Ngận Thuần Ngận Ái Muội

Chương 736: Tặng hoa nhầm người"Ông nghĩ nha đầu Triệu Oánh có lừa chúng ta không?" Mẹ của Triệu Oánh Vương Quế Phân quay sang hỏi cha của nàng là Triệu Đại Toàn.

"Chỉ có bà nghi thần nghi quỷ thôi, lần này tham gia hôn lễ của con gái dì họ, bà cứ đòi đi Tùng Giang nhìn trước, sau đó mới ngồi xe đến Tĩnh Sơn. cái này không phải phiền phức sao. chân của tôi đi đứng không tiện bà cũng biết vậy." Triệu Đại Toàn nói.

"Ông thì biết cái gì! Cái gì cũng không hiểu!" Vương Quế Phân trừng mắt, nói: "Ông xem đi, bà dì họ của tôi lúc trước nghèo như thế nào? Từ khi em họ có chồng, gia đình chồng lo hết từ a đến z! Nhà bà dì ba có một đứa con gái, đi coi mắt không ai thèm, bây giờ ra sao? Bây giờ lên làm quản lý ngành! Còn chồng của nó, lúc trước mở một quán ăn nhỏ, ông nhìn đi, chưa đến một năm mà người ta đã mở nhà hàng lớn rồi!"

"Bà so cái này với người ta làm gì? Nhà của chúng ta đâu có khó khăn" Triệu Đại Toàn đáp.

"Không khó khăn? Không khó khăn mà như vậy?" Vương Quế Phân nhíu mày, bắt đầu oán trách: "Năm đó tuy tôi không thể nói là hoa hậu giảng được, nhưng thời trung học cũng là một đóa hoa được nhiều người theo đuổi, sao tôi lại coi trọng một phần tử trí thức trung thực như ông được chứ? Cầm tiền lương của ông tôi hưởng chưa được mấy ngày nữa. Đàn bà ở tuổi tôi sáng sáng ra ngoài tập thể hình, rồi đi uống trà tâm sự với mấy chị em, còn tôi thì không được? Ông nhìn Lý Tiểu Ngọc đi, hồi đó làm gì đẹp bằng tôi, nhưng bây giờ người ta bảo dưỡng tốt hơn tôi gấp chục lần. Cuộc sống sung sướng đầy đủ hơn tôi gấp trăm lần!"

Bị Vương Quế Phân lải nhải, Triệu Đại Toàn cũng không dám phản bác, đó cũng là chổ mà ông cảm thấy ăn năn cả đời với vợ. Bởi vì năm đó người theo đuổi Vương Quế Phân không ít, mà người nàng có hảo cảm thì rất nhiều, không được năm mươi thì cũng ba mươi! Nhưng Triệu Đại Toàn cuối cùng lại ôm được mỹ nhân về, cái thời đó hả, làm gì có tình yêu lợi ích, hoàn toàn là lãng mạn, Vương Quế Phân lúc đó cũng không nghĩ nhiều như bây giờ.

Nhưng mà, cho đến bây giờ, nhìn thấy nhà người ta có xe riêng, luôn luôn vào tiệm ăn cơm, đi chơi du lịch đủ thứ, trong lòng Triệu Đại Toàn cũng cảm thấy không thoải mái. Tuy rằng mấy thứ này ông không coi trọng, nhưng ông cũng biết, Vương Quế Phân rất thích những thứ này, mỗi khi nói chuyện với đồng nghiệp hay là hàng xóm này nọ về chuyện này xong, đều về nhà tỏ vẻ hâm mộ cả nửa ngày.

"Quế Phân. xin lỗi." Trừ câu xin lỗi ra, Triệu Đại Toàn quả thật không thể nói cái gì khác.

"Được rồi, cái tính của tôi tốt xấu thế nào thì cũng như vậy thôi, nhưng Oánh Oánh của chúng ta còn nhỏ, đời người còn rất dài, bây giờ nghĩ rằng tình yêu quan trọng hơn bánh mì, về sau mới cảm nhận được, tình yêu và bánh mì cái nào quan trọng hơn" Vương Quế Phân nói: "Ông nhìn em họ của tôi đi, bộ dáng không được xinh đẹp như Oánh Oánh nhà ta, nhưng cũng gả được cho con trai của một nhà giàu."

"Cô ta chưa chắc đã hạnh phúc. dì của bà cũng không phải hay nói, thằng kia thường xuyên ra ngoài ăn chơi đàng điếm sao." Triệu đại Toàn lắc đầu nói: "Loại hôn nhân này, làm sao mà tin được"

"Sao ông biết không tin được? Đàn ông có mấy người không hoa tâm? Ngay cả tôi cũng không tin, nếu Triệu Đại Toàn ông mà có tiền, thì không biết sẽ có suy nghĩ biến thái gì nữa" Vương Quế Phân hừ nói: "Bây giờ ông nói không có, bởi vì do ông không có tiền, nếu mà ông có tiền thì sẽ không nghĩ như vậy đâu!"

Triệu Đại Toàn tuy cảm thấy thẹn với Vương Quế Phân, nhưng nghe Vương Quế Phân nói như thế, cũng không đồng ý, nói: "Theo lời bà nói, vậy cho con gái làm vợ nhỏ của người ta, chẳng phải là càng có nhiều tiền sao?"

"Nếu thích hợp, đó cũng là một đường ra!" Vương Quế Phân bĩu môi nói.

Cũng khó trách Vương Quế Phân có suy nghĩ cực đoan như vậy, đã đến tuổi này rồi, khổ hơn nửa đời người, ngày nào cũng phải tính toán cho cuộc sống cả, chi li tỉ mỉ, sống chẳng có gì gọi là sung sướng, không một chút gì gọi là tiêu sái, bà nghĩ muốn Triệu Oánh lại đi vào vết xe đổ của mình, hơn nửa, bà còn muốn con gái nửa đời sau có thể sống thoải mái.

Đứa em họ này, bà vốn không có liên hệ quá, nhưng trước đó nghe nói em họ từ con gà rừng một bước thành phượng hòang, cho nên Vương Quế Phân mới nhiệt tình như vậy.

Khóe miệng Triệu Đại Toàn giật giật, cuối cùng bất đắc dĩ thở dài, ông biết Vương Quế Phân đã chịu khổ nhiều rồi, cho nên có suy nghĩ như vậy cũng là bình thường.

"Ông nghĩ thằng con trai của ông chủ Lưu khu nhà chúng ta thế nào?" Vương Quế Phân đột nhiên hỏi: "Lễ mừng năm mới, lúc Oánh Oánh trở về, kêu con trai Lưu Thế Hào của ông chủ Lưu nhìn, nhìn một cái là trúng ngay!"

"Lưu Thế Hào là cái quái gì? Chỉ là một thằng ăn bám xã hội, sao bà dám giới thiệu cho con gái của tôi?" Triệu Đại Toàn thấy Vương Quế Phân càng nói càng thái quá, không nhịn được nữa, cả giận nói: "Tiểu tử kia vừa nhìn là biết không phải thứ tốt rồi, suốt ngày tụ tập với đám lưu manh đầu đường xó chợ, đánh nhau ẩu đả đùa giỡn gái nhà người ta."

"Người trẻ tuổi mà, hành vi quái đản một chút cũng là bình thường. về sau sẽ tốt thôi." Vương Quế Phân nói.

"Được rồi, tiểu tử đó không phải là không kết hôn, vừa lấy vợ được hai tháng liền ly hôn, bà muốn hại chết Oánh Oánh hả?" Triệu Đại Toàn nói.

"Ly hôn cũng tốt, con nhỏ kia không phải được đề một trăm vạn thanh xuân sao?" Vương Quế Phân bĩu môi, nói: "Hơn nữa, lần này ông chủ Lưu có nói, chỉ cần Oánh Oánh gật đầu, liền mua cho Oánh Oánh một căn nhà, một chiếc xe, đều viết tên của Oánh Oánh! Trở về tỉnh L, còn có thể đến công ty của ông ta làm việc, cái gì cũng không cần làm, một năm lấy mười vạn cũng không có vấn đề!"

"Bà bị tiền che mắt rồi sao?" Triệu Đại Toàn rốt cục đã không nhịn nổi, trừng mắt quát.

"Ông có năng lực sao? Được rồi, có năng lực thì ông mua cho tôi một chiếc xe đi? Không cần quá tốt, mấy vạn cũng được, để nửa đời sau của tôi còn thoải mái một chút" Vương Quế Phân cũng không chịu yếu thế, nói.

Triệu Đại Toàn bĩu môi, nhưng rốt cục cũng không nói được gì, thở dài, cúi đầu.

Triệu Oánh mặc dù đã nói rằng mình có bạn trai, nhưng Vương Quế Phân không tận mắt nhìn thấy, thì rốt cục vẫn không tin, uqan trọng nhất là, bà muốn nhìn xem gia thế của người bạn trai này thế nào, nếu không được tốt, nói thế nào bà cũng ngăn cản Triệu Oánh, rồi bắt quen với con trai của ông chủ Lưu cho bằng được.

"Chị oánh, chị muốn mượn dùng Dương Minh sao?" Trần Mộng Nghiên cười nói: "Không thành vấn đến, lát nữa em gửi cho chị!"

"Vậy. cảm ơn." Triệu Oánh vốn không biết nên mở miệng thế nào, không ngờ Trần Mộng Nghiên lại dễ dàng đồng ý như vậy, vội vàng nói cảm ơn, bằng không thật không biết nên nói năng như thế nào!

Triệu Oánh cũng biết được tính tình của mẹ, cho nên mới không thể ứng phó một mình được, thấy Trần Mộng Nghiên không có dị nghị, mới thở phào nhẹ nhõm, xem ra, cửa ải đầu tiên đã qua lọt.

Vốn, mẹ và cha đến Tĩnh Sơn để dự hôn lễ, chuyện này nàng cũng biết, nhưng không ngờ lại đến Tùng Giang trước! Rõ ràng là có chuyến bay thẳng đến Tĩnh Sơn, nhưng cố ý đến Tùng Giang, rồi mới ngồi xe đến Tĩnh Sơn.

Dương Minh nghe Trần Mộng Nghiên nói, cũng không nề hà, cũng không có gì khó chịu, chỉ tỏ vẻ bất mãn nói: "Anh đâu phải đồ vật đâu, sao em muốn gửi là gửi vậy?"

"Đúng rồ, anh không phải đồ vật." Trần Mộng Nghiên cũng cười hì hì nói.

"|." Dương Minh ngạc nhiên, lập tức biết được tự mình đã vả vào mồm mình rồi, không biết Trần Mộng Nghiên khi nào mà nhanh mồm nhanh miệng như vậy nhĩ?

"Chẳng qua, lần này không được diễn giả thành thật nha!" Trần Mộng Nghiên cũng ra rút kinh nghiệm từ chuyện của Lâm Chỉ Vận ra.

Dương Minh xấu hổ cười, Trần Mộng Nghiên cũng mở cửa xe, nhảy xuống, nói: "Em về trước, không cần tiễn, anh đi tìm chị Oánh đi, đừng để chị ấy chờ mà sốt ruột"

Dương Minh gật đầu, nhìn Trần Mộng Nghiên đi lên lầu, sau đó vẫn dùng dị năng quan sát nàng, khi thấy nàng dùng chìa khóa mở cửa đi vào, mới khởi động xe rời đi. Từ chuyện của Trần Đại Tráng đột nhiên xuất hiện, Dương Minh đã trở nên cẩn thận hơn.

Vị trí của Trần Phi, rất dễ đắc tội với người khác, cho nên, Dương Minh sợ có người vì trả thù Trần Phi mà xuống tay với Trần Mộng Nghiên.

"Giám đốc, hôm nay nhận được hai bó hoa hồng" Cô thư kí cầm bó hoa hồng đi vào văn phòng của Tôn Khiết, sau đó nói: "Bỏ cái phiếu đi, rồi cắm hoa như cũ?"

"Ơ?" Tôn Khiết sửng sốt, khóe miệng lập tức xuất hiện nụ cười, nói: "Đưa cái phiếu cho tôi"

"Dạ" Cô thư kí tuy rằng cảm thấy kì quái, vì soa hôm nay giám đốc lại đòi lấy cái phiếu, nhưng cũng không nói gì, cầm cái phiếu lại cho Tôn Khiết.

Tôn Khiết nhìn nhìn vào cái phiếu đầu tiên, thấy có chữ kí, lập tức ném vào trong thùng rác, lại cần cái phiếu ở dưới lên, tấm phiếu này thì không có chữ kí, chẳng qua, Tôn Khiết đã đoán được là ai gửi tới rồi, nhìn thấy dòng chữ ghi trong phiếu, không khỏi bật cười, tự nói: "Người này, không biết chết ở đâu rồi."

Lắc lắc đầu, muốn ném luôn cái phiếu vào thùng rác, nhưng rồi do dự một chút, lại bỏ nó vào trong ngăn kéo.

Cô thư kí nhìn thấy khuôn mặt cười cười của Tôn Khiết, càm thấy rất là buồn bực, tại vì chưa bao giờ thấy giám đốc của mình nhận phiếu mà lại vui như vậy, bình thường đều rất là lãnh đạm. Vậy hoa này rốt cục là do ai tặng? Nhưng trên mặt không có chữ kí, nàng đành phát huy trí tưởng tượng siêu phàm của mình. đồng thời, trong cùng thời gian đó, Vương Tiếu Yên cũng nhận được một bó hoa hồng, nhưng đang nghiến răng tức giận nhìn những lời ngon tiếng ngọt viết trong cái tờ phiếu ấy, hận không thể đạp nát bó hoa hồng này.

"Tên Dương Minh này rốt cục muốn làm gì? Vẫn chưa chịu dừng?" Vương Tiếu Yên nhìn nhìn cái dòng chữ kí trong phiếu, máu nóng liền nổi lên đến não.

Trước kia thì không dám kí tên, bây giờ đã bắt đầu ghi tên lại, còn không thèm kiêng nể gì. Vương Tiếu Yên muốn ném tờ phiếu đi, chẳng qua suy nghĩ nửa ngày, quyết định giữ lại, để làm chứng cớ cho Triệu Oánh xem.

Về phần bó hoa hồng, bị Vương Tiếu Yên tùy tiện ném qua một bên, sáng nào cũng được tặng hoa, riết rồi Vương Tiếu Yên cũng quen, cho nên cũng không nổi điên với người đến tặng hoa.

Hơn nữa, những người này đến tặng hoa cũng vì chén cơm, làm khó bọn họ cũng chẳng được gì. Vương Tiếu Yên vốn định từ chối, nhưng nghĩ rằng nếu mình không chịu nhận, thì người tặng hoa này coi như là đi một chuyến uổng phí rồi, cho nên đành ký nhận.

(Lời tác giả: mấy bữa nay các nhân vật xuất hiện tương đối nhiều, Trần Đại Tráng, cha mẹ của Triệu Oánh cùng với bà dì họ, những người này có tác dụng liên hệ như thế nào, có độc giả nào đoán được không?)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.