Lưu Manh Lão Sư

Chương 203: Cô Gái Áo Trắng"Ngồi xe bus tới?" Lý Hân Di nghe xong hình như có chút thất vọng.

"Đúng vậy." Trần Thiên Minh mạnh dạn gật đầu, điều này hắn rất khẳng định, hôm nay hắn ngồi xe bus tới, không phải là lái phi cơ hay là xe tăng.

"Anh trước kia có xe riêng không? Hoặc là tứng lái xe riêng chưa? Tại huyện J." Lý Hân Di vẫn chưa từ bỏ ý định, lại hỏi thêm một câu.

"Tôi trước kia có xe riếng, sao vậy?" Trần Thiên Minh rất kỳ quái, nàng ta là thư ký đoàn ủy của trường, tại sao lại hỏi mình có xe riêng không chứ?

"Thầy giáo Trần, anh có phải một buổi tối đã cứu một cô gái áo trắng đang bị hai người đàn ông lực lưỡng khi dễ?" Lý Hân Di rất khẩn trương nhìn Trần Thiên Minh nói.

"Đúng, hình như là có," Trần Thiên Minh gãi đầu, nghĩ nghĩ. Đúng rồi, buổi tối hôm đó hắn có tới khu tồi tàn nọ để luyện Hương Ba Công, sau đó trên đường quay về thì có cứu một cô gái áo trắng. Lúc ấy cô ta tóc tai bù xù, hắn cũng không biết là ai, trông như thế nào.

"Nguyên lai là anh, tôi nói rồi mà, thảo nào thấy anh quen mắt như vậy, hơn nữa càng nhìn càng giống người hôm đó đã cứu tôi, thầy giáo Trần, tôi chính là cô gái áo trắng tối hôm đó, ngày đó tôi quay về nhà ở huyện J, đi thăm một người bạn, ai biết khi về lại gặp phải lưu manh, may là có anh. Được rồi, tại sao ngày đó tôi hỏi anh tên tuổi và mấy thứ, để sau cảm tạ, anh lại cứ thế đi luôn?" Lý Hân Di oán hận nhìn Trần Thiên Minh.

"Tôi sao lại không thể không đi đây? Học Lôi Phong làm chuyện tốt, chính là không để lại danh tính, nếu như tôi lưu lại danh tính, vậy thì không giống như Lôi Phong rồi." Trần Thiên Minh vỗ ngực lớn tiếng nói. Nói xong, trong lòng hắn cũng thấy rất hối hận, hắn còn tưởng rằng cô gái áo trắng tóc bù xù đó là khủng long chứ!

Nếu như biết cô gái đó chính là Lý Hân Di, lớn lên lại xinh đẹp như vậy, là một siêu cấp đại mỹ nữ, vậy hắn nhất định sẽ không đi, cho dù về nhà có bị mẹ mắng đi nữa. Hắn chẳng những muốn lưu lại tên cùng điện thoại, mà chỉ cần Lý Hân Di hỏi, cho dù là chiều cao cân nặng, hắn nhất định sẽ nói ra hết. Hơn nữa còn tự mình đưa nàng về nhà, nếu nàng mà còn xúc động, lấy thân báo đáp, vậy thì quá tốt rồi!

"Không ngờ được anh lại là người trọng nghĩa, không lưu lại danh tính," Lý Hân Di có chút cảm động, nàng hình như đỏ mặt, nhìn Trần Thiên Minh.

"Đâu nào, quá khen rồi." Điều này, Trần Thiên Minh tất nhiên là khiêm nhường, chỉ thế mới khiến bản thân càng thêm cao thượng. "Tôi sao này có thể gọi anh là Thiên Minh chứ?" Lý Hân Di đột nhiên cúi đầu đỏ mặt, nhỏ giọng nói.

"Có thể, tất nhiên là được. Lý thư ký gọi tôi là gì cũng được?" Trần Thiên Minh vội gật đầu, nói. Mỹ nữ thân mật xưng hô vối mình, vậy có thể tứng bước kéo gần quan hệ lại rồi.

"Anh, anh sao lại gọi tôi là Lý thư ký, mọi người quen biết, gọi tôi là Hân Di được rồi." Thanh âm Lý Hân Di lại càng nhỏ hơn nữa.

"Đây, đây…" Trần Thiên Minh rất ngạc nhiên, chuyện này thích hợp sao? Lý Hân Di dù sao cũng là thủ trưởng của mình mà.

"Sao vậy? Không thích như vậy sao?" Lý Hân Di chu cái miệng nhỏ nhắn lên, hình như rất không vui.

"Không phải, không phải," Trần Thiên Minh vội vàng xua tay, "Tôi chỉ sợ không thích hợp, cô là lãnh đạo mà."

Lý Hân Di trừng mắt nhìn Trần Thiên Minh một cái, "Mọi người quen biết, cứ gọi như vậy, được chưa?" Nói xong, ánh mặt nàng lộ vẻ chờ mong. Khuôn mặt đỏ bừng, ánh mắt thẹn thùng, miệng anh đào hơi chu lên, khiến Trần Thiên Minh vô cùng rung động.

Hắn nhìn nàng rồi gật đầu, "Được, được, gọi sao cũng được, do cô quyết định đi."

"Đông đông đông," Ngoài cửa có âm thanh gõ cửa vang lên.

"Mời vào," Lý Hân Di vội chỉnh sắc mặt, hướng ra cửa nói.

"Xin chào, xin hỏi có phải ở đây có người gọi hai phần ăn ngoài không?" Một người mặc trang phục phục vụ quán cơm đẩy cửa vào, nói với bọn họ. "Đúng, chúng tôi kêu 2 phần, anh cứ đặt trên bàn, tộng cộng là bao nhiêu tiền?" Lý Hân Di vừa nói vừa cầm ví của mình lên. "Một phần 8 đồng, 2 phần là 16 đồng." Tiểu tử kia nói.

"Tôi trả 2 phần." Lý Hân Di vừa nói vừa đưa ra 20 đồng, nói.

"Hân Di, để tôi trả," Trần Thiên Minh nói xong, vội vàng mọc tiền trong ví, đưa ra 100 đồng cho tiểu tử kia. Để mỹ nữ trả tiền thay mình, hắn sao có thể làm được.

"Thiên Minh, anh khách khí với tôi làm gì, anh bạn, cầm của tôi đi." Lý Hân Di nói.

Tiểu tử kia nhìn qua 100 đồng của Trần Thiên Minh, rồi lại nhìn 20 đồng của Lý Hân Di, hắn do dự một hồi, sau đó nói với Trần Thiên Minh: "Tiên sinh, tôi không phải không muốn cầm tiền của ngài, chỉ là tôi không có nhiều tiền lẻ như vậy," Hắn nói xong, liền cầm lấy tiền của Lý Hân Di.

"Tiểu thư, đây là 4 đồng của cô, cám ơn." Tiểu tử kia cúi người nhận tiền, rồi đi ra ngoài.

"Hân Di, thật ngại quá, để cô phải trả tiền, đáng ra hôm nay tôi bất ngờ đến đây, phải để tôi mời khách mới đúng." Trần Thiên Minh nói.

"Không có chuyện gì, nói đến cảm ơn, phải là tôi nói mới đúng, anh ngày đó cứu tôi, tôi còn chưa biết cảm ơn anh thế nào." Lý Hân Di nói.

"Chỉ là chuyện nhỏ, không cần cảm ơn đâu! Chuyện cũ không cần nói lại. Hộp cơm này coi như cô mời tôi, chuyện cũ cũng báo đáp xong rồi." Trần Thiên Minh hào phòng nói. Kỳ thật, hắn đương nhiên là muốn Lý Hân Di lấy thân báo đáp, nhưng mà, điều này hắn tuyệt đối không thể nói ra được.

"Tôi vậy không phải là quá lời sao? Hì hì," Lý Hân Di vừa cười vừa nói.

"Ha ha," Trần Thiên Minh cũng cười cười.

Sau khi ăn cơm xong, Lý Hân Di nói với Trần Thiên Minh: "Nhà tôi khá xa nơi này, vì thế trưa không về, chỉ nghỉ ngơi trong phòng, còn anh?"

"Tôi cũng không về," Trần Thiên Minh suy nghĩ một chút rồi nói. Dù sao thì trở về cũng không biết làm gì, không bừng cứ ở lại làm nốt công việc. "Trở về cũng không biết làm gì, mới vừa rồi tới, thôi thì để tôi đi sửa sang lại các văn kiện đi."

"Uh, vậy, nhờ anh vậy, có thể là tôi đi nằm một chút." Lý Hân Di sau khi biết Trần Thiên Minh là ân nhân cứu mạng mình, ngữ khí của nàng cũng không như trước nữa, hình như thân mật hơn một chút.

Nàng nói xong, vội đi về phía góc tường, lôi ra một chiếc ghế gấp nhỏ, giống như cái ghế mà người ta phơi nắng trên biển vậy, sau đó thì nằm xuống.

Trần Thiên Minh thấy vậy cũng ngốc luôn, không nghĩ tới là Lý Hân Di còn có chiêu thức này, ngủ ở nhà hay ngủ ở đây, một hai giờ cũng không khác gì nhau.

Lý Hân Di thấy Trần Thiên Minh nhìn mình kỳ quái, nàng chỉ cười cười, nói: "Tôi có thói quen ngủ trưa ở nơi này, cho nên đã chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc ghế gấp, như vậy thì có thể ngủ một lát." Nàng cũng không biết tại sao, nếu là bình thường, nàng tuyệt đối sẽ không để cho người có quan hệ như vậy, ở cùng một phòng với nàng, nàng đang ngủ, không thể có nam nhân khác bên cạnh. Có thể là bởi Trần Thiên Minh cứu mạng nàng, vì thế tự nhiên nàng đối với Trần Thiên Minh có một loại tín nhiệm!

"Hân Di cô nghĩ thật là chu đáo." Trần Thiên Minh cười nói, sau đó cầm lấy văn kiện bên cạnh rồi bắt đầu sửa sang lại. Dù sao đây cũng là ngày đầu tiên hắn đi làm, ít nhất cũng phải biểu hiện tốt chút trước mặt cấp trên.

Đối với Lý Hân Di, Trần Thiên Minh cũng có chút bội phục. Mời rồi trong lúc làm việc, nàng hình như chưa có ngừng nghỉ, dáng vẻ rất bận rộn. Trường số 9 là trường trung học trọng điểm, ứng với cấp đơn vị, Lý Hân Di tướng ứng với cán bộ khoa. Cho nên, một người phụ nữ có thể tới vị trí này, không có bản lãnh là không thể.

Trần Thiên Minh sửa sang lại phần văn kiện cuối cùng xong, hắn nhìn lại thời gian một chút, vừa vặn đến 2 giờ còn nửa tiếng nữa, chính mình có khi nên nằm nghỉ một chút. Nghĩ vậy, Trần Thiên Minh lại quay đầu, nhìn Lý Hân Di ở trong góc.

Chỉ thấy nàng đang nhắm mắt, dáng vẻ ngủ say. Bộ ngực đầy đặn liên tục lên xuống theo nhịp thở của nàng, khiến Trần Thiên Minh thật muốn len lén đi tới, sờ soạng một chút. Nhưng mà, hắn rất nhanh vội ngừng lại suy nghĩ xấu trong đầu, Lý Hân Di dù sao cũng là thủ trưởng của hắn, nếu như để nàng biết mình làm vậy, chính mình sẽ gặp phiền toái. Hơn nữa phụ nữ bên mình cũng không ít, không nhất định phải kiếm thêm phiền toái.

Hơn nữa còn thấy đôi chân thon dài của nàng, ngón chân nhỏ nhắn đáng yêu, trông như một bức tranh mỹ nhân đang ngủ mê người.

Trần Thiên Minh lưu luyến rời ánh mắt đi, sau đó lên bàn nằm ngủ.

"Thiên Minh, Thiên Minh," Một thanh âm vang lên bên cạnh Trần Thiên Minh.

Nghe thấy có người gọi mình, Trần Thiên Minh vội tỉnh dậy, hắn mở đôi mắt đang nửa tỉnh nửa mê ra, nguyên lai là Lý Hân Di.

"Nhanh đi làm việc, anh không thể ngủ nữa." Lý Hân Di ôn nhu nói với Trần Thiên Minh.

"Ồ, vô ý quá…" Trần Thiên Minh vừa nghe nói đến giờ làm việc, hắn lập tức ngồi dậy, áy náy nói với Lý Hân Di.

"Không sao, bây giờ còn chưa tới giờ đi làm, hơn nữa, anh còn đang ngủ, không biết cũng là bình thường. Tôi là do có đồng hồ báo thức, vì thế mới tỉnh lại từ sớm." Lý Hân Di vừa nói vừa nhìn lại đống văn kiện mà Trần Thiên Minh sửa sang lại, nàng cao hứng nói: "Thiên Minh, anh đã sửa sang xong rồi sao?"

"Đúng vậy, tôi sửa sang xong rồi, chiều này cô còn có công việc gì không?" Trần Thiên Minh gật đầu nói.

"Không nghĩ tới hiệu suất của anh lại nhanh như vậy, đáng ra anh nên đến giúptôi từ sớm rồi." Lý Hân Di vẻ mặt rất hớn hở, "Anh biết không, công viêc ở đoàn ủy có mình tôi làm, tôi làm cũng không xuể, mà Vương hiệu trưởng lại không tăng thêm người. Anh giờ đến thì tốt rồi, chia sẽ được rất nhiều công việc với tôi."

"Không sao, tôi sẽ cố gắng hết sức." Trần Thiên Minh nói. Dù sao thì công việc này đối với hắn cũng không khó. Hơn nữa, điều kiện làm việc ở đây cũng tốt, chỉ một văn phòng của đoàn ủy làm việc cũng có điều hòa, chứ không như trường học ở nông thôn, ngay cả phòng hiệu trưởng cũng là bàn ghế cũ, còn không biết lúc nào nó gẫy ra, đem hiệu trưởng ngã thành đầu heo đây.

Lý Hân Di đi đến bàn công tác của mình, cầm lấy một văn kiện, nói với Trần Thiên Minh: "Thiên Minh, phiền anh giúp tôi thống kê xem đơn vị bộ giao cho đoàn L là bao nhiêu, phù hợp hay không phù hợp, sau đó đem thông số liên quan điền vào biểu đồ, vài ngày nữa tôi giao cho cấp trên đoàn ủy."

Trần Thiên Minh nhìn qua văn kiện này một chút, biết công việc thống kê này không khó, chỉ tốn chút thời gian mà thôi. Hắn gật đầu, nói với Lý Hân Di: "Vậy, không vấn đề gì, tôi làm trước, có gì không hiểu sẽ hỏi cô." Nói xong, hắn liền đi đến bàn làm việc rồi bắt đầu làm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.