Mạt Thế Đại Lão Xuyên Thành Quả Phụ, Vậy Nam Nhân Trong Phòng Ta Là Ai?

Chương 48: Chương 48

Sợ bị hiểu lầm là oán trách mẫu thân, Thẩm Tư Lạc vội vàng bổ sung: "Mẫu thân cho muội xem mặt, Văn Nhị công tử cũng là người tuấn tú, có thể vì Thẩm gia ra sức, muội cũng nguyện ý.

"

Thẩm Vô Cữu đưa tay lên xoa trán, mẫu thân hồ đồ, Thẩm gia dù thế nào cũng không thể hy sinh nữ nhi để đổi lấy lợi ích.


Nhưng mà, ước chừng đây cũng là kết quả mẫu thân cân nhắc lợi hại nhiều phương diện, Văn Nhị công tử còn là đích xuất, cũng thật sự tuấn tú, đủ tư cách thành thân với thứ nữ của Thẩm gia, nếu Thẩm gia không xảy ra chuyện, hôn sự này đối với tiểu muội mà nói thật sự không tính là tệ.


"Ta không hiểu, tại sao đại tỷ lại giấu chúng ta, còn hết lòng giúp người ngoài.

"

Thẩm Tư Lạc vẫn không cam lòng.

So với thái độ của đại tỷ, bị hủy hôn ngược lại cũng không khó chấp nhận.


"Bởi vì mẫu thân của Đại hoàng tử phi là người nhà họ Văn.

" Đại phu nhân nói."Cho nên, Ninh Viễn Hầu phủ đã chọn phe, Đại cô nương lựa chọn hy sinh Thẩm gia.

" Nhị phu nhân tiếp lời.


"Đại cô nương năm đó đứng ra làm mối cho hôn sự này hẳn là do Ninh Viễn Hầu phủ chỉ thị, Ninh Viễn Hầu phủ lúc đó đã tính toán đến chuyện này rồi.

Phải biết rằng Ninh Viễn Hầu phủ là nhà ngoại của thái hậu, biết được tương lai Đại hoàng tử cưới ai là chuyện vô cùng đơn giản.

"

Tam phu nhân tiếp tục phân tích.


Đại phu nhân: "Nếu Thẩm gia không xảy ra chuyện, liên hôn với Thẩm gia là vì muốn được quân đội Thẩm gia ủng hộ.

Nếu không phải sau này chọn hoàng tử phi là người nhà họ Thôi, chúng ta cũng không nghĩ ra Ninh Viễn Hầu phủ đã sớm đi một nước cờ như vậy.

"

Thôi gia cũng là võ tướng mới nổi, phụ thân của Đại hoàng tử phi tương lai là định quốc tướng quân, trong tay nắm giữ hai mươi vạn quân đóng giữ ở ải Ung Hòa giáp ranh với Việt Quốc, cũng là một mãnh tướng khác của Khánh Quốc ngoài Thẩm gia.


"Thật là nham hiểm, giờ thấy Thẩm gia gặp nạn liền vội vàng hủy hôn, muốn chiếm cả hai đầu lợi, làm gì có chuyện dễ dàng như vậy!" Nhị phu nhân tức giận đập bàn.


Thẩm Vô Cữu thấy các tẩu tẩu phân tích rất có lý, sớm biết các nàng đều là người thông minh, Thẩm gia làm lỡ các nàng, là các huynh trưởng không có phúc.


"Các tẩu tẩu không cần tức giận, dù tính toán thế nào, cuối cùng cũng là công cốc.

"

Kiếp này quốc gia vẫn phải diệt vong, chỉ là phải xem diệt vong trong tay ai.


Mấy người Đại phu nhânthấy trong mắt Thẩm Vô Cữu lộ ra vẻ kiên định, cũng không nghĩ đến chuyện đó, chỉ cho rằng hắn có tính toán khác.


"Đại cô nương bên kia, cứ để nàng ta tự lo đi.

" Đại phu nhân nói.Thẩm Vô Cữu gật đầu, lần này thật sự bị thương tâm, nhớ lại năm đó mình ra mặt vì nàng, đại tỷ lại mắng hắn ngang ngược bá đạo, vốn tưởng là vì muốn tốt cho hắn, giờ xem ra lại là oán trách hắn.


"Lão tứ, tin đồn bên ngoài là thế nào? Ta đoán tin đệ tỉnh lại đã truyền vào cung, trong cung rất nhanh sẽ phái người đến gọi đệ vào đó.

"

Tam phu nhân hỏi ra chuyện quan trọng nhất dẫn đến loạt chuyện này.


Trước kia nàng ta chỉ thích đọc sách thơ văn, sau khi quen biết Thẩm Vô Phi mới bắt đầu đọc một số sách mưu lược, học cách phân tích chính sự, đoán ý người bề trên.


Thẩm Vô Cữu vẻ mặt áy náy: "Khiến tẩu tẩu lo lắng rồi, chuyện này ta đã có đối sách, tẩu tẩu cứ yên tâm.

"

"Đệ đừng vì muốn chúng ta yên tâm mà lừa chúng ta, cho dù thật sự như lời đồn bên ngoài thì thế nào, Thẩm gia đã mất nhiều mạng người như vậy, có thể cứu sao lại không cứu.

Huống hồ Anh Quốc Công thế tử kia, chúng ta tin đệ có đánh gãy chân hắn thì chắc chắn cũng là lỗi của đối phương.

"

Mọi người chỉ nhớ đến tiểu bá vương năm xưa ở kinh thành, nhưng lại không nhớ rằng đó là vì ra mặt cho đại tỷ mới có danh tiếng đó, so với những kẻ chỉ biết trêu chó ghẹo mèo, tuổi còn nhỏ đã biết bình phẩm cô nương thì Thẩm Vô Cữu tốt hơn rất nhiều.


"Vô Cữu không dám, ta còn chưa muốn bị tẩu tẩu mắng.

"

Thẩm Vô Cữu trên mặt lộ ra nụ cười thoải mái, quả thật là một nụ cười khuynh đảo chúng sinh.Mấy vị phu nhân lúc này mới yên tâm.


Đại phu nhân thấy sắc mặt Thẩm Vô Cữu khá tốt, tiện thể nói luôn chuyện quản gia.


"Lão tứ, đệ xem, quyền quản gia này giao lại thế nào mới ổn thỏa.

"

Đại phu nhân buồn rầu, phủ tướng quân sắp rơi vào tình trạng chi không đủ thu, nàng ta sao nỡ giao một gia đình như vậy cho em dâu mới quản lý, đây không phải là bắt nạt người ta sao, đến lúc đó công chúa chắc chắn sẽ nghĩ nhiều.


Thẩm Vô Cữu nhìn ra ngoài, công chúa đang xắn tay áo thò vào trong chum, dưới ánh nắng mặt trời, khuôn mặt còn nét trẻ con kia trắng đến phát sáng, trông vừa ngây thơ vừa phóng khoáng.


Hắn đương nhiên không muốn công chúa nhúng tay vào việc quản gia, tuy hắn không biết vì sao bây giờ nàng lại khác xa so với trong mơ, tạm gọi là kiếp trước đi, ước chừng kiếp trước nàng chê phủ tướng quân nghèo, cũng không coi trọng quyền quản gia này, đã vậy thì cứ thẳng thắn cho nàng biết là được.


Sở Du Ninh còn không biết phủ tướng quân đã chi không đủ thu, nàng đi một vòng quanh mấy chum hoa sen, cuối cùng cũng ra tay với chúng.