Người Cầm Quyền

Chương 1078: Thủ tướng muốn nói chuyện với anhHàn Đông bàn giao lại cho Hàn Mạn Lương, chủ yếu là bảo mấy người bạn của anh ta làm tốt công tác chuẩn bị tương ứng.

Theo Hàn Mạn Lương biết, đến lúc bạn của anh ta dần dần bán hết cổ phiếu trong tay ra, phía người của Long Dược Quân lại không ngừng mua vào, bọn họ chắc muốn làm đến tuyệt đối không sai sót nhầm lẫn, bởi vậy thấy có bán tháo, thì không ngừng mua vào, để khống chế tốt hơn.

Nếu như vậy, đến lúc đó một khi cổ phiếu bị đình chỉ lưu thông, vậy thì tổn thất càng lớn.

- Về phương diện này, tôi không quan tâm nữa, tôi cũng không phải là nhằm vào một loại cổ phiếu.

Hàn Đông cười nói

- Lại nói, đối với việc giám sát thị trường cổ phiếu, cũng là chức trách của Hội đồng giám sát Chứng khoán, chúng ta chỉ phát triển đúng nghành, mua sắm nhà máy làm công tác có tính chỉ đạo, có tính giám sát mà thôi.

- Yên tâm đi, tôi biết làm thế nào mà.

Hàn Mạn Lương cười ha hả nói, anh ta biết, với thân phận của Hàn Đông, cho dù từng có xung đột với người của Long Dược Quân, Mã Bình Nguyên, nhưng cũng không thể gây phiền phức cho bọn họ, lần này cũng coi như là bọn họ gặp miệng súng của Hàn Đông mà thôi.

Đợi sau khi Hứa Song hoàn thiện văn kiện, Hàn Đông cẩn thận kiểm tra một lúc, liền sau đó mang bản thảo đưa cho Mạnh Xuân Đức xem.

Sau khi Mạnh Xuân Đức xem, trên nguyên tắc tỏ vẻ tán thành, nhưng về mặt hành động vẫn nói cần chú ý đúng mực.

Một tuần sau, Ủy ban cải cách và Hội Giám sát Chứng khoán lần lượt nhận văn kiện tố cáo, các văn kiện tố cáo nhằm vào vấn đề tồn tại Công ty Thiên Địa Triển trong quá trình mua bán, hơn nữa trong báo cáo liệt kê ra tư liệu và chứng cứ vô cùng đầy đủ tỉ mỉ.

Đối với thư tố cáo này, phản ứng của Ủy ban cải cách vô cùng kịch liệt.

Cùng ngày, phòng đặc phái viên tra xét các dự án quan trọng của Ủy ban cải cách liền ra quyết định, điều tra những tình hình đúng như trên thư tố cáo được liệt ra, lập tức sẽ cùng Hội Giám sát Chứng khoán, trước tiên là cho công ty Thiên Địa Triển rời sàn chờ xử lý.

Mấy ngày này, lượng mua bán của Thiên Địa Triển vô cùng thấp, chủ yếu là vì đội quân của người phía Long Dược Quân thao tác, đã hoàn toàn khống chế cổ phiếu, hai ngày nay chủ yếu là làm dịu đi một chút, chuẩn bị lập tức mở sàn.

Đột nhiên bị đình chỉ lưu hành, khiến cho người của Long Dược Quân trợn tròn mắt.

Nói chung quan hệ của Long Dược Quân đương nhiên không cần nói, bên trong Hội giám sát đều có lãnh đạo chủ chốt phối hợp với bọn họ.

Nhưng do lần này Ủy ban cải cách và Hội Giám sát hợp lực cùng hành động, động thái quá nhanh, cho dù bọn họ nhận được thông tin, cũng không kịp bán tháo lượng cổ phiếu lớn trong tay, cho dù bọn họ liều lĩnh tung hết ra bên ngoài, vậy cũng cần có người mua mà.

Thị trường cổ phiếu của Trung Hoa, cổ phiếu nào càng xuống, người mua vào càng nhiều, nếu như người của Long Dược Quân bán tháo, vậy thì những nhà đầu tư khác chỉ biết xem chừng, chờ giá cơ phiếu hạ thấp hơn, như vậy đối với bọn họ mà nói tuyệt đối là một tổn thất cực lớn.

Mà đối với người của Long Dược Quân, mặc dù đình chỉ hơi đột ngột, nhưng là bọn họ vẫn tự cao có quan hệ vững chắc, cho nên quả cũng không vội bán tháo, chuẩn bị tạo chút quan hệ, sẽ đưa cổ phiếu trở lại sàn rất nhanh, đến lúc đó thì tùy ý lấy cớ nguyên vật liệu là có thể tiếp tục tiến hành lăng xê rồi.

Nhưng mà, sự việc phát triển lại vượt ngoài dự kiến của đám người Long Dược Quân.

Lần này tổ kiểm tra liên hợp của Ủy ban cải cách và Hội Giám sát chứng khoán, vô cùng mạnh mẽ, rất nhanh đã tra ra mười mấy tài khoản lưu động đang mua vào cổ phiếu của Thiên Địa Triển, những tài khoản này liền bị ban điều tra cho điều tra trọng điểm.

- Tại sao lại như vậy nhỉ?

Long Dược Quân tức giận nói, vừa rồi anh ta gọi vài cuộc điện thoại, kết quả là đối phương đều nói với anh ta lần này sự việc của Thiên Địa Triển không dễ làm, điều này ngoài việc khiến trong lòng anh ta không thoải mái ra, lại cảm giác thấy vô cùng nghi hoặc, cứ coi như là ông cụ đã về hưu, nhưng sức ảnh hưởng của ông ấy cũng không thể xuống thấp nhanh như vậy được, tại sao tự mình nói chuyện cũng không giải quyết được nữa nhỉ?

Sắc mặt Mã Bình Nguyên cũng sầm xuống, ngồi cùng một chỗ, sự việc lần này, có thể nói là Mã Bình Nguyên làm hết sức mình rồi, đem tất cả tài sản của mình ra để làm, hơn nữa còn mượn của bạn bè không ít tiền.

Về phần Long Dược Quân, tiền đầu tư không bằng một nửa của Mã Bình Nguyên.

Cho nên bây giờ Mã Bình Nguyên còn suốt ruột hơn Long Dược Quân.

- Anh Quân, anh nói việc lần này, có phải liên quan đến Hàn Đông không?

Mã Bình Nguyên đột nhiên nghĩ đến một khả năng.

Bởi vì lần này Hội Giám sát chứng khoán tham gia là đúng rồi, nhưng Ủy ban cải cách cũng tham gia, dường như hai bên đã thương lượng xong rồi vậy, Hàn Đông làm Phó chủ nhiệm Ủy ban cải cách, chắc là có năng lực này.

Long Dược Quân chau mày, trong tay cầm điếu thuốc lá Trung Hoa, rít liên tục.

Nhìn ra được, trong lòng Long Dược Quân vô cùng không thoải mái, hơn nữa còn đang nghiêm túc xem xét khả năng mà Mã Bình Nguyên vừa đưa ra.

- Anh Quân anh nghĩ xem, ngoài Hàn Đông ra, còn có ai dám đối đầu với chúng ta nữa?

Mã Bình Nguyên càng nghĩ càng cảm giác sự việc lần này không tránh khỏi có liên quan đến Hàn Đông, tức giận bất bình nói.

- Hừ, tên này vẫn luôn đáng ghét, mối nghi ngờ của hắn rất lớn. Có điều chúng ta cũng không cần phải quá bi quan, không thể võ đoán, mặc dù bây giờ đã rời sàn rồi, vậy thì trước tiên không cần phải vội, trước hết phải đem sự việc làm cho rõ rồi tính, đợi khi làm rõ tình hình rồi, chúng ta sẽ nghĩ cách, tôi thì không tin, lần này bất cứ thế nào cũng muốn liều một phen.

Long Dược Quân trầm nghâm một lát, rồi nói:

- Về chuyện lần này, có liên quan đến Hàn Đông hay không, sẽ biết rất nhanh, nếu như hắn ta thật sự nhằm vào chúng ta, vậy thì tôi cũng sẽ không khách sáo với hắn ta.

- Đúng, từ trước đến giờ tên này cũng không phải là người tốt đẹp, chúng ta nhất định phải tìm có hội xử lý hắn ta, bây giờ tên tiểu tử này nghĩ tự cho mình lợi hại, nếu như không xử lý hắn ta, tương lai chỉ sợ hắn càng lấn tới.

Mã Bình Nguyên quả là hy vọng Long Dược Quân có thể đạp chết Hàn Đông.

Có điều Long Dược Quân đương nhiên không phải là thằng ngốc, anh ta mặc dù rất kiêu ngạo, nhưng cũng biết có một vài người không phải dễ chọc vào, đặc biệt là hiện giờ Long Chính Bang từ vị trí Thủ tướng số 1 đã lui về, ông ta phải cẩn thận hơn trước rất nhiều, chỉ có điều biểu hiện bên ngoài không để lộ ra mà thôi.

- Tôi không buông tha tên tiểu tử này.

Long Dược Quân nói.

Nhưng, bất luận là Long Dược Quân và Mã Bình Nguyên thương lượng thế nào, dự tính thế nào, sự việc quả thật đã phát triển hoàn toàn ra ngoài dự tính của bọn họ.

Thông qua điều tra của tổ điều tra liên hợp, xác nhận mười mấy tài khoản cổ phiếu của Thiên Địa Triển đúng là có người thao túng, hơn nữa còn có chứng cứ cho thấy giữa những tài khoản này có liên quan với nhau, vấn đề lại càng thêm trầm trọng.

Nhằm vào những tài khoản này, Hội Giám sát Chứng khoán đưa ra quyết định xử lý là phạt hành chính mỗi tài khoản từ 10 vạn đến 15 vạn, đồng thời cổ phiếu của Thiên Địa Triển trong những tài khoản này, nhất định phải khóa trong vòng ba năm, trong ba năm này không được giao dịch.

Xử phạt lần này đã khiến Mã Bình Nguyên trợn tròn mắt, tiền đó chỉ có một bộ phận là của chính mình, số còn lại đều đi vay mượn lung tung, nếu như bị khóa ba năm, vậy thì ông ta lấy gì trả tiền cho người khác đây.

Cho dù Long Dược Quân chỉ đầu tư vào hai trăm triệu tệ, sắc mặt cũng tái xanh rồi.

Mặc dù trong nhà Long Dược Quân không chỉ có hai trăm triệu, nhưng đây gần như là toàn bộ vốn lưu động của anh ta, chớp mắt bị khóa, khiến anh ta rất buồn bực.

Nhưng Long Dược Quân không có biện pháp nào, vì ông ta thăm dò được: không biết tại sao mà Thủ tướng Nghiêm Gia Vân biết sự việc lần này rồi, còn có chỉ thị điều tra, cho nên tổ điều tra liên hợp của Ủy ban cải cách và Hội Giám sát chứng khoán mới vô cùng nghiêm ngặt, không để lọt lỗ hổng nào.

- Ha ha ha, Mã Bình Nguyên lần này buồn bực chết rồi, bao nhiêu tiền bị khóa trong ba năm, cho ông ta đi ăn không khí.

Hàn Mạn Lương vô cùng vui gọi điện thoại cho Hàn Đông, bất cứ lúc nào anh ta cũng chú ý tình hình người của Mã Bình Nguyên, biết bây giờ bọn họ sứt đầu mẻ trán, trong lòng Hàn Mạn Lương rất vui mừng.

Hàn Đông nói:

- Đây cũng là bản thân bọn họ có vấn đề, muốn kiếm tiền là chuyện rất bình thường, nhưng cũng cần giữ kỷ cương phép tắc.

Nói chuyện với Hàn Mạn Lương một lúc, Hàn Đông liền cúp điện thoại.

Điện thoại văn phòng lầm việc lập tức lại đổ chuông đến.

Hàn Đông nhấc máy, liền nghe giọng nói ôn hòa trong điện thoại:

- Đồng chí Hàn Đông, xin chào, tôi là Tiết Minh Tiến của văn phòng Thủ tướng…

- Chào Trưởng ban thư ký Tiết.

Hàn Đông khách sáo, trong lòng lại hơi nghi hoặc, không biết vì sao ông ta gọi điện thoại cho mình.

- Đồng chí Hàn Đông, Thủ tướng muốn nói chuyện với anh.

Lời của Tiết Minh Tiến liền giải tỏa mối nghi hoặc trong lòng Hàn Đông.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.