay đầu, trực tiếp khởi động một thiết bị tạo lực đẩy dưới đế giày, vội vàng chạy đi, đồng thời mở miệng thông tri Sasuke
“Theo sát tôi, đừng tụt lại phía sau, khi đó tôi cũng không thể cứu cậu !”
Star-Lord phi nhanh một đường, đầu cũng không dám ngoảnh lại quan sát tình huống, sợ chỉ chậm một nhịp là đám Kree kia có thể đuổi kịp.

Sinh sống nhiều năm trong vũ trụ, tên tuổi của Ronan the Accuser, hắn biết rất rõ ràng.


Nếu như rơi vào tay của tên đó, mạng của mình coi như kết thúc từ đây.
Chạy một hồi, Peter Quill phát hiện sau lưng mình cũng không có truyền đến động tĩnh của Sasuke, có chút bận tâm mở miệng hỏi: “Young Man, cậu còn theo sát sau lưng tôi không ? Nếu còn thì trả lời một câu !”
“Tôi ở đây, thuyền trưởng !”
“Oh Shit !” Đột nhiên xuất hiện âm thanh bên cạnh người mình khiến cho Peter Quill sợ hết hồn.

Tiếp đó, hắn quay đầu sang bên phải, liền phát hiện Sasuke đang nhẹ nhõm phi hành ở giữa không trung, theo ngay sát bên mình.
“Cậu còn có năng lực như vậy !? Có cánh ? Tại sao không nói sớm, tôi cũng không cần mất công khổ cực mà chạy như thế này”
“Anh cũng không có hỏi.

Hơn nữa vừa rồi anh muốn tôi theo sát phía sau, tôi còn tưởng rằng thuyền trưởng cũng biết bay, không nghĩ tới tốc độ của anh chậm như vậy”
“Puff...” Câu trả lời này của Sasuke giống như hóa thành một mũi tên găm vào trái tim yếu ớt của Peter Quill, mà bất đắc dĩ là, hắn cũng không nghĩ ra được bất kỳ lời nói nào để phản bác.
Cuối cùng, Quill chỉ có thể đem cơn tức này nuốt vào trong bụng, tiếp đó mạnh miệng chất vấn viên thuộc hạ mới thu nạp
— QUẢNG CÁO —
Event
“Tất nhiên cậu nhìn thấy thuyền trưởng của mình chạy chậm, vậy còn không nhanh chóng ôm lấy tôi bay cùng.

Không biết rằng chúng ta đang phải chạy trối chết sao ?”
Thế nhưng, lời nói tiếp theo của Sasuke càng để cho Peter Quill cảm thấy lòng tự trọng của mình đang mất dần đi, “Nhưng mà ba tên đang đuổi theo sau lưng chúng ta đều rất yếu, tôi đơn giản đều có thể giải quyết, tại sao phải trốn ?”
“.....”
Lúc này, Peter Quill đột nhiên cảm thấy nội tâm của mình xuất hiện mâu thuẫn.


Một phương diện bị những câu nói xát muối vào lòng của Sasuke khiến hắn cảm thấy khó chịu, một phương diện khác lại cho rằng chính mình chiêu một được một cấp dưới đáng tin cậy như vậy, trong lòng ẩn ẩn có chút ít hưng phấn.
“Alright, nói tóm lại là do tôi, người thuyền trưởng này không nắm bắt rõ ràng thực lực của thuyền viên.

Nếu cậu đã nói như vậy, bây giờ lấy thân phận của thuyền trưởng, tôi truyền đạt mệnh lệnh thứ hai cho cậu.

Nhanh chóng khống chế lại 3 tên khốn khiếp kia, để tôi xem chúng còn dám hung hăng càn quấy hay không !”
“Đã rõ, thuyền trưởng !”
Sasuke hiếm khi nào lại vui vẻ nhận lệnh từ người khác đến vậy, dừng lại phi hành, trực tiếp bay về hướng ngược lại, đâm đầu về phía 3 tên người Kree vẫn truy đuổi gắt gao không rời từ nãy tới giờ.
Tiếp đó, dừng lại để xem trò vui, Peter Quill liền được chiêm ngưỡng một màn để trong lòng hắn mừng như điên.

Chỉ thấy, dưới loạt hỏa lực từ phía đối phương, Sasuke đơn giản liền có thể né tránh.

Sau đó, ngay khi ám sát kẻ địch, cậu liền thu lại đôi cánh, hạ xuống mặt đất, dùng tốc độ nhanh đến nỗi bằng đôi mắt thân kinh bách chiến bao năm trời của mình, Star-Lord nổi tiếng cũng không thể thấy rõ ràng, Sasuke dễ dàng thu thập 3 tên Kree, đánh ngất xỉu, mà bọn chúng không hề có chút sức phản kháng nào.
Khuôn mặt của Peter Quill lúc này đã hiện lên nụ cười ngây ngô, lộ ra biểu cảm si ngốc.

Hắn tự nhủ trong lòng, mặc kệ những lời nói của Sasuke có xát muối như thế nào, chỉ cần thân thủ của cậu ta mạnh mẽ như vậy, cũng đủ để hắn bỏ qua hết thảy, cố gắng nhẫn nhịn, vì lý tưởng vĩ đại của mình trong tương lai.
Trong lúc Peter Quill đứng đơ người nghĩ về những thứ tốt đẹp sau này, sau khi gọn gàng giải quyết đám Kree, Sasuke một lần nữa mở ra đôi cánh trên lưng, tăng tốc độ bay trở về.

Dùng hai tay nhấc lên vị thuyền trưởng ‘đáng kính’, phi hành về phía địa điểm con tàu đã định trước.
“Hey, what r u doing ? Tôi là thuyền trưởng của cậu, hành động này cũng quá thô lỗ” Chưa kịp làm ra phản ứng, Peter Quill trực tiếp bị những luồng gió mạnh tạt qua người, để cho hắn cho chút chóng mặt hoa mắt.
Mà Sasuke thì vẫn rất thản nhiên mà đáp lại, cho rằng việc mình làm là đúng đắn, “Tôi chỉ dựa theo mệnh lệnh của thuyền trưởng mà hành động”
“Mệnh lệnh ?” Vẻ mặt của Quill vô cùng nghi hoặc, “Tôi ra lệnh để cậu giải quyết đám Kree, chứ không hề muốn cậu túm lấy tôi bay loạn lung tung”
“Thế nhưng không phải anh nói thời điểm anh đang chạy trối chết, muốn tôi ôm theo anh cùng một chỗ phi hành ư ?” Sasuke bí mật nhếch lên khóe miệng, giả vờ ngây thơ trả lời.


Lúc này cậu cảm thấy, dường như thi thoảng đùa vui theo phong cách của anh trai, cũng không tệ chút nào.

Có lẽ, tính tình của mình trước đây, có lẽ đã có chút quá cực đoan.
“.....”
Lại là một lời nói xát muối vào tim, triệt để khiến cho Peter Quill không biết nói gì hơn.

Hiện tại, hắn muốn thu lại những ý nghĩ vừa rồi trong đầu của mình.

Một mặt bất đắc dĩ lên tiếng
“Kẻ địch đuổi theo đã giải quyết, cần gì phải chạy trốn nữa.

Bây giờ đương nhiên là chúng ta phải bày ra bộ dáng tiêu sái trở lại tàu !”
Nghe vậy, Sasuke cũng không muốn trêu đùa nữa, giọng nói nghiêm túc trở lại, nhắc nhở lấy vị thuyền trưởng có hơi ngu đần của mình
“Không chỉ có mỗi 3 người bọn chúng, thuyền trưởng.

Ngay vừa rồi, trong lúc tôi giải quyết chúng, một tên trong số đó đã liên lạc với tổ đội khác bên ngoài ngôi đền, muốn đem anh bắt về giao nộp cho một người tên là ‘Ronan’.

Số lượng địch nhân quá nhiều, tôi không chắcn có thể bảo vệ được an toàn tính mệnh của thuyền trưởng, vì vậy, cách nhanh nhất là mau chóng trở về tàu, chúng ta rời khỏi nơi này”
Hiện tại, dưới những lời giảng giải của Sasuke, nét mặt của Peter Quill triệt để biến đổi, ánh mắt có chút lo lắng, “Nếu vậy thì cậu phải tăng mạnh tốc độ lên, như lời cậu nói, chúng ta nhanh chóng trở về tàu, tôi sẽ lái nó rút khỏi đây.

Không thể để bọn chúng bắt được đưa đến trước mặt Ronan”
Sasuke không nói gì thêm, nhẹ gật đầu, gia tăng lượng charka trong cơ thể, tốc độ trong nháy mắt gần như lên tới cực điểm, phóng vút về phía phi thuyền phía xa bên ngoài ngôi đền.....