Linh Vực

Chương 252: Thương lượng"Tần Liệt, tuy hiện tại U Minh giới Tà Tộc chính thức xâm lấn, nhưng trong thời gian ngắn chúng ta cũng không bị ảnh hướng gì. Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện, hình như cũng không có nghĩ cách xử lý chúng ta, Tịch Diệt Huyền Lôi cũng đã luyện chế ra."

Đại cung phụng La Chí Xương trầm ngâm: "Trong thời gian ngắn tông môn có lẽ không có nguy cơ gì, ngươi... nghĩ cách, giải đông cho Hưng Nhiên, xem xem cứu mạng Hưng Nhiên không?"

Ngay trước khi chiến đấu, Huyết Lệ đã kiểm tra thương thế Ứng Hưng Nhiên, nói với Tần Liệt rằng Ứng Hưng Nhiên còn cứu chữa.

Sau khi được Ứng Hưng Nhiên và ba Đại cung phụng đồng ý, Huyết Lệ đã rót huyết khí, duy tính mạng cho Ứng Hưng Nhiên, cộng thêm Tần Liệt dùng Hàn Băng đông cứng Ứng Hưng Nhiên lại, để linh hồn hắn khỏi hao tổn.

Lúc ấy Huyết Lệ đã nói rất rõ ràng, chỉ cần cho lão thời gian, chuẩn bị đầy đủ tài liệu, lão cứu sống Ứng Hưng Nhiên.

Hôm nay, Khí Cụ Tông đã có được một đoạn thời gian quý giá, ba Đại cung phụng nhớ tới Ứng Hưng Nhiên, nên nhắc Tần Liệt.

Tần Liệt cười khổ, "Lúc Huyết Lệ tiền bối rời đi, các ngươi cũng đều nhìn thấy, bây giờ ông ấy không còn ở đây, bảo ta nhờ ai cứu tông chủ?"

"Sao Huyết Lệ tiền bối lại phải đi?" Nhị cung phụng Phòng Kỳ hỏi.

Tần Liệt lắc đầu, "Ta không biết."

"Vậy Hưng Nhiên..." Tưởng Hạo thở dài.

"Để ta nghĩ cách." Tần Liệt trở lại nhà gỗ nhỏ, đóng cửa lại, đem tâm thần ý thức vào trong Trấn Hồn Châu, liên hệ với nửa linh hồn Huyết Lệ.

"Tiểu tử, không có việc gì đừng quấy rầy ta! Bây giờ ta nhiều việc lắm, đang chạy gấp đây!" nửa linh hồn Huyết Lệ trả lời tin tức.

Dù cách nhau rất xa, dù ở bất cứ nơi nào, hai nửa linh hồn vẫn tương thông với nhau, bản thể lão đang làm gì, nửa linh hồn ở đây đều cảm nhận được.

Từ trong giọng nói của Huyết Lệ, Tần Liệt nghe ra sự bực bội, hình như việc Huyết Lệ đang làm không được thuận lợi cho lắm.

Hắn không biết, trước khi Huyết Lệ rời đi, đã đem hết bí thuật tu luyện của Huyết Sát Tông, giao cho Lang Tà, để phòng ngừa vạn nhất.

Nói cách khác, lần này Huyết Lệ đi ra ngoài, rất mất mạng.

"Chúc mừng tiền bối, từ chấn động của linh hồn tiền bối, ta biết tiền bối đang khôi phục nhanh chóng." Tần Liệt cố gắng lựa lời: "Ta thực sực có việc, tông chủ tông ta bị thương tâm hồn, ngươi từng nói có cách trị liệu, là cách gì?"

"Rất đơn giản, ta rút linh hồn một võ giả, phong ấn luyện hóa cho phù hợp với tình trạng của hắn, sau đó ta truyền cho hắn một loại bí pháp, giúp hắn hấp thụ từ trường tâm hồn trong linh hồn kia, để bổ sung vết thương linh hồn của mình, như vậy khôi phục lại rất nhanh."

Huyết Lệ đơn giản giải thích, nói: "Nhưng cần ta phải đích thân ra tay, nhưng bây giờ ta không ở đó, nên cách này không dùng được, nên, tông chủ của ngươi cứ đóng băng tiếp đi, chờ ta, nếu ta còn sống trở về, sẽ giúp hắn khôi phục."

"Tiền bối đi đâu vậy, với cảnh giới tu vi của tiền bối, mà cũng nguy hiểm tính mạng hay sao?" Tần Liệt kinh ngạc.

"Hừ! Ếch ngồi đáy giếng!" Huyết Lệ đáp lại, "Thế giới bên ngoài rộng lớn biết bao nhiêu, ngươi phải đi ra ngoài mới biết được. Lần này ta đi, nếu làm không ổn sẽ bị hồn phi phách tán, nên tốt nhất ngươi đừng có hy vọng gì ở ta."

"Hồn phi phách tán..."

Tần Liệt ngồi trong nhà gỗ, vẻ mặt kinh hãi, một lúc lâu sau, hắn đột nhiên nói: "Huyết Lệ tiền bối, nếu lúc này ngươi về được, giúp tông chủ chúng ta sống sót, ta sẽ phóng thích nửa linh hồn của ngươi, thế nào?"

Huyết Lệ giúp hắn giết Huyết Ảnh, giết Nguyên Thiên Nhai, giết bọn người Lương Ương Tổ, giúp hắn giải trừ nguy cơ đợt đầu tiên.

Sau đó, Huyết Lệ lại nhốt Tạ Chi Chướng, làm cho công kích đợt thứ hai của đối phương cũng mất đi hiệu lực, cuối cùng lại khiến ba người Tống Tư Nguyên, Tạ Chi Chướng, Chiêm Thiên Dật không thể tham chiến... quả thật Huyết Lệ đã giúp hắn rất nhiều.

Hôm nay, bởi vì Tà Minh thông đạo rộng mở, Huyền Thiên Minh, Bát Cực Thánh Điện không còn ý tưởng tiêu diệt Khí Cụ Tông nữa.

Nguy cơ của Khí Cụ Tông tạm thời đã mất, nếu hắn vẫn còn nhốt nửa linh hồn của lão, cũng chẳng còn mấy hiệu quả, lại cây cứ phân lượng mấy lần Huyết Lệ hỗ trợ, hắn cảm thấy rất nên thả linh hồn lão ra.

"Đừng! Ngươi ngàn vạn đừng thả nửa linh hồn đó ra!" Lạ làm sao, Huyết Lệ nghe hắn muốn phóng thích nửa linh hồn, lại chấn kinh, "Ngàn lần đừng! Linh hồn ta trong hạt châu đã cảm thấy, tuy hạt châu giam giữ nó, nhưng cũng là một loại bảo hộ. Hơn nữa, hạt châu còn có một loại diệu dụng... nó có tác dụng dẫn dắt hấp xả cho ta."

Tần Liệt mờ mịt: "Nghĩa là gì?"

"Nghĩa là, lần này ta có khả năng dữ nhiều lành ít, nếu ta không chết, nửa linh hồn ở chỗ ta, chỉ cần rời khỏi thân thể, nhờ tác dụng của hạt châu, chui vào trong hạt châu, thì dù ta có mất mạng, hai nửa linh hồn vẫn có thể dung hợp lại làm một bên trong hạt châu."

Huyết Lệ giải thích cặn kẽ: "Nói cụ thể là, dù ta có mất mạng, ít nhất, ta vẫn còn có nửa linh hồn bên trong hạt châu, chỉ cần Linh Hồn Ấn Ký không bị mất, thì trong tương lai, ta vẫn còn cơ hội sống lại, nên, tiểu tử ngươi ngàn lần đừng có thả nửa linh hồn của ta ra đó!"

"Nói như vậy, bây giờ là tiền bối cầu ta giam cầm ngươi hả?" Tần Liệt quái dị nói.

"Xem như thế đi, ai bảo hạt châu của ngươi có chút thần kỳ, mà ta lần này lại dữ nhiều lành ít. Ta có ý định muốn bảo toàn, nên mượn hạt châu của ngươi một thời gian đi, giữ lại đường lui cho mình." Huyết Lệ nói.

"Tiền bối không thể lợi dụng ta không công đấy chứ?" Tần Liệt hỏi.

Huyết Lệ hừ một tiếng, nghĩ nghĩ, nói: "Tiểu tử, nói tình huống mới nhất bên đó ta nghe, ta giúp ngươi phân tích, cho ngươi ít đề nghị, giải quyết phiền toái cho ngươi, coi như trả thù lao mượn dùng hạt châu của ngươi đi..."

"Thế còn coi được." Tần Liệt vẫn chờ Huyết Lệ nói câu này, lập tức nói rõ những biến cố gần đây, nói rõ U Minh giới Tà Tộc cắm rễ Khí Cụ Tông, ý định từng chút một xơi tái Xích Lan Đại Lục, nói rõ quan hệ hiện thời của Khí Cụ Tông với Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện, và tình cảnh gian nan của Khí Cụ Tông hôm nay.

Đợi hắn nói xong, Huyết Lệ suy nghĩ một hồi lâu, nói: "Ta cho ngươi mấy đề nghị."

"Vãn bối rửa tai lắng nghe." Tần Liệt nghiêm túc.

"Đầu tiên. Khí Cụ Tông Các ngươi phải giao hảo với ít nhất một trong hai phe Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện, ít nhất đạt được một phương tán thành. Đương nhiên, nếu có thể khiến cho cả hai phe đều hài lòng, thì đương nhiên không còn gì tốt hơn."

"Ta hiểu ý tiền bối."

"Vì sau khi ta rời đi, cả hai phe đều có khả năng diệt sát Khí Cụ Tông bất cứ lúc nào, nếu các ngươi được một phương tán thành, thì phương kia sẽ khó mà ra tay, trong thời gian ngắn các ngươi sẽ bình yên vô sự."

"Sau đó thì sao?"

"Sau đó để cho Lang Tà phát triển lực lượng, tăng thực lực bản thân, nhờ cơ hội U Minh giới xâm lấn, Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện phải tập trung tinh thần đối phó Tà Tộc, Khí Cụ Tông phải lợi dụng lúc này phát triển thật nhanh. Các ngươi phải nhớ kỹ một điểm, một khi uy hiếp từ U Minh giới giải trừ, Huyền Thiên Minh và Bát Cực Thánh Điện sẽ lại ra tay với các ngươi, trừ phi, các ngươi đã tích lũy lực lượng đủ mạnh, khiến bọn chúng không dám hành động thiếu suy nghĩ."

"Đa tạ tiền bối chỉ giáo, còn đề nghị gì nữa không?"

"Thực lực của ngươi quá yếu, ngươi phải không ngừng gia tăng thực lực, tốt nhất phải bước vào Thông U cảnh. Chỉ có bước vào Thông U cảnh, linh hồn mới đủ mạnh, kiểm soát được mười hai cây Linh Văn trụ, chỉ có như vậy, lúc đối mặt hai thế lực cấp Xích Đồng, mới có thể dùng mười hai cây Linh Văn hình trụ tạo thành trận pháp, giành quyền nói chuyện nhất định!"

"Đương nhiên, nếu ngươi có thể luyện chế ra Tịch Diệt Huyền Lôi cấp bậc cao, có thể nổ banh hai thế lực cấp Xích Đồng kia... thì dù ngươi có muốn băng ngang Xích Lan Đại Lục, cũng không ai dám cản đường ngươi, làm bậy với ngươi."

"Nói trắng ra là, Khí Cụ Tông thực lực không đủ, còn ta cảnh giới quá thấp, nên cần tá lực đả lực, thừa cơ hội U Minh giới xâm lấn, đến mau chóng tích lũy thực lực, phát triển lực lượng tông môn, mau chóng tăng lên chính mình... có phải không?"

"Đúng vậy, ngươi cũng không đần. A, đúng, ngươi phải cứu tông chủ của các ngươi nữa. Bảo hai thế lực Xích Đồng kia nghĩ cách đi, chúng đến cấp bậc đó, chắc chắn có phương pháp khôi phục tâm hồn."

"Đa tạ tiền bối dạy bảo."

"Hừ, coi như trả tiền thuê chỗ ở trong hạt châu của ngươi."

Tần Liệt cắt đứt cuộc đối thoại.

Hắn bắt đầu tập trung khổ tu, y theo đề nghị của Huyết Lệ, gia tăng thực lực bản thân.

Hai ngày sau, Tạ Chi Chướng, Tống Tư Nguyên, Chiêm Thiên Dật đến Độc Vụ Trạch, điểm danh muốn gặp hắn.

Tần Liệt đành phải ra mặt thương lượng.

"Món đồ tên là Tịch Diệt Huyền Lôi, các ngươi có còn hay không?" Tống Tư Nguyên đi thẳng vào vấn đề nói.

"Vừa luyện chế ra một ít." Tần Liệt trả lời.

Tống Tư Nguyên lộ vẻ vui mừng: "Tốt! Huyền Thiên Minh chúng ta mua theo giá Đình Ngọc đã nói, a đúng, Đình Ngọc đã tới đúng không?"

"Đã tới." Tần Liệt cười cười, sau đó nói: "Tịch Diệt Huyền Lôi sẽ bán, chỉ là không phải đổi Địa cấp Linh Thạch, mà là muốn nhờ Huyền Thiên Minh một việc."

"Ngươi nói đi."

"Tông chủ chúng ta mấy năm trước luyện khí bị thương tâm hồn, hi vọng Huyền Thiên Minh hỗ trợ cứu chữa."

"Tâm hồn? Không vấn đề, ta đại biểu Huyền Thiên Minh, cam đoan sẽ giúp Ứng Tông chủ khỏi hẳn."

"Còn một điều, Tịch Diệt Huyền Lôi, cần ta tự mình làm. Đương nhiên, nếu có người tinh thông Lôi Điện áo nghĩa, có nhận thức nhất định về Tịch Diệt Huyền Lôi cũng có thể làm thay."

"Cứ để ngươi tự làm!" Tống Tư Nguyên nghiêm túc và trang trọng, "Ta cần ngươi tới Khí Cụ Thành, quăng Tịch Diệt Huyền Lôi xuống đó, nổ tung cả thành, tốt nhất là bắt đầu ngay ở chỗ để mười hai cây Linh Văn trụ trước kia!"

"Ta không có vấn đề, nhưng làm sao tới đó?" Tần Liệt nhíu mày.

"Người ta mang ngươi tới được không?" giọng nói nhỏ nhẹ êm ái của Tống Đình Ngọc từ xa truyền tới.

Tần Liệt há miệng ngạc nhiên.

"A, vậy quyết định thế nha, ta đưa ngươi đi." Tống Đình Ngọc mỉm cười nói.

Lưu Vân Thất Thải điệp rực rỡ từ trong chướng khí bay ra, lướt tới chỗ Tần Liệt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.