Luôn Có Vai Chính Vọng Tưởng Mở Rộng Hậu Cung

Chương 42Tử Hư động phủ rất lớn, gần bên là một cánh đồng hoa, xa xa là dãy núi trùng điệp, bên trái cánh đồng hoa có một con sông nhỏ uốn lượn chảy qua, bên phải là một trúc lâu hai tầng tinh xảo, phía trước trúc lâu là một tiểu viện tử được hàng rào trúc bao quanh, phía sau trúc lâu là rừng trúc.

Cậu ngồi xổm người xuống tùy ý hái một bông hoa không biết tên, xoa xát khiến nước hoa dính trên tay, một mùi thơm ngát của cỏ cây tản ra. Không biết có phải ảo giác của cậu hay không, khi ngửi được mùi này thì đầu óc cậu thanh tỉnh hơn rất nhiều. Cất bước đi đến trúc lâu, đẩy cửa sân làm bằng gỗ ra, rồi đi đến cửa trúc lâu, vươn tay đẩy, nhưng đẩy không được.

[Quyền hạn kí chủ không đủ, động phủ đóng cửa, tạm thời không cho vào.]

“…..” Cậu co giật khóe miệng thu hồi tay, đột nhiên nhớ tới một vấn đề, “Mày truyền tao vào nơi này, những người ở bên ngoài có bị dọa không?”

[Động phủ trói buộc với linh hồn, có thể dùng linh hồn ra vào.]

Hơi thả tâm xuống, cậu đi đến cánh đồng hoa bên bờ sông, nhìn ảnh ngược của mình trong nước. Tóc ngắn màu đen, mắt màu nâu sẫm, cái mũi thẳng tắp, môi mỏng khóe miệng cong …. Quả nhiên đẹp trai vẫn nhìn thuận mắt hơn!

Sau khi ra sức đỏm dáng một phen, cậu truyền tống ra ngoài, mở mắt ra, thấy mọi người trong thùng xe cũng không chú ý tới dị thường bên này, xê dịch thân thể, tiếp tục lấy tư liệu hệ thống ra xem.

Hứa Dịch thức tỉnh dị năng phụ trợ, cho nên lúc đầu ở mạt thế có chút chật vật, cho đến khi gặp được nam chủ thứ nhất là học trưởng Khâu Tương Vũ cũng gia nhập vào tiểu đội của hắn thì mới tốt hơn một chút. Khâu Tương Vũ thức tỉnh dị năng kim loại, bản thân lại là đại học bá hệ máy tính, đầu óc tốt lại thêm giá trị vũ lực cao, xây dựng được một tiểu đội có thực lực rất tốt.

Nhưng mà ngày vui ngắn chẳng tầy gang, tiểu đội an ổn qua một tháng lại vì quyết sách sai lầm tiến vào một sơn trang nghỉ dưỡng có tang thi dày đặc, bị vây khốn thê thảm, Khâu Tương Vũ vì cứu Hứa Dịch bị thương không thể chạy trốn, các thành viên khác thấy thế liền bỏ bọn họ lại, Khâu Tương Vũ rất tức giận, nhưng cũng không còn cách nào, chỉ có thể cõng Hứa Dịch đang bị thương tìm được một căn phòng nhỏ bí mật trong sơn trang, dùng dị năng chữa trị yếu ớt chậm rãi trị liệu cho hắn.

Hai người dựa vào thực vật trong không gian Hứa Dịch cầm cự cùng dưỡng thương trong khoảng thời gian này, còn nhân họa đắc phúc thăng cấp cả hai dị năng, thực lực tăng vọt. Dưỡng thương xong, hai người bắt đầu phá vòng vây, gặp được nam chủ thứ hai Ngụy Húc cũng bị nhốt trong đây, ba người nhanh chóng tổ đội với nhau. Sau khi thoát khỏi Ngụy Húc đề nghị bọn họ đi tới căn cứ An Nam ở H thị, nói nơi đó có cách giúp bọn họ hỏi thăm thân nhân, Hứa Dịch cùng Khâu Tương Vũ thương lượng xong liền đồng ý.

Nửa tháng sau, ba người tới căn cứ, Ngụy Húc trực tiếp dẫn bọn họ đi tìm trưởng căn cứ Liễu Đào, hai người thế mới biết thân phận Ngụy Húc không đơn giản. Liễu Đào rất nhiệt tình tiếp đãi bọn họ, an bài chỗ ở cho họ, phân phối vật tư, còn tự mình dẫn bọn họ làm quen hoàn cảnh căn cứ. Ba người đối với hoàn cảnh căn cứ rất vừa lòng, liền quyết định tạm thời lưu lại.

Dựa vào thực lực cường đại, Ngụy Húc nhanh chóng xây dựng được tiểu đội cho riêng mình, trong một lần cùng tiểu đội ra ngoài thu thập vật tư thì phát hiện một kho súng ống đạn dược bí mật, sau đó liền nhảy lên biến thành người có thực lực cường đại nhất trong căn cứ An Nam. Dị năng của Hứa Dịch cũng nhờ Ngụy Húc cùng Khâu Tương Vũ hào phóng cung cấp tinh hạch nên liên tục thăng cấp, nhanh chóng trở thành một tồn tại không thể thiếu trong đội.

Theo thực lực tăng trưởng, tình cảm của ba người cũng dần dần sâu hơn, rồi trở nên ái muội. Con trai Liễu Đào là Liễu Thần từ nhỏ đã thầm mến Ngụy Húc, cậu là người đầu tiên phát hiện Ngụy Húc động tâm với Hứa Dịch, trong lòng vừa ghen tị vừa tức giận, liền nói Liễu Đào sắp xếp cho cậu làm trong đội hậu cần, dứt khoát muốn đi theo tiểu đội Ngụy Húc ra ngoài thu thập vật tư, còn khiêu khích Hứa Dịch, nói hắn là phế vật chỉ biết hưởng thụ thành quả của đội hữu.

Lời này đã chọc giận Ngụy Húc, hắn vốn định đuổi Liễu Thần đi, nhưng Liễu Đào thân là trưởng bối vẫn luôn khẩn cầu, hắn không đành lòng, liền cố nén tức giận giữ Liễu Thần lại, trong lòng càng thêm chán ghét cậu.

Trong lần thu thập vật tư kế tiếp, Liễu Thần thiết kế đẩy Hứa Dịch vào bầy tang thi, còn lừa gạt chỉ Ngụy Húc hướng ngược lại hướng Hứa Dịch đã chạy. Ngụy Húc cùng tiểu đội quả nhiên bị lừa, theo hướng ngược lại bắt đầu tìm kiếm, đương nhiên là không tìm được gì cả.

Người trong lòng mất tích khiến Ngụy Húc cùng Khâu Tương Vũ thống khổ tuyệt vọng, hai người vẫn luôn không chịu từ bỏ tìm kiếm. Mà bên kia, Hứa Dịch rơi vào vòng vây tang thi dựa vào không gian tránh thoát một kiếp, sau đó được nam chủ thứ ba tính cách cổ quái – bác sĩ Lương Bình cứu mạng, mang hắn đi ẩn thân trong một ngôi nhà nhỏ. Hứa Dịch muốn cảm ơn ân cứu mạng của Lương Bình, liền thuyết phục Lương Bình mang vật tư cùng hắn trở về căn cứ An Nam, cuối cùng hội hợp được với Ngụy Húc cùng Khâu Tương Vũ. Hành vi ác độc của Liễu Thần bị Hứa Dịch vạch trần, Ngụy Húc nổi giận, thiếu chút nữa bóp chết cậu, may mắn Liễu Đào đúng lúc đuổi tới mới giữ được cái mạng nhỏ cho cậu.

Sau việc đó, tiểu đội Ngụy Húc quyết định rời căn cứ An Nam, đi tới B thị. Trước đêm rời đi, tang thi triều đột nhiên bùng nổ, căn cứ An Nam bị hủy, Liễu Đào bỏ mình, Liễu Thần mất tích, Hứa Dịch và Khâu Tương Vũ thất lạc tiểu đội. Hứa Dịch trên đường đi tới B thị gặp được nam chủ thứ tư —— bộ đội đặc chủng Nghiêm Chính, đến đây, bốn nam chủ rốt cục đã xuất hiện đông đủ.

Diệp Chi Châu nhìn tuyến thời gian, phát hiện lúc này nội dung vở kịch đã phát triển đến trước thời điểm Liễu Thần thiết kế đẩy Hứa Dịch vào bầy tang thi, nhẹ nhàng thở ra. Thật may quá, hiện nay vẫn còn hai nam chủ chưa gặp được nhân vật chính, nhiệm vụ không tính là quá khó.

Lại tìm hiểu tư liệu về khối thân thể này, cậu co rút khóe miệng. Khó trách cái tên Liễu Thần này nghe quen tai đến thế, thì ra thân thể mình đang dùng bây giờ chính là Liễu Thần, trước đó thanh niên thanh tú cũng gọi cậu như vậy.

Sao ở mỗi thế giới đều là mệnh pháo hôi thế ….

Cậu nhanh chóng lược qua phân đoạn phát triển tình cảm của nhân vật chính cùng mấy vị nam chủ, nhảy đến đoạn cuối, tìm kiếm nguyên nhân thế giới bị hủy diệt.

Truyện được edit và post duy nhất tại:https://shiye91.wordpress.com/.

Sau khi tới B thị chuyện Hứa Dịch có linh tuyền bị phản đồ trong tiểu đội vạch trần, khiến thượng tầng B thị thèm muốn. Lúc ấy Ngụy Húc đã hội hợp được với người thân ở B thị, trong căn cứ rất có tiếng nói, mặc dù thượng tầng B thị thèm nhỏ dãi linh tuyền của Hứa Dịch, nhưng không dám có động tác gì, trừ bỏ một vị —— cháu trai làm bác sĩ của người chưởng khống B thị, Trọng Thu.

Trọng Thu là một tên cuồng khoa học, sau khi mạt thế ập đến anh ta vẫn luôn nghiên cứu vắc-xin chống bệnh độc tang thi, vắc-xin cũng sắp hoàn thành, nhưng lại kẹt ở bước cuối cùng. Công năng linh tuyền của Hứa Dịch quá cường đại, rất có giá trị nghiên cứu, khi anh biết được liền bắt Hứa Dịch lại, nhốt vào phòng nghiên cứu. Mấy vị nam chủ phát hiện được thì giận dữ, dùng vũ lực xông vào viện nghiên cứu cứu người, sau đó Trọng Thu chết thảm, thiên tài duy nhất trên đời này có thể chế tạo ra vắc-xin phòng bệnh cứ thế biến mất.

“……”

Qua mấy chục năm, căn cứ Hy Vọng của Hứa Dịch cùng mấy vị nam chủ xây dựng chậm rãi biến thành một thế giới nhỏ riêng biệt, nhưng vắc-xin chống bệnh độc tang thi vẫn không thể chế tạo được. Tuy rằng nhân vật chính cùng mấy vị nam chủ sống hết thọ mệnh nhắm mắt buông tay, nhưng sau khi họ chết, bầy tang thi lại nhanh chóng tiến hóa, số nhân loại còn sống sót đều gặp bi kịch. Sau đó, thế giới bị hủy diệt.

… Thật không biết phải nói gì đây.

Cậu tắt màn ảnh đi, trong lòng không thể bình tĩnh nổi.

Xe tải đi thêm mười mấy phút nữa thì dừng lại ở một trạm xăng dầu bỏ hoang, Ngụy Húc xách theo một cái bao to đi tới, ném lên xe nói rằng, “Ăn cơm trước đã, đêm nay phỏng chừng không thể về căn cứ kịp, chúng ta nghỉ ngơi ở đây một đêm, mọi người cẩn thận một chút.”

Mọi người gật đầu, tráng hán đầu bóng lưỡng mở bao ra bắt đầu phân phối đồ ăn, sau đó Diệp Chi Châu lần thứ hai nhận được đãi ngộ xem thường.

Cơm chiều là một túi bánh bích quy cùng nửa bình nước, Diệp Chi Châu ăn mà giống như nhai sáp, chỉ cảm thấy không còn gì luyến tiếc để sống. Qua mấy đời làm thiếu gia sống an nhàn sung sướng, hiện giờ lại đột ngột giảm cấp bậc xuống, cậu cần có thời gian để thích ứng.

Ngụy Húc ở bên ngoài xe nhìn cậu mấy lần, do dự một chút đột nhiên đen mặt nói “Liễu Thần cậu xuống đây, đi theo tôi!” Nói xong xoay người đi đến xe việt dã phía sau.

Diệp Chi Châu bị hắn gọi không hiểu gì cả, nghĩ đến kịch bản, phủi tay đưa bánh bích quy cùng nước còn dư cho thanh niên thanh tú, sau đó dưới ánh mắt hung tợn của tráng hán đầu bóng lưỡng xuống xe.

Cửa xe việt dã mở ra, mơ hồ có thể nhìn ở chỗ ngồi phía sau có một người đang nằm, Ngụy Húc đứng ở cửa xe, thấy cậu lại đây liền xoay người từ trong xe lấy ra một cái túi nhỏ ném qua, nói rằng, “Cho cậu, sau khi trở khỏi cáo trạng với bác trai là tôi khi dễ cậu.”

Diệp Chi Châu nhìn mấy cây lạp xưởng trong túi, cười một tiếng, “Thật nhỏ mọn, không phải khi còn bé chỉ cáo trạng một chút làm anh bị ăn đòn thôi sao, còn nhớ tới bây giờ, đã bao nhiêu năm rồi chứ.” Nói xong đếm số lượng lạp xưởng, vừa lòng gật gật đầu, “Đủ để tôi chia cho mấy anh em trong xe, cảm ơn Ngụy ca.” Nói xong xoay người bước đi, không chút nào lưu luyến.

Ngụy Húc bị cậu không thèm để ý làm cho ngẩn người, lại nhìn nụ cười trên khuôn mặt bẩn hề hề của cậu, nhớ tới chuyện khi còn bé do cậu cáo trạng mà bị đánh kia, trong lòng không được tự nhiên, không biết như thế nào cảm giác chán ghét phai nhạt đi rất nhiều, lần thứ hai gọi cậu lại, lại ném qua một túi nhỏ, “Buổi tối phải thay phiên gác đêm, cậu cùng tôi một tổ, đến lúc đó dám làm chuyện xấu nữa tôi sẽ ném cậu ra ngoài cho tang thi ăn!”

Cái túi chuẩn xác đập vào trong ngực cậu, thân thể nguyên chủ quá yếu, khí lực dị năng giả lại lớn, Diệp Chi Châu bị đập trúng lui về sau hai bước mới đứng vững lại được. Cậu xoa xoa ngực, quét mắt nhìn socola bên trong, nụ cười càng tươi hơn, “Vẫn là Ngụy ca hào phóng, cám ơn nha.” Ở mạt thế, socola có thể nhanh chóng bổ sung nhiệt lượng, là món ăn vô cùng có giá trị.

Ngụy Húc thấy cậu bị mình đập lui về phía sau, ngón tay giật giật, xoay người trực tiếp lên xe đóng cửa lại, không để ý cậu nói lời cảm ơn.

Diệp Chi Châu cũng không thèm quan tâm, trở lại xe vận tải rồi phân thức ăn cho những người khác, sau đó cố ý lướt qua tráng hán đầu bóng lưỡng, đưa một phần socola cùng lạp xưởng cho thanh niên thanh tú.

Tráng hán đầu bóng lưỡng phẫn nộ dùng lỗ mũi phun một hơi, thanh niên thanh tú vội vàng chia một nửa lạp xưởng cùng socola cho hắn, rước lấy một tiếng cười khẽ của Diệp Chi Châu, tráng hán đầu bóng lưỡng lập tức nổi giận.

Nửa đêm, Diệp Chi Châu bị Ngụy Húc đánh thức, sau khi lau mặt cho tỉnh rồi theo hắn leo lên nóc xe vận tải, táy máy với cây súng hắn đưa cho cậu. Đây là lần đầu tiên cậu chạm đến vũ khí của thế giới này, vô cùng mới lạ.

“Biết dùng không?” Ngụy Húc ngồi cách cậu hai bước chân đột nhiên mở miệng, trong tay cũng cầm một cây súng giống vậy.

“Chắc biết.” Cậu một bên nhìn hướng dẫn sử dụng súng ống trên màn ảnh, một bên chậm rãi làm quen với từng bộ phận trên súng, trả lời rất có lệ tùy ý.

Ngụy Húc rất không thích ứng thái độ lãnh đạm hôm nay của cậu, nhíu mày, đột nhiên nói, “Tiểu Thần, tôi hy vọng cậu hiểu, tôi chỉ xem cậu là em trai, cũng không có tâm tư đặc biệt gì với cậu, về sau cậu đừng làm khó Tiểu Dịch nữa.”

“Ừ, không thành vấn đề.” Cậu giơ súng lên nhắm về phía bên ngoài, ghi nhớ động tác trong lòng, nghiêng đầu cười đáp, “Giờ là mạt thế, mạng sống tự nhiên quan trọng hơn tình yêu, Ngụy ca yên tâm, về sau tôi sẽ không quấy rầy anh nữa, về phần Hứa Dịch, quả thật tôi nên xin lỗi hắn.” Bước đầu tiên làm nhiệm vụ, đó chính là phủi sạch quan hệ với nam chủ.

Ngụy Húc nhìn nụ cười tiêu sái hờ hững của cậu dưới ánh trăng, không biết sao lồng ngực như bị nghẹn lại, bỏ lại một câu “cậu biết thì tốt” rồi chuyển tầm mắt, chuyên tâm gác đêm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.