Liệu Anh Còn Nhớ?

Quyển 1 - Chương 2
Author: Lục Lạc Nhi

Beta – or: Mèo Suni

Hành trình trở về Leem kéo dài hai ngày một đêm, đoàn thuyền của họ đã trải qua ít nhất bốn lần nhảy quang siêu tốc. Ngoại trừ lần đầu tiên chật vật, những lần khác Tử Khuynh đều rất ổn, thậm chí còn có tinh thần nói chuyện phiếm với Tần Ngôn. Với biểu hiện của cô, Tần Ngôn vô cùng hài lòng, anh nhìn thấy được tiềm năng rất lớn ở Tử Khuynh. Chỉ cần cô chịu cố gắng học hỏi, anh tin mình có thể giúp cô nâng cao thể năng một cách thuận lợi. 

Vết thương trên người Tử Khuynh cũng đã khỏi bảy tám phần, nhưng bác sĩ vẫn khuyên cô nên điều trị bằng buồng điều dưỡng sau khi trở về Leem. Tử Khuynh nhận được thông báo từ chỉ huy, phi thuyền sẽ hạ cánh trong vòng 15 phút nữa. Lúc này, cô và Tần Ngôn ngồi trong khoang y tế, bác sĩ đang kiểm tra lại các thông số của cô lần cuối trước khi chuyển chúng về trạm tiếp tin mặt đất. 

“Công chúa, vết thương không còn đáng ngại. Những số liệu đã được tôi gửi về trung tâm dưới mặt đất. Ngay khi phi thuyền hạ cánh, ngài sẽ lập tức được chuyển đến bệnh viện hoàng gia, buồng điều dưỡng đã chuẩn bị sẵn sàng.’’ Nghe nữ bác sĩ nói thế, Tử Khuynh cau mày: “Chẳng phải cô đã nói vết thương không đáng ngại ư? Vì sao tôi vẫn phải điều trị ở bệnh viện, tôi cảm thấy bây giờ mình rất ổn.’’

Nữ bác sĩ đưa mắt nhìn Tần Ngôn sau lưng Tử Khuynh, một tia sáng lóe lên trong ánh mắt của cô ta, gọng kính điện tử được tháo xuống để lộ màu mắt tím: “Đây là mệnh lệnh trực tiếp từ bệ hạ, công chúa, ngài không có quyền từ chối. Người thừa kế của Đế quốc Lani không được phép chịu bất kỳ thương tổn nào.’’ Tử Khuynh nghẹn lời, việc cô bị thương họ đã hứa sẽ không báo cáo với Ly Châu, trăm ngàn lần cô không ngờ được họ lại trực tiếp bỏ qua Ly Châu mà gửi tin cho quốc vương Lani.

Tần Ngôn đón lấy ánh mắt của nữ bác sĩ, anh dịu dàng đặt tay lên vai cô, nói nhỏ: “Đừng tức giận, họ đang làm đúng chức trách của mình. Em đến bệnh viện điều trị cũng tốt, sức khỏe phải hoàn hảo nhất mới có thể đạt được kết quả cao.’’ Anh đang nhắc nhở cô mục đích của mình, nâng cao thể năng một cách nhanh nhất. Tử Khuynh chậm rãi gật đầu, phi thuyền sắp hạ cánh, cô cũng có việc cần làm.

“Em về khoang của mình đi, tôi phải kiểm tra quy trình hạ cánh, một chút sẽ trở lại ngay.’’ Tử Khuynh đưa mắt nhìn anh, giọng điệu của Tần Ngôn giống như đang dỗ dành trẻ con vậy. “Tôi đến khoang tiếp dẫn, xong việc thì đến đó tìm tôi.’’ Tử Khuynh đứng dậy rời khỏi khoang y tế, có mù mới không nhìn thấy ánh mắt của bác sĩ dành cho Tần Ngôn có vấn đề. Nhưng việc đó không khiến cô bận tâm, từ đầu cô đã xác định Tần Ngôn không nằm trong phạm vi mục tiêu nhiệm vụ. 

Nhìn bóng lưng của Tử Khuynh khuất sau cánh cửa, Tần Ngôn cũng tháo bỏ khuôn mặt dịu dàng xuống, thay vào đó là sự lạnh nhạt, xa cách. Anh ngồi xuống chiếc ghế cô từng ngồi, bàn tay gõ nhẹ lên thành ghế, nhìn thẳng vào nữ bác sĩ đối diện: “Thiếu tướng của cô muốn nói gì với tôi?’’ Vị thiếu tướng trong lời anh nói chính là anh trai của Tần Ngôn, Tần Trọng.

Đối với thái độ của Tần Ngôn, nữ bác sĩ chẳng mấy bận tâm, một màn hình hiển thị hiện ra trước mắt hai người. Cô ta đẩy màn hình đa chiều về phía Tần Ngôn, chỉ vào một vị trí được đánh dấu X trên màn hình: “Theo tin tức nhận được, mục tiêu của cậu sẽ xuất hiện tại khu vực này. Hãy tranh thủ thời cơ hành động, thiếu tướng không muốn xảy ra sơ suất.’’ Tần Ngôn đưa mắt nhìn điểm X màu đỏ trước mắt, không trả lời cô ta, Tần Ngôn thu lấy bản đồ vào thiết bị liên lạc của mình. Đứng dậy định rời đi, nhưng nữ bác sĩ đã kịp nói một câu khiến anh dừng chân: “Thiếu tướng cũng muốn anh tự bảo vệ mình. Nếu nhiệm vụ thất bại, bằng mọi giá phải trở về.’’

Tần Ngôn cười khẩy, người như anh ta cũng lo lắng đến an nguy của người khác sao? Nếu thật là như thế, tại sao năm đó còn… Tần Ngôn lắc đầu rũ bỏ những suy nghĩ kia ra khỏi đầu mình, người được anh ta tỏ vẻ quan tâm nhất chính là Ly Châu. Tần Trọng không tiếc công sức đưa thuộc hạ thân tín của mình trà trộn vào quân sĩ dưới trướng Ly Châu. Từng bước khiến cô tin tưởng, trọng dụng người của Tần Trọng mà không chút nghi ngờ, từ đầu đến cuối vẫn một mực tin rằng đó là người của mình. Để canh chừng Ly Châu mọi lúc mọi nơi, ngay cả em gái của Ly Châu là Tử Khuynh cũng chịu sự giám sát này.

“Nói với anh ta, Tử Khuynh không phải là người anh ta có thể lợi dụng. Một mình Ly Châu đã đủ rồi, đừng kéo cô gái của tôi vào bàn cờ của các người.’’ Tần Ngôn sập mạnh cửa, anh ta rất tức giận, ngay từ đầu anh đã nghi ngờ việc bên cạnh Tử Khuynh có người của Tần Trọng. Quả thật là như thế, một nữ bác sĩ nắm trong tay mọi số liệu liên quan đến mạng sống của Tử Khuynh lại là người không thể tin tưởng. Còn nguy hiểm nào rõ ràng hơn nếu có người dùng những điều đó làm hại Tử Khuynh?

Tần Ngôn nhanh chóng che giấu cảm xúc của mình, chỉ cần một mình anh biết là được. Còn về phía Tử Khuynh, anh không muốn cô bận lòng, việc nhỏ nhặt này cứ để anh âm thầm xử lý. Tần Ngôn bật thiết bị liên lạc, kết nối với ai đó: “Nolan, trong vòng 24 giờ tôi muốn cậu loại bỏ hết những người không sạch sẽ bên cạnh Tử Khuynh.’’ Từ đầu bên kia truyền đến tiếng cười rất khẽ, tiếng kim loại va vào nhau với tốc độ cao không hề dừng lại: “Roy, cậu đang nhờ vả tôi sao? Nhưng mà giọng điệu này không giống với người đang nhờ vả.’’

Nghe thấy điệu cười không có ý tốt của Nolan, Tần Ngôn không hề khó chịu, giọng điệu lạnh nhạt vẫn không thay đổi: “Nếu tôi nói, tôi đã tìm thấy Ấu Lăng, cậu sẽ làm thế nào?’’ Không ngoài dự đoán của Tần Ngôn, anh có thể hình dung ra được bộ dang của Nolan lúc này. Cả hơi thở cũng nghẹn lại, thanh kiếm trên tay rơi xuống đất, một phút thất thần đã khiến đối phương chiếm được ưu thế chuyển bại thành thắng. Nolan tức giận ném mũ bảo hộ xuống đất, cọc cằn quát vào thiết bị liên lạc: “Sau 24 giờ tôi muốn nhìn thấy thông tin của Ấu Lăng trên bàn làm việc của tôi.’’

Nói xong đường truyền lập tức bị ngắt, Tần Ngôn mỉm cười, đôi chân vẫn không thay đổi tốc độ, nhanh chóng di chuyển về phía khoang tiếp dẫn. Thiết bị liên lạc lại kết nối với phi hành đoàn: “Mạc Khâm, quy trình hạ cánh thế nào?’’ Phía bên kia dường như rất vui vẻ, giọng nói truyền đến hết sức phấn khích: “Thiếu tướng, mọi thứ đều tốt. Lần này tôi đã có thể tận mắt nhìn thấy hành tình Leem xinh đẹp rồi, thật sự rất mong chờ.’’ Cánh cửa dẫn đến khoang tiếp dẫn mở ra, bóng hình mảnh mai của Tử Khuynh lọt vào mắt anh, trước khi tắt thiết bị liên lạc, Tần Ngôn đã nói: “Đừng để xảy ra sai sót.’’ Mạc Khâm bên kia náo nhiệt, nghịch ngợm đáp: “Yes, sir.’’

Cùng lúc đó, đèn báo hiệu trên phi thuyền chuyển sang màu đỏ, tất cả mọi hoạt động cá nhân đều tạm dừng, chuẩn bị cho quá trình hạ cánh. Tần Ngôn vòng tay qua thắt lưng nhỏ bé của Tử Khuynh kéo cô vào lòng mình, cô gái nhỏ trong vòng tay của anh ngẩng khuôn mặt lên cao, nở nụ cười rạng rỡ: “Chào mừng anh đến Leem, thiếu tướng Tần Ngôn.’’ Trong tích tắc, Tần Ngôn như bị điểm huyệt, ngẩn người trước Tử Khuynh, sau đó anh cúi người xuống, khẽ đặt lên trán cô một nụ hôn: “Anh về rồi!’’

Ba chữ này, Tần Ngôn đã muốn nói với Tử Khuynh từ lâu, cách đây ba năm trước, khi lần đầu tiên anh phải rời khỏi cô. Ba năm sống trong bóng tối dằn vặt, Tần Ngôn vẫn luôn khao khát được trở về bên ánh sáng của mình. Tử Khuynh không hiểu được tại sao anh lại hành động như thế, có điều gì kích thích anh ư? Nhưng cô có thể cảm nhận được, người đàn ông sau lưng cô đang run sợ, Tử Khuynh vỗ nhẹ lên cánh tay của anh: “Tần Ngôn, tôi vẫn luôn ở đây.’’ 

Anh không trả lời Tử Khuynh, chỉ khẽ hừ một tiếng rồi vùi đầu mình vào mái tóc của cô, thoải mái thở ra. Bình thường Tử Khuynh rất kháng cự những tiếp xúc quá mức thân mật này, mỗi lần Tần Ngôn có ý định tiếp cận cô, đều bị Tử Khuynh khéo léo tránh được, còn tiện thể đập cho anh một trận. Với thể năng cấp A anh luôn bị một người như cô bắt nạt có lẽ là điều không tưởng. Tử Khuynh biết là Tần Ngôn nhường cô, anh không hề có ý định tránh né, ngang nhiên để cô đánh. 

Ba năm không gặp, nhận thức của Tử Khuynh trong ký ức đã thay đổi rất nhiều, ít nhất thì theo cốt truyện Tử Khuynh không có tình cảm với Tần Ngôn. Cùng lắm chỉ xem anh như một người bạn tri kỷ, khi cô cần anh đều ở bên giúp đỡ cô. Cho dù là việc khiến anh phải phản bội lại anh trai của mình, anh nhất định cũng sẽ hoàn thành. Người như thế, Tử Khuynh không muốn anh dính dáng đến thị phi, anh cứ làm thiếu tướng cao ngạo của anh, cô vẫn làm công chúa gian xảo của cô. Chỉ khi cách xa hai nhân vật mấu chốt làm đảo lộn thế giới, anh mới có thể an bình sống ở thiên hà này.

Sự tin tưởng của Tần Ngôn đặt không nhầm người, cả quá trình hạ cánh đều không gặp chút trở ngại nào. Cửa khoang tiếp dẫn được mở rộng, để những tia nắng đầu tiên của ngày mới tràn vào khoang thuyền. Tử Khuynh hít sâu một hơi, bầu không khí ở đây rất trong lành, không hề ngột ngạt như ở căn cứ khu III. Trước mặt Tử Khuynh là cảng không gian lớn nhất của hành tinh Leem, khác với những hành tinh còn lại ở thiên hà GBH87. Leem vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ nguyên thủy của chính nó, thiên nhiên và nhân loại chung sống hòa hợp trên cùng một tinh cầu. 

Ở đây người ta có thể bắt gặp hình ảnh các tòa kiến trúc được xây dựng giữa những cánh rừng cổ thụ bạt ngàn. Thiết kế tinh tế đến mức khiến chúng như hòa làm một với màu xanh mát mắt của cây, mà không làm tổn hại đến hệ sinh thái của rừng. Những con đường rộng rãi không tồn tại ở Leem, mọi thứ đều được chỉ dẫn bằng những vạch đèn neon lơ lửng trên không hình thành nên những con đường vô hình. 

Mọi phương tiện di chuyển phải dùng nhiên liệu sạch không gây ô nhiễm, các loại động vật được mặc sức tự do hành động theo ý chúng. Thậm chí một cậu bé có thể an toàn chơi đùa bên ngoài căn nhà của mình trong khi có một con báo đang săn mồi gần đó. Sống hòa vào thiên nhiên, nhưng cũng phải học cách tự bảo vệ. Áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ kỹ thuật vào cuộc sống. Nhưng vẫn giữ được giá trị bản sắc của những thứ được cải tiến, Leem đã hoàn toàn dung hợp được những điều đó. 

“Tử Khuynh, em đang nghĩ gì vậy?’’ Tần Ngôn hỏi cô, khi cửa phi thuyền mở ra, dường như Tử Khuynh bị choáng ngợp với những gì cô nhìn thấy, cô bất động hồi lâu. Tử Khuynh lắc đầu, chẳng qua cô chỉ cảm thán đôi chút mà thôi, quả đúng như tên gọi, Đế quốc Lani, Đế quốc Thiên đường. Tần Ngôn buông Tử Khuynh ra, ngoan ngoãn đứng ngay bên cạnh cô, đoàn cận vệ hoàng gia đã đến, họ đều đang chờ cô.

“Mừng ngài trở về! Tôi là Chad, đội trưởng đội cận vệ hoàng gia. Bệ hạ đã có lệnh, ngài phải đến bệnh viện hoàng gia để tiếp tục việc trị liệu ngay lập tức. Bệ hạ sẽ gặp ngài sau.’’ Người đứng đầu đoàn cận vệ lên tiếng, trực tiếp làm động tác mời với Tử Khuynh. Phía sau lưng anh ta có một chiếc xe bay mở sẵn cửa, Tử Khuynh thở dài một tiếng không muốn gây khó dễ cho bọn họ. Cô bước lại gần chiếc xe, cúi người ngồi vào trong, Tần Ngôn che tay trên đỉnh đầu đề phòng cô bị đụng trúng. 

Khi cô đã yên vị, Tần Ngôn chuyển hướng mở cửa xe phía bên kia, muốn bước vào. Nhưng lại bị Chad ngăn cản, Tần Ngôn nhìn Chad bằng ánh mắt không vui, vì sao bọn họ đều tìm cách chia rẽ anh và Tử Khuynh vậy? Trước khi cơn giận của Tần Ngôn kịp bùng nổ thì Chad đã thu tay lại, kính cẩn nghiêng mình chào anh bằng nghi thức quân nhân: “Thưa thiếu tướng, bệ hạ muốn gặp ngài.’’ 

Tần Ngôn đưa mắt về phía Tử Khuynh một chút, cô ra hiệu với anh: “Gặp phụ vương đi, tôi rất ổn.’’ Tần Ngôn cúi người ngang tầm mắt của Tử Khuynh, cẩn thận dặn dò: “Nhớ liên lạc với chị em, chắc giờ cô ấy đang lo lắng đấy. Sau khi gặp bệ hạ tôi sẽ đến bệnh viện tìm em.’’ Con hàng bại não này, tưởng đây là nhà mình chắc, cô đang ở Leem, quê nhà của cô đấy. “Tần Ngôn, tôi nghĩ anh nên lo cho bản thân mình thì hơn. Tôi không phải trẻ con, anh cũng không phải chị tôi.’’ Trong khi Tử Khuynh trừng mắt với anh, chiếc xe bay cũng được khởi động, đợi đến khi chiếc xe chỉ còn một chấm nhỏ, Tần Ngôn mới đồng ý theo Chad đến gặp quốc vương Lani.  

Tử Khuynh nhanh chóng được đưa đến bệnh viện hoàng gia nằm ở phía Tây thủ đô. Trên đường đến bệnh viện cô không quên lời Tần Ngôn đã dặn, liên lạc với Ly Châu. Chị gái cô trong video có vẻ mệt mỏi, hẳn là việc huấn luyện tân binh rất vất cả. Là một cô gái trẻ nhưng đã gánh trên vai trách nhiệm nặng nề của giám quan một khu, chắc chắn Ly Châu không hề rảnh rỗi. 

Hình như Ly Châu đang bận rộn, chỉ nói chuyện được với cô vài phút đã vội vàng đi ngay. Nhìn dáng vẻ của Ly Châu khiến cô nhói lòng, trước khi Ly Châu ngắt tín hiệu còn không quên dặn dò cô chú ý sức khỏe bản thân. Người chị này tốt với em gái như thế, vậy mà lại bị chính em gái mình phản bội, nếu Ly Châu biết được sẽ đau đến mức nào?

Xe dừng lại trước một tòa kiến trúc có thiết kế mái vòm, tất cả đều được xây dựng bằng thủy tinh hữu cơ khiến nó không gây chói mắt dưới ánh mặt trời. Từ ngoài nhìn có thể thấy được các hoạt động diễn ra bên trong bệnh viện, không có nhiều người qua lại trên các hành lang, thay vào đó là những con robot mang theo các thiết bị y tế tất bật di chuyển trên đường. Tử Khuynh bước xuống xe, tỉ mỉ quan sát bệnh viện, số lượng cảnh vệ được trang bị vũ khí nhiều hơn nơi khác gấp ba lần, các thiết bị camera và quét nhiệt tầm xa được lắp đặt khắp nơi. 

Lúc cô tiến vào còn nhìn thấy một camera mini bay ngang qua đầu mình, Tử Khuynh cảm thán, bệnh viện hoàng gia có khác ngay cả an ninh cũng thắt chặt như vậy. Không phải là không có lý do để lo lắng, được gọi là bệnh viện hoàng gia cho nên những bệnh nhân đến đây cũng đều mang thân phận đặc biệt. Nếu không thuộc giới quý tộc hay quan chức cao cấp, thì cũng là thành viên hoàng tộc Lani. Để bảo đảm an toàn cho những người này, an ninh ở bệnh viện hoàng gia bắt buộc phải tăng cường. 

Phía bên đội cận vệ hộ tống đã có sắp xếp từ trước, ngay khi chiếc xe của cô vừa xuất hiện thì người tiếp đón đã đứng đợi ở cửa ra vào. Chuyên gia y tế nhanh chóng dẫn đường cho cô, vừa đi vừa cẩn thận giải thích: “Điện hạ không cần lo lắng, mọi việc cứ giao cho chúng tôi là được. Ngài chỉ cần để tâm lý thoải mái, nằm vào buồng điều dưỡng, chưa đến hai tiếng vị trí trật khớp của ngài sẽ hoàn toàn khỏi hẳn.’’ Tử Khuynh mỉm cười, may mà bọn họ còn nhớ cô bị trật khớp, nếu không cô lại tưởng mình mắc bệnh nan y không chữa được. 

Tốp cận vệ vẫn theo sát phía sau cô, bọn họ băng qua một hành lang màu trắng sạch sẽ, tiến vào thang máy di chuyển lên tầng thứ năm của bệnh viện. Vị chuyên gia y tế nọ vẫn nói không ngừng, nào là các bác sĩ hàng đầu đã hội chẩn bệnh án của cô ra sao, nào là các số liệu trong buồng điều dưỡng được đích thân viện trưởng kiểm tra ba lần… Khóe miệng Tử Khuynh co rút, có nhất thiết phải quá mức thế này không, cô chỉ bị trật khớp thôi, là trật khớp đó.

Đến khi Tử Khuynh cảm thấy bản thân không kiềm được một cắt ngang lời chuyên gia y tế thì đoàn người cũng dừng lại. Người nọ nhập mã vào bộ phận cảm biến, quét hiện thị lên thiết bị liên lạc của mình, mở cánh cửa một căn phòng rộng rãi: “Công chúa, đã đến nơi rồi.’’ Tử Khuynh bước vào căn phòng, cánh cửa lập tức đóng lại phía sau lưng, đội cận vệ ở bên ngoài nghiêm túc đứng gác trước cửa. 

Bên trong căn phòng có một đội ngũ y bác sĩ đã chờ sẵn, ngoài ra còn có một buồng điều dưỡng cỡ lớn và các trang thiết bị y tế khác. Theo chỉ dẫn của các vị chuyên gia y tế, cô thay sang một bộ đồ màu xanh nhạt rộng rãi rồi nhanh chóng bước vào buồng điều dưỡng. Trước khi cánh cửa được đóng lại, người kia còn trấn an cô: “Điện hạ hãy thả lỏng cơ thể, cố gắng chịu đựng một chút, hai tiếng sẽ rất nhanh mà thôi.’’

Người ta đã nhiệt tình đến mức này, Tử Khuynh không nỡ tạt một gáo nước lạnh vào người họ, chỉ có thể giữ nụ cười tiêu chuẩn nhìn đội ngũ bác sĩ hùng hậu trước mặt: “Vì sức khỏe của tôi, các vị đã vất vả rồi.’’ Dường như bị lời cảm ơn của cô làm cho kích động, vẻ mặt của bọn họ hết sức quỷ dị, từ vui mừng đến tự hào. Sau đó tất cả đều đặt tay lên ngực trái, nơi có huy hiệu Đế quốc Lani ở đó đồng thanh nói: “Được phục vụ điện hạ là vinh dự của chúng tôi.’’ Tử Khuynh nghẹn lời, vẻ mặt quyết liệt đến mức cô đã nghĩ rằng họ sắp lao ra chiến trường khói lửa nữa cơ.

Tử Khuynh không thể không đỡ trán, nhanh chóng yên vị trong buồng điều dưỡng, cô không muốn bị những người có tinh thần yêu nước này đả kích thêm nữa. Bên trong buồng điều dưỡng hoàn toàn yên tĩnh, nhìn những người mặc áo blouse trắng tất bật qua lại ngoài kia, giống như không hề liên quan đến cô vậy. Môi trường được tạo ra hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài, Tử Khuynh buồn chán nhắm mắt lại, cố gắng để bản thân không khó chịu vì bị nhốt trong không gian hẹp. Những liều thuốc được chuyển hóa một cách chậm rãi bên trong buồng điều dưỡng, ngấm vào cơ thể cô qua con đường thẩm thấu ở dạng khí lỏng lơ lửng xung quanh. 

Cũng không khổ sở như Tử Khuynh đã nghĩ, thời đại Tinh tế này khoa học kỹ thuật đã phát triển đến mức ngay cả nhân loại nhiều lúc cũng phải e sợ. Chút chuyện nhỏ như khiến người bệnh thoải mái trong quá trình điều trị chẳng còn là việc quá khó khăn. Khi cô nhắm mắt lại, dần dần cảm nhận những chỗ đau trên cơ thể trở nên tốt hơn, cô chợt nghĩ đến Tần Ngôn. Không biết phụ vương của cô sẽ nói gì với anh, cô còn chưa kịp làm gì để anh chính thức ở lại Leem thì phụ vương đã cho đòi gặp anh.

Mặc dù Tử Khuynh biết quốc vương Lani rất thích anh em nhà họ Tần, nhưng cô vẫn không kiềm được lo lắng. Tần Ngôn trở về mang trong người rất nhiều bí mật, trước mặt cô anh luôn che giấu, nhưng làm sao cô lại không nhận ra. Sự dịu dàng và nhẫn nại anh thường dành cho cô không bao gồm những người, kể cả thuộc hạ của anh. Tần Ngôn bây giờ và Tần Ngôn của ba năm trước trong ký ức của cô không khác nhau là mấy, có chăng chỉ là ánh mắt của anh hiện tại ẩn giấu quá nhiều tâm tư. 

Ngay cả việc anh cùng lúc sở hữu hai khả năng sức mạnh anh cũng không nói cho cô biết. Nếu hôm đó Tử Khuynh không tình cờ tỉnh dậy, cô sẽ không bao giờ nhìn thấy cảnh tượng Tần Ngôn dùng sức mạnh tinh thần xoay tròn những chiếc lông vũ trên không trung như một cách tiêu khiển. Anh đã cất công che giấu, cô cũng sẽ giả vờ như không biết, hơi nhúc nhích cơ thể trước khi hoàn toàn mở mắt ra. Quả đúng như Tử Khuynh đoán, ngay khi cô vươn vai ngồi dậy, chào đón cô vẫn là nụ cười ấm áp đến quen thuộc, những chiếc lông vũ kia sớm đã được đặt ngay ngắn về vị trí cũ.

“Con có vui không?’’ Một giọng nói vang lên khiến Tử Khuynh giật mình, mơ màng mở mắt ra. Tử Khuynh phát hiện căn phòng lúc nãy còn đông đúc nay chỉ còn lại một mình cô và người đàn ông trung niên trước mặt. Người nọ ngồi trên ghế sát bên cạnh buồng diều dưỡng, ánh mắt vẫn nhìn cô chăm chú. Hốc mắt của Tử Khuynh cay cay, thông qua thiết bị liên lạc Tử Khuynh trả lời ông: “Ở đó con không vui.’’ Câu hỏi của ông đã chạm vào nơi mấu chốt trong lòng Tử Khuynh, khiến tình cảm vốn kiềm nén nay hoàn toàn bùng nổ, từng giọt nước mắt khẽ lăn xuống.

Thân thể này vốn yêu Tần Trọng đến điên cuồng, khi cô đến đã kế thừa toàn bộ ký ức cũng như tình cảm của Mộc Lan Tử Khuynh. Một tháng ở căn cứ khu III thái độ hờ hững của Tần Trọng đối với Tử Khuynh đã khiến sự tự tin của cô gái nhỏ chịu đả kích nghiêm trọng. Anh có thể dịu dàng nhìn Ly Châu, nhưng ngay sau đó lại ném cho cô giọng điệu lạnh nhạt, nếu là Tử Khuynh trước đây chắc sẽ ghen tị đến chết. 

Nhưng cô của bây giờ chỉ còn sự đau lòng vô cớ mà thôi, người ta nói tình yêu đầu thường để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Tử Khuynh cũng không phải ngoại lệ, nhìn Tần Trọng thân thiết với Ly Châu, tình cảm đầu đời đó đã bị bóp nát từ trong trứng nước. Mười sáu năm, Mộc Lan Tử Khuynh đã dùng mười sáu năm chỉ để yêu một người không hề để ý đến mình. Bảo cô dứt bỏ trong thoáng chốc là điều không thể, nói cô không đau lòng vì Tần Trọng và Ly Châu ở bên nhau cũng là giả dối. 

“Con gái của ta, ta đã cho con tất cả những gì con muốn. Thân phận, địa vị, tài năng và vẻ đẹp của con đều là sự khao khát của mọi cô gái ở Đế quốc Lani. Ngay cả vị trí nữ hoàng Lani, ta cũng đã cho con, nếu con không phải người thể năng cấp F, con sẽ là người hoàn hảo nhất. Nhưng mà, Tử Khuynh của ta, Tần Trọng vẫn không đặt con vào mắt. Lần này ta để con ra đi, cũng là muốn con nhìn rõ trái tim mình. Mười sáu năm, Tử Khuynh, đã đến lúc con phải quyết định rồi, mạnh mẽ buông đoạn tình cảm này hay dứt khoát tranh đoạt đến cùng. Tất cả đều tùy thuộc vào một câu nói của con.’’

Lúc này trông ông không hề giống một vị quốc vương uy nghiêm đầy quyền lực, mà là một người cha hết lòng vì con gái. Dù cách nhau một tấm kính nhưng Tử Khuynh vẫn có thể nhìn thấy ánh mắt ông dành cho mình dịu dàng đến mức nào. Bàn tay gân guốc vỗ nhẹ lên thành kính, giống như đang xoa dịu cô vậy, Tử Khuynh để mặc cho nước mắt tuôn rơi. Nếu cứ cố gò ép bản thân mình quá, cô sợ mình sẽ giống như Tử Khuynh trong quá khứ, làm những chuyện dại dột. 

“Con từ bỏ, Tần Trọng không phải người con có thể với tới. Tình cảm này, chỉ có mình con đơn phương từ đầu đến cuối, là con tự mình u mê.’’ Giọng nói có chút khàn khàn, quốc vương gật đầu, Tử Khuynh không hề khiến ông thất vọng, lựa chọn của cô rất hợp ý ông. “Ly Châu và con đều là con gái của ta. Dù hai đứa không cùng một mẹ, nhưng đều được ta dạy dỗ bên mình. Ta không muốn hai công chúa của mình vì một người đàn ông mà trở mặt không nhận người thân. Nếu con đã quyết định từ bỏ, vậy hãy tìm cho mình một đối tượng phù hợp để đính hôn. Dù con có chọn ai thì ta cũng sẽ không ngăn cản, chỉ cần con vui vẻ là được.’’

Tử Khuynh gật đầu với ông, với thân phận là người thừa kế ngai vàng, cô không thể độc thân mãi được. Tử Khuynh hiểu được sự lo lắng của cha, một khi vị trí thừa kế được công bố chắc chắn hội đồng tối cao sẽ nhanh chóng xem xét các mối quan hệ của cô. Để đảm bảo quyền hạn và lợi ích của người thừa kế tương lai, họ bắt buộc phải có đối tượng kết hôn chính thức. Việc kéo dài huyết mạch cho gia đình hoàng thất là nghĩa vụ đầu tiên người thừa kế phải làm. Giống như cha cô năm đó trước khi được chọn làm Thái tử, ông đã có đến ba người con rồi.

Quốc vương chậm chạp không công bố ra ngoài việc đã chọn được người thừa kế cũng vì muốn tranh thủ cho cô khoảng thời gian tự do cuối cùng này. Dung túng để cô chạy đến Selima với Tần Trọng, còn dặn dò Ly Châu phải chăm sóc cô cẩn thận, khi nào ông cho gọi hoặc tự cô muốn trở về, Ly Châu mới được phép đưa Tử Khuynh về Leem. Mọi chuyện ông làm, từng chút một đều đặt cảm nhận của cô lên đầu, nếu việc đó làm cô khó chịu dù chỉ một chút cũng sẽ khiến ông trực tiếp bỏ qua.

"Nếu con không phiền, ta có thể đề cử vài người làm ứng viên để con lựa chọn hay không?’’ Cha cô dò hỏi, sự thích thú dâng lên đáy mắt, ông thực sự đã tìm được vài người rất phù hợp, đều muốn cô xem qua. Bất giác, Tử Khuynh không thể từ chối ông được, cô ra hiệu cho ông tiếp tục, quốc vương liếc mắt đến thiết bị liên lạc của mình, chuyển vài mệnh lệnh. Ngay lập tức chiếc nhẫn bạc trên tay cô lóe sáng, Tử Khuynh mở tệp tin mà quốc vương vừa gửi cho mình, sự kinh ngạc lấp đầy đôi mắt của cô: "Phụ vương, đây là…’’

Nhìn thấy biểu hiện của cô như thế, ông cũng không ngạc nhiên: "Là các ứng viên mà ta cảm thấy phù hợp, nếu con không thích cứ trực tiếp bỏ qua.’’ Tử Khuynh im lặng lướt qua danh sách, chỉ vọn vẹn có năm người nhưng thông tin về họ lại vô cùng đầy đủ. Mọi thứ đều có trong bảng danh sách này, kể cả chứng chỉ sức khỏe và tư liệu học tập quân sự cũng có ở đây. "Sao lại có cả tên Tần Ngôn ở đây?’’ Tử Khuynh cau mày nhìn hồ sơ của Tần Ngôn nằm ở vị trí thứ ba của danh sách, quốc vương cười một tiếng không đáp lại ánh mắt nóng như lửa của cô: "Ha ha, chẳng phải ta đã nói, nếu không thích con cứ bỏ qua sao? Đây chỉ là ý kiến riêng của ta mà thôi, con đừng quá để tâm.’’

Tử Khuynh trừng mắt nhìn ông, vứt cho cô bảng danh sách chi tiết về cuộc đời của năm người đàn ông rồi bảo cô đừng để tâm ư? Sao Tử Khuynh lại có cảm giác muốn đánh người thế này, nỗi buồn về Tần Trọng đã sớm bay ra khỏi tâm trí của cô. Năm người trong danh sách quả thật rất đa dạng về chủng tộc, chức nghiệp và năng lực sức mạnh, ngoại trừ Tần Ngôn lưu manh ra cô cảm thấy bốn người còn lại đều là cực phẩm. Nhìn phần tư liệu đầy đủ đến mức không thể đầy đủ hơn này, Tử Khuynh biết quốc vương chắc đã âm thầm chuẩn bị từ lâu. Đúng là hiểu con không ai bằng cha mẹ, việc cô từ bỏ Tần Trọng ông sớm đã biết, nếu không đã chẳng đưa bảng danh sách này cho cô.

Nhưng mục tiêu ngay từ đầu của cô đã rất rõ ràng, đó chính là boss phản diện lớn nhất, kẻ tội đồ gây ra sự hủy diệt của cả thiên hà GBH87, Lăng Cảnh Bình. Tử Khuynh đóng tệp tin lại, dưới ánh mắt chờ mong của ông, cô khẽ lắc đầu, "Không sao, chúng ta từ từ tìm, con không cần phải gấp gáp. Haizz, đáng tiếc, ta đã nghĩ rằng con sẽ cân nhắc thằng bé Tần Ngôn một chút. Thật không ngờ, lại trực tiếp bỏ qua nó luôn, nếu Tần Ngôn biết được yêu cầu của mình bị bác bỏ một cách đơn giản như thế chắc sẽ rất thất vọng.’’

Tử Khuynh lại một lần nữa chấn động, cô quên mất tình trạng của bản thân mà ngồi bật dậy, nhanh đến mức quốc vương chưa kịp nhắc nhở cô. "Rầm!’’ Đầu Tử Khuynh va phải cửa kính đau đến nghiến răng, cô ôm cái trán vừa bị tổn thương, nhăn mặt nằm xuống: "Phụ vương, người nói là Tần Ngôn yêu cầu là có ý gì?’’ Quốc vương nén cười trước điệu bộ đáng yêu của Tử Khuynh, giả vờ thành thật: "Lúc ta gặp thằng bé có nhắc qua về danh sách đề cử ứng viên hôn phu cho con. Là Tần Ngôn tự mình yêu cầu được thêm vào bảng danh sách, còn không ngần ngại gửi cho ta tất cả tư liệu về bản thân.’’

Cô không ngờ là đích thân Tần Ngôn đã yêu cầu thêm anh vào bảng danh sách này, Tử Khuynh thất thần nhìn thiết bị liên lạc của mình. "Rốt cuộc hai người đã nói chuyện gì với nhau?’’ Tử Khuynh ngẩng đầu nhìn cha mình, cô muốn biết giữa hai người bọn họ nói những gì. Bờ vai của quốc vương khẽ run run, vừa nhìn qua đã biết ông nén cười rất khổ sở, ông ho khan vài tiếng: "Nếu con muốn biết thì trực tiếp hỏi thằng bé đi.’’ Nói xong ông chỉ tay về phía cửa phòng, đồng thời cũng đứng dậy rời đi.

Cô nhìn theo ngón tay của ông, người đàn ông trẻ tuổi kia đã trút bỏ bộ quân phục thường mặc. Thay vào đó là chiếc áo thun màu be nhạt, kèm với chiếc quần nâu sẫm màu, đôi giày thể thao bụi băm dưới chân khiến anh trông trẻ hơn số tuổi của mình. Mái tóc vẫn luôn trong trạng thái gọn gàng, nay rối tung một cách mất trật tự, nhưng điều đó lại không khiến người khác cảm thấy phản cảm. Ngược lại càng tăng vẻ lãng tử sẵn có của Tần Ngôn, đến cả Tử Khuynh cũng phải nhìn anh không chớp mắt, con hàng này tính đào ngũ ư?

Quốc vương bước ngang qua Tần Ngôn, dùng ánh mắt cảm thông sâu sắc nhìn anh một cái, còn thân mật vỗ vai Tần Ngôn: "Chắc con cũng đã nghe thấy rồi đó, xem ra ngày chiến thắng còn rất xa.’’ Tần Ngôn làm một động tác chào tiêu chuẩn với ông, liếc mắt về phía Tử Khuynh đang sửng sốt: "Trường kỳ kháng chiến chính là sở trường của con.’’ Lúc này ông mới hài lòng mỉm cười, bước ra khỏi phòng bệnh, đội ngũ y bác sĩ cũng tấp nập trở lại, kiểm tra các thông số của buồng điều dưỡng.

Tần Ngôn bước đến gần cô, ngồi lên chiếc ghế quốc vương đã từng ngồi, ánh mắt của anh và cô va chạm, Tử Khuynh không nhịn được tránh né cái nhìn của anh. Bên tai vang lên tiếng cười trầm thấp, anh đã đoán được cô sẽ phản ứng như thế, nhưng ngoài dự liệu cô lại không tức giận: "Bây giờ em tính trốn tôi sao? Chiếc buồng này nhỏ như vậy, em không có nhiều chỗ để trốn đâu.’’ Tránh không được đành phải đối diện, Tử Khuynh đành phải mở mắt bối rối nhìn Tần Ngôn: "Tôi đã loại anh ra khỏi danh sách ứng viên rồi. Sau này đừng làm những điều tương tự như thế nữa.’’

Tần Ngôn ngồi thẳng người, đôi mắt hẹp dài lặng lẽ quan sát cô, lời cô nói không khiến anh nổi giận: "Chẳng phải em vừa quyết định từ bỏ mối tình đầu ư? Tạm thời có thể coi như em là người độc thân, em có quyền không thích tôi, nhưng lại không thể cấm tôi theo đuổi em được.’’ Anh không để ý đến những khuôn mặt già nua bên cạnh đang bắt đầu nóng lên vì lời nói của anh. Ngay cả Tử Khuynh cũng nhìn thấy được vị chuyên viên y tế kia suýt làm rơi cây kéo trong tay, khuôn mặt đỏ ửng như sắp bật ra máu. Anh cứ như thế nói ra những lời trong lòng mình, mặc kệ bọn họ đang ở đâu và có những ai đang ở cạnh, da mặt anh dày nhưng cô thì không.

Tử Khuynh gần như quát lên với anh, âm thanh truyền qua thiết bị liên lạc còn có chút run run: "Anh im lặng cho tôi.’’ Nhìn bộ dạng tức giận vì xấu hổ, muốn đánh người của cô khiến anh bật cười vui vẻ. Đầu ngón tay thon dài mơn trớn trên mặt kính thủy tinh, phát họa theo những đường nét trên khuôn mặt cô gái. Cho đến khi dừng lại ở bờ môi nhỏ nhắn, ánh mắt của anh như khóa chặt lên đó, bất ngờ Tần Ngôn thu tay lại đặt những ngón tay lên đôi môi mình: "Trông rất mềm mại, không biết khi chạm vào có thật như thế không?’’

"Choang!’’ Toi rồi, lần này thì toi thật rồi, chuyên gia y tế kia vì không thể chịu nỗi kích động được nữa, đã lỡ tay làm đổ ống truyền dịch lên máy đo nhịp tim. Ống thủy tinh vỡ tan tành trên mặt đất, còn máy đo lại phát ra những tiếng bíp bíp báo động. Cả phòng bệnh vốn yên lặng nay đã trở thành một đống hỗn loạn, trong khi Tử Khuynh nằm trong buồng điều dưỡng không biết mình nên làm gì. Thì Tần Ngôn liếc mắt về phía đồng hồ đặt ngoài buồng điều dưỡng, anh vươn tay nhấn nút mở cửa buồng. Trong sự hốt hoảng của mọi người kể cả Tử Khuynh, Tần Ngôn cúi người ôm trọn Tử Khuynh vào lòng rồi nhấc bổng lên. 

Khi các chuyên gia y tế còn đang trơ mắt nhìn anh, Tần Ngôn lại nở một nụ cười quỷ dị với họ: "Chỉ số cơ thể đều rất tốt, Tử Khuynh đã hồi phục hoàn toàn, mọi người không cần lo lắng.’’ Nói rồi anh hiên ngang bế cô rời khỏi bệnh viên trong sự bàng hoàng của mọi người. Đến khi họ khôi phục ý thức thì Tần Ngôn đã mang Tử Khuynh chạy rất xa rồi, bỗng chốc an ninh ở bệnh viện được nâng lên mức cảnh giới cao nhất. Nếu không có đội ngũ cận vệ hoàng gia dẹp loạn, không biết đài truyền hình của Đế quốc Lani sẽ đưa những tin tức giật gân như thế nào về hình ảnh: "Thiếu tướng Selima bắt cóc công chúa của Lani trong tình trạng sức khỏe không ổn định và cần được điều trị y tế.’’

Một tháng kể từ ngày đó, Tần Ngôn đã giữ đúng lời hứa của mình, anh trở thành một người thầy tận tâm và nghiêm khắc. Không vì cố kỵ thân phận của Tử Khuynh mà ra tay nhẹ nhàng, hoàn toàn dốc toàn lực chiến đấu với cô. Bằng chứng là khắp cơ thể Tử Khuynh không nơi nào không có dấu vết bầm tím, vết thương mới chồng lên vết thương cũ nhìn rất đáng sợ. Tần Ngôn huấn luyện cô theo quy tắc của một quân nhân, những bài luyện tập cũng dần dần được tăng độ khó. Sau mỗi buổi huấn luyện, Tử Khuynh cảm thấy cơ thể không còn là của cô nữa, tay chân đau nhức tê dại hoàn toàn không còn cảm giác.

Mỗi lần cô thất bại ngã xuống, Tần Ngôn lại dùng giọng điệu châm chọc nói cô: "Những bài huấn luyện em vừa trải qua còn không bằng một phần ba của khóa huấn luyện tân binh.’’ Lúc đó Tử Khuynh tức muốn thổ huyết, nền tảng ban đầu của những tân binh kia không tệ như cô, thể năng của cô chỉ ở mức F. Dường như biết được suy nghĩ trong lòng cô, Tần Ngôn lại tiếp tục: "Ý tôi muốn nói là khóa huấn luyện dành cho tân binh thể năng cấp F.’’ Đến lúc này thì Tử Khuynh không thể không liều mạng đứng dậy, tiếp tục bài huấn luyện của mình.

Khi ấy Tử Khuynh hoàn toàn không nhìn thấy tia khích lệ trong ánh mắt của Tần Ngôn, anh biết việc tập luyện sẽ khiến cô nản chí. Nhưng cô đã bỏ lỡ thời gian rèn luyện tốt nhất, chỉ có thể không ngừng cố gắng phá bỏ những giới hạn của bản thân mới có thể nhanh chóng nâng cao thể năng. Anh khích tướng cô hết lần này đến lần khác, công kích vào mức cuối cùng sức chịu đựng của Tử Khuynh. Nếu cô cứ giữ ý nghĩ thể năng cấp F thế này thế kia, cô sẽ không bao giờ thành công được. Tử Khuynh không biết, thật ra anh đã nói dối cô ngay từ đầu, những bài huấn luyện anh dành cô đều thuộc khóa huấn luyện cho tân binh cấp C trở lên.

Ban đầu Tần Ngôn đã nghĩ, có thể do anh quá nôn nóng muốn cô mạnh lên mà quên mất Tử Khuynh chỉ là một cô gái nhỏ quen được nuông chiều từ bé. Bài huấn luyện khắc nghiệt kia, cô có thể đảm đương được không? Khi anh nhìn vào những biểu hiện của Tử Khuynh trong suốt thời gian qua, Tần Ngôn đã chắc chắn về quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn. Tử Khuynh của anh chính là chú hổ con bị nuôi dưỡng trong lồng đợi ngày được thả về rừng xanh, có thể ban đầu hổ con sẽ hoảng sợ, sẽ vấp ngã. Nhưng khi đã quen thuộc với rừng già, chính nơi ở xa lạ ấy sẽ dần dần nuôi dưỡng một con mãnh thú trong người.

Tâm trạng của Tử Khuynh dạo gần đây không thể nói là tốt được, còn có chiều hướng tệ hơn mỗi ngày. Cô không biết Tần Ngôn làm cách nào thuyết phục được quốc vương đồng ý cho anh ở lại hoàng cung thay vì đến nơi dành cho khách quý ở trung tâm thủ đô. Ngay cả việc luyện tập thể năng của cô cũng được quốc vương chấp thuận, điều mà trong nhiều năm qua dù Mộc Lan Tử Khuynh có cố gắng đến đâu đều không làm được. Nhưng điều khiến cô khó chịu hơn cả, chính là việc Tần Ngôn có được lệnh thông hành đặc biệt, có thể ra vào tự do hoàng cung như đi chợ. Kể cả cung Aquene của Tử Khuynh cũng không ngoại lệ, chưa bao giờ cô lại căm hận cái đặc quyền tự do thông hành ấy đến thế như lúc này.

"Chào buổi sáng, công chúa của tôi.’’ Cánh cửa vừa mở ra lại bị Tử Khuynh dùng sức đóng thật mạnh, tiếng động lớn đến nỗi hai bình hoa đặt gần lối ra vào cũng lung lay. Nếu Tần Ngôn không nhanh tay lẹ mắt đỡ lấy, có thể hai chiếc bình ấy lại được bổ sung vào bộ sưu tập ‘phá hoại’ của Tử Khuynh trong tuần này. 

Tử Khuynh đứng sau cánh cửa, tựa lưng vào bề mặt lạnh buốt của nó, tức giận thở hổn hển. Sau khi từ bệnh viện hoàng gia trở về, Tử Khuynh luôn tìm mọi cách trốn tránh Tần Ngôn, không phải cô sợ anh. Mà là vì cô không biết phải đối xử với anh như thế nào, từ chối cũng đã từ chối rồi, đánh người cũng đã đánh rồi. Dù cô có làm mọi cách vẫn không thể khiến tình cảm dịu dàng trong ánh mắt của anh thay đổi, Tử Khuynh thật sự rất đau đầu.

May mắn thay dù tìm mọi cách tiếp cận Tử Khuynh, nhưng Tần Ngôn vẫn biết điểm dừng của mình. Cung Aquene anh có thể tùy ý ra vào, nhưng anh tuyệt đối sẽ không đặt nửa bước chân vào phòng cô khi chưa được cô cho phép. Ít ra Tử Khuynh vẫn có một không gian cho riêng mình, giống như lúc này khiến cô có thể bình tĩnh lại. 

Đến khi cô mở cửa phòng ra lần nữa, trước mặt Tần Ngôn đã là một con người khác, dường như cô gái vừa tức giận ban sáng không hề tồn tại: "Chào buổi sáng, Tần Ngôn!’’ Tử Khuynh mặc trên người bộ đồ đặc chế, thích hợp với mọi loại vận động mạnh dù là dưới nước hay trên cạn. Chất vải đen tuyền tương phản hoàn toàn với mái tóc và màu da của Tử Khuynh, khiến cô càng trở nên nổi bật trong mắt người khác. Mái tóc dày được búi lên rất cao, để lộ khuôn mặt tinh xảo, nhỏ đến mức chỉ cần chạm một tay cũng có thể ôm trọn. 

Không giống với mọi ngày, Tần Ngôn sẽ hớn hở thông báo cho cô về kế hoạch tập luyện trong ngày. Sau đó hai người sẽ cùng dùng bữa sáng, rồi mới xuất phát đến địa điểm tập luyện. Nhưng thái độ của Tần Ngôn hôm nay rất lạ, cả đoạn đường đến sảnh chính không hề nói với cô câu nào. Tử Khuynh nhìn bộ đồ anh đang mặc, hoàn toàn không phải kiểu trang phục dành cho vận động, hình như Tần Ngôn đã có dự định khác: "Kế hoạch hôm nay thế nào?’’ 

Tần Ngôn kéo ghế để cô ngồi xuống trước, rồi mới ngồi cạnh cô, bữa sáng nhanh chóng được dọn lên, anh nhìn cô một chút rồi nói: "Từ ngày mai em sẽ học với các huấn luyện viên do quốc vương sắp xếp. Riêng hôm nay em hãy nghỉ ngơi đi, sau bữa sáng tôi sẽ lập tức rời đi.’’ Thức ăn trên tay cô rơi xuống dĩa, Tử Khuynh ngẩng đầu lên: "Nhanh như thế sao?’’ Từ đầu anh đã nói cho cô biết, anh đến Leem chỉ vì nhiệm vụ mà thôi. Nhưng dường như một tháng qua cô đã quên mất điều đó, chỉ mải mê chìm đắm vào những buổi huấn luyện.

"Một ngày 24 tiếng, tôi đã nhìn thấy anh hết 16 tiếng. Anh có thể hoàn thành được nhiệm vụ tôi cũng rất khâm phục anh.’’ Tử Khuynh nhấc ly nước bên cạnh, uống một ngụm lớn, theo trực giác của cô hôm nay nhất định sẽ xảy ra chuyện. Bỗng nhiên Tử Khuynh nhớ đến một nhân vật đã khiến cô mất ăn mất ngủ hơn một tháng qua, Lăng Cảnh Bình. Vừa nghĩ đến đó, Tử Khuynh liền bị sặc nước, nếu nhiệm vụ của Tần Ngôn là Lăng Cảnh Bình thì chứng tỏ anh ta đã chịu xuất hiện rồi. Một tháng có ba mười ngày, ngoài thời gian lên lớp với Tần Ngôn, thời gian còn lại cô dùng mọi cách để tìm kiếm tung tích của Lăng Cảnh Bình ở hành tinh Leem. Nhưng người đàn ông này giống như bốc hơi khỏi mặt đất, cả một dấu vết nhỏ Tử Khuynh cũng không tìm thấy.

Tần Ngôn buồn cười vỗ lưng cho cô: "Không phải là đang khen tôi ư, sao lại khen đến mức sặc nước thế này.’’ Tần Ngôn khó khăn bình ổn hơi thở của mình, chán ghét đẩy ly nước ra xa, không phải tại hai người các anh sao. Một người khiến người ta bất lực không biết làm gì, một người chơi trò đuổi bắt tìm mãi không ra. ‘‘Anh định sẽ quay lại Selima ư?’’ Cô biết rõ hôm nay anh có thể sẽ gặp Lăng Cảnh Bình nhưng vẫn phải giả vờ như không biết. Tần Ngôn xoa đầu Tử Khuynh, dịu dàng nói: "Tôi chưa đi mà em đã nhớ tôi rồi sao. Hay là đổi ý thích tôi hơn một chút rồi?’’

Tử Khuynh nhìn anh chằm chằm, đôi mắt xanh biếc như muốn nhìn thấu tim can anh, Tần Ngôn lặng lẽ thở dài một tiếng: "Tuyệt mật! Nhưng tôi sẽ sớm quay lại gặp em thôi. Tôi hứa!’’ Tử Khuynh nghe anh nói xong, bỗng nhiên trong lòng dâng lên một cảm giác mất mát: "Ba năm trước, anh cũng đã nói với tôi như vậy.’’ Tần Ngôn biết mình đã gợi lại ký ức buồn của ngày chia tay cách đây ba năm, anh không trả lời cô. Tử Khuynh cũng không có ý định hỏi gì thêm, hai người dùng bữa sáng trong im lặng, bầu không khí nặng nề bao trùm." Tử Khuynh đứng dậy rời khỏi bàn ăn, lúc bước ngang qua Tần Ngôn cô đã nói: "Tôi sẽ không tiễn anh đâu!’’ Đợi đến khi Tử Khuynh đi khuất, Tần Ngôn mới nở nụ cười chua chát: "Thật ra tôi cũng không muốn em tiễn tôi.’’