Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)

Chương 578: Võ Hồn tiến hóaBiên soạn: Đức Uy - truyenfull.vn

- --

Không tốt!

Trong lòng Đường Vũ Lân mới vừa dâng lên cái ý niệm này, thân thể của hắn liền bị một luồng vòi rồng cực kỳ cường hãn xung kích văng thẳng lên trời.

Ma Hồn Đại Bạch Sa chính là bá chủ của biển cả, đây không phải là nói chơi. Thứ hắn vừa phải chịu đựng, chính là Ma Hồn Sóng Gợn, tuyệt chiêu do mấy con Thiên Niên Ma Hồn Đại Bạch Sa đồng thời phóng thích. 

Ở thời điểm đi săn trong đại dương, Ma Hồn Sóng Gợn của Ma Hồn Đại Bạch Sa có thể làm cho con mồi trong nháy mắt mất đi năng lực phản kháng, sau đó sẽ bị nuốt chửng.

Lại nói vận khí của Đường Vũ Lân quả thật không tệ. Nếu như lúc trước không phải con Vạn Niên Ma Hồn Đại Bạch Sa kia cho rằng hắn đã mất đi sức kháng cự ngay lần công kích đầu tiên, chỉ cần nó cho hắn nếm thử Ma Hồn Sóng Gợn bằng tu vi vạn năm của nó, Đường Vũ Lân liền trực tiếp quỳ.

Đương nhiên, nếu như vậy, Mục Dã cũng tuyệt đối có đủ thời gian cứu viện Đường Vũ Lân.

Thân thể bị va chạm, Đường Vũ Lân không nhịn được một lần nữa phun ra một ngụm máu tươi, thương thế do Vạn Niên Ma Hồn Đại Bạch Sa mang đến lúc trước thật vất vả mới đè xuống được, lần thứ hai bạo phát.

Ngũ tạng như thiêu đốt, khí huyết điên cuồng phun trào không thể khống chế, nguy cơ trí mạng cuối cùng cũng đã đến.

Một con Thiên Niên Ma Hồn Đại Bạch Sa có thể hình to lớn hơn những con khác vài phần đã chờ sẵn ở phía dưới. Mắt thấy Đường Vũ Lân từ trên trời giáng xuống, nó đột nhiên nhảy vút lên, mở to miệng, phun thẳng một luồng Ma Hồn Sóng Gợn bao trùm lấy Đường Vũ Lân, đồng thời cũng nhắm về phía hắn mà cắn nuốt.

Đường Vũ Lân cắn chặt hàm răng, thừa dịp trước khi đợt Ma Hồn Sóng Gợn thứ hai tiếp cận, từng vòng Lam Ngân Thảo điên cuồng quấn quanh, tạo thành một tầng lá chắn dày đặc, bao phủ toàn bộ cơ thể mình.

Huyết thống không cách nào điều động, thứ hiện tại hắn có thể dựa vào, cũng chỉ có Võ Hồn của mình mà thôi.

Sóng Gợn giáng lâm, cơ thể Đường Vũ Lân một lần nữa cứng đờ, nhưng Lam Ngân Thảo vẫn như cũ kiên cường che chắn cho toàn bộ thân thể của hắn, hóa thành một cái kén lớn màu xanh lam. Hy vọng duy nhất của Đường Vũ Lân chính là thời điểm mình bị đối phương cắn một cái sẽ không bị cắn chết ngay. Chỉ cần có cơ hội để cho hắn một lần nữa khống chế được huyết mạch lực, hắn sẽ có khả năng sống sót.

"Tạp!!" Ma Hồn Đại Bạch Sa táp thẳng một cái vào chiếc kén lớn màu xanh kia.

Sức mạnh khủng bố của cú táp tạo ra một sức nghiền ép to lớn. Tầng ngoài Lam Ngân Thảo liên tục gãy vỡ. Trên mỗi một nhánh Lam Ngân Thảo đều lập loè ánh sáng màu lam chói mắt. Tuy vậy, chung quy chúng vẫn chỉ là Lam Ngân Thảo, chung quy không cách nào thật sự ngăn cản được hàm răng nhọn của Ma Hồn Đại Bạch Sa.

Răng nhọn là vũ khí kinh khủng nhất của cá mập, Ma Hồn Đại Bạch Sa đương nhiên cũng là như vậy.

Áp lực khủng bố khiến cho Đường Vũ Lân có thể nghe được rõ ràng từng tiếng răng rắc khi xương cốt mình bị nghiền ép, huyết mạch vốn cuồn cuộn bỗng nhiên đông đặc lại. Có lẽ bởi vì bị đè ép, mà lúc này khí huyết không thông.

Sức ép to lớn khiến Đường Vũ Lân cảm thấy máu dồn lên não, toàn thân đỏ rực màu máu bầm bất thường.

Con Thiên Niên Ma Hồn Đại Bạch Sa này dùng toàn lực cắn vậy mà không thể nghiền nát được đồ ăn trong miệng, khiến nó cực kỳ phẫn nộ. Cái miệng rộng một lần nữa mở ra, lại một lần táp xuống.

Lần này, Đường Vũ Lân dù như thế nào cũng không kiên trì được.

Mục Dã thở dài một tiếng, thân ảnh ông đã đến bên người con Ma Hồn Đại Bạch Sa này, nắm tay phải giơ lên, định đánh thẳng xuống đầu của nó.

Nhưng cũng đúng vào lúc này, ông đột nhiên nhìn thấy, từng luồng ánh lam pha lẫn hoàng kim đột nhiên sáng lên từ trong lớp Lam Ngân Thảo đang bao phủ lấy thân thể Đường Vũ Lân.

Tiểu tử này còn có hậu chiêu?

Mục Dã nhất thời chần chờ một chút. Đây là cơ hội kích phát cuối cùng! Chỉ cần còn có khả năng, ông đều sẽ không can dự. Bởi vì một khi kết thúc, liền mang ý nghĩa, Đường Vũ Lân không cách nào thực sự trở thành một thành viên của Bản Thể Tông, không cách nào chân chính nắm giữ năng lực của Bản Thể Tông.

"Táp!!" lần thứ hai cắn xuống.

Thế nhưng, không hề như dự liệu là cắn nát đám Lam Ngân Thảo, ánh sáng lam pha lẫn hoàng kim kia, đột nhiên trở nên cực kỳ óng ánh. Thậm chí còn chiếu rọi sáng rực cả một vùng biển.

Thân thể con Thiên Niên Ma Hồn Đại Bạch Sa kia tựa hồ cứng đờ một thoáng. Tiếp đó, Mục Dã liền nhìn thấy, ở bên trong chiếc kén lớn màu hoàng lam kia, từng cây Lam Ngân Thảo đột nhiên điên cuồng sinh sôi. Chúng nó cấp tốc chui vào bên trong thân thể con Ma Hồn Đại Bạch Sa, rồi nhanh chóng lan tràn ra chung quanh. Một luồng khí tức khó có thể hình dung mau chóng bắn ra phía ngoài.

Đó là hơi thở sự sống cực kỳ nồng đậm, dù cho là ở trong biển rộng này, cũng vẫn như trước vô cùng nồng đậm.

Từng cây Lam Ngân Thảo chui vào biển cả, nước biển dập dờn, màu máu đỏ trong biển nhanh chóng rút đi, một lần nữa biến thành trong suốt. Mà hào quang hoàng lam do Lam Ngân Thảo tỏa ra càng lúc càng tạo ra những quầng sáng chói lọi sáng ngời. Ánh sáng lóa mắt khiến cả một vùng biển trở nên sáng rực, xinh đẹp lộng lẫy.

Kén lớn tránh thoát khỏi cái miệng rộng của Thiên Niên Ma Hồn Đại Bạch Sa. Mà con cá mập trắng kia cũng bị Lam Ngân Thảo đánh bay ra ngoài, nhưng cũng không hề bị trọng thương.

Kén lớn màu hoàng lam vốn nằm ngang bỗng dựng thẳng lên, từng vòng xoắn Lam Ngân Thảo mang theo vầng sáng màu xanh lam dần nở rộ, lan tỏa ra bên ngoài.

Không hiểu tại sao, ở bên trong gợn sóng tràn ngập hơi thở sự sống này, ở bên dưới từng vòng Lam Ngân Thảo màu hoàng lam nhộn nhạo kia, hết thảy đám Ma Hồn Đại Bạch Sa cuồng bạo đều đang trở nên bình tĩnh lại. Chúng nó không tiếp tục điên cuồng, không còn khát máu, tất cả đều ngẩng đầu lên, nhìn chiếc kén lớn kia chậm rãi trôi nổi đến chỗ càng cao hơn, phóng thích càng nhiều dây leo màu lam pha lẫn màu hoàng kim.

Thành công rồi!

Mục Dã vui mừng khôn xiết. Dị tượng như thế xuất hiện ở trên người một tên Tam Hoàn Hồn Tôn, chỉ có thể mang một ý nghĩa duy nhất, chính là, Võ Hồn của hắn sắp thức tỉnh lần hai. Ở trước nguy cơ sống còn, trải qua 49 ngày mài dũa, cuối cùng hắn cũng sắp thức tỉnh rồi.

Với tu vi và sự từng trải của Mục Dã, vậy mà lúc này tốc độ tim đập của ông vẫn không ngừng gia tăng. Thức tỉnh vào ngày thứ 49, điều này có ý nghĩa gì? Có nghĩa là huyết mạch ẩn giấu sâu trong người hắn cực kỳ mạnh mẽ, mạnh mẽ đến trình độ khó có thể tưởng tượng được.

Là cái gì? Đến tột cùng là cái gì?

Dây leo Lam Ngân Thảo không ngừng mở rộng ra bên ngoài, hào quang hoàng lam trở nên càng ngày càng mãnh liệt. Màu xanh lam là màu sắc vốn có Lam Ngân Thảo, mà màu hoàng kim lại là màu từng đường gân của lá, của thân cây *. Mà vào giờ khắc này, nguyên nhân khiến mặt biển sáng rực, chính là ánh sáng trên từng đường gân lá trở nên càng lúc càng cường thịnh.

* diệp mạch

Những dây leo Lam Ngân Thảo này dùng một tốc độ mà mắt thường có thể thấy rõ được càng ngày càng trở nên thô to, mà lớp diệp mạch bên trong cũng bắt đầu xuất hiện dị biến thấy rõ. Bên trong từng đường diệp mạch kia, hoa văn màu vàng dồn vào bên trong. Ở bên trong ánh sáng chói mắt, tạo thành biến dị kỳ lạ.

Mặt ngoài dây leo Lam Ngân Thảo, dường như đã nở hoa vậy, nổi lên từng khối vảy màu lam óng ánh. Dáng dấp những chiếc vảy kia, thật bất ngờ chính là hình thoi.

Võ Hồn thức tỉnh lần hai có thể ẩn giấu bên trong Lam Ngân Thảo sẽ là cái gì? Là Lam Ngân Hoàng trong truyền thuyết sao?

Hô hấp của Mục Dã bắt đầu trở nên gấp gáp hơn. Ở trong lịch sử nhân loại, ghi chép về Võ Hồn từ Lam Ngân Thảo thức tỉnh thành Lam Ngân Hoàng chỉ có một lần duy nhất. Mà lần đó, đã lưu truyền suốt cả ký ức 20 ngàn năm dài đằng đẵng của Đấu La Đại Lục.

Bởi vì, người kia chính là người đã từng dẫn dắt Hồn Sư nhân loại phản kháng Võ Hồn Điện, đồng thời cuối cùng chiến thắng Điện chủ Võ Hồn Điện năm đó đã trở thành thần, một đời thiên kiêu, nhân vật linh hồn của Sử Lai Khắc Thất Quái đời thứ nhất của Sử Lai Khắc học viện, người sáng lập Đường Môn, cũng là Hồn Sư được ca tụng là người vĩ đại nhất trong toàn thể thế giới loài người, Thiên Thủ Đấu La Đường Tam.

Năm đó, ông ta là Song Sinh Võ Hồn, trong đó Chủ Võ Hồn chính là Lam Ngân Thảo. Sau đó cùng với tu vi tăng lên, Võ Hồn cuối cùng cũng thức tỉnh lần hai, hóa thành Lam Ngân Hoàng, cuối cùng đặt xuống nền móng vững chắc để thành thần.

Nếu như Võ Hồn thức tỉnh lần này của Đường Vũ Lân cũng là Lam Ngân Hoàng, trước mắt sẽ là cảnh tượng như thế nào đây!

Thời khắc này, trong lòng Mục Dã nhiệt huyết sôi trào.

Võ Hồn Lam Ngân Hoàng 20 ngàn năm chưa từng xuất hiện, không một ai biết sẽ cường đại đến cỡ nào, sẽ có đặc tính như thế nào? Mà hiện tại, người này lại chính là đệ tử của mình, đây là vinh quang đấy! Vinh quang thuộc về Bản Thể Tông.

Phải biết, thời điểm Đường Tam tung hoành vô địch ở trên đại lục, vẫn còn chưa có Bản Thể Tông đâu.

Biến hóa của Lam Ngân Thảo càng lúc càng lớn, ánh sáng chung quanh cũng càng ngày càng cường thịnh, kén lớn hoàng lam từ từ mở ra, lộ ra Đường Vũ Lân bên trong.

Thân thể hắn trần trụi trôi nổi ở giữa không trung, hai mắt nhắm nghiền, toàn thân đều hiện lên một tầng hào quang hoàng lam. Vào lúc này, hắn lại như là một phần của Lam Ngân Thảo. Ở sau lưng của hắn, một cây Lam Ngân Thảo đặc biệt to lớn chậm rãi mở ra, phần đỉnh chóp hé mở, giống như một đóa hoa Tulip khổng lồ.

Hào quang hoàng lam vàng óng từ trên trời giáng xuống, từng cây dây leo kia dần dần lớn lên bằng cánh tay người trưởng thành, từng khối vảy dần dần ngưng kết lại thành thực chất. Ba cái Hồn Hoàn màu tím trên người Đường Vũ Lân sáng lóng lánh, ở trong ánh hào quang hoàng lam chiếu rọi, cũng bị nhuộm đẫm sắc màu lung linh.

Lớp diệp mạch ở bên trong dây leo cuối cùng cũng từng bước hoàn thành sáp nhập, thoạt nhìn vậy mà khá giống dáng dấp xương cốt, thậm chí như là cột sống.

Dây leo màu xanh lam, cột sống màu vàng, vảy màu hoàng lam vàng óng. Đây chính là Lam Ngân Thảo mới tinh, hoặc có thể nói là, Lam Ngân Hoàng!

Mặt ngoài thân thể Đường Vũ Lân, hào quang màu hoàng kim nhạt bắt đầu nổi lên, sau đó từ từ biến thành màu vàng sáng sủa. Từng khối vảy xuất hiện, khí tức trên người hắn cũng bắt đầu dần dần tăng lên.

Một luồng sức hút vô hình từ trên người hắn bắn ra. Cách đó không xa, cái Vạn Niên Hồn Hoàn màu đen vốn xuất hiện từ lúc nãy, đột nhiên nhanh như tia chớp bay vụt thẳng về phương hướng của hắn.

Dung hợp Hồn Hoàn?

Tu vi của hắn đột phá đến cấp 40? Ở trong quá trình Võ Hồn thức tỉnh lần hai, hồn lực Đường Vũ Lân cuối cùng cũng đột phá cực hạn, tiến vào cảnh giới cấp 40.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.