Mua Nam Thê

Chương 4: Bái thân (thượng)Y theo cổ lễ, tân tức phụ khi qua đêm tân hôn, ngày hôm sau sẽ đi lạy tổ tiên, hướng trưởng bối phụng trà mới tính chân chính bước vào cửa phu gia, từ nay về sau trở thành vô danh mỗ thị.

Tuy nói Vũ Sinh là nam tử, nhưng nếu đã dựa theo lục lễ nghênh tiến Hoắc gia, cuối cùng bái thân là tuyệt đối không thể tỉnh lược.

Sáng sớm Vũ Sinh liền bị nha hoàn đánh thức, nam nhân đêm qua xâm chiếm thân thể hắn chẳng biết đã đi đâu. Nếu không phải một thân đau nhức, hắn còn ngỡ hết thảy những gì đã diễn ra chỉ là mộng mà thôi.

“Phu nhân, ông đang ở tùng thính chờ, ngài đổi thân xiêm y nên đi phụng trà.” Nha hoàn cách mạn giường kêu.

“A? Ta, ta đã biết, ta tới ngay……” Vũ Sinh nghe có người đang đợi, liền cố gắng khởi động thân thể hư nhuyễn.

“Xin phu nhân cho Vãn Thúy giúp ngài mặc.”

“A,” Đột nhiên nghĩ đến, mặc dù Hoắc lão gia đã biết hắn là nam tử, nhưng cưới nam thê vẫn là quá mức kinh thế hãi tục, nói vậy Hoắc lão gia chắc chắn không muốn cho ngoại nhân biết.“Không, không cần, tỷ tỷ đem quần áo buông, ta tự mình mặc là được rồi.”

“Vậy thì thỉnh phu nhân đổi hảo trang sau đó gọi nô tỳ vào hầu hạ.” Vãn Thúy không nói nhiều, buông xiêm y liền rời khỏi tân phòng.

Quả nhiên, bọn hạ nhân không biết chủ tử bọn họ hôm qua cưới thê tử là một nam tử, bởi vì Vãn Thúy đưa tới là nhất kiện nữ trang màu hồng sắc.

Tuy rằng đại Đường không khí khai phá, y phục nữ tử cũng lấy lộ ra ngoài vì mỹ, nhưng y phục Vãn Thúy đưa tới không có để lộ ra một chỗ nào cả. Điều này làm cho Vũ Sinh thở phào nhẹ nhõm, hoàn hảo, bằng không liền bại lộ hết.

Tuy rằng Hoắc lão gia chiếm đoạt thân thể của chính mình, nhưng Vũ Sinh vẫn không hy vọng y nan kham. Y, chắc có lẽ là một người ôn nhu?

Ngừng suy nghĩ, Vũ Sinh nhịn xuống nơi riêng tư đau đớn đổi hảo y phục. Đoan trang y phục từ từ rũ xuống ở trên người, Vũ Sinh tự giễu cười cười. Nguyên lai chính mình gầy yếu ngay cả nữ nhân đều không bằng a!

Sau khi gọi Vãn Thúy tiến vào vì chính mình trang điểm, Vũ Sinh liền như một con rối mặc người đùa nghịch.

Một vú già đến trước mặt hắn, cầm một cái bố khăn màu đỏ, trên bố khăn có một khối dấu vết màu đỏ sậm,“Chúc mừng phu nhân, nguyện phu nhân sớm sinh ra quý tử!”

Nhìn khăn đỏ hứng lấy lạc hồng, Vũ Sinh xấu hổ đến nói không ra lời. Đêm đầu tiên của nam nhân nguyên lai cũng sẽ giống như nữ nhân lạc hồng a.

“Phu nhân thẹn thùng, các ngươi không cần hồ nháo, đi xuống lĩnh thưởng đi thôi.” Đang vì Vũ Sinh chải tóc Vãn Thúy phân phó.

Dưới bàn tay trang điểm khéo léo của Vãn Thúy, Vũ Sinh liền thay đổi bộ dáng. Mặc dù không phải mỹ nhân lưu hành đương thời, nhưng bộ dáng mảnh mai tinh tế cũng sẽ gợi lên cho người vô hạn thương tiếc.

Thời điểm Hoắc Ngạn vào cửa liền nhìn thấy Lục Vũ Sinh đang mặc nữ trang,“Ai chuẩn ngươi đem hắn biến thành cái dạng này?” Trong trực giác, Hoắc Ngạn không muốn để cho người khác nhìn thấy bộ dáng động lòng người này của Vũ Sinh. Hơn nữa Vũ Sinh mặc vào nữ trang so với nữ nhân càng giống nữ nhân hơn, thế này thì sẽ hỏng hết kế hoạch của y.

“Thay ngay y phục này ra, Vãn Thúy, về sau không cần tự chủ trương!”

Nhìn xiêm y nam nhân đưa tới:” Đây là nam trang?”

“Có cái gì không đúng sao? Hay là ngươi có đặc thù ham mê gì?” Hoắc Ngạn nheo lại mắt thấy người hẳn là thê tử của y.

“Ta không có, chính là……”

“Không có thì đổi ngay đi, chúng ta còn phải đi tế tổ.” Nam nhân có chút không kiên nhẫn.

Vũ Sinh khó xử phe phẩy đầu,“Ta không thể làm thê tử của ngươi, ngươi biết rõ ta là……”

“Ngươi đã là người của ta, ngươi hẳn là biết câu ‘Tam tòng tứ đức’ đi, làm thê tử người ta thì nên nghe lời, thủ bổn phận.”

“Nhưng mà, ta nghĩ đến, tối hôm qua ngươi chỉ là vì trừng phạt……”

“Đủ, ngươi là muốn ta tự mình động thủ sao? Lập tức đổi hảo quần áo, ta bên ngoài thính chờ ngươi.” Hoắc Ngạn căm tức cắt ngang lời của Vũ Sinh, huy tay áo rời đi.

Vũ Sinh chỉ phải luống cuống tay chân đổi hảo y phục dưới sự trợ giúp của Vãn Thúy. Khi Vũ Sinh đi đến ngoại thính, Hoắc Ngạn chỉ là liếc mắt một cái liền xoay người rời đi.

Cũng không tệ lắm, màu lam sa tanh càng làm cho hắn hiển hiện trắng nõn, đứa nhỏ nông gia trắng nõn như vậy là không gặp nhiều lắm, không cần mai một. Nhỏ cũng vừa vặn. Hoắc Ngạn vừa lòng cho ánh mắt chính mình.

Không biết chính mình nên làm như thế nào Vũ Sinh đành phải theo nam nhân rời đi tân phòng. Y vừa mới nói phải tế tổ, chính mình đi theo y hẳn là đúng đi? Nhưng mà —

“Lão gia, ông đã muốn ở tùng thính chờ ……” Vãn Thúy ra tiếng ngăn lại chủ tử nhà mình.

“Người chết vi tôn, làm cho hắn chờ tốt lắm.” Ngắn ngủn vài chữ cất giấu hàn ý đủ để đông chết người.

Vũ Sinh không khỏi đánh cái rùng mình,“Ngươi lạnh?” Hoắc Ngạn đem Vũ Sinh kéo đến gần chính mình “Ngươi rất gầy yếu.” Nhăn lại mi, tựa hồ Vũ Sinh gầy yếu là vấn đề cỡ nào nghiêm trọng.

“Ta không sao.” Vũ Sinh hơi hơi giãy giụa, muốn rời khỏi lòng bàn tay của nam nhân.

Nhìn thấu ý đồ của hắn, Hoắc Ngạn đem tiểu nhân ôm vào lòng,“Đừng lộn xộn, ngươi là thê tử của ta, đừng vọng tưởng né tránh ta.”

Kế tiếp cả ngày Vũ Sinh đều bị Hoắc ngạn buộc chặt bên người, không phải bởi vì săn sóc, mà là nam nhân đem hắn trở thành công cụ trả thù.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.