Lục Tiên

Quyển 1 - Chương 84: Thù laoTrong màn đêm bí ẩn, dị tượng khác thường hiện ra ở phía chân trời dễ ràng làm cho người khác chú ý, mọi người ở trên thuyền lớn hầu như đều thấy được, thế nhưng ai cũng không biết đó là cái gì, chỉ nhìn ra đạo kiếm quang đẹp mắt đó phương hướng lao đi vùn vụt chính là Yêu Đảo, chẳng lẽ là cứu viện Lăng Tiêu Tông phái tới?

Mặc dù ánh mắt mọi người đều vô thức nhìn theo đạo kiếm quang ở phía chân trời, thế nhưng lúc này muốn quay mũi thuyền trở lại Yêu Đảo hiển nhiên là không thể được, cho nên ở chuyến đi đêm này có vẻ vô cùng dài hơn bình thường, chiếc thuyền lớn này mang theo một chút bối rối trở về Thanh Ngư Đảo.

Thuyền lớn vừa dừng, Tăng Chí Bách ở trên thuyền không dằn nổi nóng vội buông người nhảy khỏi boong tàu. Hắn phi nhanh về phía Thanh Ngư phi tới, rõ ràng là vội vã đi bẩm báo Vương Tuyên, mời hắn ra ta đi Yêu Đảo cứu Cam Trạch và Ngưu Hùng đang ở trong hiểm cảnh, kỳ thực còn về phần ở trong hiểm cành là Lâm Hổ, Tăng Chí Bách cho dù tính tình có tốt thế nào đi chăng nữa chỉ sợ lúc này cũng là hận không thể để thằng nhãi này cứ vậy bị yêu trong động đánh chết quách đi cho rồi.

Mà trên boong tàu một đám Luyện Khí Cảnh đệ tử bị bỏ rơi còn hai mắt nhìn nhau, trước kia ở trên Yêu Đảo dừng, mọi người trên thân tính mạng đã bị nguy hiểm, cả đám trong lòng đều căm phẫn, nhưng lúc này thực sự an toàn về tới Thanh Ngư Đảo, phảng phất trong đáy lòng có chút tư vị nói không nên lời, niềm vui bình yên trở về tựa hồ cũng có chút nặng nề, trái có không ít người chau mày, thỉnh thoảng quay đầu phương hướng nhìn phía Yêu Đảo nơi xa.

Dưới bóng đêm, mọi người nhìn nhau không nói gì, sau cùng đều là trầm mặc rời thuyền bước xuống đất, sau đó ở trong bóng đêm đều tự tán đi. Thẩm Thạch cẩn thận ôm lấy thu hoạch của mình, một túi lớn trứng quy và một bộ xương cốt Thiết Giáp Quy Dư, nhìn thoáng qua xung quanh sau, cũng là mặt không biểu tình hướng về phía Bạch Ngư Vịnh đi đến.

Bóng đêm thâm trầm, tòa đảo nhỏ này giống như cũng chìm vào yên tĩnh, thế nhưng một lúc sau, bỗng nhiên ở trên bầu trời Thanh Ngư Đảo vọt lên những quang mang chói mắt, hướng thẳng chín tầng trời, ở giữa trời cao như tia điện phá không thoáng chuyển hướng, lấy thế mau lẹ không gì có thể so sánh được hướng về phía Yêu Đảo phi vùn vụt.

Bạch Ngư Vịnh dưới màn đêm u nhã và yên lặng, chỉ có thanh âm của sóng biển đánh vào bãi biển trong tiếng gió xa xa truyền đi, Thẩm Thạch yên lặng mang theo một túi lớn đồ đạc về tới động phủ của mình, đem thúc dục Vân Phù ở cửa đá đóng cửa sau, rốt cuộc đem thế giới bên ngoài hoàn toàn tách biệt, không biết làm sao Thẩm Thạch bỗng có loại cảm giác thả lỏng từ trước tới giờ chưa có, giống như là... về tới một bến cảng tránh gió thực sự, trở về ngôi nhà của mình.

Hắn kinh ngạc đứng tại chỗ một hồi lâu, sau đó thật dài thở ra một hơi, đi tới gian nhà thạch giá ở một bên đem quy trứng cùng Quy Dư cốt giáp cất đi cẩn thận, sau đó trở lại giường ngồi, sao một hồi trầm mặc, lắc đầu, hắn liền cầm lấy một viên Linh Tinh bắt đầu tu luyện như thường ngày.

Qua một đêm, ánh dương quang một lần nữa chiếu xuống Thanh Ngư Đảo như ở thế ngoại đào nguyên.

Thẩm Thạch hôm nay cũng không có như mọi hôm ra khỏi cửa sớm, cho dù hắn đã trải qua tu luyện tối hôm qua đã hoàn toàn bình phục nhiều, dù cho không có chút cảm giác uể oải nào. Chẳng qua là hắn không muốn đi ra ngoài, nhưng có người chủ động tới tìm hắn, vài tiếng vang thùng thùng vang lên từ bên kia cửa đá truyền tới.

Thẩm Thạch có chút kinh ngạc đi qua đi mở cửa đá, liền thấy Tôn Hữu cười ha hả đang đứng ở ngoài cửa.

Thẩm Thạch có phần vô cùng kinh ngạc hỏi: “Thường ngày vào lúc này không phải ngươi đi thú tràng làm việc sao?

Tôn Hữu khoát tay, nói: “Không có việc gì đáng ngại, chậm giờ một chút cũng không sao cả. Nhưng thật ra tối hôm qua Yêu Đảo bên kia rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nghe nói tiểu tử Cam Trạch nọ ở chỗ nào gặp nạn? Ngươi mau nói cho ta biết một chút đi!"

Thẩm Thạch càng hoảng sợ, hỏi: “Việc này ngươi làm sao biết được nhanh như vậy?"

Tôn Hữu giễu cợt cười một tiếng, nói: “Ngày hôm qua có hơn hai mươi người với ngươi cùng một cái thuyền trở về từ Yêu Đảo, biết hay không biết chứ? Hơn nữa Cam Trạch có thân phận là gì? Chuyện lớn như thế, sáng sớm đã truyền khắp nơi, ta cũng nhớ rõ là ngươi mấy ngày nay cũng có đi Yêu Đảo, liền vội vàng hỏi một chút."

“A.... “Thẩm Thạch trầm ngâm trong chốc lát, cũng không có giấu diếm, đem chuyện hôm qua mình biết đại khái kể một lần, Tôn Hữu nghe xong lúc sau khẽ gật đầu, sau đó cười một tiếng, nói: “Vị sư huynh gọi là Lâm Hổ kia ta hình như có chút ấn tượng, tuy rằng là tuổi trẻ nhưng cũng là một vị thân truyền sư huynh tu luyện tới Ngưng Nguyên Cảnh, thế nhưng nghe nói nhân duyên rất kém cỏi ở trong thân truyền đệ tử."

Đang nói hắn nhìn thoáng qua cửa đá chính mình tiến vào sau hãy còn mở không có đóng, rối hắn tiến gần tới Thẩm Thạch đè thấp thanh âm xuống nói: “Nghe nói là ba năm trước đây hắn phạm vào sự việc gì đó, làm cho Vương Tuyên sư huynh tức giận, lúc này mới đưa hắn từ trên đảo phạt tới Yêu Đảo bên kia.

Thẩm Thạch thật ra là không có nghĩ tới bên trong còn có khúc chiết như vậy, suy nghĩ một chút, cau mày hỏi: “Ba năm trước đây, lúc đó không phải là thời gian chúng ta mới lên đảo nhập môn sao?

Tôn Hữu gật đầu nói: “Đúng vậy, chẳng qua rốt cuộc là vị Lâm sư huynh này rốt cuộc là phạm vào chuyện gì, vì sao làm Vương sư huynh tức giận, ta cũng không biết. Muốn ta nói, theo như ngươi mới vừa nói, hắn đang dốc lòng nịnh bợ tiểu tử Cam Trạch kia, chỉ sợ cũng muốn trèo lên cây đại thụ Cam gia."

Thẩm Thạch không nói gì, trong lòng vị Lâm Hổ sư huynh kia có chút tính toán như vậy, cây lớn này dựa vào không nói đến, thế nhưng Cam Trạch ở Yêu Đảo gặp nạn cũng là chuyện rõ ràng, ngày sau nếu Cam gia truy cứu chuyện này, sợ là Lâm Hổ không có trái ngon ăn.

Chẳng qua việc này đều là những phiền não của danh môn vọng tộc cả, cùng với chính mình đều là không có quan hệ, nhiều lắm có chút hiếu kỳ thôi. Thẩm Thạch rất nhanh đã đem những chuyện này quăng khỏi đầu, cùng Tôn Hữu nói chuyện, hắn liền thu thập chiến lợi phẩm hôm qua chuẩn bị đi chợ ở bên kia Thanh Ngư Đảo trao đổi Linh Tinh.

Tôn Hữu vốn là đang không có việc gì, chứng kiến hắn cầm lấy một phiến Quy Dư cốt giáp còn nguyên vẹn chưa bị hủy hoại, lần thu hoạch lần này của hắn so ra gấp đôi lần trước nha, nhưng sau khi chứng kiến Thẩm Thạch ôm một túi lớn trứng quy trắng như tuyết đi ra, lúc ấy liền thoáng cái trợn tròn tròng mắt.

Hắn ở thú tràng làm việc đã nhiều năm, đương nhiên biết được Linh thú điện thú tràng ở đây thường ngày có hướng tới đệ tử đi yêu đảo thu mua trứng quy, cũng biết một quả trướng quy có thể đổi lấy một viên linh tinh, này một túi lớn trứng quy mang ra, làm cho hắn nói có phần không ra lời: “Không, không thể nào, ta nhìn nhầm sao? Đây đều là trứng Hắc Văn Quy."

Thẩm Thạch cười hắc hắc, nói: “Chính xác."

“Ôi chao, ta ngất! “Tôn Hữu xông tới mở cái túi lớn ra soi xét, mang theo vài phần khó có thể tin, nói: “Nhiều trứng như vậy, ngươi thế nào kiếm được?"

Thẩm Thạch đem chuyện ngày hôm qua ở trên bờ biển Thiết Giáp Quy Dư đang đẻ trứng bị hắn phát hiện sự tình trước sau nói ra, Tôn Hữu cũng là lắc đầu, mặt mũi tràn đầy hâm mộ nói: “Tiểu tử ngươi, vận khí cũng thật là quá tốt đi."

Thẩm Thạch cười cười, đem một túi lớn trứng quy đưa ra, cười nói: “Đi thôi, trở về cũng vừa lúc ngươi cũng phải đi thú tràng bên kia, cầm những trứng quy này đổi lấy linh tinh."

Tôn Hữu trong miệng chậc chậc không ngớt bên tai, đồng thời vừa hạ quyết tâm chính mình từ hôm nay sẽ tiếp tục khổ luyện hỏa cầu thuật, sớm ngày đi Yêu Đảo cùng Thẩm Thạch kề vai chiến đấu, cũng thật muốn mỗi ngày đều có loại thu hoạch này, đồ ngốc mới đi thú tràng tiếp tục hầu hạ mấy con linh thú.

Thẩm Thạch bật cười nói: “Ta cũng là ngẫu nhiên bắt được, thường ngày thu hoạch tối đa cũng khoảng ba bốn khối linh tinh thôi, còn bốc lên phiêu lưu bị yêu thú đả thương, làm sao so với ngươi ở thú tràng yên ổn tới thoải mái."

Tôn Hữu lắc đầu chẳng qua là trong miệng lầu bầu cái gì đó.

Hai người bước ra khỏi cửa thẳng tới chợ trên Thanh Ngư Đảo, Thẩm Thạch đi trước khí đường cửa hàng bên kia đem một cái Quy Dư cốt giáp đổi hai viên Linh Tinh, sau đó cùng Tôn Hữu đi tới thú tràng, ở Tôn Hữu quen thuộc chỉ dẫn, cũng thuận lợi đem hai mươi mốt quả trứng quy đổi về hai mươi mốt khối Linh Tinh.

Dù Tôn Hữu có muốn hay không muốn rời xa nhưng vẫn bị cưỡng ép đi làm việc, sau khi từ biệt, Thẩm Thạch một đường rời khỏi chợ Thanh Ngư Đảo, lúc này hắn ôm trong lòng hai mươi ba khối linh tinh, hơn nữa trong động phủ ở Bạch Ngư Vịnh còn mấy khối, rất có cảm giác bỗng một đêm thành triệu phú, còn cảm thấy chính mình bước đi đều có cảm giác bay bổng.

Nhưng cũng may tính tình hắn chung quy vẫn còn cẩn thận, vui mừng thì vui mừng, nhưng rất nhanh vẫn còn khống chế được chính mình, ở đầu chợ Thanh Ngư Đảo trầm ngâm một lát sau, hắn đi tới bến tàu ở đảo nhỏ phía nam.

Thường ngày vào lúc này, hẳn là không hề ít Luyện Khí Cảnh đệ tử ở chỗ này lên con tàu lớn đi Yêu Đảo làm nhiệm vụ bắt yêu, thế nhưng lúc Thẩm Thạch đi tới bến tàu, phát hiện chiếc thuyền đó vẫn đang như cũ đỗ ở bờ biển, vùng trời bến tàu vắng vẻ, một bóng người cũng không có, trông có vài phần tĩnh lặng.

Thẩm Thạch bước qua đi nhìn xung quang một chút, rất nhanh phát hiện phía trước con đê biển có dựng một khối mộc bài, trên đó có dán một tờ giấy trắng, bước qua đi nhìn kỹ, quả nhiên bên trên viết nhiệm vụ Yêu Đảo trong những ngày này tạm dừng, các vị sư đệ an tâm tu luyện, đợi một ngày khác sẽ có thông tri khác.

Thẩm Thạch nhìn thoáng qua chiến thuyền lớn kia, hơi lắc đầu, sau đó xoay người bước đi.

Trở khu chợ trên Thanh Ngư Đảo, chỉ cảm thấy chính mình đột nhiên có chút không biết theo ai tới đảo này đã ba năm, hắn hầu như mỗi ngày đều là ngựa không ngừng vó buôn ba đi kiếm lấy Linh Tinh, từ trước đây ở Hồng Bạch Thôn bóc tôm cho đến bây giờ đi Yêu Đảo bắt yêu, không có hoàn cảnh nào hắn không cố vươn lên, không nhiệm vụ nào trên đảo an ổn đầy ưu đãi cả, chỉ có khổ cực buôn ba, mỗi ngày chính là công việc tu luyện, mỗi một ngày tựa hồ đều là lặp đi lặp một công việc, khó có được thời gian thanh nhàn rảnh rỗi.

Hắn ở đầu đường bồi hồi một một lúc lâu, nhớ tới ngày hôm qua chính mình ở trên yêu đảo phát hiện khoảng chừng một đống lớn trứng quy, ngay lúc đó chính mình phá lệ dồn cả thu hoạch muốn có ngay một kiện pháp khí thể đơn giản, cho dù là chỉ có thể là đồ vật phẩm chất cực kỳ thấp Luyện Khí cảnh có thể sử dụng đi chăng nữa.

Vừa do dự một thời gian, Thẩm Thạch rốt cuộc hạ quyết tâm, hướng về phía khí đường cửa hàng đi đến.

Trước sau hắn hai lần đều bán cốt giáp Thiết Giáp Quy Dư đều là ở tại một chỗ này, cho nên coi như là địa phương quen thuộc, kể cả vị Quý Lương Tài Quý sư huynh coi cửa hàng này cũng hai lần tiếp đãi hắn.

Quý Lương Tài tên là Lương Tài, nhưng thiên tư căn cốt tựa hồ có chút không xứng với tên này, ở trên Thanh Ngư Đảo tu luyện đã đến hơn tám năm, lúc này mới miễn cưỡng tu luyện tới Luyện Khí Cảnh cao giai, mắt thấy đến Ngưng Nguyên Cảnh nói đó là cửa lớn cao xa vô cùng, tự nhiên liền gặp phải có chút chán ngán thất vọng. Chẳng qua trong thường ngày tính tình của hắn cũng coi như hiền hòa, tiếp đãi một ít tân sự đệ nhập môn thái độ cũng là không tệ, bản thân tu luyện không ra sao, thế nhưng nghe nói những sư đệ mới trong vòng một này trong đó có kỳ tài thiên phú cực cao, ngày sau nếu tốt ra sẽ là nhân vật danh chấn thiên hạ, là Chân Đan thần thông đạo pháp thông thiên, tuy nói là mong muốn xa vời, nhưng lúc này vạn nhất có thể kết thiện duyên, cũng là tốt.

Cho nên khi sáng nay hắn đã tiếp đãi qua vị Thẩm Thạch, lúc này Thẩm sư đệ đi tới trước mặt hắn, tuy trong lòng có chút vô cùng kinh ngạc, nhưng chỉ là thái độ ôn hòa cười nói: “Thế nào? Thẩm sư đệ, chẳn lẽ mới một chút thời gian như vậy, sư đệ săn được một cái cốt giáp Thiết Giáp Quy Dư nữa sao?"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.