Ma Tước Tướng Quân

Chương 69: Quân Đoàn Thái Bình
Suốt hơn một tháng vất vả huấn luyện, tập trận, trưng dụng, gom góp vật tư vũ khí lương thực. Cuối cùng một quân đoàn hùng mạnh cũng đã thành hình. Quân đoàn này được chia thành những sư đoàn riêng rẽ do các mãnh tướng thống lĩnh. Chiến kỳ là hình bông lúa và lưỡi liềm tượng trưng cho hòa bình. Nó được đặt tên là quân đoàn Thái Bình Clan, với mục tiêu cao cả để giải phóng Persian. Trên chiến kỳ còn thêu thêm bốn chữ lớn. Chính là: Bại Binh Phục Hận.

Võ hầu đại tướng quân Hồng Anh làm lễ tế bái thiên địa. Sau đó để lại căn cứ Timur bảy ngàn quân dưới sự thống lãnh của tướng quân Mai Cồ Tí và phó tướng Khánh Lưu trấn thủ. Đích thân võ hầu cùng đông đảo tướng lãnh còn lại mang theo ba vạn quân đội hướng kinh thành Tehran tiến tới. Đội quân Bại Binh Phục Hận khí thế rầm rộ, phô thiên cái địa tiến về vùng bình nguyên sát kinh đô quyết chiến.

Lúc này Tehran đang do Thượng tướng quân Zac của Babyliona trấn giữ. Đại tướng Viktor đã mang theo quân dưới trướng tiến đến địa phận thành Aryan giao chiến cùng quân đội của tướng Chipboy Chó Điên. Tòa cô thành Aryan hiện đang trong tình thế nước sôi lửa bỏng. Họ bị tấn công từ cả hai mặt trận. Tướng Shenlong của Shang đã liên kết cùng Babylion quyết tâm hạ bằng được tòa hùng thành kiên cố này. 

Thượng tướng quân Zac đứng ngạo nghễ dưới soái kỳ. Phía sau là đông đảo các tướng thuộc hạ. Hắn có nghe tin tức Hồng Anh đang thành lập một quân đoàn để công chiếm lại kinh thành. Thế nhưng điều đó cũng không làm cho Zac phải lo lắng. 

Thứ nhất, đóng tại kinh thành đều là quân Babyliona thiện chiến được trang bị vũ khí tối tân. Ngoài yếu tố về binh lực, đội quân này còn đều là lão binh đã quen chiến trận.

Thứ hai, mặt thành kinh đô phía này là vô cùng kiên cố. Nếu đánh không lại có thể rút vào phía trong cố thủ. Lúc đó với ba vạn tân quân tên võ hầu Hồng Anh còn có thể làm nên trò trống gì? Ngược lại Zac cũng không muốn tỏ ra yếu thế. Từ khi xuất binh từ cảnh nội đánh chiếm Persian. Quân đội của hắn bách chiến bách thắng, đánh đâu thắng đấy. Chỉ ngắn ngủi hơn hai tháng thời gian đã chiếm được cả một vùng lãnh địa rộng lớn. Quân đoàn nhỏ nhoi này, hắn còn chưa có để vào mắt.

Chính vì thế Zac đích thân thống lãnh năm vạn quân đội, rầm rộ kéo tới vùng bình nguyên Bilytia  phía ngoài cửa thành Tây lập trận hình đối địch. Zac muốn triệt để dập tắt hy vọng của những kẻ dám phản kháng. Đồng thời chứng minh cho quốc vương Hammurabi biết rằng: chức thượng tướng quân không xứng với tài năng của hắn. Bản lãnh của Zac xứng đáng với một chức vụ lớn hơn. Có thể là Đại tướng quân, thậm chí có thể là Đô đốc hoặc Phó Nguyên Soái.

Hồng Anh đưa ánh mắt nhìn trận thế kẻ địch trước mặt thì khẽ chau mày. Đội hình ngay ngắn trật tự thế này chứng tỏ tướng địch cũng không phải hạng tầm thường. Chúng đóng sẵn trên vùng địa thế rộng rãi cao ráo. Phía trước có ba ngàn lính khinh kỵ ngựa xọc xiên. Trung quân ba vạn năm ngàn binh chủng hỗn hợp gồm: Lạc đà công giáp, Thiết kỵ ngựa chém, Cung A thần tiễn, Cung R ngựa tên, Lính Y thủ bộ binh, Lính cảm tử Z điên.

Bọn chúng xếp theo trận hình Ngũ Hổ Ba Sơn, phòng thủ vô cùng kín kẽ, tương hỗ lẫn nhau. Ngoài ra phía hậu quân còn có một sư đoàn song mã đạp đôi gồm một vạn hai ngàn nhân mã phòng bị. Khi gặp bất lợi có thể nhanh chóng tiến tới hỗ trợ hoặc đoạn hậu để quân đội rút lui vô cùng hiệu quả.

Có thể nói thượng tướng quân Zac là một tướng lĩnh lão luyện dày dạn trận mạc. Hắn bố trí trân hình rất kỹ càng cẩn thận, không có vì binh lực chiếm ưu thế mà chủ quan khinh địch.

Nên nhớ khi đại chiến nổ ra, bên nào chiếm lĩnh trước các con dốc sẽ vô cùng dễ dàng giành thắng lợi. Nhất là với những con dốc nhiều tầng thế này. Khi điều khiển các đơn vị cung thủ xạ tiễn sẽ vô cùng có lợi thế.

Đối thủ nếu bất cẩn chấp dốc lại lọt vào các chướng ngại bằng gỗ đã được thiết kế ngầm. Gọi tắt là vảy E. Sau đó bất ngờ dùng kỵ binh xung sát, thì kết cục sẽ vô cùng thảm hại.

Đây chính là chiến thuật rất lợi hại mà quân đội Babyliona học được của quân Sumerian khi trước. Tướng He He Rau Má đã từng dùng chiến thuật này đánh cho quân đội Babyliona đông hơn rất nhiều phải đại bại. Nhưng điều kiện tiên quyết là kẻ địch bắt buộc phải tấn công vào vị trí đó. Mà hiện tại tướng Zac đang chiếm giữ địa lợi, thiên thời. Nếu kẻ địch không tấn công hắn cứ giữ nguyên trận hình phòng thủ. Thì kế hoạch chiếm lại kinh thành của quân đoàn Bại Binh Phục Hận cũng vĩnh viễn không thực hiện được.

Tướng Zac không có gì phải vội vã, tên tướng địch Hồng Anh kia mới là người phải vội vã. Tình hình phát triển quân đội Persian đang gặp khó khăn hơn rất nhiều. Nếu đại chiến kéo dài tất sẽ bại chứ chẳng sai. Chỉ cần chúng lọt vào chiến thuật này. Tướng Zac tự tin có thể đánh cho chúng tan tác. Thậm chí toàn quân tuyệt diệt.

Đây cũng là một chiến thuật mới được vận dụng trong chiến đấu cách đây không lâu. Tướng Zac tin chắc một tướng lãnh trẻ như Hồng Anh cũng chưa thể hiểu được huyền cơ trong đó. Thế nhưng tướng Zac đã quá sai lầm rồi.

Võ hầu Hồng Anh đúng là chưa có kinh nghiệm với chiến thuật này. Nhưng sư huynh Tiểu Bạch Long của chàng thì lại vô cùng quen thuộc nó. Khi trước hắn theo đại tướng Galio chinh chiến khắp nơi, có chiến thuật nào mà chưa từng biết qua? Hơn nữa, từ khi chủ tướng bị sát hại. Tiểu Bạch Long cùng Xuân Thứ, Mai Cồ Tí phiêu dạt khắp nơi. Lang thang qua rất nhiều lãnh địa đế chế khác nhau. Khi ngang qua Sumerian chính là lúc chiến sự diễn ra ác liệt nhất. Tận mắt ba người đã chứng kiến tân quốc vương He He Rau Má của Sumerian và huynh đệ kết nghĩa của hắn là Chim Sẻ Đi Nắng vận dụng chiến thuật này. Đánh cho quân đội Egyptiana thất điên bát đảo.

Với lịch duyệt của mình Tiểu Bạch Long đã đúc rút ra những huyền diệu của nó. Hôm nay chỉ thoáng nhìn qua hắn đã nhận ra ý đồ của kẻ địch. Đương nhiên sẽ không để sư đệ của mình phải chịu thiệt. Tiểu Bạch Long giục Bạch Mã tới gần Hồng Anh khẽ nói.

- Kẻ địch chiếm giữ địa lợi, lại sắp xếp trận hình phòng thủ với ý đồ bất thiện. Hồng Anh định tính thế nào?

- Đệ biết quân ta có nhiều điểm bất lợi! Nhưng tình thế hiện giờ cũng chỉ có thể dũng mãnh tấn công, đạp bằng sóng dữ!

- Như thế không ổn! Ta cùng tướng Xuân Thứ đã từng mục kích sở thị sự lợi hại của chiến thuật này. Nếu Hồng Anh tổng lực tấn công, chắc chắn sẽ đại bại!

- Làm sao có thể nghiêm trọng như vậy? Nếu bất lợi đệ lại dùng đôi song thiết kích này đánh trở ra là được!

- Hồng Anh có tin ta không?

- Sư huynh với ta nghĩa là đồng môn nhưng tình như thủ túc. Đương nhiên ta tin huynh!

- Vậy hãy nghe theo kế hoạch của ta một lần! Đệ có nhìn thấy một ít dấu vết móng gỗ phía chân đồi kia không? Dù bọn chúng che dấu rất kĩ nhưng làm sao có thể qua mắt được ta!

Hồng Anh đưa mắt quan sát địa hình thật kĩ thì kinh hãi vô cùng. Chàng là người dũng mãnh lại thông minh, binh pháp cũng vô cùng xuất sắc. Ngẫm lại sự sắp xếp của kẻ địch đã nhìn ra rất nhiều manh mối. Hôm nay không có Tiểu Bạch Long ở đây chỉ điểm. Chỉ sợ Thái Bình Clan mới thành lập sẽ gặp phải đại tổn thất. Nhưng đội quân này mới thành lập, sĩ khí đang lên cao. Nếu lúc này lui binh sẽ làm cho tướng sĩ mất đi một bầu nhiệt huyết.

Hồng Anh đang rất cần một trận thắng để cổ vũ tinh thần quân đội. Chàng cung kính nâng hai tay hướng sư huynh Bạch Long nói.

- Hôm nay không có sư huynh Bạch Long cảnh tỉnh, Hồng Anh đã phạm phải sai lầm lớn. Sư huynh đã biết chiến thuật này chắc rằng cũng có phương pháp phá giải! Xin hãy thay Hồng Anh chỉ huy trận chiến này!

- Tiếng nói của ta không có trọng lượng bằng Hồng Anh. Lúc ra lệnh sẽ khiến tướng sĩ khó phục. Sư đệ cứ chỉ huy, chỉ cần làm theo kế hoạch của ta. Nhất đinh sẽ mã đáo thành công. Lấy gậy ông đập lưng ông, đánh cho kẻ địch một trận tơi bời hoa lá!

Nói xong tiến sát ghé vào tai sư đệ thì thầm to nhỏ. Khuôn mặt của Hồng Anh ngày càng giãn ra. Trên mặt lại xuất hiện sự bá đạo tự tin vốn có.