Lược Thiên Ký

Chương 109: Một đao chém đầu, mổ bụng lấy đanBa con quái xà cũng bị Hứa Linh Vân hấp dẫn đi lực chú ý, căn bản không còn hơi sức bận tâm con bò sát khí tức tựa hồ rất yếu này, hơn nữa Phương Hành tới quá nhanh, xuất đao quá trực tiếp, cơ hồ không cho hỏa lân quái xà bất kỳ thời gian phản ứng. Quái xà thấy tránh né không được, cũng không trốn nữa, trên người hỏa lân nhất nhất trương lên vừa bế hợp, ở xung quanh người khỏa lên một tầng áo giáp tràn ngập hỏa độc.

Ở suy nghĩ còn tương đối đơn giản của nó, cảm giác mình đón đỡ một đao kia không thành vấn đề.

Ngay cả Hứa Linh Vân bị ba đầu quái xà bao vây vào giữa, cũng có chút không tin: "Ngươi làm sao có thể giết được rắn này? Một đao kia có lẽ có thể gây tổn thương cho nó, nhưng nó sau đó sẽ đối với ngươi khởi xướng hung mãnh công kích, ngươi làm sao gánh vác được?"

Vào lúc này, nàng đã chuẩn bị sẵn sàng để cứu Phương Hành.

Nhưng mà chuyện phát triển hiển nhiên ngoài dự liệu của nàng.

"Phốc..."

Phương Hành một đao chém ở trên cổ hỏa lân quái xà, bên trong một đao kia, thanh long sát khí không xuất hiện, kim sắc hỏa diễm cũng không xuất hiện, Phương Hành không có tồi động hai đạo pháp trận, hắn chẳng qua là đem lực lượng của mình tăng lên tới mạnh nhất, đem một đao có thể phát huy ra lực lượng phát huy đến cực hạn.

Trong chốc lát, lưỡi đao cùng hỏa lân tiếp xúc, bị ngăn cản một phần ba tức, trên đao lực lượng khổng lồ đã thích phóng ra, "Két băng" một tiếng, trên lưỡi đao toác ra một cái khuyết khẩu, tiếp theo sau đó, một đao kia đánh nát hỏa lân dưới đao, phách vào trong máu thịt hỏa lân quái xà, trực tiếp xẹt qua cả thân thể quái xà, lại dẫn Phương Hành trên không trung vòng nửa vòng.

"Hô hô..."

Phách xong một đao kia, Phương Hành bay vọt ở giữa không trung lực lượng cũng đã tiêu hao hết, thân thể bắt đầu xoay tròn rơi đi xuống.

"Thình thịch..."

Hắn rơi trên mặt đất, hai tay nắm đao, một gối chấm, mặt đất bị nện ra khỏi một cái rãnh to.

Tại đỉnh đầu hắn, quái xà bị hắn bổ một đao dừng lại một hồi lâu, đầu rắn đột nhiên rơi xuống, máu tươi vẩy ra, trực tiếp rơi vào bên trái Phương Hành, ném ra một cái rãnh to, mà quái xà khổng lồ thân thể trên không trung vặn vẹo không ngừng, mang theo khói đặc cuồn cuộn, cũng đi theo rơi xuống, nhưng trực tiếp lọt vào trong hồ nước, tóe lên bọt nước cao bốn năm trượng.

Giữa không trung, hai con quái xà thấy đồng bạn bị giết, gào thét không dứt, xông xuống muốn giết chết Phương Hành báo thù.

Mà Hứa Linh Vân giật mình, trong lòng bàn tay kiếm hoa mãnh liệt, đem hai con quái xà cuốn về vòng chiến.

Bên trong quá trình này, nàng cũng nhịn không được cúi đầu nhìn Phương Hành một cái, trên mặt thần sắc có chút khiếp sợ.

Trên mặt đất, mỗi người cũng im như ve mùa đông, khó có thể tin nhìn đầu rắn rơi trên mặt đất dữ tợn.

Thất giai yêu thú, một đao đứt đầu.

Cho dù có thành phần đánh lén cùng xuất kỳ bất ý, nhưng làm sao có thể?

Trong lúc nhất thời không ai nói chuyện, bởi vì không ai biết nên nói cái gì.

"Các ngươi cảm thấy ta sợ chết ư?"

Phương Hành đứng lên, Thanh Long Bích Diễm đao khiêng trên vai, ánh mắt quét nhìn chúng đệ tử Thanh Vân Tông.

Người bị Phương Hành ánh mắt nhìn đến, cũng không tự chủ đem ánh mắt dời đi chỗ khác rồi, ngay cả Bì Quân Tử cùng Phong Thanh Vi cũng là như thế.

Phương Hành cuối cùng ánh mắt, rơi xuống trên mặt Lâm Thanh Tuyết.

"Ta đúng là sợ chết, cho nên ai muốn để cho ta chết, ta sẽ nhất định phải làm cho kẻ đó chết!"

Lâm Thanh Tuyết lúc đầu còn quật cường hướng hắn nhìn tới, nhưng cùng Phương Hành ánh mắt lần lượt đối chọi, hai mắt lại mơ hồ phát đau.

Nàng cuối tránh đi ánh mắt Phương Hành, bởi vì nàng cảm thấy như thế nhìn thẳng hắn, mắt của mình tựa hồ sẽ mù mất. Cũng ở thời điểm ánh mắt chuyển đi, Lâm Thanh Tuyết trong lòng dâng lên một loại tư vị khó tả, tựa như trái tim bị người ta hung hăng bóp một cái, hối hận muốn đem khổ thủy phun ra. Càng là lần đầu tiên trong ba năm qua, có một loại cảm giác cực độ khủng hoảng từ trái tim dâng lên.

Tiểu quỷ này làm sao lại mạnh như vậy?

Khi nào thì con kiến chính mình không để vào mắt kia, trở nên mạnh hơn mình nhiều như vậy?

Ý niệm trong đầu còn chưa chuyển, Phương Hành đột nhiên động, năm ngón tay mở ra, Dẫn lực thuật thi triển, Lâm Thanh Tuyết ngồi dưới đất tâm tình phức tạp bỗng nhiên bị Phương Hành nhiếp trong tay, cầm cổ áo nàng, giơ cao khỏi đỉnh đầu.

"Không được, mau thả Lâm sư muội..."

"Để nàng xuống, đừng làm chuyện điên rồ!"

Chúng đồng môn kinh hãi, rối rít mở miệng khuyên bảo.

Ngay cả Ngô Tương Đồng cũng là nhanh chóng kêu to: "Phương tiểu sư huynh, không nên giết hại đồng môn, đây là tội lớn..."

Chúng đệ tử Thanh Vân cũng không nghĩ tới, Phương Hành thế mà thật muốn ra tay với Lâm Thanh Tuyết.

Bọn họ vốn tưởng rằng Phương Hành biểu lộ sát ý của mình rồi, sẽ tạm thời nhẫn nại, sau đó âm thầm mưu kế báo thù, dù sao Thanh Vân Tông chính là danh môn chính phái, không cho môn hạ đệ tử tự giết lẫn nhau, nếu Phương Hành âm thầm đem Lâm Thanh Tuyết giết chết cũng thôi, tại trước mặt nhiều người như vậy giết chết nàng, xử phạt giết hại đồng môn là tránh không khỏi, cho dù lập được công lớn cũng không được.

Cũng chính bởi vì có tâm tư này, mọi người mới không thể kịp thời ngăn cản Phương Hành đem Lâm Thanh Tuyết nhiếp ở trong tay.

Lâm Thanh Tuyết cũng sắc mặt đột nhiên biến sắc, giọng căm hận nói: "Ngươi vô bằng vô cớ, sao dám giết ta?"

Phương Hành lạnh lùng nhìn nàng, Lâm Thanh Tuyết cũng nổi lên dũng khí, nhìn thẳng hắn!

Mình ở độc đan bị đoán được, đã làm xuống một cái quyết định chính xác, đem độc đan nuốt vào, độc đan này, mặc dù sẽ khiến cho chính mình bụng đau như xoắn, cực kỳ khổ sở, nhưng cũng xóa đi căn cứ chính xác chính mình luyện chế độc đan, nàng cũng không tin, Phương Hành dám ở dưới tình huống không có bất kỳ chứng cớ nào, mạnh mẽ hướng mình ra tay, trừ phi hắn tính toán phản bội sư môn!

Phương Hành cùng Lâm Thanh Tuyết nhìn nhau một hồi lâu, bỗng nhiên hì hì cười một tiếng, nói: "Ai nói ta muốn giết ngươi?"

Sau đó Thanh Long Bích Diễm đao trong tay của hắn thu vào: "Ta chỉ tìm ngươi lấy chứng cớ mà thôi!"

Vừa dứt lời, bàn tay dán tại trên bụng Lâm Thanh Tuyết, cảm ứng thuật thi triển ra, một chốc, đối với Lâm Thanh Tuyết trong cơ thể cấu tạo đã nhất thanh nhị sở, sau đó tay hắn thoáng một cái, trong lòng bàn tay đã nhiều thêm một thanh đoản đao, trước lúc mọi người chưa kịp phản ứng, đã "Xuy" một tiếng kéo xuống áo trước ngực Lâm Thanh Tuyết, đem cái yếm đỏ au lộ ra.

Trong nháy mắt, Lâm Thanh Tuyết bụng tuyết trắng cùng lồng ngực mềm mại cao vút nhất thời lộ ra ngoài.

"Ngươi muốn làm gì?"

Người chung quanh đầu tiên cảm thấy bất ngờ, sau đó thất thanh hét lớn, phi nước đại đi lên ngăn cản.

Còn có người dưới tình thế cấp bách, trực tiếp tế ra phi kiếm, hung hăng hướng hắn chém tới.

Vào giờ khắc này, bọn họ còn tưởng rằng Phương Hành điên rồi, muốn làm chuyện cầm thú gì...

Nhưng Phương Hành tốc độ cực nhanh, lột xuống áo của Lâm Thanh Tuyết, đoản đao trong tay ở bụng nàng vẽ một cái, mở ra một đường vết rách, sau đó mũi đao nhảy lên, một quả đan hoàn đen sì sì dính máu tươi bay ra.

"Sưu sưu sưu..."

Ở trong quá trình này, hắn dưới chân dời đi, tránh được ba cái phi kiếm.

Năm ngón tay hư không một trảo, đan hoàn đen sì đã bị Phương Hành nắm lại, rồi sau đó ngón tay bắn ra, đem nó ném cho một người đệ tử Tê Hà cốc, thản nhiên nói: "Chứng cớ đã có, cầm đi nghiệm sao! Nếu viên thuốc này không độc, ta sẽ chịu tội thương tổn đồng môn thì như thế nào? Nếu viên thuốc này có độc, các ngươi Tê Hà cốc cần cho ta một câu trả lời thỏa đáng sao!"

Vừa nói, ném Lâm Thanh Tuyết xuống, thu hồi đoản đao, phủi tay, như không có chuyện gì, đứng chắp tay.

Mấy người chuẩn bị ngăn cản Phương Hành thân thể cứng đờ, đứng ở tại chỗ, vẻ mặt khiếp sợ mà vô cùng phức tạp.

Các ngươi không phải nói không có chứng cớ sao?

Ta đây sẽ đem chứng cớ lấy ra cho các ngươi!

Lâm Thanh Tuyết luyện có phải độc đan hay không, vốn là một chuyện rất đơn giản, cầm đan tới nghiệm chứng là đủ, nhưng bởi vì Lâm Thanh Tuyết đem đan này nuốt vào rồi, chuyện mới trở nên phức tạp lên, đối với cái loạn cục này, phương pháp giải quyết của Phương Hành càng thêm đơn giản.

Ngươi nuốt đan che giấu, ta sẽ mổ bụng lấy đan!

Chỉ bất quá, trước lúc làm chuyện này, hắn lựa chọn giúp Hứa Linh Vân giải quyết một đầu hỏa lân quái xà trước, một là bởi vì hắn quả thật không muốn Hứa Linh Vân bị thương, nữ nhân này mặc dù lãnh ngạo lạnh lùng, nhưng nói lời giữ lời, nguyện đánh cuộc chịu thua, trong mắt hắn là người tốt, một chút nữa, một đao chém hỏa lân quái xà, cũng có thể làm cho Lâm Thanh Tuyết chỉ trích hắn sợ chiến được hóa giải.

Đồng thời, mang theo cái uy giết yêu, lại đến làm chuyện này, gặp phải lực cản cũng sẽ nhỏ một chút.

Nếu như hắn ở trước lúc chém giết quái xà làm chuyện này, nhất định sẽ bị quần công, chỉ sợ chứng minh trong bụng Lâm Thanh Tuyết đúng là độc đan, mọi người cũng sẽ đem lửa giận phát tiết đến trên người của hắn, lúc này lại bất đồng.

Lâm Thanh Tuyết kêu thảm thiết không dứt, ôm bụng trên mặt đất lăn qua lăn lại.

Tất cả mọi người xanh mặt, thật lâu nói không ra lời.

Ai cũng chưa từng nghĩ đến, tiểu quỷ này ác như vậy, thế mà dám mổ bụng lấy đan.

Đại khái Lâm Thanh Tuyết vô luận như thế nào cũng không nghĩ tới điểm này, nếu không nàng tuyệt sẽ không lựa chọn đem độc đan nuốt vào.

Mà Phương Hành nói cũng không sai, thật ra cho dù hắn lấy ra không phải độc đan, vậy cũng không có gì, chẳng qua là thương tổn đồng môn mà thôi, cũng không phải là tội lớn tàn sát đồng môn, dù sao người tu hành sinh mệnh lực cường đại, bị mổ bụng chắc chắn không chết, dùng chút ít linh dược thoa vết thương một chút, mười ngày nửa tháng là tốt, nếu dùng chút ít thượng hạng linh dược, sợ rằng ngay cả vết sẹo cũng sẽ không lưu lại.

Nhưng lời tuy nói như vậy, có thể nghĩ tới đây, hơn nữa dám làm như vậy lại không nhiều.

Tiểu quỷ thoạt nhìn bộ dáng có chút thanh tú, thậm chí có chút ít khả ái này, hạ thủ làm sao ác như vậy chứ?

Tất cả mọi người trầm mặc lại, người lúc trước mở miệng trợ giúp Lâm Thanh Tuyết, lúc này mọi người sắc mặt đại biến.

Có mấy nữ đệ tử Tê Hà cốc lúc trước còn khinh thường Phương Hành, lúc này thậm chí sợ đến phát run.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.