Lục Thiếu Cưng Vợ Tận Trời

Chương 74-1: Chuyện cũ đầy chua xót 1Chân mày của Lục Minh Tuyên nhíu sâu hơn, đưa tay lấy tay của cô ở trên cánh tay mình xuống, ném cánh tay của cô một cái, giọng nói lạnh nhạt nói, "Không biết."

Sự chú ý của Diệp Nhất Đóa đều tập trung trên mặt Lục Minh Tuyên, không chú ý đến động tác trên tay anh, bị anh vung như vậy, dưới chân mất thăng bằng, cơ thể tự nhiên ngửa ra sau, thiếu chút nữa té ngã xuống đất rồi.

Cố Tử Mạt tay chân nhanh nhẹn, vội vàng chạy tới đỡ Diệp Nhất Đóa, không nhịn được sử dụng ánh mắt đâm thẳng vào anh, hơi bất mãn nói, "Anh sao vậy, xuống tay nặng như vậy chứ."

Lục Minh Tuyên tự biết, chính mình dùng sức cũng không lớn, chẳng qua anh không nghĩ đến, Diệp Nhất Đóa lại mảnh mai như vậy thôi, vừa vung cái liền té rồi, nhưng trong lòng anh cũng sinh nghi.

Cô gái trẻ không biết ở đâu xông tới, trong vài phút, đã có thể khiến Cố Tử Mạt coi như tri kỷ, khó tránh khỏi hơi kỳ quặc đi, lòng phòng bị của anh rất nặng, mà lòng phòng bị đối với Diệp Nhất Đóa lại tăng lên mấy phần.

Đối với lới nói toát ra từ miệng Diệp Nhất Đóa, cô đã từng thấy anh, lúc này anh nghĩ lại, cũng không có chút ấn tượng nào.

Thật ra thì cũng hợp lý thôi, trong các trường hợp giao tiếp giả tạo, phụ nữ giống như cá diếc sang sông (*người mù quáng chạy theo mốt), thái độ của anh vẫn luôn lạnh nhạt, sao có thể chú ý tới một Diệp Nhất Đóa nho nhỏ chứ.

Lẽ ra Diệp Nhất Đóa nói đã từng thấy anh, anh cũng chẳng hoài nghi bao nhiêu, có lẽ là tại một bữa tiệc thượng đẳng nào đấy thôi.

Nhưng mà, anh không muốn ở trước mặt Diệp Nhất Đóa, thừa nhận thân phận của mình, vì vậy biến thành loại thái độ lạnh nhạt lúc này, anh không hề đáp lại lời nói của Cố Tử Mạt, mà đứng ở một bên.

Nhìn xem động tác tiếp theo của Diệp Nhất Đóa là gì.

Anh không ngại công khai thân phận của mình, nhưng anh lại để ý, lúc công khai lại có người thứ ba ở đó, huống chi, bây giờ cái người thứ ba này, còn là một cô gái trẻ kỳ kỳ quái quái lại không rõ lai lịch nữa.

Diệp Nhất Đóa đụng phải sự lạnh lùng của Lục Minh Tuyên, không khỏi nhíu mày một cái, từ lúc cô bắt đầu nhìn chăm chăm Lục Minh Tuyên, cô đã cảm thấy người này có cảm giác rất quen thuộc, nhưng lại không nghĩ ra được rốt cuộc đã từng gặp anh ta ở nơi nào, cô cũng hoài nghi mình nhớ sai rồi.

Nhưng mà lúc sau, người đàn ông này dùng lời nói coi thường cô, công kích cô, cái loại giọng điệu đó, không khỏi khiến cô cảm thấy quen thuộc, đã từng có một người như vậy, ở trước mặt cô, biểu lộ loại thái độ không muốn gặp này đối với những người phụ nữ dối trá kia, nhưng rốt cuộc là ai đây chứ?

Cô có ấn tượng rất sâu đối với ánh mắt và giọng nói kia, nhưng gương mặt đó, cụ thể đầu đuôi câu chuyện, cô lại mơ hồ.

Mà giờ khắc này, cô rõ ràng cảm nhận được, người đàn ông này không muốn thấy cô.

Cô vốn thật sự thưởng thức người đàn ông này, thậm chí còn dùng lời nói phản kích lại anh ta, để hấp dẫn sự chú ý của anh ta, quật cường muốn bảo vệ sự kiêu ngạo của mình, nhưng kết quả cũng không như ý muốn.

Nếu anh ta không muốn thấy cô, cô cũng không cần thiết quấn lấy anh ta, cô hít thở sâu hai cái, buông lỏng tâm tình, lùi đến vị trí ban đầu của mình, tóm lấy làn váy của mình, nói với anh ta, "Tôi chưa bao giờ nói láo, tôi thực sự đã từng thấy anh...chắc chắn anh cũng đã gặp tôi rồi, có thể anh quên, nhưng mà tôi cũng quên mình gặp anh ở đâu, nhìn dáng vẻ, anh giống như không quá vui lòng nói chuyện với tôi, vậy tôi cũng không vui nói chuyện với anh, dĩ nhiên, cái vấn đề này, tôi cũng sẽ không rối rắm nữa, cũng sẽ không hỏi bất luận kẻ nào!"

Khuôn mặt cô, tràn đầy vẻ quật cường bố đồng, kiên định mà đầy tinh thần.

Nói xong, cô liền kéo cánh tay Cố Tử Mạt, chớp chớp mắt to với Cố Tử Mạt, "Tử Mạt, chúng ta đi làm đi, thái độ của anh ta không ảnh hưởng đến tình cảm của chúng ta."

Cố Tử Mạt hơi sửng sốt, lập tức nói, "Được rồi."

Trong thâm tâm, lại lưu tâm đối với những lời Diệp Nhất Đóa nói, giác quan thứ sáu của phụ nữ khiến cô tin tưởng, Diệp Nhất Đóa nói đều là sự thật.

Lục Minh Tuyên nhìn Cố Tử Mạt bị Diệp Nhất Đóa kéo đi, hai người xoay người đi, vừa vặn đưa lưng về phía anh đi về phía tòa cao ốc, bỗng dưng, ánh mắt của anh bị kiềm hãm, đôi mắt đen nhanh chóng khóa lên nốt ruồi đen phía sau tai của Diệp Nhất Đóa.

Theo khoa học tướng số truyền thống có nói, sau tai có nốt ruồi thuộc loại kho tiền, có thể chứa đựng đại tài, là tướng giàu có.

Trong óc của anh lập tức xuất hiện một ít hình ảnh liên quan, đã từng có một bé gái, ngồi cùng một chỗ với một đám phu nhân quý tộc dối trá, có một vị phu nhân nhanh nhẹn phát hiện sau tai cô bé kia có nốt ruồi, lập tức tán dương cô bé có phúc khí, cũng nói nàng cả đời không lo lắng đến tiền tài, xuất thân quý giá, gặp được chồng cũng là người trong xã hội thượng lưu, cả đời có thể sống một cuộc sống xa xỉ, sang trọng.

Cô bé kia nghe xong, lập tức tươi cười rạng rỡ, anh thật sự không nhìn nổi, liền lạnh nhạt đi tới, dùng lời nói tạt một chậu nước lạnh.

Thật ra thì ban đầu anh không có ý nhắm vào cô bé kia, mà là đám phu nhân quý tộc dối trá kia, nhưngcuối cùng, giận nhất chính là cô bé kia, cô bé kia nhất định tim anh lý luận, lại bị cha của cô bé ngăn cản.

Nếu như không có nhớ lầm, cha của cô bé, chính là người có quan hệ sâu xa với nhà họ Lục Diệp Cẩn Hành.

Nghĩ tới đây, anh không khỏi lắc đầu bật cười, duyên phận chính là tuyệt vời như vậy, nhưng ngay lập tức, lại là mây đen, trong lòng lại bao phủ một tầng lo lắng.

Một cô gái mà bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu anh cũng có thể nhớ tớ, một cô gái tùy thời tùy thời cũng có thể tiết lộ thân phận của anh, thật đúng là —— không bớt lo.

Diệp Nhất Đóa vừa nói, cô bé sẽ không nữa rối rắm, cũng sẽ không hỏi nữa, ngược lại anh lại hi vọng, cô bé có thể chân chính làm được.

Hai tay anh khoanh lại, ngón tay tại gõ xuống chính cánh tay của mình, trong đầu đang đau khổ tìm đối sách thích hợp, bên tai lại vang lên giọng nói của Cố Tử Mạt, "Tốt nhất anh nên suy nghĩ một chút, thật sự không nhớ rõ cô bé sao?"

Nghĩ đến đủ loại có thể xảy ra, anh thật là khổ não, nhưng ở trước mặt cô, anh không thể biểu lộ ra, anh nghĩ tới cái gì đó, khóe môi cong lên, khom người một cái, ngay sau đó khẽ cắn vành tai của cô, "Cái này, thật sự quan trọng như vậy sao? Hả?"

"Không có gì, em cảm thấy được Nhất Đóa còn không có chết tâm, cho nên thay cô bé hỏi một chút thôi." Thật ra thì Cố Tử Mạt cũng rất khổ não, cho tới nay, cô thói quen giữ vững thái độ khách khí xa cách đối với mọi người, khi nào thì từng để ý tới một người như vậy chứ, vậy mà, Diệp Nhất Đóa lại làm được!

Nghĩ tới đây, cô cũng rối rắm một trận, cuối cùng vô tội kéo kéo môi, "Anh nghĩ lại xem, em đi trước."

*

Gần tới giờ tan tầm, Cố Tử Mạt đang làm việc, liền nhận được điện thoại nội bộ của công ty, nói là có bạn chờ cô dưới lầu.

Theo bản năng cô liền nghĩ đến Lục Minh Tuyên, lúc trước anh đã nói, sẽ đến đón cô tan ca, nhưng nghĩ lại, nhân viên lễ tân thông báo nói là bạn, như vậy, bạn chính là bạn, mà không phải là người thân.

Rốt cuộc là ai? Lần trước Có Trinh Trinh cùng Cố phu nhân xông tới như vậy, trong lòng cô vẫn còn sợ hãi, nếu lại tới một lần nữa, thì cô sẽ không chịu nổi.

Nhưng theo giọng điệu thông báo bạn bè này, thì chắc hẳnkhông phải là người nhà họ Cố rồi.

Cô suy nghĩ một chút, vẫn cới áo khoác trắng ra, bỏ điện thoại di động vào áo khoác ngoài, mới mặc áo khoác, đi ra ngoài.

Cô ra khỏi thang máy, cũng không thấy có ai đang đợi, cô nửa tin nửa ngờ đi ra ngoài, chỉ thấy nhân viên lễ tân, vẻ mặt mập mờdùng ngón tay chỉ về phía cửa chính của công ty.

Cô gật đầu nói cảm ơn, đi ra ngoài, chỉ thấy một chiếc Ferrari màu đỏ dừng sát ở cửa, đường cong lưu loát xa hoa cùng thân xe, chính là phong cách của đồ bảnh bao rồi.

Cùng lúc cô nhìn thấy chiếc xe, đồ bảnh bao cũng nhìn thấy cô, anh ta xuống xe, phong cách bước đến.

Lần này, anh ta vẫn một thân đỏ rực, vẫn là cái loại mà đỏ cũ đó, nhưng cũng không đỏ rực khoa trương như lần trước.

Nhưng mà, bộ quần áo anh ta mặc hôm nay càng thêm khác thường, quần rất hip-hop, giống như là quần ngủ vậy, nhưng đũng quần lại càng dài rộng xuống, cô nhìn qua người anh ta, cũng có tổng kết.

Lục thiếu rất là thần bí, cách ăn mặc, chưa bao giờ bình thường, đặc biệt thích dùng cảm giác đặc biệt trái ngược để thu hút ánh mắt người khác đâu.

Trong lòng Cố Tử Mạt vẫn còn sợ hãi đối với chuyện lần trước, nên cũng không có hảo cảm với anh ta, nhưng bây giờ chuyện rất phức tạp, cái đồ bảnh bao này lại chạy đến chỗ Cố Trình Đông, nói anh ta muốn cưới cô.

Lục Duật Kiêu muốn lấy cô sao?

Đây thực sự không có giới hạn không theo lề thói rồi, cô hoàn toàn không biết người đàn ông này nghĩ như thế nào, cô chọc tay vào trong túi áo khoác, cũng không định chào hỏi thân thiện với anh ta.

Người đàn ông đi tới trước mặt cô, nghiêng đầu, "Có phải rất kinh hỉ hay không?" Cái đôi mắt đào hoa kia sáng chói rực rỡ, hết sức chọc người.

Cô theo bản năng lui về phía sau một bước, nửa là thẳng thắn, nửa là thử dò xét nói, "Kinh có, hỉ từ đâu tới? Chẳng lẽ anh nói tới chuyện anh đi cầu hôn kia, chuyện đó, thiếu chút nữa dọa tôi vỡ mật đấy, Lục thiếu, tôi địa vị thấp hèn, lại nhát gan sợ phiền phức, sau này anh có thể đừng đùa giỡn kiểu này nữa hay không."

"Sao cô biết là tôi đang đùa chứ." Người đàn ông cuốn lọn tóc trước trán của mình, nhìn khuôn mặt cô qua kẽ hở giữa hai ngón tay, thái độ, đầy hài hước đùa giỡn.

Cố Tử Mạt rất không thích ứng giọng nói của loại người hoa hoa công tửnhư anh ta, nhưng vẫn giật giật khóe miệng, cười miễn cưỡn với anh ta, "Ngoại trừ nói đùa, cũng không còn khả năng khác nữa."

Thật ra thì cô rất muốn nói, Lục đại thiếu, chúng ta có thể bình thường một chút sao? Anh có thể biểu hiện như công tử nhà giàu bình thường một chút được sao?

Cô biết các công tử nhà giàu, đơn giản có hai loại, vừa đúng tương ứng hai thái cực, một loại là ra nước ngoài lăn lộn kiếm một cái văn bằng đại học chui về, sau khi về nước thì cả ngày ăn chơi đàng điếm, cờ bạc gái gú, còn một loại khác là trung quy trung củ đi học tài chính thương mại, sau đó vào công ty của gia đình lịch lãm.

Mà người trước mắt này, hiển nhiên không thuộc một loại nào phía trên cả.

Lúc này cô cảm thấy, ngoại trừ sốt ruột vẫn là sốt ruột, cô khẩn cấp muốn thoát khỏiânh ta, nhưng lại không thể tóm được tử huyệt hay điểm yếu của anh ta, nên vẫn không thể nào xuống tay được.

Hiện tại trong đầu cô, đều là hối hận.

Cũng vì cái quảng cáo thuê người đó, mà không hiểu tại sao cô lại chọc tới tên đại ôn thần này, nếu anh ta thật sự tính toán lên, sợ rằng cả đời này cô cũng không được an bình rồi, cô vừa mới kết hôn, còn nghĩ sống mấy ngày yên ổn đâu.

Mặc dù nhà họ Cố sớm muộn gì cũng sẽ có động tĩnh, những ngày an nhàn của cô cũng không quá dài, nhưng yên tĩnh được lúc nào hay lúc đó, cô rất sẵn lòng hưởng thụ cuộc sống an ổn yên bình, ít nhất hiện tại, cô tự do.

Người đàn ông theo dõi biểu tình của cô, nhẹ nhàng nhướn mi, bỗng chốc bật cười, "Cái cô này sao nhanh mồm nhanh miệng, vị kia nhà cô, chịu được sao?"

Cố Tử Mạt không tự chủ cau mày, anh ta có ý gì đây?

Vị kia nhà cô? Anh ta đã biết mình lập gia đình? Là người nhà họ Cố nói cho anh ta biết sao?

Trong đầu cô liên tục nhảy ra các nghi vấn, cái này tiếp theo cái kia, toàn bộ đều không có lời giải.

Thấy cô cau mày, người đàn ông lại càng đùa dai, khóe miệng nâng lên một đường cong, xinh đẹp như hoa, mị hoặc như anh túc, "Nhanh mồm nhanh miệng như vậy, về phương diện kia, chịu được?"

Không khác câu hỏi vừa rồi lắm, chỉ thay đổi mấy chữ, lại khiến ý tứ cất giấu bên trong hiển thị rõ ràng hơn.

Cố Tử Mạt cũng không phải là mộtTiểu Bạch Thỏ tinh khiết, ‘ nhanh mồm nhanh miệng ’ trải qua sự cường điệu của anh ta, trong đầu của cô tự động xuất hiện những màn lửa nóng kịch liệt.

Răng cùng răng? Về phương diện kia cách dùng? Thật sự là quá tà ác rồi!

Nhìn chằm chằm người đàn ông này đang cười tà ác, hàm răng của cô gần như cắn nát, điều khí, đáp trả anh ta, "Chuyện giữa vợ chồng chúng tôi, cũng không phiền Lục thiếu phải quan tâm." Một câu nói, là có thể đẩy người đàn ông này ra xa.

Người đàn ông hơi ngẩn ra, chợt gật đầu, khóe môi cong lên càng thêm mị hoặc, vẫy vẫy tay với cô.

Cô không hiểu ý tứ của anh ta, cũng không có ý định quanh co lòng vòng, trực tiếp hỏi anh ta, "Có ý tứ gì?"

"Đến gần đây, tôi muốn nói cho cô vài chuyện." Anh cũng không ghét bỏ cô, tiếp tục ngoắc, giải thích xuống.

Cô hơi sửng sốt một chút, đơn giản quan sát tình hình bốn phía, mặc dù đã là buổi tối, nhưng dù sao cũng đang ở trên đường cái, người đến người đi, chắc anh ta cũng làm dám làm gì.

Nghĩ tới những điều này, cô giống như vừa ăn một viên Định Tâm Hoàn vậy, đánh bạo bước tới.

Người đàn ông ghé vào lỗ tai, thổi một hơi vào bên tai cô, mới nói, "Tôi đoán, cô còn chưa cho anh ta ăn hết đi, anh ta cũng không dám ăn cô?"

Mắt Cố Tử Mạt trợn trừng, người đàn ông này, có biết xấu hổ hay không, bảnh bao vẫn muốn ăn đòn, ngay cả lời nói hèn mọn bỉ ổi này, cũng có thể nói thẳng ra được, cô hận không thể cho anh ta một cái tát đâu!

Nếu như không phải là cô đăng tin thuê người, lại sai lầm tuyển chọn, nhất định cô phải đạp anh ta một cước!

"Anh có bị bệnh không." Cô hít một hơi, im lặng nhìn về phía anh ta.

Lúc này cô phải dùng cái cớ này để an ủi tâm tình của mình, cũng giúp bản thân không đến nỗi tức giận đến mức muốn đánh anh ta như vậy nữa.

"Không muốn thừa nhận đúng không, tôi cũng chưa bao giờ làm khó phụ nữ, như vậy đi, tôi đưa cô đến một nơi, đi hóng gió?" Nói xong, người đàn ông liền mở cửa xe, ý bảo cô lên xe.

Trên lỗ tai trái của anh ta, đeo một viên ngọc màu xanh, nổi bật trong ánh nắng chiều lúc chạng vạng tối, tản mát ra ánh sáng kỳ diệu, đó là loại ánh sáng màu xanh dương rất ấm áp, thoạt nhìn rất có cảm giác.

Cô thực sự hơi bị viên ngọc xanh kia hấp dẫn, nhưng không hề yêu ai yêu cả đường đi, cô thực sự đối với chủ nhân của viên ngọc xanh này, vui không nổi rồi.

Trên mặt cô lộ vẻ mâu thuẫn, thật khó khăn nói, "Lục thiếu, tôi là người làm công ăn lương, tôi còn chưa tan ca đâu, tôi lại là nhân viên mới của công ty, nếu tan xa sớm, tôi thật sự chưa có cái lá gan đó."

Người đàn ông chưa trả lời cô..., bản thân ngồi vào ghế tài xế, lại ngoắc ngoắc cô, "Cô theo tôi đến nơi đó một chuyến, nghe xong chuyện xưa, ân oán giữa chúng ta, liền xóa bỏ, như thế nào!"

Cố Tử Mạt nửa tin nửa ngờ, "Chẳng lẽ anh lại giở trò lừa bịp." Cô cứ có cảm giác, vị Lục thiếu này, cũng không có cảm giác dễ đối phó như vậy đâu.

Cô luôn có cảm giác lo lắng mơ hồ, tiện nghi lớn như vậy, anh ta không thể nào để cô lấy không được.

Người đàn ông nghe cô nói xong, khóe miệng lập tức toét cười, "Cho cô cơ hội, có nắm bắt hay không, thì phải xem cô rồi." Nói xong, anh ta còn có ý hả hê huýt gió.

Cố Tử Mạt có phần mất bình tĩnh, cô muốn nhanh chóng giải quyết cái kẻ đại phiền toái này, nhưng luôn không tìm được cơ hội mở miệng, nếu anh ta nói như vậy, không bằng cô cứ nắm lấy cơ hội, đến lúc đó lại tùy cơ ứng biến vậy.

Suy nghĩ đã định, liền lên xe của anh ta.

Sau khi lên xe, chuyện đầu tiên cô làm, chính là lập tức lấy điện thoại trong túi áo ra, gọi điện thoại cho Lục Minh Tuyên.

Người đàn ông nhìn cô bấm số, khóe miệng nhếch lên một đường cong quỷ dị.

Cô để ý thấy người đàn ông nhìn cô, không nhịn được xem thường anh ta nói, "Vì phòng ngừa anh giết tôi, vứt xác ra đồng, tôi gọi điện thoại cho chồng tôi, không được sao!" Lục Minh Tuyên hứa tới đón cô tan ca,như vậy, nếu như anh đến, nhất định sẽ không gặp, cho nên cô thông báo trước với anh.

"Có thể, cô cứ việc báo thôi." Người đàn ông đã nắm chắc rồi, cho nên yên tâm để cho cô quay số điện thoại.

Cố Tử Mạt không ngờ anh ta sảng khoái như vậy, vì vậy tiếp tục quay số điện thoại, nhưng lại không người nào nghe, vẫn luôn là như vậy.

Cô nhìn chằm chằm màn hình điện thoại di động xem đi xem lại, cuối cùng gửi một tin nhắn đơn giản qua, chán nản thu điện thoại.

Người đàn ông vẫn luôn nhìn chằm chằm cô, thấy cô thu hồi điện thoại di động vào trong túi áo khoác, không nhịn được cười lớn, "Nói đi, sao lại không gọi nữa, gọi đến khi nào anh ta nhận mới thôi chứ."

Cố Tử Mạt quan sát thái độ của anh ta, suy nghĩ lời nói của anh ta, cũng biết bên trong có quỷ, "Anh cố ý, anh cố ý để tôi gọi, lại để cho tôi mất mát! Có phải anh biết cái gì hay không!"

Anh ta có tiền có thế, khẳng định là không có chuyện gì anh ta làm không được, bây giờ trong đầu cô có đủ loại ý tưởng, chỉ sợ anh ta làm gì với Lục Minh Tuyên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.