Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1065: Vây, đuổi, chặn, giết (2)Chỉ cần Chung Nhạc không thể rời khỏi đây thì thần dược của hắn rồi sẽ có lúc cạn kiệt. Đến lúc đó hắn sẽ không thể dựa vào tấm gương kia mà ngang ngược nữa.

Chung Nhạc cảm thấy không ổn, đột nhiên có một giọng nói truyền vào đầu hắn:

- Ngươi đứng yên!

Chung Nhạc giật mình, vội dừng bước, từ bên ngoài một làn khói đột phá đại trận phòng thủ của Thiên Đình, đánh bay hàng vạn thiên binh thiên tướng.

Làn khói đó rơi xuống nhấn chìm Chung Nhạc, rồi làn khói xoay chuyển rút về, định kéo hắn ra khỏi Thiên Đình.

- Hỗn xược!

Ba La Giới Đế quát lớn:

- Bằng mọi giá bắt hắn lại!

Hắn không kịp trở tay bị Thiên Nguyên Luân Hồi Kính đánh bay ra ngoài, cũng không bị thương mấy, nhưng khi quay trở lại thì bị bảy người ăn mặc cổ quái chặn lại.

Bảy người này mặc trường bào, ống tay rộng, hai tay đều giấu trong ống tay, hai chân cũng ẩn dưới tà áo, gương mặt thì bị mặt nạ che mất, vây khốn Ba La Giới Đế.

Thực lực của bảy người này cường đại hơn tưởng tượng, vây quanh Ba La Giới Đế, ngay Ba La Giới Đế là đệ nhất Giới Đế được công nhận của ba nghìn Lục Đạo Giới cũng không thể thoát thân.

- Bảy Tạo Vật Chủ này lai lịch thế nào?

Hắn vừa kinh ngạc vừa hoài nghi:

- Sao thực lực có thể cường đại như vậy? Trong ba nghìn Lục Đạo Giới từ khi nào lại ẩn mình nhiều cường giả như vậy? Lẽ nào là Phục Hy di tộc? Không đúng, không đúng, không phải chúng. Tất cả sinh linh đều đã được đăng ký dưới Địa Ngục. Trong sổ sinh tử có án có thể tra, không thể nào còn có Phục Hy. Chắc chắn chúng là những kẻ có máu mặt ở ba nghìn Lục Đạo Giới, giấu mặt là sợ ta nhìn ra chân thân!

Lúc này, trên Thiên Đình, làn khói cuồn cuộn kia đột nhiên bị hai vị Tạo Vật Chủ tấn công, bị chém làm dôi.

Một vị Tạo Vật Chủ đưa tay lên vạch một đường trên không trung, bầu trời lập tức xuất hiện một dòng sông lôi đình cuồn cuộn chặn đường của Chung Nhạc.

Dòng sông lôi đình này ngày một lớn, ngày một rộng, còn có cả các vì sao tạo thành từ lôi đình, mở rộng không gian thêm ra.

- Phản tắc trong Lôi Trạch thị!

Từ xa vọng lại một giọng nói phẫn nộ.

- Phản đồ gì?

Vị Tạo Vật Chủ kia có lẽ xuất thân từ Lôi Trạch thị, cười khảy:

- Ta vốn không phải Lôi Trạch thị, chỉ là mượn huyết mạch nhục thân tu luyện mà thôi! Giỏi thì ngươi hiện chân thân cho ta thấy bản mặt thật của ngươi!

Vừa nói tới đây, Chung Nhạc giơ cao Luân Hồi Kính chiếu tới, vị Tạo Vật Chủ đó giật mình, vội vàng bỏ chạy.

Uy năng của Thiên Nguyên Luân Hồi Kính tuy mạnh nhưng tu vi của Chung Nhạc lại quá yếu, hắn có thể ung dung tránh được chùm kính quang.

- Nhược điểm của Thiên Nguyên Luân Hồi Kính bị phát hiện rồi...

Chung Nhạc tim trùng xuống, kính quang chiếu xuyên qua dòng lôi hà, vô số tinh cầu từ sấm sét bị đánh tan, làn khói kia lại khép lại, cuốn lấy hắn.

Trong làn khói, Chung Nhạc giơ cao Luân Hồi Kính, kính quang bắn ra vô số, đẩy lùi vị Tạo Vật Chủ định đánh tan làn khói kia.

- Lôi Cổ!

Địa Giới Giới Chủ hét lớn!

Vô vàn tiếng trống vang lên trong Thiên Đình, thiên binh thiên tướng gõ trống, tiếng trống chấn thiên, oanh kích làn khói.

- Không phải trống trận! Để ta!

Địa Giới Giới Chủ gầm lên, áo phía trên soạt một tiếng rách tan, cánh tay để trần nhảy lên trước Nam Thiên Môn. Phía trước Nam Thiên Môn có một cái trống lớn, hai bên để hai cái dùi cui to tới đáng kinh ngạc, ngay cả Thần Hầu cũng không thể cầm dùi mà đánh được.

Địa Giới Giới Chủ cầm dùi trống đánh, tiếng trống chấn động trời đất, sóng âm cuồn cuộn oanh phá bầu trời, đánh về phía làn khói khiến nó biến dạng, có thể tan bất cứ lúc nào.

Chung Nhạc tim trùng xuống, Luân Hồi Kính của hắn có thể phá được thần thông khác, chỉ có thần thông sóng âm là không làm gì được.

Đúng lúc này, từ ngoài trời một tiếng gầm lớn vang lên, một vị có gương mặt ẩn trong hư không, hai tay vỗ ngực, trong ngực vọng ra tiếng trống mãnh mẽ.

Hai loại âm thanh lao vào nhau, tiếng trống từ bên ngoài áp đảo được tiếng trống của Địa Giới Giới Chủ, vào khoảnh khắc sóng âm va đập, mọi thứ tiêu biến.

Đột nhiên cái trống bên ngoài Nam Thiên Môn nổ tung, Địa Giới Giới Đế bị tiếng trống đánh nổ tung, chỉ còn lại cái đầu bỏ chạy.

Lúc này, Thần Giới Giới Chủ lao vào Kim Loan Điện, lấy cây thần cung treo trên cao, lao ra ngoài, liên tục bắn tên về phía làn khói kia, muốn bắn rơi Chung Nhạc bên trong.

- Không oán không thù, các hạ hạ tất phải hạ sát thủ?

Bên ngoài trời vọng lại một tiếng nói.

Mấy đạo tiễn quang bắn tới, thần tiễn và thần tiễn lao vào nhau, Thiên Giới Giới Chủ tâm thần đại chấn, loạng choạng lùi về sau, lùi vào trong Kim Loan Điện, kinh hãi không thôi.

- Tạo Vật Chủ, lần này bao vây Ba La Lục Đạo Giới ta, lại là Tạo Vật Chủ!

Vạn Tượng Giới Chủ, Ngũ Hành Giới Chủ và Ngục Giới Giới Chủ cùng ra tay, nhưng cũng đều bị kẻ bên ngoài trời kia chặn được. Làn khói bọc lấy Chung Nhạc cuối cùng bay ra khỏi Thiên Đình và biến mất.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.