Người Cầm Quyền

Chương 1232: Thể Hiện Rõ Lập Trường-- Hoan nghênh Bí thư Thành ủy Hàn.

Sau khi nghe Triệu Nhạc giới thiệu, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch thành phố Giang Trung - Uông Tồn Minh đi lên bắt tay Hàn Đông, vẻ mặt nhiệt tình, nói:

- - Nghe nói Bí thư Thành ủy Hàn muốn đến thành phố Giang Trung, mọi người chúng tôi đều vô cùng vui mừng, cũng rất mong chờ.

Hàn Đông cũng mỉm cười, nói:

- - Chào đồng chí Tồn Minh, về sau mọi người cùng nhau công tác, hợp tác vui vẻ.

Nghe xong Hàn Đông nói, nụ cười trên mặt Uông Tồn Minh càng rạng rỡ, lão đại khái hiểu được ý tứ của Hàn Đông, Hàn Đông mới đến, muốn nhanh chóng nắm bắt quyền phát biểu, cách tốt nhất là hợp tác với mình, dù sao người của Dương Bộ Hầu để lại, khả năng dựa vào Hàn Đông cũng không lớn, cho dù Dương Bộ Hầu thật sự bởi vì vấn đề kinh tế bị quật ngã, bọn họ cũng có thể sẽ tụ lại thành đoàn tiếp tục bảo vệ lợi ích bọn họ có được. Cho nên lựa chọn tốt nhất của Hàn Đông đó chính là hợp tác với mình, dù sao mình cũng là đối tượng bị Dương Bộ Hầu chèn ép ở thành phố Giang Trung, đó chính là đạo lý kẻ thù của kẻ thù là bạn.

Thật ra từ bản thân Uông Tồn Minh mà nói, lão cũng hy vọng sau khi Hàn Đông đến đây, tình cảnh của mình có thể thay đổi một chút. Khi Dương Bộ Hầu còn ở thành phố Giang Trung, chèn ép Uông Tồn Minh đến mức quyền phát biểu cũng không có, toàn bộ thành phố Giang Trung quả là chỉ biết có Dương Bộ Hầu, mà không ai biết đến Chủ tịch thành phố lão. Thậm chí mấy Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy khác gần gũi với Dương Bộ Hầu, tiếng nói còn có tác dụng hơn Chủ tịch thành phố lão, tình hình này khiến cho Uông Tồn Minh rất căm tức, nhưng lại không có cách nào, cho dù lão dùng hết toàn lực cũng không có tác dụng bao nhiêu, đoàn kết được một số người đều ở vị trí không quan trọng, nên sức ảnh hưởng cũng không lớn.

Đương nhiên tuy rằng Uông Tồn Minh ở thành phố Giang Trung bị Dương Bộ Hầu chèn ép, nhưng tổng thể thì Uông Tồn Minh vẫn rất cứng cỏi, hơn nữa vẫn không bị khuất phục, vẫn luôn cố gắng đấu tranh, hơn nữa có một số phương diện vẫn có được hiệu quả nhất định. Thậm chí nói Dương Bộ Hầu có thể nhanh như vậy bị Trung ương điều chỉnh, cũng là có quan hệ nhất định đến lão, Uông Tồn Minh cũng chưa từng nghĩ Dương Bộ Hầu đổ rồi thì mình có thể đi lên, nhưng lão muốn dùng phương thức này chứng minh năng lực của mình, đồng thời cũng thêm một bước mở rộng quyền phát biểu của mình ở thành phố Giang Trung, dù sao Dương Bộ Hầu vừa bị hạ bệ, Bí thư Thành ủy mới tới chắc chắn sẽ không thể nhanh chóng nắm giữ cục diện, mà lão thì có cơ sở nhất định, thừa cơ phát triển một chút đó cũng là chuyện nước chảy thành sông.

Nghe đối thoại giữa Hàn Đông và Uông Tồn Minh, các Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy khác trong lòng đều âm thầm cân nhắc, nghĩ thầm hai người này xem ra là có ý liên kết, chỉ có điều không biết loại liên minh này giữa bọn họ có thể duy trì được bao lâu. Bình thường sự hợp tác giữa nhân vật số 1 và nhân vật số 2 đều có hạn và rất ngắn ngủi, về điểm này những người đang ở đây đều là người từng trải, đều từng trải qua như vậy.

Sau đó Uông Tồn Minh lại giới thiệu người khác lần lượt theo thứ tự với Hàn Đông, mọi người đều tiến lên bắt tay Hàn Đông, ngoài miệng nói vài câu khách khí, về phần trong lòng bọn họ nghĩ như thế nào thì không thể biết được.

Nhà họ Hàn ở thành phố Giang Trung không bố trí người, lần này Hàn Đông có thể nói là đơn độc đến đây, tuy rằng hắn đã sắp xếp xong xuôi, Chu Chính sẽ nhanh chóng được điều từ tỉnh Tây Xuyên đến đảm nhận chức Phó cục trưởng Cục Công an, mặt khác Lý Tri Thu đã đến Ban Tổ Chức Thành ủy Giang Trung báo cáo từ ngày hôm qua, nhưng hai người này cũng không là gì đối với cục diện của thành phố Giang Trung.

Mọi người nói chuyện xong, đều tự lên xe đi đến Hội trường thành phố Giang Trung.

- - Các đồng chí ở thành phố Giang Trung đều rất nhiệt tình.

Triệu Nhạc ở trên xe cười, nói.

Lời nói này của ông ta là một câu mà hai nghĩa, Hàn Đông đương nhiên hiểu rõ, tuy rằng mới tiếp xúc ngắn như vậy cũng không nhìn ra được gì, nhưng hắn cũng cảm giác được những người này trong lòng đều có tính toán, không giống như biểu hiện tao nhã hoặc là nho nhã lễ độ ở bên ngoài.

Đến Hội trường, mọi người theo thứ tự xuống xe, Uông Tồn Minh dẫn Hàn Đông và Triệu Nhạc đi vào Hội trường, lập tức vang lên một hồi tiếng vỗ tay nhiệt liệt, tất cả mọi người trong Hội trường đều đứng dậy, mặt hướng về đám người Hàn Đông.

Lý Tri Thu đã sớm chờ ở Hội trường, anh ta lúc trước không đến sân bay nghênh đón Hàn Đông, chủ yếu là biết ở đó có rất nhiều lãnh đạo, hơn nữa anh ta đi cũng không để làm gì, bèn liên hệ với Hàn Đông sẽ chờ ở Hội trường. Mặt khác Lý Tri Thu trước tiên cũng giúp Hàn Đông xem xét một lái xe tạm thời, còn xe cộ cũng dùng một chiếc Mercedes-Benz để đưa đón.

Trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt, đám người Hàn Đông đi lên đài chủ tịch ngồi.

Uông Tồn Minh chủ trì cuộc họp, ông ta trước tiên giới thiệu với mọi người Triệu Nhạc và Hàn Đông, sau đó mời Triệu Nhạc lên tuyên bố quyết định của Trung ương.

Triệu Nhạc cũng không phải lần đầu đến thành phố Giang Trung, giọng nói của ông ta bình tĩnh trầm ổn, nói:

- - Các đồng chí, sau đây tôi tuyên bố bổ nhiệm của Trung ương về chức vụ Bí thư Thành ủy thành phố Giang Trung, Trung ương quyết định bổ nhiệm đồng chí Hàn Đông làm Ủy viên thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy Giang Trung, đồng chí Hàn Đông là một cán bộ Đảng viên ưu tú, có kinh nghiệm công tác cơ sở phong phú, giàu tinh thần làm việc thực và ý thức sáng tạo, từng đảm nhiệm Chủ tịch huyện Phú Nghĩa, Bí thư huyện ủy huyện Vinh Quang ở tỉnh Tây Xuyên…

Ông ta giới thiệu tỉ mỉ với Hội nghị về lý lịch kinh nghiệm của Hàn Đông, cũng khẳng định chắc chắn đối với thành tích của Hàn Đông làm được. Tuy rằng những điều này mọi người đều biết, nhưng lại không giống với những gì Triệu Nhạc nói ra, Triệu Nhạc là thay mặt Trung ương đưa ra đánh giá với Hàn Đông.

Hàn Đông sau đó phát biểu, hắn chủ yếu nói về 3 điểm: một là cảm ơn sự tín nhiệm của Trung ương, bố trí hắn lần này đến thành phố Giang Trung nhậm chức là sự nhìn nhận đối với năng lực và công tác trước đây của hắn, sau này hắn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần làm việc, không phụ sự phó thác của Trung ương, hai là đưa ra đánh giá chính diện một số công tác của thành phố Giang Trung trước kia, ba là trình bày đơn giản suy nghĩ công tác sau này của mình, chủ yếu bao gồm một số vấn đề khó khăn và nóng hổi mà mọi người tương đối quan tâm như phát triển nhân sinh, quan tâm đến quần thể yếu thế, thu hẹp khoảng cách thành thị nông thôn, đề cao tác phong và hiệu suất công tác có liên quan.

Lần phát biểu này một mặt cũng không thể quá đột ngột, khác người, dù sao Hàn Đông mới đến, nói nhiều cũng không tốt, mặt khác cũng không thể cái gì cũng không nói, phải để ọi người có hiểu biết cơ bản đối với suy nghĩ công tác sau này của mình, để ọi người có kỳ vọng cơ bản, như vậy trong quá trình làm việc tiếp theo, sẽ càng nhiều người suy nghĩ theo suy nghĩ của mình.

Khi Hàn Đông nói chuyện, người phía dưới nghe vô cùng chăm chú, dù sao đây là lãnh đạo mới, hơn nữa tuổi còn trẻ nhưng có rất nhiều chiến tích làm cho người ta khiếp sợ, cách đây không lâu những việc Hàn Đông làm ở tỉnh Tây Xuyên càng làm cho cán bộ lớn nhỏ ở thành phố Giang Trung khâm phục vô cùng.

Phải biết rằng Hàn Đông lúc đó không thèm để ý trước phê bình của Ủy viên thường vụ Trung ương Tô Trọng Vi, tiếp tục làm theo ý mình, khiến cho rất nhiều người cảm thấy anh chàng này thật là to gan lớn mật, cho dù sau lưng hắn có chỗ dựa, nhưng ngang nhiên đối nghịch với lãnh đạo cấp trên như vậy hoàn toàn không phải là lựa chọn sáng suốt, bởi vậy những chuyện kế tiếp lại làm cho Hàn Đông càng thêm nổi bật, càng làm cho người ta cảm thấy những gì Tô Trọng Vi làm hoàn toàn là vả vào mặt mình.

- - Tôi tin rằng, dưới sự lãnh đạo chính xác của Trung ương, dưới sự nỗ lực của toàn thể nhân dân thành phố Giang Trung, chúng ta nhất định có thể thúc đẩy thành phố Giang Trung không ngừng phát triển đi lên.

Hàn Đông phát biểu xong, Uông Tồn Minh lại nói tiếp vài câu, đương nhiên là đám người đại biểu thành phố Giang Trung thể hiện đoàn kết bên cạnh Thành ủy, lấy đồng chí Hàn Đông làm nhóm trưởng dưới sự lãnh đạo của bộ máy Thành ủy, cùng nhau cố gắng, cùng nhau phấn đấu.

Hội nghị kết thúc, Hàn Đông lấy thân phận chủ nhân mời Triệu Nhạc ở lại ăn cơm, Triệu Nhạc đương nhiên phải nể mặt. Trong lúc ăn cơm Triệu Nhạc cũng nhiều lần nhấn mạnh, bộ máy phải đoàn kết, phải tập trung lực lượng lại làm việc lớn.

Mọi người đương nhiên khúm núm, đều nói một vài câu nịnh hót.

Trong lúc này, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tiếu Miễn Tri lại không xuất hiện, nghe nói là vì nguyên nhân sức khỏe.

Nhưng trong lòng Hàn Đông thì hiểu được, Tiếu Miễn Tri này là thân tín của Dương Bộ Hầu, hơn nữa có thể nói là người phát ngôn của bộ máy Dương Bộ Hầu để lại, lão ta dùng cách này để thể hiện rõ lập trường của lão sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.