Mang Theo Cửa Hàng Đi Tu Tiên

Chương 5
Editor & Beta: Lan Phương.

Kinh đô gần đây cũng bình tĩnh không ít, thiếu Lâm Tiểu Tứ làm quái, trị an tốt hơn rất nhiều, không có nhiều công án không đầu như vậy.

Trong bữa cơm gia đình tết nguyên đán, Lâm Tiểu Tứ đem cảm giác tồn tại của mình giảm xuống mức thấp nhất, những người khác cũng đối với thứ nữ mỗi lần nói chuyện này, chỉ nói một hai chữ tự động che đậy.

Đương nhiên đây cũng là Lâm Tiểu Tứ tận lực làm vậy, mẹ ruột Mạc di nương của nàng, cũng giống như đem nàng quên đi.

Nhìn Mạc di nương đang ưỡn bụng to, Lâm Tiểu Tứ cũng hiểu vì sao Mạc di nương thần thái sáng láng như vậy.

Thai nhi trong bụng đã năm tháng, Lâm Tiểu Tứ dùng linh khí phụ thuộc mắt, nhìn ra trong thai kia là một nam hài, lấy vẻ mặt Mạc di nương mà xem, nàng cũng cho là như vậy, bằng không sẽ không ngạo kiều như vậy.

Lâm Tiểu Tứ đối với tình thân của cha mẹ kiếp này nhìn rất nhạt, không chỉ là bởi vì linh hồn dị thế của nàng, còn bởi vì nàng đã trở thành tu sĩ.

Nàng không biết thế giới này quy tắc là cái gì, đối với tu sĩ có nhân quả hay không nói, thế nhưng nàng có một loại trực giác, cùng một nhà này tình cảm càng ít, đối với nàng tu hành càng có lợi.

Dần dần dưới ảnh hưởng của Lâm Tiểu Tứ, toàn bộ người Lâm phủ tựa hồ đều chậm rãi quên đi sự tồn tại của nàng.

Nhất là sau khi Lâm Tiểu Thất sinh ra, Lâm Tiểu Tứ ở trong lòng Mạc di nương địa vị thấp hơn.

Lâm Hầu gia càng không nhớ ra mình có một nữ nhi có cảm giác tồn tại cực thấp như vậy, Đại phu nhân ngược lại ngẫu nhiên sẽ nhớ tới Tiểu Tứ, bất quá chậm rãi cũng không quan sát nhiều nữa.

Lâm Uyển ngược lại cách một đoạn thời gian ngắn lại đi thăm Lâm Tiểu Tứ một chút, nhưng tật xấu Lâm Tiểu Tứ không thích ngôn ngữ không sửa được, nếu như không phải thường xuyên muốn nhéo mặt Lâm Tiểu Tứ, có lẽ Lâm Uyển cũng không nhớ nổi muội muội này.

Lại là một năm xuân đến, vì rèn luyện thần thức của mình, Lâm Tiểu Tứ gần đây có thêm một chuyện, chính là hái tiền du.

Dùng linh thức hái tiền du trên cây xuống, từng mảnh từng mảnh, không phải từng cành từng cành, cái này khó khăn hơn một chút.

Lúc đầu cũng chỉ là một chén thành quả nhỏ, về sau linh thức dụng vận càng ngày càng thuần thục, đã có thể một ngày hái một cái sáo rồi.

Nhìn một cái chén tiền du, Hoàng Đào rất im lặng, nàng chính là vào phòng bếp nghe bát quái, sao Tứ tiểu thư lại hái nhiều tiền du như vậy, ai nấy đều rất sạch sẽ.

Nhìn Lâm Tiểu Tứ vẻ mặt ngốc nghếch, Hoàng Đào lập tức nở nụ cười, nói: “Ai nha! Du tiền hái thật tốt, nô tỳ đi rửa sạch, buổi trưa làm bánh kếp du tiền. ”

Lâm Tiểu Tứ mặt không chút thay đổi gật gật đầu, xoay người vào phòng, tiếp tục ngồi thiền.

Lưu lại hoàng đào lộn xộn trong gió, nàng biết Tứ tiểu thư thích ăn bánh kếp du tiền kia, lại không chịu nói nhiều, không khỏi ở trong lòng cảm thán nói: Tứ tiểu thư ngạo kiều này!

Thời gian sinh trưởng của Du Tiền rất ngắn, vài ngày sau, du tiền trên cây già đi, Lâm Tiểu Tứ lại bắt đầu rèn luyện mới, nàng phát hiện cây du mọc sâu, còn rất nhiều.

Cả mùa hè, Lâm Tiểu Tứ đều dùng linh thức bắt sâu trên cây Du, bắt một người chết một người, bắt hai người giết chết một đôi.

Sở thích này thực sự có thể chữa khỏi nỗi ám ảnh dày đặc và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Không riêng gì sâu trên cây, chính là ruồi nhặng cùng muỗi trong viện, cũng không có thoát khỏi linh thức công kích của Lâm Tiểu Tứ, cứ như vậy ngoại trừ thời gian tu luyện ra, Lâm Tiểu Tứ liền luyện tập linh thức, một năm qua, tu vi vẫn là luyện khí một tầng, mà linh thức đã cường đại đến trình độ nhất định.

Tuy rằng không có tham chiếu, nhưng Lâm Tiểu Tứ cũng biết linh thức biến thái của mình, hiện tại linh thức của nàng đã có thể bao phủ phạm vi 200 thước.

Hơn nữa linh thức phóng khoáng tự nhiên, cách không lấy vật đã không còn là chuyện gì khó khăn.

Một năm nay, Lâm Tiểu Tứ rất yên tĩnh, khiêm tốn đổi tẩy tủy đan ở cửa hàng, thành công đem tạp chất trong cơ thể mình thanh lý một chút, cảm giác kia thật sự rất chua xót.

Luyện khí một tầng có thể làm gì? Tôi không thể làm gì được.

Vì sao mình luôn luyện khí một tầng, Mỗi lần Lâm Tiểu Tứ ở đêm khuya yên tĩnh, không khỏi cảm khái, cuối cùng rút ra một kết luận, không phải nguyên nhân của cô.

Tuy rằng nàng chỉ là tu sĩ Ngũ Linh Căn, ở trong một ít tiểu thuyết Ngũ Linh Căn là cặn bã, cũng có một ít tiểu thuyết đem Ngũ Linh Căn nói thành Hỗn Độn linh căn, là linh căn cực tốt, nhưng mặc kệ loại nào, cũng không có khả năng luyện năm năm, vẫn là luyện khí một tầng nha!

Tốc độ hấp thu linh khí của mình cũng không chậm nha! Nhìn vào trang đơn sơ của cửa hàng, khả năng duy nhất là cửa hàng này đang ăn cắp linh khí của cô.

Thật tức giận!

Thế nhưng không có cách nào, lại không thể đem cái cửa hàng này loại bỏ ra khỏi đầu óc, đang nói mình tu luyện còn phải dựa vào cửa hàng. Tuy rằng cái này hắc chấm đen, nhưng ở cái hai mắt này một sờ hắc dị giới, cũng chỉ có cửa hàng trở thành chỗ dựa của nàng.

Lâm Tiểu Tứ không ngốc, khi nàng xuyên qua đường lớn ngõ nhỏ, cũng đã phát hiện, trong thế giới này tuy rằng linh khí mười phần, nhưng lại rất ít người tu luyện.

Tu chân truyền thừa thiếu sót, nàng tìm không được người chỉ điểm mê kinh gì, tìm không được thế ngoại cao nhân nào thu nàng làm đồ đệ, cũng không có chuyện gì cứ cách vài năm, người trong tiên môn thu đệ tử linh căn.

Điểm duy nhất về truyền thuyết tu chân, vẫn là từ trong miệng thương nhân biết được, các nước lớn xung quanh khác dường như có môn phái tu tiên như vậy, nhưng ở Tê Phượng quốc cũng không có.

Làm một tiểu oa nhi, Lâm Tiểu Tứ buông bỏ ý nghĩ đi nước khác, nàng có hệ thống tu chân truyền thừa, cửa hàng này tuy rằng chấm đen, trong đó công pháp gì đó lại rất đầy đủ.

Tu chân thường thức đã nói qua, tu chân không có năm tháng, thời gian thật sự không đủ dùng.

Tuy rằng đã đem tu chân thường thức ghi nhớ siêu não, thế nhưng tu vi bản thân có hạn, rất nhiều chuyện cũng không thể làm, điều này làm cho Lâm Tiểu Tứ thực sự buồn bực rất lâu.

Hóa buồn bực thành động lực, nàng kiên định tu luyện, ở người ngoài xem ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.