[Ngôn Tình] Mị Hoạn

Chương 24-2: Chờ 2Edit: xiaoyuming

Lý Bảo Chương đến khuya ngày thứ ba mới tỉnh, lúc ấy Châu Châu đang nghé vào mép giường ngủ, nên hắn vừa động nhẹ nàng liền tỉnh.

"Ca ca, ngươi tỉnh rồi?" Nàng kinh hô ra tiếng.

Lý Bảo Chương sắc mặt tái nhợt, đôi mắt hơi hơi mở, tay hắn đặt bên cạnh giường giật giật: "Ta đã ngủ bao lâu?"

Hắn thanh âm thập phần suy yếu, nếu Châu Châu không cẩn thận lắng nghe, căn bản nghe không rõ.

"Ba ngày." Châu Châu trả lời.

Lý Bảo Chương mở lớn hai mắt, lại nhắm lại, hắn cư nhiên không chết, âu cũng coi như thần kỳ. Lý Bảo Chương lẳng lặng nằm yên, hắn đã chết một lần, lại thiếu chút nữa chế thêm một lần.

Qua hai lần dạo vòng quỷ môn quan, hắn đã rõ một điều, chỉ có khi chính mình nắm quyền lực to lớn, mới có thể tự mình nắm được mệnh của bản thân.

Ban đầu hắn còn cho rằng, lý do hắn chết đi là Châu Châu, nhưng thực ra nguyên do chính là bởi thân phận hèn mọn hắn đang mang.

Bởi vì hắn chỉ là tên nô tài.

Nếu hắn không phải nô tài, sẽ không bị mấy cái thị vệ cột lấy ném vào trong hồ, nếu hắn không phải nô tài, sẽ không bị tùy ý giết. Chẳng màng hắn đã cứu Lương đế một mạng, bởi khi Lương đế muốn giết hắn hoàn toàn sẽ không vì nó mà mềm lòng, bởi Lý Bảo Chương hắn cũng chỉ là một cái nô tài.

Hắn ngày ấy chạy về cung, trước phái một cái tiểu thái giám đi đến cung Hoàng Hậu thông báo, chính mình lại đến ngự tiền cầu tình, hiện nay nghĩ đến, hơn phân nửa vẫn là do Hoàng Hậu đã chịu đến chỗ Lương đế, đảo cũng coi như Châu Châu may mắn, nhặt về một cái mệnh.

"Ca ca, ngươi muốn uống nước không?" Châu Châu nhìn thấy Lý Bảo Chương tỉnh, vui vẻ không kìm lòng. Nàng cố ý nói nhỏ, sợ giọng nàng quá lớn làm hắn không thoải mái.

"Châu Châu." Lý Bảo Chương chậm rãi mở mắt ra: "Ngươi cùng ta thề."

"Hả?" Châu Châu đôi mắt hơi hơi mở to chút: "Thề?"

"Ngươi phải thề một đời này của ngươi tuyệt không không phản bội ta." Lý Bảo Chương nói rất gian nan, nói một chữ lại ho một cái, gương mặt không huyết sắc trắng bệch, Châu Châu nhìn sắc mặt hắn, muốn giúp hắn thuận khí nhưng lại sợ đụng đến chỗ đau.

Lý Bảo Chương không nghe thấy tiếng Châu Châu, đột nhiên quay đầu nhìn về phía Châu Châu: "Ngươi thề nhanh lên!"

Châu Châu sợ hắn động khí, vội vàng gật đầu: "Ta thề, ta thề! Ta đời này dù thế nào cũng sẽ không phản bội ngươi."

Lý Bảo Chương được câu này, chậm rãi sờ đến tay Châu Châu tay, hắn nắm chặt tay nàng,  phảng phất như đã bắt được cọng rơm cứu mạng. Châu Châu tay bị siết đến sinh đau, nhưng nàng cũng không có tránh khỏi hắn.

"Ta tin ngươi lần này." Lý Bảo Chương lẩm bẩm nói: "Ta sẽ làm ngươi có vinh hoa phú quý hưởng cả đời, ngươi không được phản bội ta."

Nói đến câu sau, tiếng hắn càng nhỏ dần cơ hồ nghe không thấu, Châu Châu lại vừa thấy, phát hiện hắn lại lần nữa lâm vào hôn mê.

Chờ lần nữa tỉnh lại, đã qua hai ngày rồi.

Thương tích lần này của Lý Bảo Chương ước chừng phải dưỡng hai tháng, hai tháng, Hoàng Thượng biết Lý Bảo Chương tỉnh, nhưng không triệu hắn tiến đến hầu hạ, ngày thường ăn, mặc, ở, đi lại đều do tiểu thái giám trong cung Lương Thiệu Ngôn đưa đến hầu hạ. Hai tháng sau, Lý Bảo Chương dưỡng thương gần như bình phục, không uổng đang trong thời kì tuổi trẻ, thương nghiêm trọng như vậy cư nhiên đã ổn.

Sau khi bình phục, Lý Bảo Chương thân là thái giám, vẫn là đến đi làm việc. Chức tổng quản nội thị của hắn đã mất, hiện nay do một thái giám hơi lớn tuổi lên làm  vị thái giám đo điều Lý Bảo Chương đến Thái Y Viện hầu hạ.

Ở Thái Y Viện làm việc chính là chịu khổ không thể nói, nếu ở Ngự Thiện Phòng, thái giám vẫn có thể đến giúp múc một ít nước, duy nhất ở Thái Y Viện, mặt trên có thái y quản, ở Thái Y Viện, thái giám chỉ phụ trách sắc thuốc đưa dược, mà dược đều là cho các cung chủ tử dùng, ra nửa phần sai lầm, nô tài sắc thuốc đưa dược khó giữ  đầu được.

Lý Bảo Chương mới vừa đi mấy ngày, Châu Châu liền phát hiện trên tay hắn xuất hiện rất nhiều miệng vết thương nhỏ.

"Ca ca, tay ngươi làm sao vậy?" Châu Châu nhìn chằm chằm tay Lý Bảo Chương.

Không biết có phải do thiếu chút nữa đã chết thêm một lần, Lý Bảo Chương cả người thoạt nhìn càng thêm tối tăm, hắn không thể nào cười, ngày thường đến cả lúc nghỉ ngơi tựa hồ cũng suy nghĩ về chuyện bản thân, Châu Châu kêu hắn vài lần, hắn mới khó khăn lắm phản ứng lại.

"Tay không đáng ngại, bất quá là phân dược liệu thời điểm bị mắng đôi câu." Lý Bảo Chương không để ý lắm mà nói, hắn đối với cái túi da xinh đẹp trời cho này không mấy bận tâm, dù sao đời trước tao tội càng nhiều.

Nhưng Châu Châu nhìn cảm thấy rất rất đau lòng, tay Lý Bảo Chương vốn dĩ sinh đến cốt nhục cân xứng, thập phần xinh đẹp, hiện nay mặt trên toàn miệng vết thương nhỏ không hết, cảm giác chính là mỹ ngọc bị người sống sờ sờ cấp phá hủy.

Lý Bảo Chương nhìn bộ dáng Châu Châu đau lòng, mạc danh cười một tiếng, hắn để sát vào Châu Châu mặt, "Châu Châu."

Châu Châu ngẩng đầu nhìn Lý Bảo Chương: "Ân?"

Con ngươi màu lục, trong trẻo sạch sẽ, tựa như nước suối ngày hạ. So với thời điểm Châu Châu vừa tiến cung thì bây giờ đã trưởng thành hơn, cũng béo lên, có vẻ giống con khi nhỏ xinh đẹp, đôi mắt siêu lớn.

Hiện tại mượt mà chút, từ một nụ hoa nhỏ đã bắt đầu nở rộ, tỏa hương. Lý Bảo Chương biết rõ hiện tại không phải thời điểm Châu Châu đẹp nhất, chờ nàng lại lớn thêm hai ba tuổi, lúc  ấy mười bảy mười tám, gương mặt này sẽ đẹp đến độ làm người ta muốn ngắm nhìn cả ngày.

Bằng không, Châu Châu đời trước cũng sẽ không dễ dàng mà câu dẫn được hoàng tử.

Hắn hoãn thanh hỏi: "Ngươi đau lòng ta?"

Châu Châu thành thật gật đầu.

Lý Bảo Chương ý cười trên khóe môi thêm đậm, hắn duỗi tay sờ sờ mặt Châu Châu, Châu Châu cũng không có trốn: "Chờ."

???

Châu Châu không quá rõ Lý Bảo Chương muốn nàng chờ cái gì.

Thời tiết dần dần mà chuyển rét lạnh, mà đa phần y phục của Châu Châu đều dành mặc vào mùa hè, nếu mặc vào mùa thu sẽ hơi lạnh.  Lý Bảo Chương mất vị trí tổng quản nội thị,  nhưng hắn trước đây vẫn tiết kiệm được một số tiền, hắn lấy tiền hối lộ mama phường thêu, từ nơi đó cầm được bốn bộ thu trang cùng hai bộ trang phục mùa đông.

Châu Châu thêu cái túi thơm kia xong liền đem tặng, lúc nàng đưa cho Lý Bảo Chương, vẻ mặt hắn cứng đờ, nhận lấy, sau đó vân luôn mang theo bên người, bên trong có ninh thần dược liệu.

Ở Thái Y Viện làm việc cũng có chỗ lợi, chính là có thể đi theo thái y học lén chút kiến thức, có vài thái y vẫn không ngại ngần khi chỉ dạy thái giám chút y lý, Lý Bảo Chương giao tiếp rất tốt, ở Thái Y Viện làm việc sua hai tháng, đã cùng vài vị thái y quan hệ đều không tồi.

Huỳnh mỹ nhân mang thai, ba năm gần đây trong cung không có vị phi tần nào có thai, Llương đế giao trách nhiệm cho Thái Y Viện cần phải hảo hảo cấp huỳnh mỹ nhân dưỡng thai.

Giúp Huỳnh mỹ nhân đưa dược đều là thái y tự mình đi. Vào một ngày khi thái y đưa dược tới, Huỳnh mỹ nhân thoáng thấy Lý Bảo Chương đứng phía sau thái y, trong mắt lộ ra kinh ngạc, nhưng vẫn không tò mò.

Vị thái y này họ Bạch, Bạch thái y năm nay vừa mới ba mươi tuổi, nhưng đã là phụ khoa thánh thủ, hơn nữa sắc mặt trắng nõn, tính cách ôn hòa, được các hậu phi trong cung ưu ái, đa phần đều thích điểm hắn tới thỉnh mạch bình an.

Bạch thái y vốn có một cái tiểu thái giám dùng thuận tay, tiểu thái giám kia mới vừa tiến cung liền phân đến Thái Y Viện, đi theo hắn học y, chỉ là ngày gần đây bị kiết lỵ, tiêu chảy kéo đến giường không ngừng được, nên Bạch thái y mới mang theo Lý Bảo Chương.

Bạch thái y bắt tay thu trở về: "Nương nương thân thể an khang, không có vấn đề." Hắn đem chiếc khăn tay trên cổ tay Huỳnh mỹ nhân gỡ xuống, tiện đà hô Lý Bảo Chương liếc mắt một cái, Lý Bảo Chương lập tức từ hòm thuốc mang theo lấy ra chén dược đặt lên bàn.

"Nương nương mau đem thuốc dưỡng thai uống đi." Bạch thái y nói.

Huỳnh mỹ nhân nhìn thoáng qua, liền lộ ra ánh mắt chán ghét: "Lại uống dược, ta đã uống đến độ thàn bình thuốc rồi. Không thể không uống sao? Không phải không thành vấn đề đi."

Bạch thái y cung kính trả lời: "Hồi nương nương, long thai trong bụng nương nương vẫn còn nhỏ, uống thuốc dưỡng thai có thể làm long thai càng tốt lớn lên, đồng thời nương nương có thể giảm bớt triệu chứng thai nghén, hay ăn dược cũng có thể giảm bớt."

"Thôi, ta đợi lát nữa lại uống, các ngươi lui ra đi."

Bạch thái y suy nghĩ, đem Lý Bảo Chương giữ lại, hắn muốn Lý Bảo Chương nhìn chằm chằm Huỳnh mỹ nhân uống xong dược lại cầm không chén trở về phục mệnh.

Bạch thái y vừa đi, Huỳnh mỹ nhân liền cười khẽ nói: "Lý công công, hồi lâu không thấy, ngươi hiện nay đang ở Thái Y Viện?"

Lý Bảo Chương cúi đầu thấp giọng trả lời: "Làm phiền Huỳnh mỹ nhân nhớ, nô tài hiện nay đúng là ở Thái Y Viện làm việc."

Huỳnh mỹ nhân dùng móng tay sơn màu đỏ tươi, gõ gõ trên chiếc bàn bằng gỗ bên cạnh: "Cũng không phải nhớ, chỉ là tên nô tài Lưu Khánh mới đến, bị Hoàng Thượng mắng hắn vài lần, còn nói hắn không dùng thuận tay như ngươi." Nàng nửa nâng lên mí mắt nhìn Lý Bảo Chương liếc mắt kiều mị: "Vốn tưởng ngươi hơn phân nửa là đã chết, lại không chết."

Lý Bảo Chương cười một cái, không nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.