Ngoại Thích Chi Nữ

Chương 66Triệu Thành rất nổi nóng, hắn một mực nghĩ đến giấc mơ của Minh Lạc, vì chuyện đó hoang đường mà quỷ dị, cho nên nhất thời không lên tiếng.

Ai biết Minh lạc lại toát ra một câu “ Thiếp không phải người ghen tỵ như vậy, nếu vương gia đã thích nữ tử khác muốn nạp làm trắc phi, thiếp cũng sẽ không phản đối” chuyện nàng ghen hay không ghen không phải trọng điểm, từ xưa đến nay cuộc sống của hắn không để người khác an bài.

Cho nên câu đó của nàng làm hắn mười phần chán ghét.

Nhưng lúc này hắn cũng không muốn so đo với nàng chuyện này, hắn càng muốn biết giấc mơ của nàng hơn

Cho nên hắn hỏi “ nàng còn mơ thấy gì?”

Minh Lạc sững sờ, lúc nãy nàng còn đang vắt hết óc suy nghĩ nên giải thích với hắn như thế nào, nhưng còn chưa nói xong hắn lại lạnh băng hỏi nàng còn mơ thấy gì, ánh mắt hắn làm nàng không nhìn thấu.

Nếu hắn không muốn người khác biết thì ngươi vĩnh viễn cũng không đọc được gì từ ánh mắt và biểu hiện của hắn.

Minh Lạc không hiểu hắn có ý gì, nhưng nàng biết sự thật nàng sống lại năm 15 tuổi là quá mức không thể tưởng tượng, mà đời này có nhiều chuyện không giống kiếp trước, nàng nói cho hắn những thứ đó, hắn tin cũng được, nếu không tin thì nàng sẽ mượn cớ là giấc mơ- nếu không lúc đang sủng nói chuyện dễ dàng, lúc thất sủng thì đó sẽ thành tội danh, bùa đòi mạng.

Huống chi kì thật nàng không muốn nói những chuyện đó, một chút thôi cũng là chuyện hao phí tâm thần.

Nàng có chút hối hận vì xúc động nhất thời mà nói những lời kia.

Nhưng cũng nên đem những lời đó nói cho tròn.

Cho nên nàng nghĩ nghĩ, nói: “chỉ là một đoạn ngắn, thiếp cũng không rõ ràng, chỉ là ngẫu nhiên mơ một giấc mơ không đầu không đuôi, kì thật đều có chút hỗn loạn.”

Lại nói “ vương gia, người còn nhớ lần đầu chúng ta gặp mặt không? ở kị xạ trận trong cung?”

Triệu Thành nhíu mày.

Đương nhiên hắn nhớ kĩ, lúc đó Khánh AN đế hỏi các nàng ai nguyện ý làm bia bắn cho hắn, nàng nói “ Thần nữ không dám, tiễn thuật của Túc vương gia tốt nhưng cũng có vạn nhất, thần nữ sợ chết” lúc đó cảm xúc của nàng với mình rất mãnh liệt, là bài xích, địch ý và sợ hãi.

Minh Lạc nhìn thần sắc của Triệu Thành, quả nhiên là đang lâm vào hồi ức, lạnh băng và áp lực cũng giảm đi, âm thầm thở ra, quả nhiên nói sang chuyện khác là đúng.

Nàng giật giật khóe miệng nói “ vương gia, kì thật thiếp tin tưởng tiễn thuật của người, khi đó thiếp không phải sợ vạn nhất cũng không phải sợ chết. Thiếp chỉ nghĩ vương gia nhất định sẽ không thích nữ tử nhát gan nhu nhược,cho nên mới cố ý nói như vậy.”

Triệu Thành nhìn nàng, thầm nghĩ, cái này hắn đương nhiên biết, nhưng hắn không lên tiếng mà chờ nàng nói tiếp

Minh Lạc nhìn hắn nói “ kì thật vương gia đánh lui Bắc Cốt, giết phản tặc, giải vây kinh thành, khi đó thiếp cũng rất kính yêu vương gia. Nhưng đêm đó trước khi vào cung, thiếp nằm mơ một giấc mơ, trong mơ thiếp thành vương phi của vương gia, sau đó Lăng thái phi lấy danh nghĩa của vương gia ban rượu độc cho thiếp.”

Minh Lạc cảm giác ánh mắt Triệu Thành nhìn mình trầm xuống, nhưng vẫn kiên trì nói “ cho nên, mặc dù giấc mộng này rất hoang đường, thiếp không muốn tin nhưng cảm giác kia quá chân thật, mùi vị của rượu độc giống như còn lưu lại trong miệng, loại đau đớn của lục phủ nguc tạng đó, dù không tin thiếp cũng cực kì sợ hãi, cảm thấy chắc là ông trời đang cho thiếp một cái cảnh cáo cho nên ở kị xạ trận thiếp mới biểu hiện như vậy.”

“ khi đó thiếp mơ hồ biết người nhà có ý để thiếp gả cho vương gia, cho nên lòng càng sợ hãi, nghĩ đến chỉ cần vương gia ghét thiếp sẽ không muốn cưới thiếp.”

Triệu Thành nghe nàng nói “loại đau đớn của lục phủ nguc tạng “, lòng không khỏi hung hăng thắt lại, hắn không biết đau đớn lúc nàng bị độc phát nhưng lại biết lúc nhìn thấy nàng bỏ mình lòng mình đã đau nhức thế nào.

hắn cầm bàn tay nhỏ của nàng, có chút dùng sức nắm lấy.

nói như vậy, mọi chuyện đều hợp lý.

hắn vẫn nhớ kĩ cảm xúc bài xích và sợ hãi của nàng trong lần đầu gặp mặt, còn có nàng từng hỏi hắn, hắn có thể sai khiến người khác giết nàng không, nguyên nhân là vì cái này sao? còn có những huyễn cảnh chợt lóe trong đầu mình....

“ nàng còn nhớ mơ lúc bị độc chết nàng mặc y phục gì, ở đâu, còn có tướng mạo của nha hoàn phục thị như thế nào không?” Triệu Thành hỏi.

Đây là chuyện gì a?

Minh Lạc hồ nghi nhìn Triệu Thành nhưng không nhìn ra được đầu mối nào.

Có lẽ hắn muốn từ câu trả lời và thần sắc của mình để xác nhận những gì mình nói. Nếu là nói dối thì thần thái, biểu lộ và nội dung sẽ khác so với lúc đầu.

Nàng gật đầu, nghiêm túc nghĩ nghĩ, nói: “ thiếp nhớ, trong mơ hôm đó thiếp mặc y phục màu xanh nhạt, trên đầu chỉ có phượng trâm bạch ngọc đơn giản, nơi đó hẳn là vương phủ, nha hoàn phục thị bên người.. thiếp nhớ lúc được ban chết, bên người có một nha hoàn, nhưng hiện tại nàng ta không có trong phủ. Nhưng tướng mạo của nàng thiếp còn nhớ kĩ, sau khi chúng ta hồi phủ thiếp có thể vẽ chân dung của nàng ta, nếu là, nếu là tương lai nàng ta xuất hiện, vương gia liền biết thiếp không có nói dối.”

Y phục màu xanh nhạt, phượng trâm bạch ngọc, giống như đúc hình ảnh lóe lên trong đầu hắn, nhưng từ khi quen biết hắn chưa từng thấy nàng dùng qua, cho nên không cần chân dung của nha hoàn kia hắn liền biết nàng không nói bừa, chí ít nàng không hể nói dối nửa câu về giấc mơ đó.

Tay Triệu Thành bỗng nhiên nắm chặt, lồng ngực dâng lên một cỗ hỏa khí khó ức chế.

Vì nha hoàn kia dám nói với hắn, nàng ta không biết gì, lúc vào phòng đã thấy vương phi như vậy!

Dù đây chỉ là giấc mơ, hắn cũng không chịu đựng được.

Nhưng hắn đã quên hắn đang cầm tay Minh Lạc, hắn bóp mạnh như vậy, làm Minh Lạc cảm thấy tay mình cũng sắp gãy mất, nàng kêu một tiếng ‘ vương gia’ liền nghe hắn lạnh lùng nói “ tốt, nàng về vẽ chân dung nha hoàn đó ra, ta muốn tìm nàng ta sau đó nghiền xương thành tro.”

Minh Lạc kinh sợ, ngay cả đau đớn trên tay cũng quên, ngẩng đầu nhếch miệng nhìn hắn.

Hồi lâu nàng mới mang theo chút cẩn thận nói : “ vương, vương gia, ngài tin lời thiếp nói sao?”

Trong mắt Triệu Thành lóe lên lệ khí, hắn thả lỏng tay nhưng vẫn nắm chặt không lên tiếng.

Có tin hay không? hiện tại hắn lo lắng chính là do nàng nói một câu, ‘giấc mơ đó có phải ông trời đang cảnh cáo nàng’, là tiên đoán về tương lai. hắn không có khả năng luôn canh giữ bên cạnh nàng, hắn rất rõ điều đó, vì quyền thế, nếu có cơ hội người bên cạnh hắn hoàn toàn có thể dám độc chết nàng, sau đó lừa gạt mình nói nàng tự sát.

Khó trách nàng luôn sợ hãi người bên cạnh mình

Trong nháy mắt đó, thậm chí hắn sinh ra tâm tư sớm diệt trừ Lăng thái phi và Lăng Chiêu, hắn cho tới bây giờ đều không phải người đa tình.

Lệ khí của Triệu Thành trùng điệp, hắn không nói, Minh Lạc không biết hắn suy nghĩ gì, không dám lên tiếng nữa, nàng cẩn thận nghĩ lại việc này, cảm thấy mình tuyệt đối không nên nói nhiều, để tránh mọi chuyện mất khống chế, lưu lại mầm tai vạ trong tương lai.

Trở lại vương phủ, dưới ánh mắt hung ác nham hiểm của Triệu Thành, nàng có chút nơm nớp lo sợ vẽ chân dung của nha hoàn kia ra- nha hoàn kia từng phục thị nàng hai năm cho nên tướng mạo của nàng ta nàng tương đối rõ ràng. Nha hoàn này là Lâm ma ma điều từ trang viên tới, là nữ nhi của một quản trang.

Triệu Thành nhìn bức họa kia, sắc mặt trầm hơn.

Minh Lạc nhớ hắn nói muốn tìn nha hoàn kia sau đó nghiền xương thành tro, nàng không muốn lấy chuyện chưa phát sinh kiếp này mà định tội cho người khác, làm mình mang danh yêu ngôn mê hoặc chủ, huống chi nàng cũng không rõ kiếp trước nha hoàn kia có thật sự có tội, cho nên nói “ vương gia, đó bất quá là một giấc mơ, có thể không phát sinh cũng chưa biết chừng.”

nói đến đây Minh Lạc dừng lại, trong đầu nàng lại nghĩ đời này nàng đương nhiên sẽ không để mọi chuyện phát sinh như thế.

Triệu Thành nghe như thế mặt càng khó có hơn, cái gì gọi là”có thể không phát sinh cũng chưa biết chừng.”?

Minh Lạc không chú ý đến khuôn mặt đen thui của Triệu Thành – dù sao từ khi nàng nói đến giấc mơ đó mặt hắn vẫn luôn đen, nàng dừng một chút nói tiếp “ mà lại, nàng ta chỉ là một nha hoàn, không chừng tương quan của nàng không rõ ràng, thiếp nghĩ vương gia không cần... nhưng mà nếu có thể tìm được nàng ta cũng tốt, chí ít vương gia biết là thiếp nói thật, còn có nếu tìm thấy nàng ta thiếp cũng không muốn làm gì nàng ta, vì thiếp muốn chờ xem người đứng sau lưng nàng ta là ai”

Triệu Thành nhìn nàng sâu một cái “ được, việc này giao cho Ninh Nhất, có gì tiến triển nàng hãy hỏi Diệp Ảnh” Ninh Nhất là thống lĩnh Ám Bộ kinh thành, Diệp Ảnh cũng là thuộc hạ của hắn.

Minh Lạc đáp ứng, cuối cùng cũng thả được một ngụm lớn.

Chỉ là rất nhanh nàng phát hiện mình xả hơi hơi sớm, cũng biết hậu quả của việc nói lung tung, hôm đó cảm xúc của Triệu Thành rõ ràng không đúng, nhất là đêm, mấy ngày trước dù hắn có quá đáng nhưng coi như cũng quan tâm, nếu nàng khóc đến hung ác, cầu hắn thật tốt hắn sẽ miễn cưỡng khống chế, mà đêm nay lại cực kì vô độ, hắn rõ ràng là đang phát tiết gì đó – cái này khiến minh lạc hiểu lầm là hắn tức giận, những cũng không biết hắn tức giận gì.

Nhưng nàng có chút minh bạch chuyện xảy ra ở kiếp trước, vì nàng phát hiện nếu hắn tức giận hoặc bất mãn sẽ không nói ra mà chỉ âm trầm như vậy, cho nên kiếp trước hắn mới đối xử với nàng như thế, ngược lại tâm tình hắn tốt mới có khả năng nói với mình.

Liền là không thể đắc tội chứ sao.

***

Hành trình rời kinh đi Bắc Địa của Triệu Thành và Minh Lạc định là mùng 6 tháng 6

Sáng sớm mùng 4 tháng 6, Minh thái hậu phái người đến Túc vương phủ đón Minh Lạc vào cung, nữ quan nói thái hậu tưởng niệm vương phi nương nương muốn nàng ở lại cung một đêm, bồi thái hậu nói chuyện.

Triệu Thành không nguyện ý, từ sau hôm hai người nói chuyện về giấc mơ, hắn liền căng thẳng, đừng nói ở lại một đêm, vào cung thôi hắn đã không nguyện ý.

Cho nên Triệu Thành trực tiếp đen mặt với nữ quan nói: “ hai hôm nữa vương phi phải lên đường, không rảnh vào cung.”

Nữ quan nơm nớp lo sợ, mặc dù nàng ta sợ hãi nhưng nếu như vậy mà về sẽ không có cách nào phục mệnh với thái hậu, cho nên quỳ xuống không chịu đứng lên, nhưng lại không dám nói gì ngỗ nghịch Túc vương, trên trán chảy mồ hôi,cẩn thận dùng ánh mắt khẩn cầu nhìn Minh Lạc.

Minh Lạc!... nàng cũng không muốn đắc tội hắn, càng không muốn vào cung.

Nhưng muốn hay không là một chuyện, hiện tại nàng không thể trở mặt với thái hậu.

Cho nên nàng tươi cười với nữ quan nói : “ Tuần nữ quan, vì thời gian vội vàng cho nên có nhiều chuyện ta chưa an bài thỏa đáng, ngươi hồi cung bẩm báo với thái hậu nương nương, hôm nay tổ phụ tổ mẫu sẽ đến vương phủ tam biệt ta, cho nên hôm nay ta không tiện vào cung, sáng sớm mai ta sẽ vào cung thăm hỏi thái hậu.”

Mặc dù không đạt được mục đích nhưng tốt xấu cũng không hoàn toàn cự tuyệt,hôm nay lại là lão thái gia và lão phu nhân phủ Thừa Ân công đến vương phủ, nàng ta về bàn giao cũng không kém, cho nên nữ quan mới cáo lui hồi cung phục mệnh.

Lúc nữ quan hồi cung phục mệnh, mInh Tú đang bồi thái hậu nói chuyện ở Từ Thọ cung, nghe thấy liền cười nhạo, nói: “ mẫu hậu, thần thiếp đã nói với người, tam muội đến Túc vương phủ thì chỉ nhớ mình là Túc vương phi, nơi nào còn nhớ mình là nữ nhi Minh gia, nhớ đến những yêu thương người dành cho nàng nhiều năm qua?”

Chẳng qua là sói mắt trắng thôi.

Minh thái hậu nhíu mày, dù sao Minh Lạc cũng đã lấy chồng, kì thật nàng không chịu vào cung là điều rất bình thường, nhất là lần trước hoàng đế nói lời mạo phạm nàng, nàng liền cực kì sợ hoàng đế, rất ít vào cung, cho nên nàng nói mai mới tiến cung hoàn toàn nằm trong dự liệu của Minh thái hậu. Minh thái hậu nhíu mày là vì Minh Tú..

Thái độ khác thường của hoàng đế với Minh Tú mấy ngày qua, không nói đến việc đó quỷ dị, ngay cả Minh Tú, Minh thái hậu cũng cảm thấy thay đổi không ít- người ngoài có khả năng không cảm thấy, nhưng khôn khéo nhạy cảm như Minh thái hậu nhìn ra được Minh Tú đã thay đổi, nếu là trước đây nàng ta sẽ không nói với ngữ điệu châm ngòi không thèm che giấu như vậy.

Minh thái hậu cho nữ quan lui ra, nói với Minh Tú “ mệnh phụ triều đình lưu lại trong cung vốn cũng là không hợp cung quy, chẳng qua ai gia nghĩ tam muội ngươi sắp rời kinh, cho nên mới không để ý, nhưng a Lạc cố kị cũng là chuyện đương nhiên, huống chi hôm nay tổ phụ tổ mẫu người sẽ đến Túc vương phủ? A Tú, ngươi là hoàng hậu trung cung, tam muội ngươi là mệnh phụ của trọng thần triều đình, ngươi nên rộng lượng, bỏ chấp niệm, chung sống thật tốt với nàng mới đúng.”

Minh Tú thầm nghĩ, đúng vậy, đương nhiên mình phải chung sống ‘ thật tốt’ với nàng.

Nhưng trên mặt lại bày ra thần sắc nũng nịu, thân mật, nói: “ mẫu hậu, cái này nhi thần tự nhiên là biết, chỉ là ở chỗ mẫu hậu nhi thần không muốn giả vờ giả vịt, trong lòng nhi thần nghĩ gì sẽ nói thẳng với mẫu hậu, nếu có gì không đúng mẫu hậu cũng có thể trực tiếp khiển trách nhi thần, nhi thần sẽ sửa đổi.

Minh thái hậu vỗ tay nàng ta, trong lòng thở dài.

Hai người đang nói chuyện, có nữ quan thông báo là Thăng Bình đại trưởng công chúa mang theo Ôn Nhã huyện chủ xin bái kiến.

Minh thái hậu nhìn thần sắc khẽ biến đổi của Minh Tú, Minh thái hậu buông tay minh Tú ra, ngồi thẳng dậy nói “ tuyên các nàng vào đi.”

Mà Minh Tú vô ý thức sờ lên bụng mình, nàng ta nghĩ không biết nàng ta có phải hay không đã có hài tử, nếu nàng ta có hài tử không biết đại trưởng công chúa và Ôn nhã sẽ có phản ứng gì, cô mẫu sẽ có phản ứng gì?

Nhưng nàng ta cũng rõ ràng, các nàng đã cất công làm nàng ta không có hài tử, nếu nàng ta thật sự có sợ là các nàng sẽ động thủ, cho nên trước đó nàng ta nên làm tốt chuẩn bị.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.