Luôn Có Nhân Loại Muốn Chăn Nuôi Tôi

Chương 29: Muốn ba baLệ Sâm thật sự ngạc nhiên với lời nói thẳng thắn của Trương Vĩ, không thể không nóianh rất vui.

Giữa thời buổi loạn lạc như vậy vẫn còn có người giữ vững được tâm tính của mình. Tương lai bất kể chuyện gì xảy ra, ít nhất thì giờ phút này anh thật sự tin tưởng vài người này đều là người tốt.

Trương Vĩ thấy Lệ Sâm im lặng không nói lời nào cũng không cảm thấy lúng túng, còn tiếp tục nói: "Huống chi chúng tôi cũng có suy nghĩ mời hai người giúp đỡ, sao có thể giấu diếm không thật lòng với anh đây?"

"A? Có việc gì cần tôi?" Lệ Sâm hỏi.

"không cần nói đến việc này vội." Trương Vĩ nhìn về phía xa xa một cô gái đang dọn dẹp bếp lò khoát tay áo: "Chị dâu, chị đưa Tiểu Địch tới đây đi."

cô gái kia có dáng người hơi mập mạp khuôn mặt lại rất đoan chính, không lúc nóichuyện cũng cười rất nhẹ nhàng, đôi mắt rất là trong suốt.

Nghe Trương Vĩ nói cô dừng việc dọn dẹp lại bế Tiểu Địch đi tới.

Tiểu Địch tầm ba đến bốn tuổi, đối với những chuyện kinh khủng xảy ra bên ngoài, bé vẫn còn chưa nhận biết được.

Thời gian chạy trối chết này đối với bé giống như là đang chơi trò chơi, sống trong mỏ đá này giúp bé giữ được sự vô tư, ngây thơ của trẻ con.

"Sao vậy?" Vương Hiểu Phương hỏi Trương Vĩ một câu, đem Tiểu Địch thả xuống đất. Tiểu Địch nhận ra Trương Vĩ còn giòn giã gọi: " Chú Trương!"

"Ngoan lắm." Trương Vĩ từ ái trả lời, đưa tay vuốt đầu Tiểu Địch.

Tiểu Địch nhìn hai "Người xa lạ" trước mặt, dưới ánh mắt khích lệ của mẹ ngoan ngoãn chào một tiếng: "Con chào chú, chào dì."

"Là tiểu Địch sao." Lệ Sâm rất là ôn hòa cười, giống như là một người chú hiền lành,anh vươn tay nắm chặt tay Tiểu Địch, bàn tay trẻ con nhỏ bé mềm mại làm anh khôngdám dùng sức rất sợ bóp đau tay bé: "Bé ngoan."

Tiểu Địch tưởng là Lệ Sâm chơi trò chơi cùng bé, cười khanh khách hai tiếng, cònkhông sợ lạ đem đầu đến gần người anh.

Vương Hiểu Phương thấy Tiểu Địch vui vẻ lúc này mới hỏi một câu: "anh muốn gọi Tiểu Địch lại đây, là..."

"Ừm." Trương Vĩ không phủ nhận, tất nhiên anh ta nhận ra trong mắt cô gái hiện ra nghi ngờ “Hai người này đáng giá để tin tưởng, phòngngự trong thôn phòng còn cần phải dựa vào bọn họ giúp đỡ."

nói xong anh ta còn dụ dỗ Tiểu Địch: "Tiểu Địch ngoan cho chú này xem tuyệt kỹ của cháu một chút được không?"

Tiểu Địch là bé trai, vẫn luôn thích đồ chơi mạnh mẽ như súng với kiếm. Vừa nghe Trương Vĩ nói, bé lập tức mím môi nở nụ cười, thích thú giơ bàn tay mũm mĩm thịt lên phía trước, nói với Lệ Sâm: "Chú xem này!"

Tiếng nói vừa dứt trên bàn tay nhỏ bé xuất hiện bọt nước nho nhỏ, không lâu sau bọt nước lớn dần biến thành một dải nước nhỏ, Vương Hiểu Phương đứng phía sau nhìn thấy còn đem một cái chậu nhỏ hứng lấy dòng nước.

Lệ Sâm nhìn thấy sự việc cũng cảm thấy rất thần kỳ, giữa tận thế, khan hiếm nhất vẫn là nước uống dù sao phần lớn nguồn nước bên ngoài đều bị ô nhiễm, về sau cuộc sống của con người sẽ càng ngày càng khó khăn hơn.

Bé trai tên là Tiểu Địch này có dị năng mặc dù không mạnh nhưng có thể lại là hy vọng sống của ngôi làng nhỏ này.

Sau khi tiểu Địch biểu diễn xong còn mệt mỏi thở hổn hển, nhìn chờ đợi Lệ Sâm: "Chú cảm thấy đặc sắc không!"

"Đặc sắc!" Lệ Sâm từ đáy lòng vỗ tay khích lệ Tiểu Địch, còn vỗ nhè nhẹ lên ngực bé: "Cho cháu ba điểm hoa hồng nhỏ."

Tiểu Địch vừa nghe thấy được hoa hồng nhỏ liền vui mừng, còn kéo tay Vương Hiểu Phương: "Mẹ đã nghe thấy chưa! Chú nói cho con ba điểm hoa hồng nhé!"

"Ừm mẹ nghe thấy." Vương Hiểu Phương rất yêu con mình, từ một cái nhăn mày đếnmột nụ cười của cô ấy cũng có thể nhìn thấy.

cô ấy ngồi xổm xuống sờ sờ khuôn mặt nhỏ nhắn của Tiểu Địch: "Hôm nay Tiểu Địch thể hiện rất tốt."

Tiểu Địch vui vẻ gật đầu: "Tiểu Địch cũng cảm thấy như thế! Mẹ ơi nếu con biểu hiệntốt như thế, có phải hay không có quà nha? Đứa bé ngoan đều nên có quà!"

"Này... Con muốn thứ gì?" Mặc dù có chút khó khăn nhưng Vương Hiểu Phương vẫn cười hỏi.

Tiểu Địch suy nghĩ một chút lầm bầm trong miệng, ban đầu nói muốn đồ chơi, về sau lại nói muốn ăn ngon, nhưng mà cuối cùng lúc bé thật sự nhìn Vương Hiểu Phương lạinói là: "Ba ba cũng đã trốn đi lâu như thế, con nghĩ muốn ba ba trở về có được không? Tiểu Địch tìm không thấy ba ba, tiểu Địch nhận thua!"

Trong nháy mắt, tất cả mọi người đều im lặng, mắt Vương Hiểu Phương đỏ lên. Ba ba của Tiểu Địch đã chết, đương nhiên không thể nào trở về.

Gần đây cô ấy cố làm cho mình thật bận rộn thực ra là hy vọng bản thân không nhớ đến chuyện này. Tiểu Địch còn nhỏ, cô ấy không thể để cho bé biết được sự thật xảy ra, càng không thể cho bé biết cái thế giới này đã xảy ra chuyện gì.

Nhưng mà lời nói dối luôn sẽ có ngày bị vạch trần, cô ấy có thể lừa gạt con mình trong bao lâu đây?

Chứng kiến bộ dáng Vương Hiểu Phương trầm mặc tất cả mọi người đều không dễ chịu, Trương Vĩ lập tức mở miệng: "Tiểu Địch, ba ba có việc bận, bây giờ không thể trở về ngay, con phải ngoan ngoan ngoãn nghe lời mẹ nói."

Tiểu Địch cái hiểu cái không gật gật đầu, vừa định hỏi đến cùng là ba ba đi đâu, Vương Hiểu Phương liền bế bé lên: "Tiểu Địch, thời gian không còn sớm chúng ta nênđi về ngủ thôi."

Tiểu Địch vẫn còn đang rối rắm về ba ba, ngây thơ hỏi: "Con tỉnh ngủ là ba ba sẽ về đến đây sao?"

Lời trẻ con không suy nghĩ, giờ phút này lại làm tổn thương một người. Thấy nước mắt Vương Hiểu Phương sắp rơi xuống, Lệ Sâm đứng dậy cười dỗ Tiểu Địch: "Tiểu Địch ngoan đi ngủ đi, sáng mai chú tặng cháu một món quà khác được không?" 

sự chú ý của tiểu Địch rất dễ dàng bị dời đi, bé nằm dựa đầu lên vai Vương Hiểu Phương mắt to sáng lấp lánh, nâng khuôn mặt nhỏ nhắn béo ụt ịt lên: "thật sao? Chú cũng muốn tặng quà cho Tiểu Địch sao?"

"Đúng vậy, dù sao Tiểu Địch ngoan ngoãn hiểu chuyện như thế nên được thưởng." Lệ Sâm trả lời.

"Vậy chú tặng cho Tiểu Địch cái gì nha?"

" Suỵt,đây là bí mật, tạm thời chưa thể nói cho cháu biết." Lệ Sâm đặt ngón trỏ lên bờ môi làm dấu tay động tác giữ bí mật: "Chờ buổi sáng ngày mai Tiểu Địch sẽ biết."

Tiểu Địch lập tức cũng che miệng mình lại làm ra bộ dạng hợp tác giữ bí mật, dùng sức gật đầu còn chớp chớp mắt với Lệ Sâm.

Chờ Vương Hiểu Phương bế Tiểu Địch đi xa, Trương Vĩ mới thở một hơi dài ngửa đầu nhìn bầu trời giăng đầy sương mù mờ mịt, nói lầm bầm: "thật muốn hút một điếu thuốc."

Ai cũng nhìn ra được anh ta phiền lòng vì chuyện của Vương Hiểu Phương, mặc dù anhta gọi cô gái kia là chị dâu nhưng Vương Hiểu Phương quan trọng như thế nào chỉ mình anh ta biết, tình ý trong mắt của anh ta rất rõ ràng không thể giấu ai được.

Lệ Sâm đưa mắt nhìn anh ta một cái cuối cùng vẫn khuyên bảo: "Nếu thật sự thích thìnên sớm nói với người ta, cô ấy mang theo đứa bé này rất vất vả, nếu anh có thể chăm sóc mẹ con cô ấy thật tốt, khẳng định cô ấy sẽ tiếp nhận anh."

Trương Vĩ quay mạnh đầu, trên mặt lộ ra biểu cảm xấu hổ mất tự nhiên khi bị người khác nhìn thấu, cuối cùng anh ta cũng chỉ khô khốc cười cười: "hiện tại làm gì còn có tâm tư suy nghĩ đến những thứ này."

Lệ Sâm dứt khoát đứng dậy nói với anh ta: "anh chờ tôi một lát."

Trương Vĩ nhìn người đàn ông sải bước rời đi cũng không biết anh ta định làm gì, trênmặt lập tức nóng như thiêu đốt suy tư lời Lệ Sâm nói.

Nếu mình thật sự thẳng thắn cùng Vương Hiểu Phương, liệu cô ấy có thể chấp nhận mình sao?

Tình cảm thật sự là thứ con người khó nắm bắt nhất, trước khi xảy ra tận thế anh tathật sự coi cô gái kia như chị dâu, nhưng mà sau tận thế tình cảm này liền thay đổi.

Sau khi nói xong Lệ Sâm chạy đến chỗ đỗ xe, còn ở ghế sau xe tìm kiếm cái gì đó.

Lệ Sâm đột nhiên rời đi, Nam Ca lập tức đứng ngồi không yên. Ở trong này thật sự là có quá nhiều người, tay chân cô cũng không biết để đâu mới tốt, chỉ có thể khôngngừng cúi đầu xuống.

Trương Vĩ nhìn thấy bộ dạng “E lệ” kia của Nam Ca, còn cười khuyên: "cô đừng sợ,anh ấy sẽ lập tức trở về."

Nam Ca không trả lời anh ta, anh ta còn ung dung nói: "Thôn chúng tôi có ba người thức tỉnh dị năng. một người thuộc hệ thủy, một người thuộc hệ băng người còn lại thuộc hệ hỏa, nhưng mà sức chiến đấu còn quá kém, bây giờ Zombie cũng đã bắt đầu tiến hóa, cuộc sống tương lai sẽ như thế nào vẫn còn là vấn đề."

Nam Ca không có ý định an ủi Trương Vĩ, dù sao cô cũng không thể giúp con người đigiết Zombie. Cũng may Lệ Sâm trở về rất nhanh, trong tay anh cầm một cái hộp nhỏ, đến gần mới đưa cho Trương Vĩ, lúc này Trương Vĩ mới phát hiện hộp nhỏ này hóa ra là một gói thuốc lá.

Nam Ca hơi ngạc nhiên, người đàn ông này làm thế nào mà thu thập vật tư đầy đủ như thế, trong đó còn có thuốc lá sao? Dọc theo đường đi cô cũng không nhìn thấyanh hút qua nha.

Ngược lại hai mắt Trương Vĩ lập tức sáng lên đưa tay nhận lấy gói thuốc, vuốt ve như bảo bối một lúc lâu, sau đó mới cười hắc hắc nói : "Lệ Sâm, anh để tôi ngửi mùi vị nàymột lúc rồi sẽ trả lại cho anh sau, nghiện thuốc lá lại không có thuốc hút thật sự là rất khó chịu."

Lệ Sâm tự nhiên nói: "không sao anh cứ giữ đi, tôi cũng không thích hút thuốc lá."

"Này... Này sao lại thế được?" Trương Vĩ vẫn cảm thấy không nên cầm đồ của Lệ Sâm, cầm ngửi một lúc muốn trả lại liền nghe Lệ Sâm bảo: "Xem như đáp lễ lại bát cháo lúc nãy."

Trương Vĩ vui đến muốn hỏng rồi cũng không từ chối, kẹp điếu thuốc trong tay, còn gọi những người trong thôn: "Mau đến đây! Có thuốc hút!"

Từ nãy những người này đều đã chú ý động tĩnh bên này, vừa nghe nói như thế cả đám giống như là cháy nhà lao tới chỗ Trương Vĩ.

Mã Viễn chạy trước tiên bộ dáng sốt ruột khó nén: "Trương ca, trong tay anh thật có thuốc sao? F*ck, có thuốc tốt như thế! Sao anh không nói sớm một chút! Mau mau mau, lâu rồi không được hút nghẹn chết em rồi!"

"Còn nhỏ tuổi, hút cái gì mà hút!" Trương Vĩ vươn tay giả vờ muốn đánh cậu. Mã Viễn cầu xin tha thứ một trận lại còn ha ha cười: "Trương ca, hiện tại em là mồi lửa của thôn, anh lại đánh em coi chừng em không để cho anh hút thuốc nha!"

Trương Vĩ chỉ có thể thu tay trở về nhưng vẫn không quên mắng cậu vài câu.

Nam Ca ngẩng đầu nhìn Mã Viễn một cái, không nghĩ tới thanh niên ngây thơ này vậy mà là một trong ba người thức tỉnh dị năng, còn một người hệ băng nữa, cô khôngnhìn ra là ai bên trong đám người.

Quá nhiều người tụ tập lại đây, Lệ Sâm nhìn ra cô không thích ứng liền cúi người ở bên tai cô nhỏ giọng nói: "cô đi dạo xung quanh một chút đi, nhưng đừng đi quá xa, nửa giờ sau hãy quay lại đây."

Nam Ca nghe thấy lời nói này giống như là được giải thoát, vội vàng đứng lên rời đi .

Trương Vĩ đem lời nói vừa mới nói cùng Nam Ca kể lại lần nữa, so với Nam Ca đối với chuyện này không quan tâm, Lệ Sâm lại chăm chú lắng nghe, còn hỏi lại nhiều lần.

Có trải qua vĩnh dạ giống nhau hay không, có hôn mệ ba ngày hay không, những người khác có thức tỉnh dị năng chậm hơn không anh đều hỏi qua.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.