Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)

Chương 583: Tham chiếnBiên soạn: Đức Uy - truyenfull.vn

- --

Ánh mắt Mục Dã khẽ động, "Hắn lấy Võ Hồn Chân Thân của chính mình để làm đóng băng mặt biển, khống chế toàn diện, có ít nhất 20 con Hải Hồn Thú cấp độ vượt quá vạn năm bị phong ấn trong đó. Nhưng tại sao hắn lại không trực tiếp chém giết?"

"Ầm!!" chính vào lúc này, thuyền lớn kịch liệt lay động, vòng phòng ngự tầng ngoài đã có chút không chống đỡ được.

Số lượng Hải Hồn Thú quá nhiều, mà tác dụng chủ yếu của hai chiếc thuyền Viễn Dương Cự Luân vẫn là đi biển đường dài, chứ không phải là những cỗ máy chiến tranh. Lúc này, tuy rằng có thêm một chiếc Cơ Giáp từ trên thuyền lớn bắn ra, gia nhập vào chiến đoàn, nhưng Hải Hồn Thú vẫn chiếm thượng phong. 

Một khi vòng bảo vệ bị phá nát, thuyền lớn phải gánh chịu công kích trực tiếp, thân tàu tổn hại cũng mang ý nghĩa rất có khả năng sinh mạng bọn họ sẽ phải chôn vùi tại đây.

"Hết thảy Hồn Sư xin chú ý, hết thảy Hồn Sư xin chú ý! Bởi vì gặp phải Hải Hồn Thú tập kích, xin mời Hồn Sư lập tức tập trung vào chiến đấu, bảo vệ thuyền lớn của chúng ta, với nhiệm vụ hàng đầu là bảo vệ thuyền khỏi bị tổn hại, ảnh hưởng tới tính mạng. Xin mời lập tức gia nhập vào trong chiến đấu, giảm thiểu công kích của Hải Hồn Thú đối với thân tàu."

Đường Vũ Lân liếc mắt nhìn Mục Dã.

Mục Dã khẽ mỉm cười, "Muốn đi thì đi đi! Đây cũng là một cơ hội tốt hiếm thấy."

Đường Vũ Lân nhìn về phía các bạn mình, trầm giọng quát lên: "Đi theo ta!" Vừa nói, hắn bước tới một bước, vọt người nhảy lên, chân phải giẫm một cái lên thành ban công, người cũng đã bay lên trời, bắn ra bên ngoài. Một dây Lam Ngân Thảo quấn ngược lại trên hàng rào ban công. Hắn bỗng dưng hạ thấp người, rơi thẳng xuống mặt băng mà Vũ Trường Không ngưng tụ ra.

Cổ Nguyệt là người thứ hai nhảy lên, một vòng quang luân màu xanh đồng thời tỏa ra, rơi vào trên người mỗi một đồng đội, trợ giúp bọn họ giảm bớt trọng lượng cơ thể.

Nàng đạp bên trên Lam Ngân Thảo của Đường Vũ Lân, cứ như vậy tuột thẳng xuống.

Kế đó, Diệp Tinh Lan, Nguyên Ân Dạ Huy, Tạ Giải lần lượt xuống theo. Chỉ có Từ Lạp Trí sắc mặt có chút tái nhợt, "Ta... ta có chút sợ độ cao."

Mục Dã khẽ mỉm cười, "Thử nhiều vài lần là được rồi!"

Chưa kịp để Từ Lạp Trí phản ứng lại, ông cũng đã một phát bắt được tiểu bàn tử, ném hắn ra bên ngoài.

"Vũ Lân, đón giùm coi!!"

Từ ban công đến mặt biển, cao ước chừng 60 – 70 mét. Từ Lạp Trí đột nhiên rơi tự do xuống đất, nhất thời sợ hãi oa oa kêu váng cả lên.

Lúc này Đường Vũ Lân đã trước tiên rơi vào trên mặt băng, quay đầu nhìn lại thấy Từ Lạp Trí từ trên trời giáng xuống, từng cây Lam Ngân Thảo nhanh chóng tỏa ra.

Lam Ngân Thảo của hắn hiện có thân lớn bằng cánh tay, hóa thành một cái lưới lớn trên không trung. Từ Lạp Trí bỗng dưng hạ xuống, rơi vào bên trên tấm võng do Lam Ngân Thảo bện thành. Chỉ là thoáng chùng xuống, liền hóa giải lực rơi.

Nếu đổi lại là trước khi thức tỉnh lần hai, Lam Ngân Thảo chịu đựng lực trùng kích lớn như vậy vẫn có vấn đề rất lớn. Nhưng hiện tại đã khác rồi! Sau khi Lam Ngân Thảo hóa thành Lam Ngân Hoàng, mức độ hòa hợp với cơ thể Đường Vũ Lân tăng lên rất nhiều. Sức mạnh của Đường Vũ Lân có thể trực tiếp truyền vào trong Lam Ngân Thảo.

"Mọi người chú ý cẩn thận!" Từng cây Lam Ngân Thảo mọc ra, lần lượt quấn quanh hông các đồng đội, 6 người cùng nhau chạy hướng về phần rìa của mặt băng cứng.

Trong mắt Cổ Nguyệt ánh sáng lấp loé, Nguyên Tố Pháp Trượng đột nhiên xuất hiện. Pháp trượng vung lên trên không, một đoàn Lam Sắc Hỏa Cầu phóng lên trời, ngăn trở từng đợt công kích hướng về chiếc thuyền lớn của Hải Hồn Thú.

Tinh thần lực của nàng đã đạt đến cấp độ gì, ngay cả Đường Vũ Lân cũng đều không rõ ràng. Nhưng những quả cầu lửa kia giống như có con mắt của riêng mình, không ngừng bay ra.

"Chờ chúng ta một chút!" Âm thanh từ giữa bầu trời truyền đến.

Chỉ thấy Nhạc Chính Vũ dang rộng hai cánh, mang theo Hứa Tiểu Ngôn từ một bên khác của mép thuyền bay lượn xuống.

Nhạc Chính Vũ dùng hai tay ôm lấy eo Hứa Tiểu Ngôn. Khuôn mặt nàng rõ ràng có chút ửng đỏ, hai người hạ xuống, đi đến chính giữa các đồng đội.

Đường Vũ Lân nhìn bọn họ một chút, nơi khóe miệng có thêm một vệt ý cười, "Chúng ta không cần chủ động công kích Hải Hồn Thú, chỉ cần chặn lại công kích của bọn chúng là được. Hải Hồn Thú phát động hồn kỹ, cũng phải không ngừng tiêu hao hồn lực. Chúng ta và bọn chúng so đấu tiêu hao, tận lực ngăn cản công kích của bọn chúng đối với thân tàu."

"Rõ!" Mọi người trăm miệng một lời đáp ứng.

Có mặt băng dưới chân, bọn họ dễ dàng triển khai hơn nhiều, nhưng nếu nói ở giữa biển chiến đấu với bầy Hải Hồn Thú, bằng vào tu vi của bọn họ thì cũng không khác gì tự nạp mạng đi chịu chết cả. Bên trong đám Hải Hồn Thú vây quanh hai chiếc thuyền lớn, có ít nhất hơn trăm con có tu vi vạn năm trở lên. Tuy bị Vũ Trường Không đóng băng một phần, nhưng cũng đồng dạng còn có lượng lớn cường giả.

Đối mặt với một con Hồn Thú cấp độ vạn năm bọn họ cũng không sợ lắm. Nhưng một khi ở trong biển bị đánh hội đồng, chắc chắn sẽ phải chết.

"Đội trưởng, bảo vệ ta đến cạnh biển, ta muốn thi pháp ở bên kia!" Hứa Tiểu Ngôn đột nhiên nói với Đường Vũ Lân.

Đường Vũ Lân khẽ động, lập tức hiểu được nàng muốn làm gì. Đang định đáp ứng, Nhạc Chính Vũ ở bên cạnh cũng đã mở miệng trả lời: "Ta bảo vệ nàng đi qua!" Sau lưng hắn, hai cánh mở ra, Thánh Kiếm đột nhiên xuất hiện, lập tức mở đường tiến về rìa của tảng băng.

Hứa Tiểu Ngôn đi theo sau lưng hắn. Đường Vũ Lân khoát tay, hai dây Lam Ngân Thảo quấn quanh ở bên hông bọn họ, bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng viện trợ.

Lúc này, Cổ Nguyệt dựa vào Nguyên Tố Pháp Trượng của mình công kích vào trên không trung, Nguyên Ân Dạ Huy sử dụng Không Khí Pháo, Diệp Tinh Lan thì tạo ra vô số tia kiếm ở trên không, miễn cưỡng ngăn cản những đợt công kích ở cự ly gần. Tạ Giải thì có chút không có việc gì, ở bên cạnh các đồng đội, bảo vệ bọn họ.

Trước mắt, loại hình chiến đấu này, cận chiến rõ ràng không hữu hiệu bằng tấn công từ xa.

Tạ Giải bất đắc dĩ, đồng thời nhìn về phía Đường Vũ Lân. Đường Vũ Lân cũng đồng dạng không am hiểu tấn công từ xa như hắn!

Thế nhưng, ngay lúc này, hắn liền trợn mắt há mồm nhìn một màn thấy mà giật mình.

Ánh sáng màu đen lóe lên, Đường Vũ Lân phát động đệ tứ Hồn Hoàn. Lúc trước bởi vì áp lực do lượng lớn Hải Hồn Thú mang đến, tất cả mọi người đều không hề chú ý tới, số lượng Hồn Hoàn của Đường Vũ Lân đã biến thành bốn cái.

Nương theo đệ tứ Hồn Hoàn sáng lên, trên đỉnh đầu Đường Vũ Lân mơ hồ có thêm một cái quang ảnh hư huyễn, chính là dáng dấp của Bá Vương Long.

Ngay bên cạnh hắn, Cổ Nguyệt thoáng kinh ngạc liếc mắt nhìn quang ảnh kia. Tiếp đó, mọi người liền nhìn thấy, Lam Ngân Thảo mọc ra từ trên người Đường Vũ Lân bắt đầu sinh trưởng. Từng cây Lam Ngân Thảo lập loè ánh sáng ám kim lộng lẫy, nhanh chóng trở nên tráng kiện, trở nên càng dài hơn.

Từng cây Lam Ngân Thảo dài đến cả chục mét mọc tràn lên, vọt thẳng vào không trung. Vậy mà lại tạo thành một đòn công kích từ xa, tấn công đám Hải Hồn Thú.

Chí ít hàng trăm cây Lam Ngân Thảo từ trên người Đường Vũ Lân chen chúc mọc ra. Những cây Lam Ngân Thảo lại như là từng con mãng xà khổng lồ vậy, trên thân bao trùm vảy rồng, lập loè ánh sáng ám kim lộng lẫy, mang theo sức mạnh kinh khủng và uy thế mạnh mẽ, bay vụt đến đánh nát bấy từng luồng công kích đến từ ngoài khơi.

Hồn kỹ thứ tư của Lam Ngân Hoàng, Lam Ngân Bá Vương Biến!

Đây là một hồn kỹ tăng cường toàn diện, có thể đồng thời tác dụng lên ba hồn kỹ còn lại của hắn. Lam Ngân Hoàng, rốt cục lần đầu tiên thể hiện ra sự mạnh mẽ của nó.

Lúc này Đường Vũ Lân chỉ cảm thấy, chính mình phảng phất như có thêm vô số xúc tu, trong cơ thể huyết mạch lực cuồn cuộn trào dâng, truyền vào trong những xúc tu này, cũng như là một phần thân thể của hắn, vung vẩy trên không trung, bao phủ bên trên là lớp vẩy sáng bóng. Mỗi một lần đánh vào những đòn công kích từ xa của bầy Hải Hồn Thú, hào quang ám kim sáng rực, chẳng những có thể đánh cho chúng tan nát, còn có thể trước tiên hóa giải đi một phần sức mạnh.

Đồng dạng nhảy khỏi thuyền còn có những Hồn Sư khác, trong này tất nhiên cũng bao gồm cả những học viên của Tinh La Hoàng Gia học viện kia.

Động tĩnh của Đường Vũ Lân bên này thực sự là quá to lớn, làm sao bọn họ có khả năng không nhìn thấy cơ chứ?

Mà nhìn một màn cường đại kia, bọn họ đã trợn mắt ngoác mồm từ lâu.

"Hắn... hắn vẫn còn là con người sao? Võ Hồn kia của hắn là cái gì? Làm sao lại có nhiều cự mãng màu lam sậm như vậy? Lẽ nào là Đa Đầu Xà?"

"Hắn kia không phải là Thú Võ Hồn, thật giống như Thực Vật Hệ Võ Hồn, không nhìn ra là cái gì? Cũng có thể là kết quả biến dị giữa Thực Vật Hệ và Thú Võ Hồn chăng? Thật đáng sợ, đó là sức mạnh cỡ nào vậy chứ! Các ngươi xem, một cái bóng nước khổng lồ như vậy, đều bị hắn dễ như ăn cháo đánh cho tan nát. Sức mạnh này thật khủng khiếp! Hắn là tứ hoàn, đệ tứ Hồn Hoàn vậy mà lại có cấp độ vạn năm? Trời đất! Còn nữa, chặn lại như thế sẽ phải tiêu hao bao nhiêu hồn lực? Làm sao hắn lại có vẻ ung dung như vậy?"

Đường Vũ Lân ung dung sao? Kỳ thực cũng không thoải mái! Sau khi những dây leo Lam Ngân Hoàng này của hắn bay lên trời, một thoáng liền chặn lại lượng lớn đòn tấn công từ xa. Nhưng cùng lúc đó, tiêu hao đối với bản thân hắn cũng là rất lớn.

Thế nhưng, thứ hắn tiêu hao không chỉ là hồn lực của mình, đồng thời còn cả huyết mạch lực nữa. Lợi ích lớn nhất do Võ Hồn hai lần tiến hóa đem lại cho hắn không phải là tu vi tăng lên, mà là để cho hồn lực và huyết mạch lực của hắn triệt để hòa làm một thể. Nói cách khác, giúp cho bên trong Võ Hồn của hắn nắm giữ thêm sức mạnh của huyết thống Kim Long Vương, mà Kim Long Vương huyết thống cũng có thể vận dụng cả hồn lực. Hai bên hỗ trợ lẫn nhau, rốt cục hòa hợp thành một.

Cứ như vậy, năng lực kéo dài chiến đấu của Đường Vũ Lân liền tăng lên trên diện rộng. Huống chi, bên cạnh hắn còn có một gã tiểu bàn tử mập mạp không ngừng hướng về trong miệng hắn nhét bánh bao, Từ Lạp Trí.

Từng cái Khôi Phục Đại Bao Thịt không ngừng bị nhét vào trong miệng Đường Vũ Lân, hơn nữa lượng dầu cá Ma Hồn Đại Bạch Sa lúc trước uống vào, giúp khí huyết trong cơ thể Đường Vũ Lân lúc này luôn trong trạng thái vô cùng dồi dào. Trong lúc nhất thời còn có thể kiên trì được.

Lúc này, hết thảy các Hồn Sư trên thuyền lớn đều đã bắt đầu vùi đầu vào trong chiến đấu.

Mặt băng do Vũ Trường Không biến thành đem lại tác dụng vô cùng trọng yếu. Dù sao, đứng ở trên thuyền công kích sẽ có hạn chế rất lớn đến trận hình. Mà ở trên mặt băng này, các vị Hồn Sư sẽ dễ dàng triển khai hơn. Thêm vào tác dụng giúp đứng vững của mặt băng, đem lại hiệu quả tuyệt hảo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.