Ngận Thuần Ngận Ái Muội

Chương 285: Tiểu Trần và Tiểu Triệu gặp lại"Đại ca, anh sao vậy?" Dương Tiểu Ba thấy Dương Minh đang ngẩn ra, có chút kỳ quái hỏi.

"Ồ, không có gì, ha ha, anh chỉ nhớ lại một vài chuyện trước kia" Dương Minh không khỏi cảm thán nói. Người là động vật có trí nhớ. Dù như thế nào thì Dương Minh cũng đã ở đây ba năm, cấp ba khác với cấp hai. Trong trí nhớ của Dương Minh, cấp hai ngoài trừ Tô Nhã thì đều là những ký ức đau buồn. Nhưng ở cấp ba, có cô Lý quan tâm, tình bạn với Trương Tân và Lý Đại Cương; tình cảm mập mờ với Trần Mộng Nghiên và Triệu Oánh. Những điều này làm cho Dương Minh cảm thấy ấm áp.

"Phòng làm việc của cô Lý đã chuyển chưa?" Dương Minh hỏi. Dương Minh hỏi như vậy là vì các giáo viên của trường Tứ Trung không có phòng làm việc cố định. Ví dụ như giáo viên chủ nhiệm lớp mười sẽ ở phòng làm việc dành cho lớp mười. Cho nên cô Lý bây giờ đang làm chủ nhiệm lớp mười, nhất định đã đổi phòng làm việc.

"Lúc trước ở đâu em không biết, bây giờ ở tầng hai ạ" Dương Tiểu Ba nói.

"Ồ, trước ở tầng một" Dương Minh gật đầu nói.

"Trầm Hoa, bạn về lớp trước đi, mình dẫn đại ca đi tìm cô Lý" Dương Tiểu Ba nói với Trầm Hoa. Dù sao yêu trong trường vẫn không được công khai. Dù cho cô Lý khá thoáng, mắt nhắm mắt mở, nhưng vẫn không thể ngang nhiên được." Ừm" Trầm Hoa nghe lời gật đầu: "Mình cầm các thứ về giúp Tiểu Ba nhé"

"Cũng được, bạn cầm về lớp cho mình" Dương Tiểu Ba đưa quà Dương Minh mua cho hắn, đưa cho Trầm Hoa, sau đó dẫn Dương Minh đi về phía văn phòng trường.

"Tiểu Ba, mày có nghe nói đến cô giáo Triệu Oánh không? Cô giáo dạy toán?" Dương Minh hỏi.

"Triệu Oánh? Không nghe nói đến, dạy toán lớp em là giáo viên họ Lưu, là con trai" Dương Tiểu Ba nói.

Dương Minh nghe xong không hỏi nữa, đâu ra trùng hợp mãi thế.

Dương Tiểu Ba dẫn Dương Minh đến phòng lòng việc của giáo viên ở tầng hai, gõ cửa, sau đó đẩy cửa đi vào.

"Cô Lý." Dương Tiểu Ba nói.

"Ồ? Là Dương Tiểu Ba à, có chuyện gì vậy?" Lý Huệ Hoa ngẩng đầu lên, hỏi Dương Tiểu Ba.

"Cô Lý, em." Dương Tiểu Ba còn chưa nói hết, Dương Minh ở phía sau đã đi lên, có chút kích động nói: "Cô Lý, cô còn nhận ra em không?"

"Dương Minh?" Lý Huệ Hoa sửng sốt, kinh ngạc nhìn Dương Minh: "Cô sao lại không nhận ra em, em là học trò của cô mà"

"Cô Lý, em đến thăm cô" Dương Minh vừa cười vừa nói.

"Ồ? Ha ha, tốt quá, tốt quá, các em sau khi tốt nghiệp, cô vẫn nhớ các em. Không nghĩ đến em lại có tấm lòng như vậy" Nhìn ra được cô Lý rất cao hứng.

"Cô Lý, cô có khỏe không ạ?" Dương Minh hỏi thăm.

"Vẫn tốt, lại làm chủ nhiệm khóa mớ" Lý Huệ Hoa nói: "Ngồi đi, đúng, sao em lại đi cùng Dương Tiểu Ba?"

"Ồ, em quên không giới thiệu, đúng là khéo thật ạ. Dương Tiểu Ba là con nhà chú ba em, không ngờ bây giờ lại là học trò của cô" Dương Minh nói.

"Thì ra là như vậy, đúng là khéo thật" Lý Huệ Hoa nghe xong cũng gật đầu, cười nói.

"Đúng ạ, cô Lý, mấy hôm trước em đi Hồng Công, có mang quà về tặng cô" Dương Minh vừa nói liền đặt hộp trang sức đang cầm trong tay lên bàn.

"Đây là cái gì?" Lý Huệ Hoa nhận lấy, mở ra, nhìn vào trong hộp, hơi biến sắc: "Em đến thăm cô là tốt rồi, mua quà làm gì. Thứ này rất đắt phải không?"

Lý Huệ Hoa là một phụ nữ đương nhiên rất mẫn cảm với đồ trang sức hơn đàn ông. Vòng cổ mà Dương Minh tặng cô chính là bạch kim chân chính, nói như thế nào cũng mất mấy ngàn. Lý Huệ Hoa cảm thấy quá quý.

"Cô Lý, đây là tấm lòng của em. Cô nhận đi ạ" Dương Minh nói.

"Không được, quá quý, nếu là hai ba trăm thì cô còn nhận. Vòng cổ này của em mất mấy nghìn đúng không?" Lý Huệ Hoa lắc đầu nói.

"Vậy coi như em, Trương Tân và Trần Mộng Nghiên tặng cô, chia ra thì sẽ rẻ hơn ạ, có được không cô" Dương Minh không còn cách nào, bắt đầu dùng cách vô lại.

"Ha ha, miệng lưỡi em vẫn trơn tuột như vậy" Lý Huệ Hoa cũng cười. Cấp ba, Dương Minh nói dối rất giỏi, Lý Huệ Hoa hiểu rất rõ.

"Vậy cô có thể nhận chưa ạ?" Dương Minh vui mừng nói.

"Cô vẫn không thể nhận. Các em vẫn đi học, tiêu tiền đều là của gia đình. Chờ sau này các em đi làm, dùng tiền mình kiếm được mua đồ tặng cô. Em mua gì cô cũng yên tâm, thoải mái mà nhận. Nhưng bây giờ thì cô không thể nhận" Lý Huệ Hoa nghiêm túc nói.

"Cô Lý, cô nói thật ạ?" Dương Minh hỏi lại.

"Tất nhiên" Lý Huệ Hoa gật đầu: "Em cũng biết cô nói một không hai"

"Ha ha, vậy thưa cô, bây giờ cô nhận đi ạ. Chiếc vòng cổ này là em dùng tiền của mình mua tặng cô" Dương Minh nhún vai: "Em bây giờ cùng với Trương Tân kinh doanh một số thứ, lần này em đi Hồng Công cũng là vì việc làm ăn. Cho nên cô Lý, cô có thể nhận rồi chứ ạ?"

"Ồ? Em và Trương Tân?" Lý Huệ Hoa kinh ngạc nói: "Không ngờ bọn em lại lợi hại như vậy, mới vào đại học đã bắt đầu gây dựng sự nghiệp"

"Vâng, chẳng qua cũng là dựa vào công ty bố Trương Tân ạ" Dương Minh trả lời lấy lệ.

"Ồ, tất nhiên là như vậy, làm cho bố bạn" Cô Lý vui mừng nói, học trò như vậy, cô đương nhiên cao hứng.

"Đúng, cô Lý, em muốn hỏi về cô giáo Triệu Oánh, cô ấy đang dạy lớp nào ạ?" Dương Minh hỏi.

"Triệu Oánh? Ha ha, em mang quà tặng Triệu Oánh?" Cô Lý cười nói: "Đúng, lúc học trung học, cô và cô Triệu đối với em tốt nhất, em đương nhiên không thể quên hai người" Dương Minh gật đầu nói.

Triệu Oánh quý Dương Minh, Lý Huệ Hoa cũng biết đôi chút. Từ thái độ của cuộc thi lần đó, Lý Huệ Hoa đã nhìn ra. Cho nên cũng không cảm thấy có gì là không ổn, chỉ có chút tiếc nuối nói: "Cô Triệu Oánh bây giờ không ở đây"

"Không ở đây? Tại sao ạ?" Dương Minh kinh ngạc: "Cô ấy đi đâu ạ?"

"Triệu Oánh thi đỗ nghiên cứu sinh trường đại học công nghiệp Tùng Giang, đi đọc sách" Lý Huệ Hoa nói: "Đúng, là trường bọn em đang học. Em chưa thấy Triệu Oánh à?"

"Thi nghiên cứu sinh? Đọc sách?" Vẻ mặt Dương Minh có chút cổ quái.

"Đúng thế, em không biết à?" Lý Huệ Hoa có chút kỳ quái. Cô ngẫu nhiên nghe Triệu Oánh nói Dương Minh là em kết nghĩa, như vậy quan hệ của hai người rất được mà.

"Lâu rồi em không gặp cô ấy" Dương Minh lắc đầu: "Lần sau gặp vậy ạ"

"Ừ, em về trường nghe ngóng một chút là có thể ra đó" Lý Huệ Hoa gật đầu.

Dương Minh và Lý Huệ Hoa nói một chút việc học và cuộc sống hàng ngày, trong nháy mắt đã đến một giờ ba mươi chiều. Lý Huệ Hoa đứng lên: "Chiều nay cô còn phải tổ chức tập văn nghệ cho học sinh, Dương Minh, em và cô vào trường xem một chút nhé?"

"Em còn phải về trường, sau này có cơ hội em sẽ đến gặp cô" Dương Minh nói.

"Ừ, thi thoảng đến đây chơi" Lý Huệ Hoa vui mừng gật đầu. Lứa học sinh vừa rồi, đến gặp cô chỉ có Dương Minh, đám cán bộ lớp là không biết mất sau khi tốt nghiệp. Điều này làm cho Lý Huệ Hoa cảm thấy chua xót trong lòng.

"Nhất định ạ" Dương Minh gật đầu, sau đó tạm biệt Dương Tiểu Ba, đi về trường Tùng Giang.

Triệu Oánh không ngờ lại thi nghiên cứu sinh? Biết được tin tức này, Dương Minh rất kinh hãi. Cô ấy có ý gì? Có một công việc ổn định, cô ấy còn thi nghiên cứu sinh làm gì?

Hơn nữa làm cho Dương Minh cảm thấy kỳ quái là Triệu Oánh không thi làm nghiên cứu sinh của trường đại học sư phạm mà lại là nghiên cứu sinh của trường đại học công nghiệp Tùng Giang.

Nhớ đến đủ chuyện mập mờ giữa mình và Triệu Oánh trước đây, và buổi tối hôm đó hai người chút nữa. Dương Minh có chút không xác định, chẳng lẽ Triệu Oánh vì mình?

Chẳng qua từ trước đến nay Dương Minh cảm thấy Triệu Oánh là người rất có lý trí. Giống như lúc học cấp ba, hai người đều biết có cảm tình với đối phương, nhưng Triệu Oánh rõ ràng biết hai người không có kết quả, nên hết sức kiên quyết ngăn cản chuyện tiến thêm bước nữa. Bây giờ đã xa nhau lâu như vậy, Triệu Oánh còn tìm mình sao?

Nghĩ đến đây, Dương Minh tự cười mình. Có phải mình quá đa tình không?

Trong nhà ăn số một của đại học công nghiệp Tùng Giang, trong nháy mắt mặt không chút cảm tình cầm lấy đĩa cơm, tìm vị trí.

"Ồ? Trần Mộng Nghiên?" phía sau Trần Mộng Nghiên truyền đến âm thanh kinh ngạc. Trần Mộng Nghiên quay đầu lại, đầu tiên là nhíu mày, sau đó giật mình nói: "Cô Triệu"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.