Luôn Có Vai Chính Vọng Tưởng Mở Rộng Hậu Cung

Chương 156Hiện nay Tiền Nguyên vẫn còn là một học sinh nghèo, việc học thì đã được Nhâm gia chiếu cố, nhưng về sinh hoạt thì còn phải chiếu cố một người mẹ thân thể yếu ớt, rất là vất vả. Tình cảm của Tiền Nguyên đối với Nhâm Xảo khởi đầu chỉ là cảm kích, khi Tiền Nguyên tốt nghiệp tiến vào sở nghiên cứu Nhâm gia bộc lộ tài năng, mẹ Tiền Nguyên bị bệnh nặng, cần gấp một số tiền lớn làm phẫu thuật, Nhâm Xảo biết được thì chủ động đề xuất dự chi trước mười năm tiền lương cho Tiền Nguyên, Tiền Nguyên cầm số tiền kia cứu được mẹ mình, từ đó về sau hắn đối với Nhâm Xảo chủ động trợ giúp cảm động đến rơi nước mắt, đối với Nhâm gia cũng càng thêm trung thành một mực.

Diệp Chi Châu bước lên xe huyền phù công cộng, xoay xoay mũ, nhìn chằm chằm tư liệu trên màn hình như có điều suy nghĩ. Tiền Nguyên này là một đứa trẻ tốt biết tri ân báo đáp, hiện tại quả thật Nhâm gia đang trợ giúp Tiền Nguyên, châm ngòi quan hệ giữa Tiền Nguyên cùng Nhâm gia khẳng định sẽ không thành công, chỉ có thể ra tay ở phần tình cảm Tiền Nguyên đối với Nhâm Xảo.

Xe huyền phù nhanh chóng tới một ngã tư náo nhiệt ở trung tâm thành phố, cậu xuống xe rồi thuận tay mua một ly kem, tìm kiếm một hồi rồi đi đến chỗ Tiền Nguyên đang mặc đồ con rối mời chào khách ở một nhà hàng bên đường.

Từ hình ảnh chứng nhận trong tư liệu, Tiền Nguyên vốn là nam chủ nên diện mạo dáng dấp vẫn đạt tiêu chuẩn. Nhưng có lẽ là do cuộc sống khá vất vả, sắc mặt của hắn hơi vàng, dáng người cũng gầy, thoạt nhìn không quá khỏe mạnh.

Lần thứ hai xác nhận tên nhà hàng, cậu làm bộ như không để ý đụng phải Tiền Nguyên.

“A, xin lỗi!” Cậu đỡ lấy Tiền Nguyên thiếu chút nữa ngã xuống đất, chỉ chỉ trang phục con rối bị dính kem, ngại ngùng nói, “Xin lỗi, làm quần áo của anh bẩn rồi, để tôi bồi thường cho anh bộ khác.”

“Không cần không cần.” Âm thanh trong trẻo rầu rĩ của Tiền Nguyên từ trong con rối truyền ra, hắn cầm lấy khăn lau vết bẩn trên tang phục, trấn an nói rằng, “Chỉ là ít vết bẩn, không cần đền đâu, lát nữa tôi giặt sạch là được.”

Bởi vì cách mũ trùm đầu, Diệp Chi Châu không nhìn thấy vẻ mặt của hắn, nhưng từ ngữ khí, ngược lại Tiền Nguyên là một người tính tình tốt hiếm có.

Đây cũng quá dễ bị bắt nạt đi ….. Cậu thở dài ở trong lòng, sau đó không chút do dự nương theo động tác tới gần khoảng trống để hắn hô hấp trên bộ đồ con rối vẩy thuốc ngủ, thầm đếm vài giây, rầm một cái, Tiền Nguyên ngã xuống đất.

“A!” Cậu cố ý đề cao thanh âm kinh hô một tiếng, nói với nhân viên phục vụ đang nhìn qua đây, “Tôi lỡ đụng xỉu nhân viên bên anh rồi, cái kia, ông chủ của các anh đâu, tôi muốn mang người này đến bệnh viện.”

Người nhân viên ngẩn ra. Sao đụng phải một cái liền xỉu mất rồi, nhưng hoàn hồn ngẫm lại thân thể gầy đến gió thổi cũng bay của Tiền Nguyên, lại vội xoay người chạy về trong nhà hàng gọi ông chủ.

Diệp Chi Châu chờ nhân viên kia rời đi thì ngồi xổm người xuống giúp Tiền Nguyên tháo đội đầu ra, híp mắt cười cười. Không phải chỉ là thân thể không tốt thôi sao, chữa khỏi là được, để xem lần này các người còn nảy sinh tình cảm được không.

Đưa người đến bệnh viện làm kiểm tra toàn thân, kết quả tự nhiên là không kiểm tra ra được gì, bác sĩ cũng nói Tiền Nguyên chỉ là mệt nhọc quá độ, cần phải nghỉ ngơi.

Ông chủ nhà hàng là người tốt bụng, giành thanh toán tiền thuốc men, còn muốn tự mình đưa Tiền Nguyên trở về. Diệp Chi Châu vội ngăn lại, ngại ngùng nói, “Rõ ràng là cháu đụng vào anh ta, nhưng lại không tốn chút tiền nào …. Cái kia, hiện tại anh ta đã té xỉu, vậy cứ nhập viện một đêm chờ anh ta tỉnh lại đi, cháu sẽ trả tiền.”

“Cháu có tâm rồi, nhưng mẹ của Tiểu Nguyên còn đang chờ thằng bé ở nhà, đưa nó trở về đi, ai, đứa nhỏ này rất đáng thương.” Ông chủ thở dài, lại chuẩn bị đi gọi xe.

Diệp Chi Châu ngăn lại, “Để cháu đưa về cho, ngài cho cháu địa chỉ là được rồi, nếu ngài lo lắng thì cháu có thể đưa giấy tờ của cháu cho ngài, dù sao cháu cũng phải giúp đỡ một chút …..”

Ông chủ bị cậu chọc cười, suy xét một chút rồi nói, “Được rồi, cháu cứ đưa về đi, bác cho cháu địa chỉ. Giấy tờ chứng nhận cũng không cần, nhìn cháu trẻ như thế hẳn cũng là một học sinh, bác tin tưởng cháu, vất vả cháu đi một chuyến vậy.”

“Không khổ cực không khổ cực, là chuyện nên làm.” Diệp Chi Châu nhe răng cười, vẻ mặt ngốc bạch ngọt.

Nhà của Tiền Nguyên ở vùng ngoại thành, là một ngôi nhà một phòng ngủ một phòng khách đơn sơ, mẹ của Tiền Nguyên ở phòng ngủ, Tiền Nguyên bình thường ở trường học, ngày nghỉ trở về thì ở phòng khách.

Diệp Chi Châu giúp đỡ mẹ Tiền gầy yếu đưa Tiền Nguyên lên trên giường trong phòng khách giản dị, khẽ nhíu mày. Nhà Tiền Nguyên cũng quá thảm rồi, không phải là có Nhâm gia giúp đỡ sao, hơn nữa cộng thêm học bổng cùng tiền làm thêm lúc nghỉ đông và nghỉ hè của Tiền Nguyên, cũng không nên quá khổ đến như vậy chứ.

“Bạn học nhỏ, vất vả cháu rồi, lại đây, uống chút nước.” Mẹ Tiền để cậu ngồi xuống trên ghế sa lông đơn, đưa lên một ly nước ấm ngại ngùng nói rằng, “Trong nhà đơn sơ, khiến cháu chê cười.”

Diệp Chi Châu vội lễ phép tiếp nhận nước, lắc đầu nói rằng, “Không có ạ ….. Năm cháu 18 tuổi rời khỏi cô nhi viện, lú đó đại học vẫn chưa khai giảng, trên người cũng không có tiền, chỗ ở so với nơi này còn kém hơn, dì an tâm, Tiền Nguyên là một đứa con tốt biết cố gắng, cuộc sống sẽ khá hơn thôi.”

Mẹ Tiền chú ý tới câu đầu tiên cậu nói, thương tiếc nói rằng, “Xin lỗi, nhắc tới chuyện thương tâm của cháu.”

Này rõ ràng là do cậu nhắc tới mà ….. Ai, hai mẹ con này thật sự là khiến người khác không biết nên nói như thế nào. Gõ gõ cái gương nhỏ quét qua thân thể của mẹ Tiền, biết được thân thể của bà không tốt là bởi vì trước kia quá mức mệt nhọc, bệnh căn lại không dứt, cậu nhịn không được ở trong lòng thở dài lần thứ hai. Thừa dịp mẹ Tiền tới nhà bếp cắt hoa quả, cậu lấy ở chỗ Thông Thiên một viên thập toàn đại bổ bóp nát ra, bỏ vào ly nước của mẹ Tiền, sau đó tách miệng Tiền Nguyên ra, cũng nhét vào một viên.

Sau đó cậu cùng mẹ Tiền nói chuyện với nhau, nhìn mẹ Tiền uống nước, sau đó cố ý chuyển đề tài tới Nhâm gia.

“Nhâm gia? Là Nhâm gia làm ra thuốc ổn định tinh thần lực kia sao?”

“Đúng vậy, nếu không có bọn họ, thì Tiểu Nguyên đã bỏ học lúc trung học rồi.” Mẹ Tiền nói đến đây thì trên mặt tràn đầy cảm kích, vui vẻ kể, “Tiểu Nguyên cũng không chịu thua kém, thi đậu vào trường quân đội, về sau tốt nghiệp an ổn làm nghiên cứu viên, cuộc sống cũng không còn khổ cực nữa.”

Diệp Chi Châu giả bộ bừng tỉnh đại ngộ, nói rằng, “Thì ra là Nhâm gia đó, nói như vậy gần đây Nhâm gia có việc vui, cháu học y, lần trước đụng phải tiểu thư Nhâm Xảo của Nhâm gia, phát hiện cô ấy đang mang thai.”

Mẹ Tiền vô cùng đơn thuần tin tưởng, cười hỏi, “Thật vậy sao? Vậy cần phải chúc mừng rồi, lại nói Tiểu Nguyên cũng quen biết với một vị tiểu thư của Nhâm gia, cũng không biết có phải là người cháu nói không. Mang thai là việc vui, bác phải nói Tiểu Nguyên viết thư chúc mừng gửi qua mới được.”

Viết liền có chuyện hay đấy …… Diệp Chi Châu mỉm cười, vẻ mặt thuần lương, “Quả thật cần nên làm vậy, Tiền Nguyên có thể thuận lợi hoàn thành việc học ít nhiều đều nhờ Nhâm gia cả.” Có lẽ mẹ Tiền ở nhà trong thời gian dài, đối với tình huống bên ngoài hoàn toàn không rõ ràng lắm, tỷ như việc hai vị tiểu thư Nhâm gia vẫn chưa kết hôn.

Truyện được edit và post duy nhất tại: https://shiye91.wordpress.com/.

Buổi tối khi về nhà, Diệp Chi Châu phát hiện Đông Phương Thư lại đang sửa khóa, nhưng mà là khóa cửa chính. Cậu co giật khóe miệng, kéo tiểu tiên hạc lưu manh nhảy lên trên vai cậu xuống dưới, hỏi, “Anh đang làm gì thế?”

“Em chưa đưa cho anh chìa khóa nhà.” Đông Phương Thư cúi đầu đối diện với cánh cửa, bóng dáng mang theo hiệu quả ủy khuất lên án.

Diệp Chi Châu nghẹn lời, nhà cậu chỉ có một cái chìa khóa, sao trách cậu được?

Cạch cạch, xung quanh tất cả đều là thanh âm sửa khóa.

Diệp Chi Châu ngửa mặt lên trời thở dài, đưa tay vuốt mặt, tiến lên xoay người hôn y một cái nói rằng, “Rồi rồi, buổi tối chúng ta đi ra ngoài ăn, thuận tiện đánh cho anh thêm một chìa, khóa cửa lại trước đã, trong phòng sách của em có rất nhiều tư liệu quan trọng, không thể qua loa được.”

Đông Phương Thư nghe vậy hai ba cái khóa cửa lại, đứng lên hôn cậu, nghiêm trang chững chạc nói rằng, “Khóa cửa ở phòng sách anh đã gia cố qua, yên tâm, đi ăn cơm trước đã.”

“…..” Sau khi cãi nhau thì người yêu càng ngày càng không biết xấu hổ, thật là đáng yêu …… muốn chết!

[Tỷ lệ yêu nhau của Tiền Nguyên cùng nhân vật chính giảm còn 50%, xin kí chủ tiếp tục cố gắng.]

Diệp Chi Châu nhướng mày, việc này hẳn là do Tiền Nguyên sau khi tỉnh lại nghe được mẹ Tiền nói việc Nhâm Xảo mang thai đi. Hy vọng Tiền Nguyên thật sự siêu cấp siêu cấp cảm kích Nhâm gia, cảm kích đến mức không cần hỏi thăm rõ ràng liền viết thư chúc mừng, lúc đó Nhâm gia liền náo nhiệt.

Đông Phương Thư giúp cậu lựa ra hết xương cá, hỏi, “Làm sao vậy?”

“Hồn kỳ của Tiền Nguyên giảm được một nửa.” Cậu cảm thấy mỹ mãn ăn luôn miếng cá cuối cùng, nhéo nhéo mặt Đông Phương Thư, “Mỹ nhân phục vụ không tồi, tiền boa gấp bội!”

Đông Phương Thư nhìn cậu, yên lặng kéo tay cậu xuống ấn đến một vị trí không thể nói ra, “Là em nói, gấp bội.”

Diệp Chi Châu lập tức thu tay, vừa đỏ mặt vừa sợ hãi, “Anh, anh ……” Cư nhiên lại không ăn dấm chua? Này không khoa học!

Trong mắt Đông Phương Thư hiện lên một đạo ám quang, tiểu tiên hạc lại đột nhiên xông ra bắt đầu lưu manh đùa giỡn, “Khối thân thể này về sau chỉ có khả năng thuộc về anh, số mệnh cũng thuộc về anh …… Tiểu Châu, em là của anh.”

“……” Không ngờ lại khiến y trở về như xưa, tiêu rồi!

Ngày hôm sau, Diệp Chi Châu liên hệ với Phương Nghi Hành, nói phỏng đoán về thân thế của mình.

“Mới có một ngày mà em làm sao tra ra được nhiều như vậy? Em đã làm gì thế?”

“Bị người ngoài hành tinh nhập vào.” Diệp Chi Châu vui đùa, sau đó hỏi, “Đã điều tra ra cha của đứa bé trong bụng Nhâm Xảo chưa?”

“Tra không ra.” Nói đến đây Phương Nghi Hành liền nhụt chí, cả người tê liệt dựa vào ghế sô pha, “Hoàn toàn không có manh mối, cô ta chỉ mới mang thai, có lẽ là có khi trước lúc vào viện nghiên cứu chúng ta, đoạn thời gian kia cô ta bị anh nhét cả đống bản thảo ứng phó với phía trên, ở đâu ra thời gian yêu đương chứ.”

Nhưng đối với một ít người mà nói, yêu đương không phải là điều kiện tất yếu để có thai đâu ….. Diệp Chi Châu yên lặng nuốt phun tào xuống, gõ ra một tên viện nghiên cứu, nói rằng, “Anh tra từ chỗ này đi, hẳn là sẽ có chút manh mối.”

Phương Nghi Hành thiếu chút nữa bị cái tên kia dọa sợ té xuống đất, “Bách gia? Đây không phải là đối thủ một mất một còn với Nhâm gia sao?”

Diệp Chi Châu gật đầu, lại viết ra một cái tên, “Nhị thiếu gia Bách gia Bách Húc Dương, kẻ điên trong nghiên cứu, từng vì muốn nghiên cứu phản úng đặc thù của một động vật ăn độc thảo nào đó liền chạy tới ku rừng nguy hiểm ngây người nửa năm, còn tự mình ăn độc thảo thiếu chút nữa là tiêu đời.” Chú ý tới Bách Húc Dương là bởi vì trong kịch bản, người này trở thành pháo hôi rất mạc danh kỳ diệu và thê thảm, thảm hơn so với bất luận kẻ nào trong Bách gia, sau đó cậu nghĩ tới việc Nhâm Xảo mang thai, vì thế liền phát huy tư duy một chút ……

Tròng mắt Phương Nghi Hành muốn rớt ra, “Bách Húc Dương? Cái tên bệnh thần kinh kia sao? Em hoài nghi Nhâm Xảo cùng Bách Húc Dương ……”

“Trước khi Nhâm Xảo tiến vào viện nghiên cứu thì tư chất đột nhiên tăng vọt, từ ở vị trí cuối lớp biến thành thiên tài nhảy lớp. Xét từ điểm này chúng ta cũng chỉ cảm thấy kinh ngạc, nhưng Bách Húc Dương …….” Diệp Chi Châu nói đến đây dừng một chút, bổ sung, “Hắn gần đây đang nghiên cứu chuyên đề di truyền gen.”

Một tên điên, một tên điên nghiên cứu di truyền gen, một tên điên nghiên cứu di truyền gen khám phá ra một vụ tốt như vậy….. Phương Nghi Hành xoa mặt, hướng Diệp Chi Châu dựng thẳng ngón cái, “Anh phục rồi, giao cho anh đi, anh đi tra.” Nói xong cắt đứt truyền tin.

Đông Phương Thư từ ngoài cửa tiến vào, trong tay bưng cháo, “Nói xong rồi hả? Có đói bụng không?”

Diệp Chi Châu liếc y xem thường, lần thứ hai mở tư liệu kịch bản ra, giả bộ như đang rất bận rộn.

Tiểu tiên hạc lại nhảy lên bờ vai của cậu, thân mật cọ lỗ tai cậu.

“Ăn chút gì trước đã, muốn tra cái gì, anh giúp em.” Đông Phương Thư bỏ cháo xuống ngồi vào bên cạnh cậu, nhéo vành tai cậu, “Hồn kỳ chỗ Thiệu Phong hẳn là sẽ nhanh lấy được thôi, nhân duyên của hắn nằm ở trên người Lâu Dật.”

Diệp Chi Châu run tay, quay đầu nhìn y, lông mày co rúm, “Cho nên đây là một thế giới nữ chủ lừa đảo thu hai tên gay vào hậu cung đúng không? Thế giới này vẫn là thế giới của em sao?!” Mỗi một thế giới đều bị vướng mìn, fuck!

Đông Phương Thư đè lông mày cậu lại, cười khẽ ra tiếng, “Giúp bọn họ một phen đi, Lâu Dật vẫn chưa có thông suốt.”

Diệp Chi Châu căm giận nhào qua cắn y, “Giúp giúp, nhất định phải giúp rồi!”

Ba ngày sau, bên Phương Nghi Hành truyền đến tin tức, trước khi Nhâm Xảo nhảy lớp từng lén nhờ Bách Húc Dương giúp cô ta vượt qua bài kiểm tra.…., khả năng bên trong có giao dịch không hài hòa. Diệp Chi Châu lật xem tư liệu do Đông Phương Thư điều tra ra, tìm được phương thức liên lạc với Bách Húc Dương, gửi một tin nhắn nặc danh qua, nói cho đối phương biết chuyện Nhâm Xảo mang thai.

Lại qua một ngày, thư cảm ơn cùng thư chúc mừng của Tiền Nguyên đã được đưa đến Nhâm gia, Phương Nghi Hành vẫn luôn phái người theo dõi Nhâm gia vui vẻ bày tỏ, ngày đó Nhâm gia rất là náo nhiệt, kịch diễn vô cùng đặc sắc. Qua ngày hôm sau, Tiền Nguyên liền bị ngừng giúp đỡ.

Diệp Chi Châu vì tâm tư đen tối của mình sám hối hai giây, sau đó hoả tốc liên hệ với Phương Nghi Hành, để Phương Nghi Hành nhận Tiền Nguyên nhét vào tổ hạng mục của mình, thuận tiện tiếp tục giúp đỡ hắn.

Lại qua hai ngày, Bách Húc Dương đang ở nơi khác thu thập tiêu bản chạy về, đánh đến Nhâm gia.

“Sếp, chúng ta đây là …..” Sắc mặt của Tiền Nguyên hồng nhuận lên rất nhiều có chút luống cuống đi theo Diệp Chi Châu, không rõ sếp của mình muốn làm gì.

“Này, đừng gọi tôi là sếp, gọi là sư huynh.” Diệp Chi Châu nói lời thấm thía, sau đó ấn chuông cửa Nhâm gia.

Tiền Nguyên càng thêm không được tự nhiên, “Nhưng cậu so với tôi còn nhỏ hơn …… Còn nữa, cậu dẫn tôi đến Nhâm gia làm gì chứ ……” Nói đến đây hắn không khỏi có chút ảm đạm, Nhâm gia giúp đỡ hắn nhiều năm như vậy, hắn vẫn luôn rất cảm kích, kết quả cũng bởi vì một phong thư chúc mừng …… Hắn cảm thấy có lỗi với Nhâm gia, là hắn khinh suất, chưa xác nhận đúng sai liền viết bậy bạ.

Diệp Chi Châu thấy bộ dáng đáng thương của hắn lại có chút áy náy, nếu lấy thân phận của Tiền Nguyên thì lá thư này vốn không được đưa đến trước mặt mấy vị chủ nhân ở Nhâm gia, nếu không phải do cậu núp ở phía sau người yêu sử dụng ít thủ đoạn nhỏ ……

Nhưng áy náy thì áy náy, nên làm thì vẫn phải làm. Nhớ tới những chuyện mà người yêu điều tra ra được, biểu tình của cậu lạnh xuống, trong mắt hiện lên một tia sáng lạnh, “Tôi mang anh đến đây, một là muốn cho anh cơ hội cảm ơn Nhâm gia mấy năm nay giúp đỡ, hai là vì ít việc tư của tôi.” Ba là bởi vì Bách Húc Dương đang ở bên trong nháo loạn, vừa lúc xem được trò vui.

Vài giây sau, màn hình điện thoại trước cửa nhà sáng lên, một phụ nữ trung niên biểu tình khó coi xuất hiện ở trên màn hình, “Hôm nay Nhâm gia không tiếp khách, xin ngày khác lại đến.”

“Tôi là Diệp Chi Châu.”

Gương mặt vốn lãnh đạm cao ngạo của người phụ nữ trung niên lập tức thay đổi, nhíu mày sắc bén nhìn qua.

Diệp Chi Châu vẫn ung dung, “Về cha tôi Nhâm Hạo Nam, mẹ tôi Diệp Văn Tú, cùng với chuyện Nhâm gia chiếm lấy quyền sử dụng độc quyền thuốc ổn định tinh thần lực của cha tôi, tôi muốn cùng gia chủ đương nhiệm Nhâm gia Nhâm Vân Kiệt nói chuyện một lát.”

Biểu tình người phụ nữ đại biến, đưa tay muốn tắt điện thoại.

“Hoặc là bà hy vọng tôi mang theo cảnh sát đến gõ cửa.” Diệp Chi Châu lạnh lùng nhìn bà ta, nhẹ nhàng bỏ bom, “Hoặc là bà hy vọng tôi kể chuyện Nhâm Xảo mang thai với Bách Húc Dương cho truyền thông, Nhâm nhị thái thái.”

Biểu tình người phụ cứng đờ, âm trầm nhìn Diệp Chi Châu, mở cửa Nhâm gia ra.

Diệp Chi Châu quay đầu lại nhìn Tiền Nguyên đang ngây ngốc, vẫy vẫy tay, “Đi thôi, mang anh tới kiến thức một chút thế nào đại gia tộc hiểm ác.” Nói xong gọi cho Đông Phương Thư, thong thả nói, “Lát nữa dẫn em trai anh cùng Thiệu Phong đến Nhâm gia xem trò vui, mấy chuyện loạn thất bát tao kia chúng ta sẽ giải quyết hết trong hôm nay.”

Đông Phương Thư nhìn Lâu Dật thần tình rối rắm làm ổ trong sô pha, gật gật đầu, “Được, chờ anh.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.