Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1099: Thiên Đố Lôi Kiếp (2)Hắn rốt cuộc luyện thành nhục thân Tiên Thiên. Mà Tiên Thiên Đạo Quả cũng bị hắn luyện hóa hoàn toàn, đại đạo Tiên Thiên Vũ Thanh rốt cuộc đã biến thành tu vi của bản thân hắn.

Đúng lúc này, đột nhiên tiếng sấm trận trận, rất nhiều Thần Long Lôi Trạch thị lộ ra thần sắc kinh ngạc, nhao nhao nhìn lại. Chỉ thấy trong hư minh lôi đình hội tụ, không ngờ lại là xu thế hình thành Lôi kiếp, không khỏi khiến cho đám Thần Long Lôi Trạch thị chậc chậc lấy làm kỳ.

Bọn họ chính là hóa thân của lôi đình, bản thân chính là lôi đình, mà bây giờ hư không sinh lôi, quả thật chính là múa rìu qua mắt thợ.

- Là Thiên kiếp đã tới!

Sắc mặt Lão Tộc trưởng Lôi Trạch thị ngưng trọng, lẩm bẩm:

- Biểu đệ Phục Hy thị luyện thành nhục thân Tiên Thiên, không ngờ lại kinh động tới Thiên, khiến cho Thiên ghen tỵ, dẫn phát Thiên kiếp. Có gì đó không đúng! Luyện thành nhục thân Tiên Thiên theo lý mà nói cũng không tới mức dẫn phát Thiên ghen tỵ a…

Nhục thân Tiên Thiên cũng không phải là tuyệt học độc nhất của Chung Nhạc. Trước đây vẫn có những Luyện Khí Sĩ hoặc là Thần Ma khác luyện thành. Trong Tinh vực Tử Vi cũng có nhưng tồn tại bậc này, đều thuộc về các truyền thừa cổ xưa. Thậm chí cho dù là có người luyện thành Nguyên thần Tiên Thiên, cũng sẽ không dẫn tới Thiên ghen tỵ, dẫn phát Thiên kiếp.

Có thể dẫn phát Thiên Đố Lôi Kiếp, thường thường là những hành động vĩ đại mà tiền nhân trước giờ chưa từng có, khai sáng ra một con đường tu luyện mới, ngay cả Thiên cũng chưa có, cho nên mới khiến cho Thiên ghen tỵ. Nhưng nếu đã có tiền nhân từng làm qua, vậy xem như là Thiên cũng đã có, sẽ không dẫn phát Thiên ghen tỵ, đánh xuống Thiên kiếp.

Chung Nhạc tu thành nhục thân Tiên Thiên, cái này trước đây đã có người làm được rồi, theo lý mà nói sẽ không dẫn phát Thiên Đố Lôi Kiếp. Mà bây giờ hết lần này tới lần khác lại xuất hiện Thiên Đố Lôi Kiếp, cái này lộ ra vô cùng cổ quái rồi.

Hư không sinh lôi, những lôi đình này không về Lôi Trạch thị chưởng quản. Bất quá, Lôi kiếp sinh ra trong Đại lục Lôi Trạch, đối với đám Thần Long của Lôi Trạch Thị này mà nói chính là một trò cười.

- Không cần xua tan Lôi kiếp!

Lão Tộc trưởng ngăn đám Thần Long Lôi Trạch thị dự định xuất thủ kia lại, nói:

- Cứ để hắn vượt qua một kiếp này! Nếu không cho hắn độ, tương lai sẽ diễn sinh ra kiếp số càng lớn hơn!

Đám Thần Long Lôi Trạch Thị không chút cử động, quan sát Thiên kiếp từ từ hình thành trên hư không. Sau một lúc lâu, tầng tầng Thiên kiếp tuôn trào, lôi đình tầng tầng. Đám Thần Long đều cảm thấy buồn cười, nói:

- Không trầm trọng bằng lôi đình của Cổ Lôi Trạch Giới chúng ta!

Mặc dù bọn họ chưởng quản lôi đình, nhưng cũng đều không ra tay, mà chỉ im lặng xem Chung Nhạc trải qua trận kiếp này, kết thúc Thiên ghen tỵ, sau này Thiên sẽ không còn ghen tỵ nữa, đối với Chung Nhạc cũng là một chuyện tốt, sẽ không còn tai họa ngầm.

Từng tầng từng tầng Thiên kiếp phát uy, ầm ầm đánh về phía Chung Nhạc. Toàn thân Chung Nhạc tắm rửa trong lôi quang, không chút cử động. Hắn tiếp tục tu luyện, mượn uy năng của Thiên Đố Lôi Kiếp thối luyện Nguyên thần, khiến cho Nguyên thần biến thành Thuần dương.

Hơn mười ngày trôi qua, uy năng Lôi kiếp dần dần tiêu tán, lại có Lôi kiếp mới từ trong hư không đánh xuống. Lão Tộc trưởng thoáng tính toán trọng số của Thiên kiếp, khẽ nhíu mày, thấp giọng nói:

- Chỉ có tám mươi tầng, vì sao không có tầng Thiên kiếp thứ tám mươi mốt? Không đúng! Có chút không đúng…

- Tộc trưởng, chuyện gì không đúng?

Một tôn Thần Long Lôi Trạch thị nghi hoặc hỏi.

- Thiên Đố Lôi Kiếp căn bản không làm gì được biểu đệ Phục Hy thị! Hắn ngay cả tầng trọng thiên thứ tám mươi mốt của Cổ Lôi Trạch Giới đều đã đi qua, một trận Thiên kiếp hèn mọn tự nhiên không đáng nhắc tới. Tám mươi mốt tầng Thiên kiếp qua đi, hắn sẽ không còn bị Thiên ghen tỵ nữa, cũng sẽ không còn tai họa ngầm. Mà bây giờ lại thiếu đi một tầng Thiên kiếp cuối cùng…

Lão Tộc trưởng ngẩng đầu lên, nhìn về phía hư không, sắc mặt vô cùng ngưng trọng:

- Có tồn tại nào đó nghĩ muốn trong tương lai hãm hại hắn, đã ngăn cản lại một tầng Thiên kiếp cuối cùng, khiến cho Thiên vẫn còn ghen tỵ!

o0o

Trên Tử Vi Đế Tinh, thần sắc Tiên Thiên Đế Quân khẽ động, nhục thân tiến vào Hư Không Giới. Hư Không Giới vốn chỉ có linh hồn mới có thể tiến vào, mà hắn lại là Tiên Thiên Thần, nhục thân vừa là Nguyên thần vừa là hồn phách, tự nhiên có thể tiến vào Hư Không Giới.

Sau khi tiến vào, Tiên Thiên Đế Quân chỉ thấy trong Hư Không Giới có lôi đình sinh sôi. Hắn liền vươn tay chặn lại một tầng Thiên kiếp thứ tám mươi mốt cuối cùng kia, thu vào trong tay áo.

- Lôi Trạch thị quả nhiên không an phận, vậy mà giúp tên Phục Hy kia. Bất quá, ta còn cần hắn dẫn xuất ra càng nhiều đồng đảng Phục Hy nữa, vẫn là để mặc bọn chúng. Nhưng Thiên Đố Lôi Kiếp này, ta tạm thời thu lại một tầng Thiên kiếp, đợi tương lai sau khi dẫn xuất ra toàn bộ dư đảng Phục Hy, lại phóng xuất tầng Thiên kiếp này ra, chắc chắn sẽ khiến cho hắn chết không có chỗ chôn!

Tiên Thiên Đế Quân cười khẽ một tiếng, đang định rời khỏi Hư Không Giới. Lúc này, một tiếng đàn đột nhiên vang lên. Sắc mặt Đế Quân kịch biến, vội vàng phất tay chống lại. Tiếng đàn đột nhiên trở nên cực kỳ mãnh liệt. Chỉ nghe xuy một tiếng, ống tay áo hắn vỡ nát, đạo Thiên Đố Lôi Kiếp kia nhanh chóng bay ra.

Sâu bên trong Hư Không Giới, một đầu ngón tay trắng nõn chợt vươn tới, nhẹ nhàng đẩy một cái, đẩy đạo Thiên Đố Lôi Kiếp kia bay ra khỏi Hư Không Giới, đánh thẳng về phía Chung Nhạc dưới Hạ giới.

- Hạo Dịch Phục Hy?

Cánh tay Tiên Thiên Đế Quân chảy máu đầm đìa, ngẩng đầu nhìn về phía sâu bên trong Hư Không Giới. Chỉ thấy nơi đó có một tôn Đại Thần đầu người thân rắn đang nằm nghiêng ngủ say, tựa hồ vừa mới trở mình một cái, đang lúc thu lại bàn tay.

Tiên Thiên Đế Quân cười lạnh một tiếng, xoay người rời khỏi Hư Không Giới.

- Lão quỷ Địa Hoàng chết mà không tiêu tan, hôm nay ngươi đánh lén ta một chiêu, còn nhiều thời gian, đợi sau khi ta trở thành Tiên Thiên Thần Đế lại tới thanh toán với ngươi!

o0o

Đại lục Lôi Trạch, một đạo Thiên Đố Lôi Kiếp cuối cùng bay xuống, đánh thẳng về phía Chung Nhạc. Lão Tộc trưởng và rất nhiều Thần Long Lôi Trạch thị đều thở phào nhẹ nhõm một hơi. Lão Tộc trưởng vui vẻ nói:

- Hiện tại xong rồi! Đạo Lôi kiếp này qua đi, hắn đã tu thành nhục thân Tiên Thiên, Thiên ghen tỵ sẽ không lại xuất hiện nữa rồi, cũng sẽ không lưu lại tai họa ngầm nào nữa!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.