Ngận Thuần Ngận Ái Muội

Chương 679: Lịch sử làm giàu của Dương Minh"Tốt, vậy chúng ta vừa đi vừa nói chuyện đi" Trần Mộng Nghiên gật đầu, nàng rất có hứng thú đối với chuyện của Dương Minh, Dương Minh không nói với nàng, nàng đã cảm thấy khó chịu, nhưng bây giờ Dương Minh lại chủ động nói ra, nàng đương nhiên cáo hứng rồi.

"Được, nếu em đã muốn nghe, vậy thì anh kể từ đầu cho em nghe.à, cái này nên bắt đầu từ đâu nhĩ?" Dương Minh suy nghĩ một lát.

"Bắt đầu từ chổ đồng tiên đầu tiên của anh đi!" Trần Mộng Nghiên nói.

"Đồng tiền đầu tiên? Đồng tiền đầu tiên là thế nào nhĩ?" Dương Minh cười hỏi.

"Chính là. anh có một ngàn đồng đầu tiên khi nào? Đương nhiên không phải xin cha mẹ rồi, phải đạt được từ cái khác" Trần Mộng Nghiên nói.

"Ồ? Một ngàn đồng?" Dương Minh nghĩ nghĩ rồi cười nói: "Tiền mừng tuổi có tính không? Đây không phải là do cha mẹ cho, cũng là từ cái khác mà có"

"." Trần Mộng Nghiên liếc nhìn Dương Minh một cái, nhún vai nói: "Anh nói đi!"

"Hắc hắc." Dương Minh cười, lắc đầu nói: "Chỉ đùa chút thôi. Nhắc đến một ngàn đồng đầu tiên thì. khoan đã, tiền qua tay có tính không?"

"Tiền qua tay? Có ý gì?" Trần Mộng Nghiên ngạc nhiên hỏi.

"Thì tiền trong tay anh, nhưng lấy từ trong tay người khác" Dương Minh nói.

"Từ tay người khác vào tay anh? Bao nhiêu?"

"Hơn ba ngàn? Khoảng bốn ngàn hay sao ấy? Đại khái là vậy, cụ thể thì anh cũng không rõ" Dương Minh cũng chẳng biết đó là bao nhiêu nữa.

"Sao lại như thế? Nói em nghe" Trần Mộng Nghiên cũng bắt đầu có hứng thú.

"Lúc chúng ta học cấp ba, chị Oánh mỗi ngày đều dạy bổ túc cho anh đến khuya, em có biết không?" Dương Minh bắt đầu kể.

"Ừ" Trần Mộng Nghiên gật đầu, hiển nhiên là cũng biết chuyện này.

"Có một buổi tối, anh đưa chị Oánh về nhà, kết quả là gặp hai tên cướp." Dương Minh nói đến đây, liền cười nói: "Kết quả có thể hình dung là, chồng yêu của em ngược lại còn cướp của họ."

"Trời." Trần Mộng Nghiên nghe xong có chút bất đắc dĩ lắc đầu: "Được rồi, miễn cưỡng coi như là đồng tiền đầu tiên đi! Sau đó, em đoán là anh đưa cho cha mẹ hoặc tặng cho người khác phải không?"

"Thế thì không phải. ngày đó trên đường về nhà, anh gặp phải một cô gái vì kiếm tiền chữa bệnh cho cha mà phải bán thân, nàng ta muốn bán lầu đầu tiên của mình cho anh." Dương Minh còn chưa nói xong, đã bị chặn lại.

Trần Mộng Nghiên nghe đến khúc đó, liền nổi cơn ghen lên: "Vậy. anh mua?"

"Xem như là vậy." Dương Minh gật đầu.

"Anh." Trần Mộng Nghiên mở to mắt ra, giật mình nhìn Dương Minh, nhưng trong mắt lại có rất nhiều tức giận và u oán: "Dương Minh. anh. anh dám làm chuyện như vậy?"

Đúng vậy, những sai lầm vô tâm của Dương Minh, Trần Mộng Nghiên có thể miễn cưỡng tha thứ, nhưng chủ động lợi dụng người khác gặp khó khăn, mua lần đầu tiên của người ta, như vậy rất không có đạo đức!

Trần Mộng Nghiên tức giận, cũng chỉ là vậy!

"Mộng Nghiên, trước tiên là em đừng kích động, nghe anh nói hết đã!" Dương Minh nhìn thấy bộ dáng của Trần Mộng Nghiên, liền biết nàng đã hiểu lầm.

"Lúc đó, anh tiện tay móc hết tiền đưa cho nàng. sau đó bước đi!" Dương Minh nói.

"Nói như vậy, anh đem tiền cho nàng, nhưng không phát sinh quan hệ với nàng?" Trần Mộng Nghiên nghe Dương Minh giải thích xong, cũng thở phào nhẹ nhõm.

"Phát sinh thì có. nhưng mà." Dương Minh vừa dứt lại, mặt của Trần Mộng Nghiên lại đỏ lên, muốn nhào đến cắn Dương Minh một cái. Dương Minh liền vội vàng nói: "Nhưng mà. nàng ta chính là Lâm Chỉ Vận!"

"Lâm Chỉ Vận? Cái gì?" Trần Mộng Nghiên ngạc nhiên nhìn Dương Minh, không ngờ Dương Minh và Lâm Chỉ Vận lại quen biết nhau như vậy!

"Đúng vậy, nàng ta chính là Lâm Chỉ Vận." Dương Minh cười khổ nói: "Bằng không, em cho rằng nàng ta sẽ dễ dàng bỏ qua cho anh? Phải biết rằng lúc ấy là anh cưỡng hiếp nàng ta đấy! Nếu nàng đã không muốn nói ra, và xác định là có quen biết anh, sống chết nói anh là bạn trai của nàng ta, thì chồng yêu của em bây giờ đang ngồi trong tù ngồi đếm lịch rồi!"

"Thì ra là vậy." Lần đầu tiên Trần Mộng Nghiên nghe loại chuyện như vậy, trong lòng rung động rất nhiều. Lúc trước Dương Minh nói với nàng, nàng thậm chí còn khó hiểu, tại sao Lâm Chỉ Vận lại dễ dàng bỏ qua cho Dương Minh vậy? Nên biết rằng, con gái đối với chuyện này tương đối rất là xem trọng!

Bây giờ, Trần Mộng Nghiên rốt cục đã hiểu được tại sao, cũng vô cùng cảm khái, xem ra, Lâm Chỉ Vận là một cô gái biết tri ân báo đáp. Điều này làm tăng hảo cảm của Trần Mộng Nghiên về nàng ta rất nhiều.

"Cũng khó cho nàng!" Dương Minh thở dài nói: "Sau đó, chúng ta lại gặp nhau, nhưng mà, anh lại không nhận ra nàng, nàng cũng không nói cho anh biết nàng là Lâm Chỉ Vận, mà lại lấy tên giả là Trầm Lâm. Lúc đó anh không biết, nên đã đem nàng trở thành một người bạn mới quen"

"Vậy sau đó. làm sao anh biết được?" Trần Mộng Nghiên nghe thấy chuyện này giống như là tình tiết trong tiểu thuyết vậy, làm cho nàng không khỏi bị hấp dẫn.

Mình và Dương Minh là thuộc loại tình yêu sông cạn đá mòn rồi, cũng không có xảo ngộ thần kì, cho nên Trần Mộng Nghiên rất là tò mò về chuyện của Lâm Chỉ Vận.

"Sau đó, mẹ của Lâm Chỉ Vận, dì Trầm, trong một lần ngẫu nhiên phát hiện ra con gái của mình không còn. Lâm Chỉ Vận không còn cách nào, chỉ có thể bịa ra rằng nàng có bạn trai. Nhưng dì Trầm không dễ dàng buông tha cho nàng, bắt nàng dẫn bạn trai đến nhà" Dương Minh cười khổ nhìn Trần Mộng Nghiên.

"Em biết rồi, sau đó nàng tìm anh giả làm bạn trai của nàng phải không?" Trần Mộng Nghiên từ lời nói của Dương Minh nghĩ ra mấu chốt của sự việc.

"Ừ" Dương Minh gật đầu: "Nàng bảo anh giả làm bạn trai của nàng, cho nên tên của nàng cũng không thể gạt anh được. Chẳng qua, bây giờ nàng vẫn chưa biết rằng, anh đã biết nàng ta chính là cô gái mà anh đã lỡ làm lần trước!"

"Nàng vẫn chưa đề cập đến vấn đề này?" Trần Mộng Nghiên tò mò, Lâm Chỉ Vận hoàn toàn có thể có được tình cảm của Dương Minh mà.

"Không hề" Dương Minh nói: "Nàng ta còn kêu Hạ Tuyết giấu giùm nàng."

"Vậy anh. về sau nên đối xử tốt với người ta một chút." Thành kiến về Lâm Chỉ Vận của Trần Mộng Nghiên cũng đã không còn nữa, chỉ có cảm động và đồng tình.

"Anh biết, chẳng qua, Mộng Nghiên, anh cũng rất cảm ơn em, em hiểu là tốt rồi" Dương Minh nói.

"Được rồi, đừng khen em nữa!" Trần Mộng Nghiên nói: "Tiếp tục nói chuyện của anh đi!"

"Haha. được!" Trần Mộng Nghiên cười cười tiếp tục nói: "Nếu nói về lần đầu kiếm tiền, thì đó là ở Vân Nam. Lúc đó anh và Trương Tân cùng chú Trương đến Vân Nam để cược thạch. anh đã nói với em chưa nhĩ? Tiểu nha đầu Lam Lăng có giác quan thứ sáu đặc biệt linh nghiệm."

"Không có." Trần Mộng Nghiên bĩu môi lắc đầu.

"Haha, đừng giận, Lam Lăng chỉ là một cô bé nhỏ, em còn ghen cái gì!" Dương Minh an ủi: "Lúc ấy Lam Lăng chọn ra một khối đá, kết quả là khui ra có phỉ thúy bên trong."

"Phỉ thúy?" Trần Mộng Nghiên kinh ngạc nói.

"Ừ, phỉ thúy, là cực phẩm trong các loại ngọc, giá cả vô cùng quý giá" Dương Minh nói: "Kết quả, trong lần cược thạch đó, anh trả ba đồng khui được phỉ thúy."

"Ba đồng? Không phải chứ?" Trần Mộng Nghiên tuy rằng không biết giá trị cụ thể của phỉ thúy là bao nhiêu, nhưng ít nhất cũng biết loại châu báu đắt tiền này khẳng định không rẻ, hơn nữa, nàng cũng biết tỷ lệ khui trúng phỉ thúy không cao, Dương Minh tự nhiên bỏ ba đồng ra là khui được phỉ thúy, không phải khủng bố thì là gì?!

"Lúc đó, bán khối phỉ thúy ấy đi, liền mở được mấy cái công ty này đấy" Dương Minh nói.

"Vậy. khối phỉ thúy ấy bán được bao nhiêu tiền?" Trần Mộng Nghiên ngạc nhiên hỏi, phỉ thúy cho dù đáng giá, thì cũng không thể nhiều tiền như vậy được, sao có thể mở nhiều công ty lớn như vậy?

"Trong hội đấu giá ở Hồng Công, bán được hơn ba tỷ." Dương Minh chậm rãi nói.

"Hơn ba tỷ!" Trần Mộng Nghiên mở to mắt nhìn, một bộ dáng khó tin: "Em còn tưởng rằng có thể bán được mấy triệu là cùng, không ngờ lại đến ba tỷ! Thật sao?"

"Cái hội đấu giá kia lấy định mức rồi, lấy đô la làm đơn vị đo." Dương Minh tung cho nàng một quả bom hạng nặng.

"Đô la!" Trần Mộng Nghiên lúc này nói thế nào cũng không thể khống chế tâm tình của mình được rồi, cái này quả thật rất rất rất khó tin! Trước đó, đừng nói là chục triệu, mấy trăm ngàn thôi cũng là một con số xa xôi với Trần Mộng Nghiên rồi, nàng chưa từng nghĩ rằng sẽ có một ngày nàng có được số tiền này.

Nhưng Dương Minh đột nhiên nói với nàng rằng, hắn có hơn ba tỷ! Cái này quả thật rất kinh người rồi!

"Ừ, đô la!" Dương Minh nghiêm mặt nói: "Sản nghiệp bây giờ, thật ra cũng không có bao nhiêu tiền, cho nên, chồng của em vẫn thuộc hàng tỷ phú!"

"Tỷ phú." Trần Mộng Nghiên lâm vào trạng thái mê mang. tuy rằng lúc đầu biết Dương Minh có nhiều tiền như vậy, làm cho nàng vui mừng vô cùng, nhưng sau đó, Trần Mộng Nghiên lại bắt đầu có chút lo lắng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.