Người Cầm Quyền

Chương 1100: Nhậm chức Chủ tịch tỉnhHứa Song gõ cửu tiến vào rót nước cho Hàn Đông, làm thư ký cho Hàn Đông, Hàn Đông sắp được thăng chức rồi, anh ta cũng sắp phải điều chức.

Đi theo Hàn Đông đã được tròn hai năm rồi, anh ta cũng học được rất nhiều thứ từ Hàn Đông, hơn nữa hiểu được Hàn Đông không có khả năng chỉ dừng bước ở một cán bộ cấp Bộ trưởng.

Cho nên, anh ta quả là muốn cùng đi theo Hàn Đông đến tỉnh Tây Xuyên, tiếp tục làm thư ký của Hàn Đông.

Lúc vừa mới bắt đầu làm thư ký cho Hàn Đông, Hứa Song chỉ là cấp Cục phó, năm ngoái, thì đã được đề bạt làm cấp Cục trưởng rồi. Anh ta tin rằng nếu mình đi theo Hàn Đông, thì việc được đề bạt lên làm cấp Phó giám đốc sở, Giám đốc sở cũng không là việc gì khó, tiền đồ cũng lớn hơn nhiều so với việc anh ta ở lại Ủy ban cải cách.

Chỉ có điều, mặc dù Hứa Song nghĩ như vậy, nhưng anh ta không khẳng định Hàn Đông muốn đưa anh ta đi tỉnh Tây Xuyên hay không.

Cho nên vừa rồi ở bên ngoài, Hứa Song trong lòng vẫn cứ nghĩ đến việc này.

Nghe Hàn Đông không ngừng nghe điện thoại, trong lòng anh ta vẫn cứ sốt ruột. Đợi đến lúc Hàn Đông vừa dừng lại, Hứa Song liền mau chóng đi vào đun nước cho Hàn Đông, mục đích là để xuất hiện trước mặt Hàn Đông một chút, như vậy cũng như nhắc nhở Hàn Đông về sự tồn tại của chính mình một chút.

Quả nhiên, chờ anh ta rót đầy cốc nước cho Hàn Đông, lúc đang định nhẹ nhàng đi ra ngoài, Hàn Đông gọi anh ta lại.

- Ngồi xuống nói chuyện chút đi.

Hàn Đông mỉm cười nói. Đối với tâm trạng lúc này của Hứa Song, hắn đại khái cũng hiểu, biết anh ta là muốn trước khi hắn rời đi có sắp xếp gì cho anh ta.

Chỉ có điều Hàn Đông tạm thời không chắc chắn Hứa Song rút cuộc là muốn ở lại hay là muốn đi theo hắn đến Tây Xuyên.

Hứa Song là xuất thân nông thôn, có thể vào được một bộ phận có quyền lực như Ủy ban Cải cách, nói không chừng lại không muốn đến làm việc ở một tỉnh như tỉnh Tây Xuyên. Hơn nữa Hàn Đông cũng tìm hiểu được vợ của Hứa Song là người Yến Kinh, bố mẹ vợ cũng là người trong thể chế, là cán bộ của một huyện nào đó thuộc thành phố Yến Kinh, về phần cấp bậc cụ thể Hàn Đông quả thật là cũng không có tìm hiểu qua. Nghĩ đến đối với rất nhiều người gốc Yến Kinh mà nói, tỉnh Tây Xuyên là một nơi rất lạc hậu rất hoang vu, đại khái cũng không muốn con gái của mình đi theo chịu khổ.

Nhìn thấy nụ cười ôn hòa trên mặt Hàn Đông, lúc này trong lòng Hứa Song hơi có chút căng thẳng. Anh ta mặc dù nguyện ý đi theo Hàn Đông xuống phát triển sự nghiệp ở tỉnh Tây Xuyên, nhưng nếu như trong lòng Hàn Đông đã có quyết định, bây giờ sẽ sắp xếp cho anh ta chức vụ khác, vậy thì cùng với kỳ vọng trong lòng anh ta một chút cũng không tương xứng nữa.

- Trung ương sắp xếp tôi đi nhận việc công tác tỉnh Tây Xuyên, cậu chắc cũng biết rồi.

Hàn Đông đi thẳng vào vấn đề nói,

- Đối với công việc của cậu, cậu có dự định gì? Tiếp tục ở lại Yến Kinh chứ, hay là muốn cùng tôi đi Tây Xuyên rèn luyện?

Đối với năng lực làm việc của Hứa Song, Hàn Đông cũng tương đối hài lòng, cũng có ý đưa anh ta đi tỉnh Tây Xuyên. Có điều suy xét tình hình của Hứa Song, nên cũng cho anh ta một cơ hội lựa chọn. Nếu Hứa Song muốn ở lại, Hàn Đông cũng không ép buộc anh ta. Bất luận là tiếp tục ở lại Ủy ban Cải cách hay là đi xuống các bộ phận khác của thành phố Yến Kinh, Hàn Đông đều sẽ sắp xếp tốt cho anh ta.

Đương nhiên rồi, nếu như Hứa Song muốn cùng Hàn Đông đi đến tỉnh Tây Xuyên, vậy thì Hàn Đông đối với việc bồi dưỡng anh ta, chắc chắn phải lớn hơn rất nhiều. Chỉ cần anh ta có thể vững bước đi tiếp, vậy thì chắc chắn tiền đồ tương lai của anh ta rất lớn.

Nghe Hàn Đông hỏi như vậy, tâm trạng bất an của Hứa Song thoáng cái đã bình tĩnh trở lại, anh ta kiên định nói:

- Chủ nhiệm, tôi muốn cùng anh đi tỉnh Tây Xuyên.

Lời của anh ta mặc dù đơn giản, nhưng lại hoàn toàn thể hiện được quyết tâm của anh ta, biểu hiện vô cùng kiên quyết.

Hàn Đông cười hỏi:

- Không hỏi ý kiến người nhà đã sao?

Hứa Song nói:

- Chủ nhiệm, Miêu Miêu nhà tôi rất ủng hộ công việc của tôi, hơn nữa cô ấy cũng rất vui nếu như tôi có thể đi cùng một lãnh đạo giống như chủ nhiệm, luôn dặn dò tôi phải làm việc cho tốt, không phụ tín nhiệm của anh.

Hàn Đông uống một ngụm trà, nói:

- Ừ, như thế thì tốt, có điều cũng cần phải chuẩn bị tư tưởng, đi Tây Xuyên, sẽ phải chịu khổ đấy.

Hứa Song rõ ý trong lời của Hàn Đông. Thế cục của tỉnh Tây Xuyên tương đối phức tạp, Hàn Đông đi Tây Xuyên đảm nhân chức vụ Chủ tịch tỉnh, chắc chắn sẽ gặp phải áp lực rất lớn. Anh ta làm thư ký, đương nhiên cũng phải chuẩn bị tinh thần thật vững vàng để đối phó với những khó khăn khác nhau mới được.

Buổi tối hôm đó, Hàn Đông cùng ông cụ đi ăn cơm.

Sắp phải đi tỉnh Tây Xuyên rồi, sau này muốn đi thăm ông cụ cũng không tiện, bây giờ phải đi ở cùng ông cụ nhiều hơn.

Mặt khác, Hàn Đông cũng mượn cơ hội này nghe ông cụ chỉ bảo nhiều hơn một chút.

Ông cụ cả một đời, rất nhiều kinh nghiệm, sẽ có ích rất nhiều đối với sự nghiệp của Hàn Đông.

Huống hồ, ông cụ lại nhìn xa trông rộng, đối với sự phát triển của thể chế Trung Hoa, có rất nhiều giải thích sâu sắc, Hàn Đông nghe cũng mở mang được rất nhiều.

Ông cụ vẫn từ trước đến nay vẫn luôn hài lòng đối với Hàn Đông, bây giờ Hàn Đông đã đi đến cương vị lãnh đạo cấp Bộ trưởng, ông cụ bình thường cũng rất ít tham dự gì vào công việc của Hàn Đông, chỉ bình tĩnh chú ý đến sự phát triển của Hàn Đông, kỳ vọng trong lòng đối với Hàn Đông vô cùng lớn.

Theo sắp xếp, Hàn Đông trước ngày 16 sẽ đến tỉnh Tây Xuyên nhậm chức, đến lúc đó sẽ do Phó trưởng ban Tổ chức cán bộ thường trực Trung ương đưa Hàn Đông đi.

Rất nhiều người đều biết rằng, Triệu Nhạc là một trong số những cán bộ thanh niên trẻ mà Hàn hệ có ý định bồi dưỡng. Mà để Triệu Nhạc đưa Hàn Đông đi nhậm chức, một mặt là thể hiện rõ địa vị của Hàn Đông đối với bên ngoài, mặt khác lại là để Hàn Đông và Triệu Nhạc tiếp xúc nhiều hơn, tăng thêm hiểu biết sâu sắc giữa hai người.

Thời gian vẫn còn vài ngày, Hàn Đông ngoài việc phải bàn giao công tác thật chu đáo, còn có năm ngày đểnghỉ ngơi nữa.

Đi đến chức quan này, bình thường có rất ít thời gian nghỉ ngơi, cho dù là những ngày lễ, cũng nghỉ ngơi không nhiều.

Thay thế Hàn Đông đảm nhiệm chức vụ Phó chủ nhiệm Ủy ban Cải cách là Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Hoàn Nam, Phó chủ tịch tỉnh Chu Chí Vân.

Buổi tối ngày mồng chín, mấy người Hàn Mạn Lương và Lộ Lợi Dương cùng làm một bữa tiệc tiễn chân Hàn Đông.

Tần Phương và Bạch Vũ Giai đương nhiên cũng nằm trong danh sách khách mời. Từ sau lần trước chụp ảnh Phong Ba xong, quan hệ của Tần Phương và Bạch Vũ Giai dường như gần hơn một chút. Hoặc là theo suy nghĩ của bọn họ, Hàn Đông có thể cùng Kiều San San sinh một đứa con gái, vậy thì đối với Hàn Đông, địa vị của Kiều San San đã vượt qua bọn họ rồi, cho nên hai người có chút cảm giác đồng bệnh tương liên.

Nhìn thấy như vậy, Hàn Đông cũng cảm thấy đau đầu vô cùng.

Buổi sáng ngày mười sáu tháng ba, Hàn Đông sẽ cùng với Triệu Nhạc đi máy bay đến thành phố Thục Đô tỉnh Tây Xuyên.

Quan hệ tổ chức của Hứa Song mấy ngày trước đã điều đi tỉnh Tây Xuyên rồi, bây giờ chức vị của anh ta được sắp xếp là Phó chánh văn phòng trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh, Chủ nhiệm văn phòng do Phó trưởng ban thư ký Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó chủ nhiệm văn phòng kiêm nhiệm.

Có điều mọi người cũng biết, vị trí Chủ nhiệm văn phòng này, sớm muộn cũng là của Hứa Song. Hứa Song sở dĩ đến Ủy ban Nhân dân tỉnh trước, cũng vì để hiểu rõ tình hình tốt hơn, để dễ dàng triển khai tốt công việc.

- Mới đó thôi, mà đồng chí Hàn Đông lại về tỉnh Tây Xuyên, chỉ sợ chính cậu cũng không ngờ đến nhỉ?

Ngồi trên máy bay, Triệu Nhạc có chút cảm xúc. Nhớ ngày đầu lúc mình từ Ban tổ chức Trung ương theo xuống tỉnh Tây Xuyên, Hàn Đông vẫn chỉ là một cán bộ cấp Cục phó bé nhỏ.

Nhưng bây giờ, Hàn Đông đã trở thành Chủ tịch tỉnh Tây Xuyên, cùng một cấp bậc với y rồi.

Điều này ngoại trừ lý do Hàn Đông là cháu của ông cụ Hàn ra, điều quan trọng hơn là Hàn Đông vài năm gần đây đã có được rất nhiều thành tích, có được thừa nhận ở rất nhiều phương diện.

Lần này đối với việc bổ nhiệm của Hàn Đông, vốn dĩ Hàn hệ cũng không có suy tính gì, mà là do Nghiêm Gia Vân chủ động tìm tới ông cụ Hàn nói chuyện một hồi rồi đưa ra quyết định.

Lúc đầu Triệu Nhạc cũng dự đoán được tiền đồ Hàn Đông không thể lường được, chỉ là không thể nào ngờ được sự nghiệp của Hàn Đông lại phát triển nhanh đến như vậy.

Hàn Đông mỉm cười nói:

- Vâng, tôi cũng không ngờ nhanh như vậy lại quay lại tỉnh Tây Xuyên làm việc.Tôi cũng có rất nhiều cảm tình đối với tỉnh Tây Xuyên, đối với việc có thể trở lại đây công tác, thành thật mà nói, tôi cũng cảm thấy rất vui, cũng biết rõ trách nhiệm trọng đại mà vị trí của mình phải đảm nhiệm…

Mười rưỡi, máy bay từ từ hạ cánh xuống sân bay Thục Đô.

Hàn Đông và Triệu Nhạc xuống máy bay, đã nhìn thấy Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đồng Huy dẫn theo người đến đón tiếp rồi.

Lúc ánh mắt của Hàn Đông nhìn xuống, Phạm Đồng Huy vừa lúc nhìn qua.

Bốn mắt nhìn nhau, nụ cười trên mặt Phạm Đông Huy lại là chân thành như vậy.

Hàn Đông cười trong lòng, chỉ sợ lần trở lại này của hắn trong lòng Phạm Đồng Huy chưa chắc đã vui như vậy.

Phạm Đồng Huy bắt tay, hàn huyên với Triệu Nhạc trước, sau đó mới đến lượt Hàn Đông.

Hàn Đông chủ động đưa tay ra bắt tay Phạm Đồng Huy, mỉm cười nói:

- Bí thư Phạm, tôi đến báo cáo với anh.

Phạm Đồng Huy mỉm cười nói:

- Hoan nghênh đồng chí Hàn Đông đến công tác tại tỉnh Tây Xuyên, tỉnh Tây Xuyên là nơi đồng chí Hàn Đông đã từng chiến đấu, tôi tin rằng lần quay lại này của đồng chí Hàn Đông, nhất định sẽ đem lại động lực rất lớn cho sự phát triển của tỉnh Tây Xuyên…

Hàn huyên xong, đoàn người liền ngồi lên xe hướng về phía Tỉnh ủy.

Mười một giờ, Tỉnh ủy tỉnh Tây Xuyên mở cuộc họp mở rộng, tuyên bố quyết định của Trung ương về việc thay đổi chức vụ của các lãnh đạo chủ yếu của tỉnh Tây Xuyên. Bí thư tỉnh ủy Phạm Đồng Huy chủ trì hội nghị, Phó trưởng ban thường vụ Ban tổ chức cán bộ Trung ương Triệu Nhạc nhận ủy thác của Trung ương tuyên bố về việc quyết định thay đổi chức vụ lãnh đạo chủ yếu của tỉnh Tây Xuyên: Bổ nhiệm đồng chí Hàn Đông làm Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên, được đề bạt làm người đề cử vị trí Chủ tịch tỉnh tỉnh Tây Xuyên. Đương nhiên, việc bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch tỉnh của Hàn Đông vẫn phải làm theo trình tự quy định pháp luật có liên quan.

Triệu Nhạc chỉ rõ, lần điều chỉnh cán bộ lãnh đạo này của Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh tỉnh Tây Xuyên và , là Trung ương nhìn từ đại cục, căn cứ theo nhu cầu công tác và thực tế việc xây dựng bộ máy lãnh đạo tỉnh Tây Xuyên, suy xét toàn diện, thận trọng nghiên cứu mới đưa ra quyết định, tin tưởng mọi người có thể lấy tính trách nhiệm chính trị cao độ và nguyên tắc mang tính Đảng, nghiêm túc trong chính trị, chú ý đại cục, tuân thủ ký luật, nghiêm túc quán triệt quyết định Trung ương. Từ đó đưa cán bộ Đảng viên toàn tỉnh đặc biệt là tư tưởng cán bộ lãnh đạo các cấp Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân thông nhất trên tinh thần quyết định của Trung ương, đảm bảo việc giao tiếp thuận lợi cũng như sự ổn định vững vàng trong công việc giữa các lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân, duy trì xu thế phát triển kinh tế xã hội tốt đẹp.

Triệu Nhạc chỉ rõ, đồng chí Hàn Đông lập trường kiên định, ý thức đại cục và nhận thức trách nhiệm tốt, rất kiên định trong việc quán triệt chấp hành chính sách bố trí của Trung ương. Trải qua sự rèn luyện trên nhiều cương vị công tác, đã rất thành thạo đối với việc Đảng, kinh tế..v..v…, tích lũy kinh nghiệm lãnh đạo vô cùng phong phú, tư duy công tác sáng suốt, khai thác tinh thần đổi mới và năng lực lãnh đạo tổ chức rất mạnh, thúc đẩy sức làm việc lớn, tác phong công tác vững chắc, kiên trì nguyên tắc, dám bắt dám làm, đối nhân xử thể chính nghĩa, nghiêm khắc yêu cầu bản thân.

Sau khi đánh giá Hàn Đông, Triệu Nhạc nói:

- Trung ương cho rằng, do đồng chí Hàn Đông đảm nhiệm vị trí Chủ tịch tỉnh tỉnh Tây Xuyên là rất thích hợp…


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.