Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1045: Đơn giản thô bạoHắn có thứ khoái cảm tự gây nghiệt không thể sống, nếu Phục Hy thần tộc không bị hủy diệt, pháp môn tu luyện Nhục Thân Thuần Dương Cực Cảnh vẫn có thể bảo tồn, không đến mức thiếu một Cực Cảnh này.

Chính vì những kẻ tà ác kia tiêu diệt Phục Hy khiến Cực Cảnh này thất truyền, luyện khí sĩ trong ba nghìn Lục Đạo Giới đều không ai tu luyện thành công.

- Có lẽ Nhục Thân Thuần Dương Cực Cảnh không thất truyền mà bị kẻ nào đó giấu đi.

Chung Nhạc bình tĩnh lại, năm đó có lẽ có không ít ngoại tộc chuyển thế vào Phục Hy thần tộc, lấy cắp công pháp thần thông, chắc chắn Nhục Thân Thuần Dương Cực Cảnh cũng bị lấy cắp.

Còn tại sao Cực Cảnh này lại thất truyền trong ba nghìn Lục Đạo Giới thì có thể là họ cất giấu riêng cho minh, không truyền thụ cho người khác.

- Có thể sẽ gặp được luyện khí sĩ tu thành Nhục Thân Thuần Dương tại Tử Vi Tinh Vực.

Chung Nhạc ánh mắt lay động, nói nhỏ:

- Những đại thần thông giả chuyển thế đó chắc chắn sẽ không ở lại ba nghìn Lục Đạo Giới, chắc họ đều đã trở thành phái thực quyền ở Tử Vi Tinh Vực, nắm giữ quyền lực vô biên. Nếu gặp luyện khí sĩ tu thành Nhục Thân Thuần Dương thì chắc chính là kẻ thù của Phục Hy thần tộc!

Hắn tiếp tục suy diễn sự ảo diệu của Lôi Hoang Thiên Lô Tâm Kinh, đây là công pháp của Toại Hoàng đời thứ ba sáng tạo ra, cổ xưa hơn, nhưng công pháp thời kỳ Hỏa Kỷ so với hậu thế thì đơn giản thô bạo hơn nhiều, không tinh diệu được bằng như công pháp sau này.

Theo con mắt của Chung Nhạc, về độ tinh diệu thì Lôi Hoang Thiên Lô Tâm Kinh thua kém Vũ Thanh Trụ Quang Huyền Kinh rất nhiều. Vũ Thanh Trụ Quang Huyền Kinh tinh tế hơn, liên quan tới thời gian và không gian, đồ đằng phức tạp tới cực hạn, ảo diệu khó lường.

Đến giờ Chung Nhạc vẫn chưa hoàn toàn nắm bắt được Vũ Thanh Trụ Quang Huyền Kinh.

Lôi Hoang Thiên Lô Tâm Kinh cũng giống Hỏa Kỷ văn minh, cương mãnh bá đạo, cuồng dã hào phóng, đơn giản trực tiếp, giống như lửa cháy vậy.

Tu luyện môn công pháp này chỉ có tinh nghĩa của một chữ, chính là “ăn”!

Coi nhục thân là lò, ăn nuốt các loại thần lôi, coi đó như dưỡng chất luyện vào nhục thân nguyên thần, cường hóa tự thân đồng thời dựa vào thần lôi tôi luyện tạp chất trong nhục thân, nguyên thần, pháp lực, để nhục thân nguyên thần và pháp lực thuần tịnh hơn.

Với Toại Hoàng mà nói, hắn trực tiếp kế thừa huyết mạch của lưỡng đại Tiên Thiên Thần, trong cơ thể chảy Tiên Thiên thần huyết, không cần thần thông và công pháp quá phức tạp, công pháp và thần thông đơn giản thô bạo lại có tác dụng hơn, có thể phát huy uy lực tốt hơn.

Còn huyết mạch của Phục Hy thì thua kém Toại Hoàng một chút, vì thế nghiên cứu sâu và kỹ hơn về đại đạo, có điểm mà công pháp Toại Hoàng không thể so sánh được.

Đương nhiên đơn giản thô bạo là đối với Vũ Thanh Trụ Quang Huyền Kinh, thực tế Lôi Hoang Thiên Lô Tâm Kinh vẫn cực kỳ phức tạp, còn phức tạp hơn vài phần so với Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công của Tiên Thiên Thần Ma Ba Tuần, rất khó lĩnh ngộ.

Chung Nhạc có cái nền là đã tu luyện Hỏa Kỷ Cung Toại Hoàng Quan Tưởng Đồ, với hắn thì tham ngộ Lôi Hoang Thiên Lô Tâm Kinh đơn giản hơn rất nhiều, nhưng hắn cũng phải mất hơn ba tháng mới coi như miễn cưỡng lĩnh ngộ được công pháp nhập môn của Lôi Hoang Thiên Lô Tâm Kinh, muốn hoàn toàn lĩnh ngộ thì phải mất nhiều thời gian hơn nữa.

Chung Nhạc thi triển Lôi Hoang Thiên Lô Tâm Kinh, lặng lẽ quan tưởng, quan tưởng nhục thân biến thành một cái lò lửa khổng lồ, chứa cả trời đất, dung nạp chư thiên, quan tưởng bản thân vô cùng hùng vĩ.

Khi hắn quan tưởng, trong nhục thân hắn hiện ra vô số đạo đồ đằng văn, kết hợp với nhục thân, thật sự coi nhục thân hắn như một vùng thiên địa để tôi luyện.

Tâm niệm khẽ động, nguyên thần thành lửa thiêu đốt thiên địa nhục thân, đâu đâu cũng là thần hỏa rực cháy, tôi luyện thiên địa và đồ đằng!

Hai tháng sau, Chung Nhạc cảm thấy nhục thân đã vững chắc, trong nhục thân giống như giấu một cái lò khổng lồ, chứa đầy bạo phát lực khủng bố!

Hắn cảm thấy trong cơ thể là năng lượng oanh tạc, cuồng dã thô bạo. Nếu thi triển được thần thông tương ứng chắc chắn sẽ cực kỳ bá đạo!

Đáng tiếc Tân Hỏa có lúc nhanh nhẹn cổ quái, nhưng cũng có lúc cứng nhắc, chỉ coi hắn là một nửa người kế thừa, vì thế chỉ truyền thụ cho hắn công pháp chứ không có thần thông.

Hữu pháp vô môn thì cũng không thể thi triển được uy lực uy năng của môn công pháp này.

- Nếu có thần thông của Lôi Hoang Thiên Lô Tâm Kinh, chắc chắn uy lực sẽ lớn đến mức không tin nổi. Nhưng giờ có lẽ cũng đủ rồi!

Chung Nhạc đứng dậy, hít một hơi thật sâu, hàng nghìn vạn tia sấm sét chui vào mồm hắn, bị hắn nuốt một hơi xuống bụng.

- Nhạc tiểu tử, ngươi ăn nhiều rồi.

Tân Hỏa uể oải nói.

Uỳnh uỳnh!

Chung Nhạc sắc mặt kịch biến, hàng nghìn vạn tia sấm sét chui vào bụng hắn, chỉ nháy mắt đã đánh tan thiên địa nhục thân hắn khổ sở luyện trong hai tháng.

Hắn còn chưa kịp luyện hóa số sấm sét đó thì lục phủ ngũ tạng đã vỡ tan. Chung Nhạc há mồm phun ào ào ra sấm sét.

- Ngươi ẫn chưa lĩnh ngộ được sự tinh túy của Lôi Hoang Thiên Lô Tâm Kinh, mới chỉ biết qua loa đã muốn ăn đầy cả bụng?

Tân Hỏa cười:

- Giờ ngươi vẫn chưa đạt tới cảnh giới đơn giản thô bạo. Cứ từ từ, đừng vội vàng!

Chung Nhạc định thần lại, dùng pháp lực chữa lành nhục thân thiên địa, lục phủ ngũ tạng từ từ được sinh ra, mấy ngày sau hắn mới bước vào trong Lôi Trạch.

Vào khoảnh khắc hắn bước vào Lôi Trạch, hàng nghìn vạn tia sét đánh xuống hắn. Chung Nhạc thi triển Thần Ma Tán Thủ để đối kháng, vô số hoa văn Thái Cực bay ra, va chạm với sấm sét, ngăn cản lôi uy.

Lần này hắn cẩn thận hơn rất nhiều, không muốn nuốt sét một cách thô bạo nữa mà ăn một tia sét trước, từ từ luyện hóa.

Uy năng của sấm sét ở nơi này cực kỳ đáng sợ, còn cường hãn hơn uy lực của thuần dương lôi kiếp rất nhiều. Với thực lực hiện nay của hắn nếu xông vào thuần dương lôi trạch thì có lẽ tới được tầng sáu mươi. Nhưng tầng một Cổ Lôi Trạch Giới mà hắn đã khó khăn rồi, thận trọng từng bước đối kháng mới giữ được tính mạng.

Rẹt rẹt!

Đột nhiên một tia lôi quang đánh tan Thần Ma Âm Dương Tán Thủ của Chung Nhạc, tách đôi hoa văn Thái Cực, đánh lên người hắn. Nhục thân nguyên thần của Chung Nhạc run rẩy, bị sét đánh đen thui, trên người bốc khói đen.

- Cẩn thận, tia sét đó chứa uy lực của Tiên Thiên!

Tân Hỏa nhắc nhở.

- Sao ngươi không nói sớm?

Chung Nhạc thở ra một đám khói, ngay khoảnh khắc hắn bị tia sét đó đánh trúng, hàng nghìn vạn tia sét khác đánh tan sự phòng ngự của hắn, đánh vỡ hình Thái Cực, đánh xuống người hắn.

Chung Nhạc rút đao, Tiên Thiên Thái Dương chi khí bạo phát, dung nhập vào đao, uy năng Nhật Diệu tăng vọt, hàng nghìn vạn đạo đao quang đón nghìn vạn lôi quang. Các tia lôi quang bị chém đứt đôi, uy năng giảm mạnh.

Chung Nhạc hự một tiếng, lực phản chấn của thần lôi khiến hắn bắn lên cao.

Uỳnh uỳnh!

Hắn đâm sầm vào một ngọn lôi sơn, ngọn lôi sơn đó vô cùng nặng nề, lơ lửng trên không trung, tiếng uỳnh uỳnh vang lên, trầm đục kinh người. Lưng hắn bị va đập đến mức máu thịt mơ hồ. Ngọn lôi sơn đẩy hắn về phía trước, khiến không gian nổ tanh tách.

Lại một tiếng nổ lớn vang lên, một ngọn lôi sơn khác lao tới ép Chung Nhạc ở giữa.

- Nhạc tiểu tử hãy gắng gượng!

Tân Hỏa căng thẳng:

- Đừng có bị đánh chết, ngươi là một nửa người kế thừa của ta. Nếu ngay ải đầu tiên đã bị đánh chết thì thể diện của ta mất hết đấy!

- Tân Hỏa, giờ ngươi không nên lo cho thể diện của mình mà phải lo lắng cho ta mới đúng chứ!

Khóe miệng Chung Nhạc rỉ máu, toàn thân đầy vết thương, tranh thủ một khoảnh khắc hai ngọn lôi sơn tách ra, Thái Dương Thần Đao trong tay biến mất, Nguyên Từ Thần Đao hiện ra chém một ngọn lôi sơn thành hai nửa, rồi há mồm hít một hơi nuốt hai nửa ngọn lôi sơn.

Một ngọn lôi sơn khác lao tới, Chung Nhạc vặn cổ, đầu biến to hơn cả ngọn núi, há mồm nuốt ngọn lôi sơn đó.

- Hai ngọn núi có ăn nổi không?

Tân Hỏa giả bộ quan tâm:

- Hai ngọn núi này còn lợi hại hơn thần lôi vừa rồi, không dễ tiêu hóa đâu.

- Vẫn được!

Chung Nhạc rướn cổ, nói.

Trong bụng hắn phát ra tiếng sấm sét uỳnh uỳnh. Hai ngọn núi lao qua lao lại, khiến nhục thân thiên địa của hắn đầy vết nứt. Hai ngọn lôi sơn này đúng là hung mãnh, uy năng kinh người, đâu phải chỉ khó tiêu hóa. Cho dù là trấn áp cũng cực kỳ khó khăn, chỉ không cẩn thận một chút là nhục thân thiên địa có thể nổ tung!

Chung Nhạc dùng nguyên thần thành lửa cưỡng chế luyện hóa hai ngọn lôi sơn. Lúc này tiếng sấm sét vang lên, hàng vạn tia sét đánh xuống, hắn cúi người lạy một cái, vạn thần hiện ra, cùng cúi người tiếng sấm nổ vang, vạn thần tan ra trong lôi quang, Chung Nhạc cũng bị đánh bay lên không trung, vô số tia sét đánh xuống người hắn cháy đen thui.

Hắn cần phải trấn áp luyện hóa hai ngọn lôi sơn, pháp lực có thể điều động bỗng giảm mạnh, cộng với vừa rồi hắn dùng Tiên Thiên Thái Dương chi khí thi triển Nhật Diệu khiến pháp lực của hắn càng thiếu thốn.

- Cẩn thận, lại có một tia lôi quang chứa uy năng Tiên Thiên!

Tân Hỏa căng thẳng nói.

Trên đỉnh đầu Chung Nhạc bay lên một vầng mặt trời, Kim Ô ba chân giang cánh bay ra từ trong mặt trời, đón lấy lôi quang. Xẹt một tiếng, Kim Ô ba chân kêu lên, bị đánh quay trở về cơ thể Chung Nhạc.

- Mạnh tới mức đó sao?

Chung Nhạc nghiến răng gắng gượng, lại một đạo lôi quang nữa đánh qua cổ hắn. Hắn lập tức cảm thấy trên cổ nhẹ bẫng, đầu bị đánh rơi. Chung Nhạc đang định thu đầu về thì một tia lôi quang khác đánh xuống mi tâm, hắn vội cho nguyên thần ra khỏi đầu.

Xẹt xẹt!

Đầu hắn bị lôi quang đánh tan tành.

Nguyên thần của Chung Nhạc trở về nhục thân không đầu, cổ lắc một cái mọc đầu mới, vẫn còn thấy sợ.

- Đây mới là ải đầu tiên của Cổ Lôi Trạch Giới uy lực đã đáng sợ như vậy. Tư Mệnh làm thế nào mà vượt qua được vậy?

Trong Cổ Lôi Trạch Giới, hắn liên tục bị trọng thương, gặp nguy hiểm, cuối cùng sấm sét hắn luyện hóa được ngày một nhiều hơn. Ngũ Hành Thần Lôi, Vạn Tượng Thần Lôi, Thuần Dương Thần Lôi, Thuần Âm Thần Lôi, hắn luyện hóa được không ít. Nhục thân thiên địa càng ngày càng mạnh, nguyên thần cũng được cường hóa không ít, cuối cùng cũng có thể đứng được trong vùng lôi trạch này, vết thương trên người cũng ít dần.

- Giờ ta có thể đơn giản thô bạo được chưa?

Hắn há mồm, nuốt một lúc trăm đạo thần lôi, bên trong Lôi Hoang Thiên Lô trong cơ thể, hàng nghìn vạn ánh lửa nguyên thần bạo phát, luyện các tia sét ngày một nhỏ dần, dung nhập vào nhục thân, nguyên thần Chung Nhạc.

- Tân Hỏa, thế nào hả?

Chung Nhạc phấn khích.

- Cũng thường thôi.

Tân Hỏa cười:

- Đến khi ngươi luyện hóa được sấm sét chứa uy năng Tiên Thiên thì mới là vượt qua ải. Nếu không, cho dù có tới tầng thứ hai thì cũng không thể tới tầng ba được.

- Tầng thứ hai là gì?

Chung Nhạc hỏi.

- Đều là thần lôi chứa uy năng Tiên Thiên.

Tân Hỏa thản nhiên nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.