Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1005: Làm đại sựChung Nhạc thu tay về, Vi Nhan sững người, chớp chớp đôi mắt long lanh to tròn của mình, mơ hồ nói:

- Khoan đã, trong đầu ta không có công pháp gì mới.

Chung Nhạc nghi hoặc:

- Không có? Tỷ đợi một lát, đừng động đậy, ta điểm lại.

Hắn lại ấn nhẹ lên trán nàng, ánh mắt đầy sự chờ mong:

- Giờ chắc có rồi chứ?

Vi Nhan ngoan ngoãn đứng yên đó đợi, bực bội nói:

- Vẫn không có. Ta không nhận được công pháp của ngươi, có phải ngươi nhầm rồi không?

Chung Nhạc lại ấn một lần nữa:

- Giờ thì sao?

- Vẫn không có.

Chung Nhạc lại ấn, Vi Nhan khóc không ra nước mắt, cổ vũ hắn:

- Lúc nãy ta ấn lên trán ngươi, khi ấn thì tinh thần lực dao động rồi chuyển sang cho ngươi. Khi ngươi ấn hình như không có tinh thần lực dao động. Ngươi thử lại xem nào.

Chung Nhạc lại ấn lên trán nàng, Vi Nhan chớp chớp mắt, chỉ hắn nói:

- Ngươi xem, khi ngươi ấn không có tinh thần lực. Ngươi chỉ ấn lên trán ta vậy thôi. Ngươi phải biến công pháp thành tinh thần lực truyền qua. Để ta dạy ngươi… Khoan đã!

Nàng sực tỉnh, nhảy lên, tức giận nói:

- Có phải ngươi cố tình, chỉ muốn ấn trán ta thôi không? Chắc chắn là ngươi cố tình đúng không?

Chung Nhạc lại ấn mấy cái lên trán nàng, cười ha ha:

- Ai bảo tỷ nói ta có khóc? Nếu ta không báo thù thì sao được người ta gọi là Chung Tà Thần?

Vi Nhan phẫn nộ, nghiến răng vung quyền định đánh hắn, nhưng Chung Nhạc cười ha ha, tinh thần dao động, không cần ấn vào trán cũng có thể truyền cho nàng Nghịch Chuyển Tiên Thiên mà hắn đã hoàn thiện.

Vi Nhan vội tỉ mỉ tham ngộ không khỏi vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ. Chung Nhạc truyền cho nàng vẫn là Nghịch Chuyển Tiên Thiên nhưng đã bổ sung thêm phần đã mất, giúp nàng có khả năng nghịch chuyển Ngũ Hành, đánh thức Ngũ Hành!

Nếu luyện thành được thì đương nhiên sẽ tu thành Ngũ Hành Linh Thể!

Việc cả đời nàng vẫn mơ ước chính là tu thành Ngũ Hành Linh Thể. Giờ cuối cùng cũng đã có cơ hội, trong lòng đương nhiên hoan hỷ vạn phần!

Chung Nhạc ho hắng:

- Ta đã thay tỷ hoàn thiện tâm pháp, nhưng có thức tỉnh được Ngũ Hành hay không thì chưa rõ, vẫn cần phải có rất nhiều điều kiện. Trong đó chính là cần ỷ tìm được tiên thiên chi khí tương ứng, hoặc lấy được tiên thiên chi linh tương ứng phun ra từ Ngũ Diệu. Có thể thức tỉnh Ngũ Hành, tìm được tiên thiên chi khí tương ứng cũng được, hạn chế vẫn là khá lớn.

- Đủ rồi, vậy là đủ rồi!

Vi Nhan mừng rỡ không thôi, cười:

- Sau khi bị ngươi loại suýt nữa đã không áp chế cảnh giới nữa mà cho nguyên thần thuần dương tu thành thần minh luôn. Giờ có bộ công pháp này, ta sẽ đi tìm Ngũ Diệu chi linh, hoặc tìm hoặc mua hoặc trộm hoặc cướp. Nói chung là có thể có được nó!

Nàng ta nhảy lên chỉ tay về phía mi tâm Chung Nhạc.

Chung Nhạc bật cười, vừa rồi hắn đã đùa giỡn với nàng nhiều lần, vị cô nương này chắc chắn rất không vui muốn trả thù. Hắn cứ nhắm mắt mặc nàng ta.

Ngón tay Chung Nhạc tới trán hắn thì đột nhiên thu về, nàng hôn nhanh lên trán hắn rồi bỏ đi thật nhanh. Nàng cười khanh khách:

- Chung Tà Thần, ta còn tới tìm ngươi. Ngươi ấn trán ta nhiều lần như vậy, sau này ta sẽ tới báo thù!

Chung Nhạc sững người, mở mắt tiễn nàng đi, nghĩ tới nụ hôn trên trán, lắc đầu:

- Nha đầu điên!

Hắn định thần lại, trong lòng cũng rất vui vẻ, không phải vì được nha đầu kia hôn mà là vì lần này tham ngộ hoàn thiện Nghịch Chuyển Tiên Thiên, hắn đã có thu hoạch rất lớn.

Thu hoạch lớn nhất chính là tham ngộ ra điều quan trọng để thức tỉnh Tiên Thiên Chân Hồn từ Nghịch Chuyển Tiên Thiên!

Nghịch Chuyển Tiên Thiên tàn khuyết tuy là nghịch chuyển Ngũ Hành, tu Ngũ Hành thành tiên thiên chân linh, không có nhiều điều về thức tỉnh Ngũ Hành, nhưng với hắn rất có tác dụng, vừa hay bổ sung được cho hắn điểm mấu chốt để thức tỉnh chân linh.

- Chân linh thức tỉnh chính trong mấy ngày tới! Nhưng mấy ngày tới ta còn phải làm một chuyện lớn, đại sự này không thể không làm. Nếu không, tới Ba La Lục Đạo Giới rồi không biết bao giờ mới có cơ hội nữa.

Ánh mắt hắn lay động, mời Thiên Vân Thập Bát Hoàng tới, nói:

- Ta muốn kiểm tra một chút mắt của chư vị lão ca cao, lão tỷ tỷ.

Thiên Vân Thập Bát Hoàng ngạc nhiên, Lục Thiên Vương nói:

- Thạch Cơ nương nương là Tạo Vật Chủ, thần thông bà ta rất lợi hại, ngươi không phá giải được đâu. Cho dù ngươi có xem cũng không làm được gì.

- Cứ xem cũng có sao đâu.

Chung Nhạc cười.

Lục Thiên Vương chần chừ một chút rồi nói:

- Chung Vương Gia mời nhìn.

Chung Nhạc tiến lại, thần nhãn Phục Hy trên mi tâm mở ra quan sát thạch nhãn trong hốc mắt hắn, không khỏi kinh thán. Bên trong hai viên thạch nhãn kia chứa những đồ đằng văn vô cùng phức tạp tạo thành đồ đằng đại đạo, sinh sinh bất diệt.

Tu vi pháp lực như của Lục Thiên Vương cũng không thể phá hủy được đồ đằng văn trong thạch nhãn, chủ yếu chính là vì những đồ đằng văn này luôn luôn sinh ra, bị phá hủy rồi lại tự sinh ra khiến hắn không thể phá giải được phong cấm.

Đây là thần thông của Tạo Vật Chủ, ngay cả khi Chung Nhạc có thần nhãn thì cũng không nhìn ra được bao nhiêu.

Chung Nhạc lại kiểm tra chỗ tay chân của hắn bị đứt, rồi tới bên cạnh Thiên Sơn Thần Hoàng, quan sát kỹ thạch nhãn của hắn.

Không lâu sau hắn đã nhìn hết thạch nhãn của mười tám vị Thần Hoàng Ma Hoàng, có phần bối rối.

- Thạch nhãn của Thạch Cơ nương nương quả nhiên lợi hại. Ta không nhìn thấu được, muốn phá giải mà dựa vào Long Giao Tiễn thì không thể. Long Giao Tiễn vẫn là hoàng cấp thần thông, không cắt được phong cấm của Thạch Cơ. Giờ ta chỉ dùng được Huyền Kỳ Phá Đạo. Nhưng Huyền Kỳ Phá Đạo chỉ có thể đả thông một đường trong phong cấm, muốn xóa bỏ hoàn toàn là không thể.

Huyền Kỳ Phá Dạo khác với Long Giao Tiễn, Long Giao Tiễn là cắt đứt phong cấm, mục đích chính là để cắt đứt huyết mạch phong cấm, còn Huyền Kỳ Phá Dạo là xuyên thủng phong cấm, tạo ra một đường sống trong tuyệt cảnh.

Hai môn thần thông này đều không thể phá giải phong cấm của Thạch Cơ nương nương.

- Chư vị hãy đợi ta một thời gian.

Chung Nhạc đứng dậy rời đi, đánh thức Tân Hỏa, nói:

- Tân Hỏa, ngươi có cách nào phá giải phong cấp trong mắt của Thiên Vân Thập Bát Hoàng không?

Thiên Giới mạnh có Giới Đế đích thân giáng lâm, chư thiên tu vi, Giới Chủ cũng đều có ở đây. Vì thế thời gian này Tân Hỏa đành phải ẩn mình để trách kinh động họ mà gây họa.

Nhưng khi đại tỷ thí kết thúc, Giới Đế và tu vi, Giới Chủ đều trở về lãnh địa của mình, Tân Hỏa có thể tiếp tục hoạt động, chỉ là vẫn phải cẩn thận, không được rời khỏi nhục thân của Chung Nhạc.

- Phá giải phong cấm này không khó.

Tân Hỏa cười:

- Ngươi giao nhục thân cho ta điều khiển, phá giải thần thông trong thạch nhãn của họ rất nhanh thôi. Giờ ngươi để họ vào đây là được.

Chung Nhạc lắc đầu:

- Giờ không phải lúc, nếu giờ phá giải phong cấm cho họ thì chắc chắn sẽ kinh động Thạch Cơ nương nương. Đợi mấy ngày nữa, đại sự làm xong thì sẽ phá giải cho họ.

Hắn liên lạc với Bệ Ngạn, bàn bạc với họ xong lập tức trở về chỗ ở, tĩnh tâm bế quan.

Mười ngày sau Chung Nhạc xuất quan, từ tốn ra khỏi cửa. Hắn nhẹ nhàng đưa bàn tay ra, tấm áo choàng rơi xuống tay hắn, rất ôn thuận.

Lại có một đạo Tiên Thiên Khôn Sĩ chi khí từ trong nguyên thần bí cảnh của hắn bay ra, rơi xuống lòng bàn tay hắn, cũng vô cùng ôn thuận, dường như có thể dung hòa với linh hồn hắn vậy.

Trong tấm áo choàng kia ẩn chứa Tiên Thiên Thái Âm chi khí, bất luận là Tiên Thiên Thái Âm chi khí hay là Tiên Thiên Khôn Sĩ chi khí thì đều rất khó tế luyện, không mất mấy trăm năm thì đừng hòng luyện hóa thành công.

Nhưng giờ hai đạo tiên thiên chi khí này đều ôn thuận xuất hiện trong tay hắn, rõ ràng Chung Nhạc đã tế luyện được chúng!

Nguyên Thần Tiên Thiên!

Cuối cùng hắn cũng thức tỉnh được Tiên Thiên Chân Hồn, Tiên Thiên Chân Linh, linh và hồn nghịch chuyển tiên thiên, Linh Hồn Nhất Thể chính là nguyên thần, Tiên Thiên Chân Linh, Chân Hồn thức tỉnh, đương nhiên chính là Nguyên Thần Tiên Thiên!

Nguyên Thần Tiên Thiên nâng cao thực lực, tu vi thực lực hiện giờ của hắn ít nhất cũng tăng lên ba phần!

Đây không phải điều quan trọng nhất. Thực lực tăng thêm ba phần chỉ là cơ sở, quan trọng nhất là hắn tăng cường được Phục Hy nguyên thần!

Nguyên thần của hắn có ba loại Kim Ô, Tinh Thiềm và Phục Hy, trong đó Phục Hy nguyên thần dùng hồn phách là chính, Nhật Nguyệt song linh là phụ, nguyên thần biến thành hình thái Phục Hy.

Giờ hắn tu thành Nguyên Thần Tiên Thiên cũng có nghĩa là Phục Hy nguyên thần đã tu thành trạng thái Tiên Thiên!

Từ khi rời khỏi Tổ Tinh đến nay, Chung Nhạc vẫn chưa từng dùng tới Phục Hy nguyên thần, cũng không lộ Phục Hy chân thân. Mỗi lần chiến đấu tuy hắn dùng toàn lực nhưng đều là toàn lực sau khi đã bỏ qua Phục Hy nguyên thần.

Lần này thức tỉnh Phục Hy nguyên thần, tu thành Tiên Thiên Nguyên Thần, nếu dùng Phục Hy chân thân thì không chỉ đơn giản là tăng thêm ba phần, mà sẽ là tăng theo cấp số nhân!

- Thật muốn biết giờ thực lực của ta rốt cuộc ở trình độ nào quá!

Chung Nhạc nói nhỏ.

Đã rất lâu rồi hắn không thi triển toàn bộ sức mạnh trong trạng thái đỉnh phong. Tiếc là giờ hắn không thể để lộ, nếu không chắc chắn hắn sẽ ngang tàng một phen, thi triển hết toàn bộ sức mạnh mà không dè chừng gì!

Lúc này hắn có một loại khí độ tiên thiên.

- Nếu có thêm thời gian ta chắc chắn có thể luyện Âm Dương nhị khí thành tiên thiên chi khi! Chỉ cần luyện thành Tiên Thiên Thái Dương chi khí và Tiên Thiên Thái Âm chi khí, luyện vào song đao, thực lực của ta chắc chắn có thể tăng lên rất nhiều!

Chung Nhạc suy nghĩ một lúc, rời khỏi chỗ ở, thân hình bay vút lên không trung. Không lâu sau hắn vào lôi tầng của Thiên Giới, lập tức có tiếng sấm vang lên.

Thiên Giới là giới cao nhất trong lục giới, linh lực, linh giới hơn hẳn các giới khác, thiên địa đại đạo cũng tinh thuần viên mãn hơn. Lôi tầng dày đăc, lôi vân rộng mênh mông, lôi kiếp vốn đã mạnh hơn các giới khác.

Vi Hư Thiên Thánh Cảnh lại càng là động thiên phúc địa chí cao của Thiên Giới. Lần này Chung Nhạc lên trên không dẫn động lôi tầng trong mấy vạn dặm, lập tức kinh động cả Vi Hư Thiên Thánh Cảnh!

Lúc này, các vị Thần Ma trong Vi Hư Thiên Thánh Cảnh đều ngẩng lên nhìn, thì thấy vô số tầng lôi trạch xuất hiện, Lôi Trạch Thần Long hiện thân, thân hình dài vạn dặm khủng bố vô cùng.

Bốn mươi chín tầng lôi trạch, bốn mươi chín tầng trời!

Một thiếu niên chậm rãi tiến lên trên, một bước một tầng trời, bước qua từng tầng lôi trạch, Lôi Trạch Thần Long lại không có bất cứ phản ứng gì.

Một vị thiên thần ngẩng lên:

- Đó là ai? Hình như đã đả thông bốn chín tầng lôi trạch. Sao hắn còn chưa dừng lại, lẽ nào bước vào thuần dương lôi tầng?

- Là Ngục Giới Chung Nhạc! Hắn chuẩn bị vào thuần dương lôi tầng, tám mươi mốt tầng thuần dương lôi trạch. Tám mươi mốt vị Lôi Trạch Thần Long, tuyệt cảnh trong tuyệt cảnh. Chỉ có đế thời thượng cổ trong truyền thuyết mới vượt qua được thuần dương lôi trạch. Hắn cũng dám xông vào?

- Lẽ nào hắn chuẩn bị hái Thuần Dương Đạo Quả?

Trên không trung, Chung Nhạc bước vào thuần dương lôi tầng, ngẩng lên nhìn, thấy tầng thuần dương lôi trạch đầu tiên đang hình thành, Thuần Dương Thần Long cũng dần xuất hiện.

Hắn cúi đầu nhìn, vô số người ở Thiên Giới đã bị hắn kinh động đều đang quan sát cảnh tượng này. Chung Nhạc cười, nói nhỏ:

- Tân Hỏa, ngươi sẵn sàng chưa?

- Sẵn sàng.

Tân Hỏa nói:

- Chỉ cần ngươi bước vào thuần dương lôi trạch ta sẽ lập tức tiếp nhận nhục thân của ngươi. Ngươi đeo mặt nạ Bạch Vô Thường vào, vào trong Địa Ngục Luân! Ta độ kiếp thay ngươi, mọi người đều nhìn, người khác đều biết ngươi đang ở đây độ kiếp, căn bản sẽ không ai biết ngươi vào Địa Ngục cướp ngục. Cho dù là Vân Sơn Giới Đế tới cũng không điều tra được bất cứ dấu vết gì!

Chung Nhạc mỉm cười, trước mắt bao nhiêu cường giả bước vào tầng một của thuần dương lôi trạch, lập tức dẫn động uy năng của thuần dương lôi tầng, thuần dương lôi quang đánh xuống nhấn chìm hắn.

Chung Nhạc nhanh chóng đeo mặt nạ, hô lên:

- Tân Hỏa!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.