Linh Vực

Chương 241: Độc Vụ TrạchĐộc Vụ Trạch.

Hỏa diễm màu vỏ quýt, như một dòng suối dài hẹp rừng rực cháy giữa khu vực đầy bùn lầy ẩm ướt, dưới nhiệt độ của nó, từng mảng từng mảng lớn nước độc trong đầm lầy bị đốt cháy, bốc hơi.

Hỏa diễm đốt từ Hỏa Tinh Thạch, Viêm Dương Ngọc và Hỏa Tinh Thạch, bình thường là mồi lửa thường dùng của Luyện Khí Sư, hôm nay được dùng để hong khô mặt đất, tạo chỗ đặt chân cho Khí Cụ Tông.

Những khối hỏa thạch sáng óng ánh phun ra quầng quầng lửa, hong khô đầm lầy, đốt sạch những con độc trùng nhỏ bé.

Một khu vực rộng cỡ mấy chục mẫu khô ráo quang đãng, không còn chút bùn, không một chỗ lồi lõm còn nước, không một cây thực vật kịch độc nào còn sót lại, tất cả đều đã bị Liệt Hỏa thiêu sạch.

Ba Đại cung phụng và bảy đại trưởng lão tông, và hơn 100 Võ giả Khí Cụ Tông còn sống sót, đứng trong khu vực khô ráo đó, vẻ mặt ngưng trọng, rốt cục cũng đã dần dần buông lỏng ra.

"Độc Vụ Trạch rất nguy hiểm, người không biết tính nết độc vật, không chuẩn bị trước các loại Giải Độc Đan, thì không sống nổi ở nơi này." Quần áo Mặc Hải cháy sém vài chỗ, hắn nhìn đám người của Khí Cụ Tông: "Cũng bởi vì ở đây tương đối nguy hiểm, ngay cả chúng ta muốn dừng chân cũng còn phải trả giá, nên Bát Cực Thánh Điện và Huyền Thiên Minh muốn tới đây đối phó chúng ta, cũng sẽ phải gặp khó khăn. Năm thế lực lớn Sâm La Điện, căn bản không dám tới nơi đây, vì chúng không có ai hiểu về độc."

"Phải, Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện không đáng tin, nếu không phải Tà Minh thông đạo bị mở, bọn họ chắc chắn không bỏ qua cho chúng ta." Nhị cung phụng Phòng Kỳ đồng tình.

"Huyết Mâu cần mở chỗ tu luyện." Lang Tà cắt ngang.

"Cần phải có, phải tìm được chỗ thích hợp." Mặc Hải đáp.

Lúc rút khỏi Diễm Hỏa Sơn, ba Đại cung phụng và người Huyết Mâu khi đi qua khu huấn luyện Huyết Mâu, đã mang theo tất cả những thứ có thể mang vào Độc Vụ Trạch.

Một đường gian khổ, cuối cùng họ cũng vào sâu bên trong Độc Vụ Trạch, dùng Hỏa Diễm thạch cưỡng ép hong khô một khu vực, chuẩn bị dừng chân ở đây.

Hiện giờ, người của Khí Cụ Tông cả nội lẫn ngoại tông, kể cả Huyết Mâu Lang Tà, đám Phùng Dung, chỉ còn hơn một trăm người.

Còn chưa bằng một phần mười số lượng trước khi chiến đấu.

Khí Cụ Tông tổn thất thảm trọng, nhưng những người quan trọng thì đều còn đủ.

Nội tông ba Đại cung phụng, bảy đại trưởng lão, Huyết Mâu Lang Tà, Phùng Dung, những người tài giỏi mới này là căn bản, là hạch tâm của Khí Cụ Tông.

Bị thế lực ngũ phương chém giết, đại đa số đều là khách khanh ngoại tông, Võ Giả ngoại tông, đệ tử ngoại tông.

Họ đều không phải là hạch tâm của Khí Cụ Tông.

Chỉ cần Khí Cụ Tông vẫn còn tồn trên Xích Lan Đại Lục, chỉ cần Khí Cụ Tông còn bảo trì cường thịnh, khách khanh ngoại tông và ngoại tông Võ Giả, đệ tử, có thể bổ sung rất dễ.

Nên thoạt nhìn Khí Cụ Tông thương vong rất nặng, nhưng kỳ thật chỉ bị thương da thịt, không bị động đến gân cốt.

"Chỉ cần Tần Liệt còn sống, chỉ cần mười hai cây Linh Văn trụ vẫn còn, chỉ cần chúng ta còn, Khí Cụ Tông sẽ vẫn mãi tồn!" Đại cung phụng La Chí Xương quát.

"Hơn nữa, Hưng Nhiên cũng vẫn còn!" Tưởng Hạo nói.

Ứng Hưng Nhiên Bị Hàn Băng đông cứng, trước khi Diễm Hỏa Sơn sụp đổ, đã được Lang Tà mang ra.

Cùng mang theo vào trong Độc Vụ Trạch.

Theo lời Huyết Lệ, Ứng Hưng Nhiên còn cứu được, chỉ cần cho hắn đầy đủ chuẩn bị, Ứng Hưng Nhiên vượt qua kiếp nạn.

Mọi người nhìn Ứng Hưng Nhiên trong tầng băng, nghĩ đến tình cảnh hôm nay, đều cảm khái, đều sinh ra cảm giác lại được làm người.

"Tần Liệt bị Huyền Thiên Minh, Bát Cực Thánh Điện bắt mất hay không?" Đàm Đông Lăng lo lắng.

"Dù có bị bắt, cũng không nguy đến tính mạng, hắn là người duy nhất có thể trấn trụ lại Tà Minh thông đạo, Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện chắc chắn sẽ không giết hắn." La Chí Xương trả lời, "Từ chỗ Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện không cho phép thế lực ngũ phương trả thù chúng ta, nhìn ra họ cũng đã có quyết định, muốn liên hợp tất cả lực lượng chống chọi với U Minh giới tà nhân."

"Đúng vậy, bọn họ cần chúng ta! Cần Luyện Khí Sư chúng ta còn sống!" Tưởng Hạo ngạo nghễ.

Ngồi lẫn trong đám đệ tử, Liên Nhu và Đường Tư Kỳ ngồi trên bồ đoàn, nhìn lên ráng ngũ sắc như độc khí trên bầu trời.

"Nhu tỷ, gia tộc của ngươi cách đây xa không?" Đường Tư Kỳ đột nhiên hỏi.

"Xa lắm." Liên Nhu nhìn phương xa, vẻ mặt u sầu, "Phải vượt qua Độc Vụ Trạch, mới tới được gia tộc của ta, nhà ta ở ven Độc Vụ Trạch, gia tộc ta rất hiểu biết về độc trùng và độc dược, ta có thể trở thành Khí Cụ Tông đệ tử tông, ngoại trừ bởi vì ta có thiên phú luyện khí nhất định được, còn bởi vì bối cảnh gia tộc ta nữa."

"Nhu tỷ, sao tông chủ và Mặc Hải trưởng lão lại tinh thông độc dược?" Đường Tư Kỳ hạ giọng.

" Tông môn chúng ta xuất hiện một Độc Dược Sư, ông ấy... trước đây tu luyện ngay ở Độc Vụ Trạch, câu chuyện cụ thể thế nào ta không biết, chỉ biết ông ấy luyện độc đến mức đem mình luyện chết. Trước khi chết, ông ấy ghi chép lại tất cả hiểu biết về độc dược, kinh nghiệm luyện dược của mình thành một quyển sách, giao lại cho tông môn, tông chủ và Mặc Hải đều đã xem qua quyển sách đó, nên mới tinh thông độc dược." Liên Nhu đáp.

"Vậy ngươi có xem qua quyển sách đó hay chưa?" Đường Tư Kỳ nghi ngờ.

"Ta còn chưa đủ tư cách, có lẽ đợi đến lúc tông chủ và Mặc Hải trưởng lão đều già, họ sẽ giao quyển sách cho ta." Thần sắc Liên Nhu lạnh nhạt, "Luyện dược cũng là một nhánh của luyện khí, ta thấy tông môn nhận ta vào tông, chính là có ý muốn truyền kỹ nghệ luyện dược của vị tiền bối cho ta. "

"Nhu tỷ, ngươi thấy Tần Liệt và Lăng Ngữ Thi..." Đường Tư Kỳ ngập ngừng.

"Tần Liệt giết Cưu Lưu Du, giết nhiều người của Âm Sát cốc, Lăng Ngữ Thi nếu sau này gặp lại Tần Liệt, không biết vượt qua tâm lý đó hay không." Liên Nhu ngẫm nghĩ: "Nếu cô ta không vượt qua được, chuyện của cô ta và Tần Liệt, sẽ xuất hiện vấn đề, hơn nữa vấn đề rất lớn."

Đường Tư Kỳ cắn môi, đôi mắt dễ thương sáng lên.

" Tần Liệt bây giờ, không còn là Tần Liệt vô danh của trước đây,... Đứng gần hắn, oanh oanh yến yến có lẽ sẽ rất nhiều, ngươi phải sớm chuẩn bị tâm lý." Liên Nhu than.

Đường Tư Kỳ vốn đang cười nhẹ, nghe vậy, nụ cười cứng lại.

"Tần Liệt đến!"

"Tần tông chủ trở lại!"

"Thật tốt quá! Chỉ cần Tần tông chủ vẫn còn ở Khí Cụ Tông, Khí Cụ Tông nhất định không có việc gì, chúng ta có thể chống lại bất kể thế lực nào vây đánh!"

"Đúng vậy a, Tần tông chủ dẫn chúng ta chống cự năm thế lực lớn, giúp chúng ta giằng co với Bát Cực Thánh Điện và Huyền Thiên Minh, giúp Khí Cụ Tông chúng ta có thể sống sót tới bây giờ!"

"Tần tông chủ hình như lợi hại hơn cả lão tông chủ a!"

"..."

Vừa nghe Tần Liệt tới, tất cả môn nhân Khí Cụ Tông, đều sôi trào, ai cũng nhiệt liệt tán dương.

Không ít nữ đệ tử của Khí Cụ Tông, vội vàng vọt ra, vây quanh Tần Liệt, mắt mũi lóng lánh hào quang sùng bái.

"Giờ ngươi hiểu ý ta chưa?" Liên Nhu hỏi.

Gương mặt xinh đẹp của Đường Tư Kỳ đầy bất đắc dĩ, "Hiểu, trải qua trận đại kiếp này, hắn đã trở thành đại anh hùng, thành cột trụ tinh thần trong lòng tất cả mọi người."

"Ngay cả ta cũng còn cảm thấy hắn là chỗ dựa của Khí Cụ Tông, huống chi người khác?" Liên Nhu cười.

"Xem ra đối thủ cạnh tranh của ta sau này sẽ rất nhiều nha!" Đường Tư Kỳ nắm chặt nắm tay nhỏ, hừ hừ: "Lão nương phải thu phục hắn sớm chút mới được!"

Liên Nhu cười khanh khách: "Lúc này mới có chút bộ dáng của Đường Tư Kỳ mà ta biết!"

"Các vị cung phụng, các vị trưởng lão, mọi người không sao chứ?" Tần Liệt đi tới.

"Tạm thời không có việc gì, chỉ cần Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện không đuổi tận giết tuyệt tới, chúng ta sống sót ở đây." La Chí Xương biểu lộ đắng chát, sau đó giật mình, "Làm sao ngươi tới được? Chẳng lẽ Tạ Chi Chướng, và Tống Tư Nguyên thả ngươi đi?"

"Ta chạy trốn." Tần Liệt trả lời.

Mọi người sững sờ.

"Đừng nói linh tinh nữa!" Lang Tà xuyên qua đám người đi tới, đứng trước mặt Tần Liệt, trầm giọng: "Nguy cơ của Khí Cụ Tông chưa hết đâu. Hôm nay U Minh giới Tà Tộc hàng lâm, Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện đều phải toàn lực ứng đối. Mà chỗ U Minh giới tà nhân chiếm lấy, chính là nơi đã từng là tông môn của chúng ta, cách chúng ta rất gần!"

"Tần tông chủ, nếu ngươi còn tinh lực, thì hãy luyện chế thật nhiều Tịch Diệt Huyền Lôi đi!" Lang Tà quát.

Nghe tới Tịch Diệt Huyền Lôi, mọi người mắt đều sáng lóe, lao xao: "Đúng vậy! Chỉ cần chế thật nhiều Tịch Diệt Huyền Lôi, có thể thay đổi hoàn toàn cục diện!"

Ba Đại cung phụng thần sắc chấn động, cùng nhìn Tần Liệt, Phòng Kỳ hỏi: "Tần Liệt, luyện chế ngay được không?"

"Chỉ cần đủ tài liệu, lúc nào ta cũng luyện chế được." Tần Liệt trả lời.

"Đủ! Chắc chắn đủ!" Tưởng Hạo chen vào, " Khí Cụ Tông Ta nhiều năm tích lũy, cất hết trong rất nhiều Không Gian Giới, hiện đang nằm trong tay chúng ta! Các loại tài liệu luyện khí, chúng ta cần cái gì cũng có, chuyện này ngươi yên tâm!"

"Vậy thì không có vấn đề." Tần Liệt gật đầu.

"Đưa Tần Liệt tất cả tài liệu luyện chế cần thiết, chuẩn bị mồi lửa, chuẩn bị lò luyện, chừa một khu luyện khí riêng cho hắn!" Đại cung phụng La Chí Xương phân phó.

Tất cả mọi người công việc lu bù, chuẩn bị luyện chế Tịch Diệt Huyền Lôi, vì sự an nguy của Khí Cụ Tông.

Sáu viên Tịch Diệt Huyền Lôi bạo tạc, chôn vùi ba phần tư tinh nhuệ của thế lực ngũ phương, uy lực hủy diệt thế này, làm mọi người đều rung động rất sâu.

Tịch Diệt Huyền Lôi, là kỳ bảo mang tính diệt sát của Tịch Diệt lão tổ trên Thiên Tịch Đại Lục, luyện đến đẳng cấp cao nhất đuổi giết cả cao giai Niết Bàn cảnh khủng bố.

Thứ này, nếu Khí Cụ Tông có được số lượng nhiều, dù Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện muốn đối phó Khí Cụ Tông, cũng phải nghĩ kĩ!

"Những chuyện khác ngươi tạm thời không cần lo cho, cứ chuyên tâm luyện chế Tịch Diệt Huyền Lôi, làm trước mười mấy viên đi." La Chí Xương trịnh trọng.

Tần Liệt gật đầu, "Yên tâm đi, ta biết Tịch Diệt Huyền Lôi có bao nhiêu tác dụng, ta sẽ gấp rút luyện chế."

"Vậy thì tốt, vậy thì tốt, có thứ này, chúng ta có vốn để mặc cả với Bát Cực Thánh Điện và Huyền Thiên Minh!" Phòng Kỳ nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.