Người Cầm Quyền

Chương 1090: Bất an của Chủ tịch tỉnh Ngụy
Sau cuộc họp, Hàn Đông quay về văn phòng, bảo thư ký Hứa Song gọi Chánh văn phòng đặc phái viên điều tra hạng mục trọng đại Huỳnh Trấn Trung đến văn phòng, đem sự việc giao phó lại, lập tức nói:

- Lần này mục tiêu, nhiệm vụ của Tổ điều tra rất rõ ràng, chính là tiến hành xét duyệt hạng mục thủy điện thác nước của tỉnh Tây Xuyên, kiểm nghiệm xem chất lượng của hạng mục này có đạt tiêu chuẩn hay không, do đó phải chọn lựa người có khả năng làm việc phải mạnh, các đồng chí có kỹ thuật vượt trội sẽ được chọn vào Tổ điều tra, thực hiện nhanh chóng, sáng hôm sau chúng ta sẽ đến thẳng Thục Đô.

Về việc này, Huỳnh Trấn Trung là người chịu trách nhiệm hoàn toàn, cộng thêm có Phó chủ nhiệm Hàn Đông mạnh mẽ dẫn đầu, anh ta cũng tràn đầy tự tin.

Là Chánh văn phòng đặc phái viên điều tra hạng mục trọng đại, công việc chủ yếu của anh ta chính là tổ chức triển khai công việc giám sát đối với hạng mục xây dựng trọng đại, cho nên dù có đắc tội người khác hay không, anh ta nhất định phải làm như vậy. Hơn nữa vốn dĩ anh ta là người của Ủy ban Kỷ luật, từng làm việc trong một thời gian dài tại cơ sở, hiện làm thêm một thời gian nữa tại nơi đây, tương lai anh ta cũng sẽ đến làm việc tại Ủy ban Kỷ luật.

- Việc lần này, cũng xem như tăng thêm thành tích trong công việc của mình.

Huỳnh Trấn Trung nghĩ thầm trong lòng.

- Dù có chuyện rắc rối, có Hàn Đông chống đỡ, hỏa lực chắc sẽ không tập trung vào mình.

Sáng ngày thứ hai, Hàn Đông bèn dẫn theo một nhóm người xuất phát.

Trước khi rời khỏi, Hàn Đông đã nói chuyện điện thoại với Phạm Đồng Huy - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Xuyên, đem mục đích chuyến đi lần này của mình nói sơ qua, dù sao là đến tỉnh Tây Xuyên điều tra, nếu có thể được Phạm Đồng Huy hỗ trợ, chắc hẳn sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Chuyện lần này, hạng mục lớn như vậy đặt ngay trước mặt, cho nên dù những người của tỉnh Tây Xuyên có dính vào trong đó biết mình điều tra, trong thời gian này họ cũng không có cách để san bằng vấn đề.

Do đó, lần điều tra này, hoàn toàn có thể quang minh chính đại mà đi, cũng không cần làm kiểu cải trang vi hành gì đó.

Hơn nữa trong lòng Hàn Đông còn có một suy nghĩ, đó chính là mình tự giương cờ đi điều tra, một mặt nếu công trình có vấn đề thật, như vậy người biết sự tình hoặc sẽ chủ động cung cấp thông tin hữu dụng, vì việc điều tra mà cung cấp tiện lợi, đồng thời cho mọi người biết được thái độ của Ủy ban Cải cách, như vậy có thể cố gắng nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của một số người. Ngoài ra mặt khác, nếu công trình không có vấn đề, như vậy Hàn Đông sẽ khua chiêng đánh trống đi điều tra, cũng có thể cho mọi người một lời giải thích.

Lần này Tổ điều tra tổng cộng có mười một người, ngoài Hàn Đông và Hứa Song cùng với Huỳnh Trấn Trung ra, còn có bốn đồng chí của văn phòng, đều là cán bộ cấp Cục phó, còn bốn người kia là chuyên gia về mặt công trình thủy lợi được mời đến tạm thời.

Các vị chuyên gia này đều có tiếng trong giới, trong đó có giáo sư Trình Gia Thành chuyên nghiên cứu về bê tông, đây là một vị giáo sư già bảy mươi tuổi, đầu tóc bạc phơ, nhưng tinh thần quắc thước, khi nói chuyện giọng nói vô cùng khỏe.

Ngoài ra ba giáo sư khác, cũng là các chuyên gia của lĩnh vực khác, trong ngành có rất nhiều vấn đề, đều dựa theo sách giáo khoa của họ mà giải quyết.

Do đó, có bốn vị giáo sư này ra mặt, kết quả điều tra của Tổ điều tra lần này, nhất định sẽ khiến người khác thuyết phục.

Đối với các vị giáo sư này Hàn Đông vô cùng tôn kính, dù sao một người dù làm nghề gì, có thể làm thật tốt, cũng là điều hiếm có.

Đương nhiên, Hàn Đông cũng tương đối hài lòng về năng lực làm việc của Huỳnh Trấn Trung, anh ta có thể trong thời gian ngắn mời được những vị giáo sư này, cũng rất hiếm có, dù trước đây anh ta từng hợp tác với một số chuyên gia của trường Đại học thủy mộc, nhưng lần này thời gian cho anh ta chuẩn bị cũng không dài.

Trên máy bay, các vị giáo sư già cũng tràn đầy hiếu kỳ đối với vị Phó chủ nhiệm Ủy ban Cải cách Hàn Đông, hơn nữa nhìn thấy thái độ của hắn đối với mình vô cùng tôn kính, càng không chịu được muốn trò chuyện với hắn, hỏi một số trải nghiệm trước đây trong công việc của Hàn Đông.

Tuy danh tiếng của Hàn Đông trong bộ máy nhà nước không nhỏ, nhưng các vị giáo sư này chỉ chuyên tâm vào nghiên cứu và giảng dạy, đối với quan trường cũng không mấy hứng thú, nên đối với những thành tích to lớn của Hàn Đông đều không biết.

Huỳnh Trấn Trung ở bên cạnh liền kể ra những thành tích oanh liệt của Hàn Đông cho các vị giáo sư nghe, điều này khiến cho các vị giáo sư không khỏi có một cách nhìn khác về Hàn Đông.

- Nói như vậy, Hàn Đông cậu cũng là một quan chức làm việc thực sự, cũng rất hiếm có.

Trình Gia Thành thấy thú vị, nói, dường như khen thưởng Hàn Đông.

- Theo tôi được biết, quốc gia của chúng ta có rất nhiều cán bộ, một lòng làm việc thì lại không nhiều.

Hàn Đông mỉm cười, nói:

- Giáo sư Trình, thật ra tôi cũng chỉ làm việc mà tôi cần làm thôi, trên thực tế, nước Trung Hoa có rất nhiều quan chức, cũng cố gắng vì công việc, cũng rất có trách nhiệm. Đương nhiên, cũng có một số người xác thực là làm chưa được tốt, chưa thực sự phục vụ vì dân, đây cũng là điều mà chúng tôi đang rất cố gắng thay đổi. Các vị giáo sư kinh nghiệm có ý kiến đóng góp cho công việc của chúng tôi, xin cứ việc đưa ra.

- Được, không tồi, ha ha...

Trình Gia Thành cười phá lên, cũng không biết ông ta cảm thấy không tệ về đề nghị của Hàn Đông, hay cảm giác đối với con người Hàn Đông cũng không tồi.

Máy bay đáp xuống sân bay Thục Đô, người đầu tiên chào đón chính là Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh Tây Xuyên - Hồng Tiến Phong cùng với Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban thư ký Tỉnh ủy Hoàng Đào.

Song phương hàn thuyên một hồi, liền đi theo chiếc xe buýt đến thẳng Tỉnh ủy tỉnh Tây Xuyên.

Đối với mục đích chuyến đi này của Hàn Đông, phía tỉnh Tây Xuyên đã biết rồi, hơn nữa trước đó Tỉnh ủy cũng vì chuyện này mà đã mở cuộc họp gấp.

Trong phòng họp Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Xuyên - Phạm Đồng Huy, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Ngụy Trung Đình, còn có Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Tạ Hồng Quân đều có mặt.

Hàn Đông và Huỳnh Trấn Trung cùng gặp gỡ nhóm người Phạm Đồng Huy, còn về những nhân viên và giáo sư, thì được đưa đến nghỉ ngơi tại Nhà khách.

Các vị chuyên gia đều là nhân vật bảo bối, về mặt sắp xếp cho bốn vị quan viên cấp Cục phó đi theo, một mặt vì muốn hỗ trợ tốt trong điều tra, mặt khác là phụ trách chăm sóc cho các vị chuyên gia.

Trong buổi gặp mặt, Hàn Đông đại diện cho Ủy ban Cải cách nói sơ lược mục đích đến tỉnh Tây Xuyên của Tổ điều tra, chỉ ra tiến hành kiểm tra hạng mục trọng đại là bố trí của Trung Ương, can thiệp đến việc trước, sau, trong kiểm tra, lần này đến tỉnh Tây Xuyên để tiến hành điều tra hạng mục thủy điện thác nước, một mặt là xác thực tinh thần văn kiện của Trung ương, ngoài ra mặt khác cũng nhằm vào nội dung tố cáo để tiến hành điều tra. Hy vọng về phía tỉnh Tây Xuyên sẽ tích cực phối hợp, đảm bảo công việc điều tra được tiến hành thuận lợi.

Lần này Hàn Đông đại diện cho Ủy ban Cải cách đến bới móc, cho nên toát lên thái độ mạnh mẽ.

Hơn nữa sau khi Hàn Đông trải qua rắc rối của vụ tấm hình lần trước, cũng giác ngộ được một đạo lý, đó chính là dù trong công việc hay trong cuộc sống, nếu chỉ biết im lặng nhường nhịn, thực tế không phải là lựa chọn tốt nhất, khi cứng rắn nên cứng rắn, như vậy mới là tố chất nên có của một người tiến bộ thực sự.

Trong quá trình Hàn Đông nói chuyện, mọi người trong cuộc họp đều nghiêm túc lắng nghe.

Mọi người cũng không phải lần đầu gặp Hàn Đông, hơn nữa nhóm người Phạm Đồng Huy, Hồng Tiến Phong cũng tương đối quen biết và hiểu về Hàn Đông.

Nhưng hiện mọi người đều có chung một cảm giác, đó là Hàn Đông dường như có thay đổi rất nhiều so với trước đây.

Dù so sánh với lần Hàn Đông đến tuần tra trước đây, dường như khí chất đã thay đổi.

- Hàn Đông ngày càng chín chắc hơn rồi.

Hồng Tiến Phong cảm thán trong lòng.

- Hắn của bây giờ, khí thế đã được nuôi dưỡng thành, có cảm giác rồng bay lên trời vậy.

Trong lòng Phạm Đồng Huy cũng không mấy thoải mái, thời gian mà anh ta quen biết Hàn Đông rất dài, từ lúc mới bắt dầu, Hàn Đông chỉ là một cán bộ cấp Cục phó, về nhiều mặt đều cần đến mình giúp đỡ, còn bây giờ, Hàn Đông đã đi đến vị trí mà mình không thể không xem trọng thậm chí còn e sợ.

Xem trọng Hàn Đông, đây là việc hiển nhiên. Còn về e sợ, là do Hàn Đông có rất nhiều người, có lợi ích tại tỉnh Tây Xuyên, nếu hắn nhúng tay vào việc của tỉnh Tây Xuyên, như vậy sẽ khiến cho công việc của tỉnh Tây Xuyên càng thêm phức tạp, thậm chí lợi ích của Phạm Đồng Huy cũng nhận được áp lực và tổn thất rất lớn.

Lần trước Hàn Đông đến tỉnh Tây Xuyên tuần tra cũng gây ra thay đổi, đó là một ví dụ tốt.

Cho nên trong lòng Phạm Đồng Huy vô cùng cẩn trọng đối với việc Hàn Đông đến điều tra lần này.

Những năm này, Phạm Đồng Huy đảm nhận Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Xuyên, tuy đã cố gắng làm việc, nhưng việc phức tạp của Tỉnh ủy khiến cho anh ta rất đau đầu, cho nên rất nhiều suy nghĩ không thể hoàn toàn dựa theo suy nghĩ của mình để xác thực, do đó chức Bí thư Tỉnh ủy của anh ta cũng đang có cảm giác hơi mệt mỏi.

Vốn dĩ lúc vừa mới đảm nhận Bí thư Tỉnh ủy, Phạm Đồng Huy tràn đầy lòng tự tin mãnh liệt vào tiền đồ của mình, đừng nói cái khác, tương lai đến Mặt trận Tổ quốc hoặc Hội đồng nhân dân đạt được cấp Phó quốc, dường như rất có hy vọng. Nhưng đến bây giờ, anh ta không còn trông mong nào, mà chỉ muốn giữ được vị trí Bí thư Tỉnh ủy thì tốt, thật sự làm cho tốt nhân vật số một trong tỉnh.

Phạm Đồng Huy thể hiện trong lời nói, chào mừng Ủy ban Cải cách đến kiểm duyệt hạng mục thủy điện, đồng thời cũng đại diện cho Tỉnh ủy tỉnh Tây Xuyên ra sức lớn để hỗ trợ cho công việc điều tra, đảm bảo Tổ điều tra có thể thuận lợi tiến hành công việc điều tra.

- Tại đây, tôi có thể xác định rõ thái độ, các cán bộ của tỉnh Tây Xuyên, nếu cố ý gây trở ngại công việc của Tổ điều tra, Tỉnh ủy nhất định sẽ xử phạt nghiêm, tuyệt đối không dung tha.

Thái độ của Phạm Đồng Huy vô cùng nghiêm túc.

Chủ tịch tỉnh Ngụy Trung Đình sầm mặt, hơi chau mày lại, anh ta biết lần này chắc chắn Phạm Đồng Huy không bỏ lỡ cơ hội đả kích mình, vì hạng mục này là công việc trong phạm vi của Ủy ban nhân dân tỉnh, xảy ra vấn đề, không thể thoát được trách nhiệm của mình.

Chẳng qua, hạng mục lớn như vậy, có rất nhiều việc, dù anh ta là Chủ tịch của một tỉnh, anh ta cũng không thể hoàn toàn làm chủ. Hơn nữa về phía tập đoàn thủy điện, anh ta càng không có quyền.

Ngoài ra, hạng mục thác nước lớn như vậy, can thiệp đến rất nhiều lợi ích, những bàn tay tham dự vào cũng không ít, Ngụy Trung Đình cũng biết, năng lực của một số người lớn, khiến Chủ tịch tỉnh là anh ta cũng không thể không nể mặt.

- Rốt cuộc là ai tố cáo đến phía Ủy ban Cải cách vậy?

Ngụy Trung Đình cân nhắc trong lòng.

- Nghe nói trong công trình không có vấn đề, tuy nhiên...một số chi tiết cũng không thể tùy tiện khống chế...Lần này Hàn Đông đến rất hung hăng, chỉ sợ điều tra ra thứ gì, chẳng lẽ là nhắm vào mình sao? Phạm Đồng Huy chắc sẽ không bỏ lỡ cơ hội này, chắc chắn sẽ thêm dầu vào lửa.

Nghĩ đến đây, trong lòng Ngụy Trung Đình hơi bất an, cục thế hiện tại thật không ổn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.