Ngôi Trường Phù Thủy

Chương 42: Mật mã
- Cháu thấy cái này thế nào ? - Chikage chỉ vào một cái váy đuôi cá màu đen được thiết kế hết sức cầu kì đặt nơi cuối phòng

- Cháu thích cái này hơn ạ! - Sophie cầm một cái váy xòe gần đó lên

- Ừm...ta nghĩ cái này hơi trẻ con so với lễ đính hôn - Nữ hoàng Vampire nhìn chiếc váy với ánh mắt săm soi

- Còn em, em thích cái nào ? - Sophie quay sang cô nàng Chihiro đang đứng gần đó

Chihiro nhìn dãy váy một lượt, rồi vớ lầy một cái đầm dài giống kiểu mấy cô dâu Muggle mà Aoko từng cho nó xem. Sophie đón lấy chiếc váy, ngắm nghía một lát rồi quay sang Chikage:

- Cái này đẹp quá! Cháu lấy nó nhé ?

- Được đấy! - Chikage vui vẻ - Trông cũng rất hợp nữa, con có mắt chọn váy từ bao giờ thế, Chihiro ?

Con bé không đáp, dường như chẳng bận tâm lắm đến điều này, vị  nữ hoàng nhanh chóng đẩy Sophie sang phòng bên lấy số đo. Mấy cô hầu gái một thưa hai gửi, nhanh chóng đo đạc cho công chứa với vẻ mặt rất hân hạnh không hề thay đổi.

Chihiro coi như mình đã hoàn thành nhiệm vụ, bỏ xuống bếp mò ăn. Trong lúc đó, ở trường Hogwart, có 7 đứa học sinh đang mở cuộc họp nghiêm túc nhất kể từ khi tụi nó quen nhau đến giờ.

_Vạc của nó đấy_Aoi tự ném mình xuống ghế bành_Làm như nó từng sợ mấy trò đó ấy.
_Nhưng ít ra cũng phải bảo bọn mình trước chứ?_Kazuha thắc mắc_Giấu thì làm được gì?
_Nhưng nói thì hại bọn mình_Shiho thở dài_Tớ thì chả sao, nhưng hai ông con giai dễ nhảy vào cho vampire đập sấp mặt lắm.

Trước khi nồi áp suất Heiji kịp nổ, Ran chen vào ngay:
_Nhưng liệu hai người họ có để lại lời nhắn gì không? Đấy là kiểu của họ mà, họ có khi cũng muốn chúng ta giúp nữa.
_Ý hay đấy_Shinichi gật đầu_Aoko phụ trách việc này nhé.
_Ừm!_Aoko sau một hồi im lặng đến tội cuối cùng cũng đã lên tiếng.

Cả bọn giải tán, bất chấp sự bực mình của một tên nhọ từ đầu đến cuối chưa nói được câu gì. Và mọi chuyện kể từ đây suôn sẻ ngoài sức tưởng tượng.

Aoko không mất tới nửa tiếng để tìm lại được thứ Chihiro giấu trong kí túc xá: bức thư mà cô hầu gái đã gửi cho nó, cùng với một cây bút mực tím. Bức thư thì khỏi phải nói: nhỏ hầu gái thậm chí còn nhắc tới cả vụ đính hôn chính trị, khiến cả bọn mém thì té xỉu đồng loạt.
_Vậy là nó muốn bọn mình đi đánh ghen hộ Aoko hả?_ Lời nói đầu của thánh Hẹ trong chap đã mang về cho ổng một cùi chỏ của Shiho.

Biết gì đã xảy ra là một chuyện, biết phải làm gì là một chuyện khác. Cũng may, theo lời Aoi thì cây bút mực có thể giải quyết vụ này:

_Nói chung, đây là bút viết mực tàng hình. Hàng của dân Muggle, nên mấy bùa chú hiện hình của phù thủy không làm được gì, vì có bị che giấu bằng ma thuật đâu.
_Thế thì sau đọc lại kiểu gì?_Heiji thắc mắc.

_Loại này thì soi đèn tia cực tím_Aoi tháo nắp bút ra, bấm vào cặp bút hai lần. Một chùm sáng tím chiếu ra từ đầu nắp bút_Giờ đi soi hết những gì soi được vào đã.
_Em giỏi vụ này thế Aoi_Aoko trầm trồ.
_Vì đây là bút của em_Aoi cau mày_Cứ tưởng là nó thó luôn rồi đấy, mãi không trả.

Cơ mà chuyện lại phức tạp lên. Theo kết quả chiếu đèn hết nhà Ravenclaw, nơi duy nhất có kết quả là mặt sau bức thư của cô hầu gái. Nhưng kết quả này không giống mong đợi lắm. Cụ thể là như thế này:

Ofaamim qm Bom Jvckwd xrug 447
Ownerfv: H Ppakctf xhov 781
Op Bvzmvb Hhkl Ww Vqnehzk dcnm 29.
Dqqotk Byiegrvzaikwqu: Wkl Toul Wcmi Hjl Evzcr rhol 974.
-Chihiro-

Cả lũ chỉ còn một điều để nói:
_Làm màu!!!

Kể cũng hơi oan, vì bố mẹ nhà Kuroba cũng có phải dạng vừa đâu.

                                 ***
Tạm thời quay trở về lâu đài Vampire.

Đến tận hai ngày nữa lễ đính hôn mới tổ chức, nhưng từ hôm nay đã thấy đoàn ngoại giao các nước dùng hệ thống Floo tới lâu đài rồi (kể ra Sophia chọn váy cưới hơi muộn). Cũng không hẳn là vô lý, vì gần như nước nào cũng muốn nhân dịp này bàn luận chính sự với nhau, như thể riêng lễ đính hôn vẫn chưa đủ chính trị ấy. Việc này chỉ tổ làm anh em nhà Kuroba càng thêm khổ sở, vì từ bé đến lớn tụi nó chưa bao giờ ưa được bất cứ hoàng thân quốc thích nào. Người duy nhất có thể coi là ngoại lệ là hoàng tử Đức Norman, nhưng cũng chỉ dừng ở mức chấp nhận được thôi. Chưa kể đến việc cô em (hay chị nhỉ?) song sinh tên Ruby của cậu là một trong những thành viên cốt cán nhất trong fanclub (và ác mộng) của Kaito, và việc phải đi dự lễ đính hôn của hoàng tử Anh với một cô khác khiến cô nàng kẹt trong tâm trạng còn tồi tệ hơn bình thường.

Trong lúc này, Chihiro biệt tăm biệt tích và chẳng ai thèm quan tâm_con bé không kín đáo lắm trong việc xa lánh giới hoàng gia từ xưa đến nay. Cũng may, nhờ vậy nên Chihiro mới có cơ hội và thời gian ngồi hí hoáy với cái lò sưởi trong phòng nó.

Dù có bảo mật và tự cô lập đến đâu đi chăng nữa, thì hệ thống Floo của Vampire vẫn là một nhánh của hệ thống Floo Bộ Pháp Luật cung cấp.

Chihiro từng cho thông tin đó và mọi thứ gia sư dạy nó về an ninh Vampire là vô tích sự.

Cơ mà giờ thì không rồi.

- Hết chap -