Ngận Thuần Ngận Ái Muội

Chương 251: Đi đến hội đấu giá"Phong Đao, mày xác định đây là người lần trước phá hư chuyện tốt của chúng ta?" Một người mặc đồ đen hỏi người bên cạnh.

"Đúng vậy, tao nhớ rất rõ, lần trước cây đao của tao bị phát hiện, tao nói là do một người bạn gửi nhờ, nếu không phỏng chừng bây giờ tao không thể thoát được rồi" Một người đàn ông đầu đinh tên Phong Đao trả lời.

"Nhưng tại sao hắn biết trong hành lý của mày có thứ đó?" Người kia kỳ quái hỏi.

"Cái này mới là điều khó hiểu, nhưng cũng rất nguy hiểm, tao hoài nghi chuyện của chúng ta đã bị hắn biết mộ tít! Bằng không khi tao tiến vào khu kiểm tra của sân bay, làm sao hắn có thể biết? Chiếu x quang cũng không thể thấy được, hay là hắn có khả năng nhìn thấu?" Phong Đao cau mày hỏi.

"Có cần báo cho lão đại biết một tiếng hay không? Nhiệm vụ lần trước của mày không thành, lão đại đã hết sức tức giận, bây giờ tìm được kẻ đầu sỏ, mày có thể giảm bớt một chút trách nhiệm!" Người kia nhắc nhở.

"Chúng ta ngồi ở đây lâu như vậy, vất vả lắm mới phát hiện mục tiêu, rồi bây giờ báo cho lão đại, thì tựa hồ như chúng ta không có quan hệ trực tiếp! Ý của tao là bắt lấy tiểu tử này, rồi để cho lão đại định đoạt!" Phong Đao nói

"Nhưng không phải lão đại kêu chúng ta gần đây yên tĩnh một chút sao, không cần gây chuyện? Chẳng lẽ mày quên." Người đàn ông kia lắc đầu.

"Sao thế, mày sợ?" Phong Đao nói khích.

"Sợ? Tao không phải loại người đó, chẳng qua không muốn vi phạm mệnh lệnh của lão đại!" Người này lập tức đáp.

"Vậy thì có ảnh hưởng gì! Lão đại kêu chúng ta yên ổn ở tùng giang một chút, nhưng thằng nhóc này đi Hồng Công, chúng ta đi Hồng Công, còn sợ bị cánh sát túm hay sao?" Phong Đao tiếp tục nói: "Tụi mình qua đó bắt người, ai có thể biết?"

"Nói cũng phải? Được, vì mày lập công chuộc tội, tao cùng đi vời mày!" Người đàn ông này gật đầu.

"Hắc Thử, đây mới là anh em tốt!" Phong Đao vỗ vỗ vai người tên là Hắc Thử.

.

Máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Hồng Công, từ khi Hồng Công được trao trả, ở trong nước đã khai thông rất nhiều chuyến bay đến đây, bây giờ đi Hồng Công dễ dàng hơn trước kia nhiều.

Cái sân bay này sau năm 97 mới hoàn thành, trên thế giới là một trong những sân bay cao cấp nhất, cũng là một sân bay bận rộn nhất, số lượng hành khách hàng năm đứng đầu thế giới, vận chuyển hàng hóa quốc tế qua toàn cầu.

Nơi này so với sân bay của tùng giang không chỉ lớn hơn gấp đôi, Dương Minh không khỏi rùng mình trước sự rộng lớn của nơi này.

Lưu Duy Sơn gọi điện cho nhân viên hội đấu giá, báo cho chúng biết bọn họ đang ở bãi đỗ xe Tứ Hào, hơn nữa còn phái nhân viên tiếp đãi đến.

Theo dòng người đi ra, Dương Minh căng mắt ra nhìn, thấy cách đó không xa có mấy người đang cầm cái bảng ghi là: Giáo sư Lưu Duy Sơn.

"Cha nuôi, bọn họ ở bên kia!" Dương Minh chỉ vào những người đó nói.

"Ồ?" Lưu Duy Sơn theo hướng chỉ của Dương Minh, quả nhiên nhìn thấy tên của mình.

"Mắt của em rất tốt nha!" Tiếu Tình cười nói.

"Chứ sao!" Dương Minh cười cười, nếu mắt của mình mà không thấy thì phỏng chừng có dùng kính viễn vọng cũng không nhìn ra.

Nhân viên phụ trách đón tiếp hiển nhiên đã nhìn qua ảnh chụp của Lưu Duy Sơn, nhìn thấy đoàn người Lưu Duy Sơn đi về hướng này, lập tức nhiệt tình hoan nghênh.

"Xin chào, ông là giáo sư Lưu?" Một người đeo kính đen dùng thứ tiếng phổ thông hỏi.

"Xin chào!" Lưu Duy Sơn gật đầu: "Ngài là?"

"Tôi là người của hội đấu giá Hồng Công, Chung tiên sinh phái tôi đón ngài đến khách sạn. Tôi phụ trách đoàn người của ngài trong khoảng thời gian này" Người đeo kính đáp: "Tôi họ Lâm, tên là Lâm Thiên Phong, ngài cứ gọi tôi là Lâm tiên sinh hay tiểu Lâm cũng được"

Ở Hồng Công, hay Thâm Quến, đều thích dùng cách xưng hô xx tiên sinh, hay là xx sinh, ví du như Lâm tiên sinh, thì có thể gọi là Lâm sinh. Đây là thói quen xưng hô của vùng Quảng Đông.

"Được, tôi gọi anh là Lâm sinh" Lưu Duy Sơn gật đầu: "Đã làm phiền anh"

"Không phiền, giáo sư Lưu, ngài đem hành lý cho bọn họ cầm đi!" Nói xong, Lâm Thiên Phong liền nói với những người phía sau: "Các người xách hành lý giúp giáo sư Lưu và người nhà của ông"

"Vâng, Lâm tiên sinh" Mấy người kia đáp, mặc dù có thể gọi tắt là Lâm sinh, nhưng để tỏ ra tôn kính cao thấp, vẫn không thể bỏ được chữ" tiên".

Thật ra, đây là thói quen thôi.

Bất quá chỉ là một cách xưng hô.

ở bãi đậu xe, Dương Minh rốt cục đã biết được thế nào là xe xịn! Ở Hồng Công, xe xịn quả thật nhiều không đếm hết được, xe mà Lâm Thiên Phong mang đến, cũng là một chiếc xe đắc tiển!

Là một chiếc Audi Q7! Dương Minh lần đầu tiên nhìn thấy, ở Tùng giang, Dương Minh thây 1nhie6u2 nhất là lincoln thôi, mà loại xe đời Q này, chỉ có nhập khẩu mới có.

Càng làm cho Dương Minh kinh ngạc hơn chính là, cánh cửa của Q7 có thể phun khí, xa hoa vô cùng, ngọn đèn màu tím cùng tấm lót sán đắt tiền, cùng với trần xe được thiết kế rất phong cách, mang đậm phong cách của châu Mỹ, nhất là những thiết kế bên trong xe, còn có những đường gân cá sấu trên lưng ghế, thoạt nhìn hình như có công năng mát xa.

"Xe này là làm theo yêu cầu?" Dương Minh tò mò hỏi.

"Là Chung tiên sinh đặt làm ở Mỹ, trước mắt ở Hồng Công chỉ có một chiếc!" Lâm Thiên Phong cười nói.

Dương Minh gật đầu, xem ra Chung tiên sinh nhất định rất có tiền. Ngồi vào trng xe, quả thật rất thoải mái, Dương Minh âm thầm thề, sau này phải mua cho cha mẹ một chiếc, hai người đã vất vả cả đời, cũng chưa từng hưởng thụ cái gì, nếu mình có năng lực, hẳn nên cho cha mẹ hưởng thụ cuộc sống xa hoa một lần.

"Xe này đắt lắm không?" Dương Minh tùy ý hỏi một câu.

"Haha, nghe nói đại khái khoảng 500.000 USD!" Lâm Thiên Phong hỏi: "Sao vậy, Dương tiên sinh cũng có hứng thú?"

"Gọi em Dương Minh là được rồi" Dương Minh khoát tay: "Em chỉ hỏi một chút thôi, chứ làm sao mà mua nổi"

Lâm Thiên Phong không biết kỳ thật lần này tiền đấu giá khối phỉ thúy của Lưu Duy Sơn đều đưa cho Dương Minh, nên nghe Dương Minh nói vậy, cũng không đáp cái gì.

Xe dừng lại ở một khách sạn đấu giá bốn sao ở Hồng Công, trong nơi này, người vào ở đều là người tham gia đấu giá, không buôn bán gì bên ngoài.

Quản lý tiếp đãi nơi đây hiển nhiên nhận thức Lâm Thiên Phong, nhìn thấy hắn lập tức ra đón: "Lâm tiên sinh, đã tới!"

"Đây là khách của Chung tiên sinh, Lưu Duy Sơn lưu giáo sư, đây là vợ của ông ấy, còn đây là con trai nuôi và con gái nuô" Lâm Thiên Phong giới thiệu.

"Xin chào, Lưu giáo sư, hoan nghênh ngài đến khách sạn của chúng tôi" Quản lý tiếp đãi vừa nghe là khách của Chung tiên sinh, vội vàng chào hỏi.

Trước đó, Dương Minh đã có nghe qua, Chung tiên sinh chính là ông chủ của đại hội đấu giá lần này, cũng là bạn tốt của Lưu Duy Sơn, mà dựa theo thái độ của quản lý đối với Lâm Thiên Phong, có thể hắn ta là người bên cạnh Chung tiên sinh, hoặc có thể chính là phụ tá đắc lực.

Lưu Duy Sơn gật đầu: "Chuẩn bị cho chúng tôi ba phòng, có được không?" Lưu Duy Sơn ban đầu muốn đặt hai phòng, nhưng lo lắng là Dương Minh và Tiếu Tình không phải chị em ruột, ở chung một phòng không khỏi xấu hổ, vì thế đặt ba phòng.

"Đương nhiên, không vấn đề!" Quản lý cười nói, là khách của Chung tiên sinh, dù muốn đặt mười phòng cũng sẽ chuẩn bị được" Lưu giáo sư thích ở tầng nào? Náo nhiệt hay thanh tịnh?"

"Tốt nhất là yên tĩnh!" Lưu Duy Sơn tuổi đã cao, nên không thích náo nhiệt.

"Tầng cao nhất được không, nơi đó vô cùng yên tĩnh, buổi tối còn có thể ngắm cảnh đêm" Quản lý đề nghị.

"Được, vậy làm phiền anh" Lưu Duy Sơn gật đầu, nơi này có thang máy, nên tầng trệt hay tầng cao nhất cũng không phải là vấn đề.

Tầng cao nhất là phòng đắt nhất, chẳng qua Lưu Duy Sơn không phải người thường, có thể làm cho Lâm Thiên Phong tự mình ra đón, nhất định là bạn tốt của Chung tiên sinh, cho nên quản lý không dám chậm trễ, dù sao cái khách sạn này cũng là sản nghiệp của Chung tiên sinh mà!

"Dạ, vậy phòng 2808, 2810 và 2812" Quản lý nói: "Tôi dẫn các người đ lấy phòng" Nói xong, quản lý tự mình đến quầy tiếp tân lấy chìa khóa phòng.

Lâm Thiên Phong gật đầu nói với quản lý: "Anh cứ làm việc, Lưu giáo sư để tôi tự lo"

Thang máy đi đến tầng hai mươi tám, Lâm Thiên Phong tự mình an bài hành lý cho mỗi người thỏa đáng, rồi mới rời đi, trước lúc đi còn dặn: "Bây giờ là giữ trưa, vốn là thời gian ăn cơm, nhưng mọi người trên máy bay đã dùng cơm, vậy nên nghỉ ngơi một chút đi, buổi tối tôi sẽ chuẩn bị tiệc tối, Chung tiên sinh cũng sẽ đến"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.