Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1123: Gây chuyện thị phi (2)Hắn tính toán trong chốc lát, tiến cung cầu kiến Tiên Thiên Đế Quân, nói:

- Sợ rằng Thiên Đế Bệ hạ đã nghi ngờ Đế Quân sớm muộn gì cũng sẽ làm phản, đoán chừng qua không bao lâu nữa sẽ có cử động chèn ép Đế Quân. Nếu quả thật sẽ có cử động chèn ép Đế Quân, còn xin Đế Quân sớm chuẩn bị trước!

Tiên Thiên Đế Quân nhất thời nghiêm nghị, gật đầu nói phải.

o0o

Cũng không lâu lắm, Thiên Đế bày Thiên khánh yến ở trên Đế Tinh, mở tiệc chiêu đãi các tôn Đế Quân, duy nhất không có mời Tiên Thiên Đế Quân. Tiên Thiên Đế Quân nói với Tử Quang Quân Vương:

- Quả nhiên là có chút khó chịu đối với ta! Tử Quang, ngươi nói không sai, ta cần phải sớm làm ra chuẩn bị rồi!

Trong lòng Tử Quang Quân Vương thở dài:

- Gã Dịch Phong này rất cao a!

o0o

Chung Nhạc và đám người Ba Đích đi du lịch các nơi trong Tinh vực Tử Vi, khiêu chiến cao thủ trẻ tuổi của các Thánh địa. Chung Nhạc cũng nhân cơ hội quan sát công pháp thần thông của các Đại Thần Tộc, âm thầm ghi nhớ, thôi diễn những ảo diệu trong đó.

Ngoại trừ Đông A và Hi Hòa ra, những người còn lại đều là đệ tử của Tiên Thiên Đế Quân. Bọn họ chạy tới Thánh địa các tộc khiêu chiến Thần Ma thế hệ thanh niên, đám Thánh địa này ít nhiều gì cũng sẽ cấp cho chút mặt mũi.

- Nếu bọn họ không nể mặt, vậy liền nói rõ Thiên Đế đã bắt đầu chèn ép Tiên Thiên Đế Quân. Đám Thánh địa này đã nhìn thấu manh mối, bắt đầu phân chia thế lực rồi!

Trong lòng Chung Nhạc thầm nghĩ.

o0o

Một ngày này, đám người Chung Nhạc đi tới Thánh địa Đế Khuân, Thần Tộc ở nơi này là Chúc Sư Thần Tộc.

- Chúc Sư Thần Tộc cũng là một Đại tộc trong Tử Vi, là thay Thiên Đế chưởng quản lương thực đại quân Thiên Đình!

Đông A mỉm cười, nói:

- Đế Quân cũng rất coi trọng Chúc Sư Thần Tộc! Hôm nay chúng ta tới nơi này gặp một vị Thần Minh trẻ tuổi của Chúc Sư Thần Tộc. Dịch Phong sư huynh, kiến giải của ngươi thật sự rất cao a! Mấy ngày nay chúng ta ma luyện, tu vi thực lực quả thật tiến bộ rất lớn!

Chung Nhạc khẽ mỉm cười. Đám người tiến vào Thánh địa Đế Khuân, báo lên danh hào. Đám Thần Ma của Chúc Sư Thần Tộc đi ra đón chào, mời đám người vào Thánh địa.

- Tình huống có chút không đúng lắm! Chúc Sư Thần Tộc tựa hồ có chút địch ý đối với chúng ta!

Hi Hòa thấp giọng nói. Chung Nhạc gật đầu một cái, nói:

- Quả thật là có chút địch ý! Các ngươi cẩn thận một chút!

Đột nhiên, chỉ nghe một tràng cười lớn vang lên:

- Các vị sư huynh một đường khiêu chiến Thần Ma trẻ tuổi các tộc, khí phách không nhỏ a! Hôm nay liền để ta lĩnh giáo thần thông đạo pháp của các vị!

Chung Nhạc theo thanh âm nhìn lại. Chỉ thấy khoảng chừng một trăm gã Thần Ma trẻ tuổi của Chúc Sư Thần Tộc cất bước đi tới, khí vũ hiên ngang, vô cùng bất phàm.

- Kẻ tới bất thiện! Các ngươi cẩn thận!

Chung Nhạc truyền âm nói với đám người Ba Đích. Trong lòng đám người Ba Đích nhất thời nghiêm nghị, âm thầm đề phòng. Đông A tiến lên phía trước, mỉm cười nói:

- Các vị sư huynh, lần này chúng ta tới đây là muốn luận đạo, muốn giao lưu với các vị sư huynh Chúc Sư Thần Tộc một phen, còn xin các vị sư huynh chỉ điểm!

Một gã Thần Minh của Chúc Sư Thần Tộc cười ha hả, bình thản nói:

- Dễ nói! Dễ nói! Đệ tử môn hạ của Tiên Thiên Đế Quân, ta cũng là nghe danh đã lâu, đã sớm muốn luận bàn một phen. Hôm nay vừa khéo gặp mặt, không bằng chúng ta liền ở trong Khuân Viên thử một chút thân thủ, như thế nào? Hôm nay, ta làm Lôi chủ, các ngươi ai cũng có thể khiêu chiến ta! Nâng Khuân Viên tới đây!

Đột nhiên, từng tiếng từng tiếng quát lớn trầm trọng vang lên. Chỉ thấy từng gã từng gã Cự nhân mình trần vác trên vai những cây đòn thật lớn, khiêng một cái mâm tròn thật lớn đi tới, mệt mỏi tới mức người đầy mồ hôi.

Bọn họ đặt cái đại bàn kia xuống dưới đất. Mấy tôn Thần Hoàng thôi động đại bàn, đại bàn lập tức biến hóa, càng lúc càng lớn. Chỉ thấy từng cái từng cái kho lương thật lớn mọc lên sừng sững bên trong đại bàn, cao lớn như núi. Mỗi một cái kho lương đều khổng lồ như sơn nhạc, bên trên phủ đầy phong ấn chằng chịt, rõ ràng là phong ấn cấp bậc Tạo Vật Chủ.

Đám người Ba Đích khẽ nhíu mày. Chung Nhạc truyền âm cho bọn họ, nói:

- Có thể điều động Khuân Viên Bàn, địa vị tuyệt đối không tầm thường, hỏi một chút xem hắn là ai!

Ba Đích liền chắp tay một cái, hỏi:

- Xin hỏi vị sư huynh này xưng hô như thế nào?

- Chúc Sư Thần Tộc, Chúc Diêm Minh Sơn!

Gã Thần Minh Chúc Sư Thần Tộc kia bay lên, đáp xuống trên một kho lương thật lớn, mỉm cười nói:

- Ai tới chỉ giáo đây? Môn hạ Tiên Thiên Đế Quân, hẳn là có mấy kẻ có thể đánh a?

- Ta tới!

Một gã đệ tử Tiên Thiên Đế Quân bên cạnh Chung Nhạc lập tức xông ra, thân hình phóng lên, đáp xuống trên một kho lương khác, khom người nói:

- Xin mời sư huynh chỉ giáo!

Hai tôn Thần Ma trẻ tuổi cùng nhau thi triển thần thông, chiến đấu một phen. Gã đệ tử Tiên Thiên Đế Quân kia thổ huyết, bị đánh ngã trên mặt đất. Chúc Diêm Minh Sơn dẫm một chân lên trên mặt hắn, mỉm cười nói:

- Đệ tử của Tiên Thiên Đế Quân cũng không gì hơn cái này! Còn có vị nào nghĩ muốn chỉ giáo nữa?

Đám người bên cạnh Chung Nhạc không khỏi giận dữ. Lại có một gã đệ tử Tiên Thiên Đế Quân nữa xông ra, nhưng đồng dạng cũng không lâu lắm đã chiến bại, bị Chúc Diêm Minh Sơn đánh cho thổ huyết, cũng bị đạp một cước lên trên mặt.

Ba Đích giận tím mặt, liền xông lên, trầm giọng nói:

- Ta tới lĩnh giáo!

Chung Nhạc khẽ nhíu mày. Hắn cũng không quan sát lôi đài, mà nhìn về phía đám kẻ quan chiến của Chúc Sư Thần Tộc. Ánh mắt của hắn đảo qua trên người đám Chúc Sư Thần Tộc, đột nhiên ánh mắt khẽ ngưng lại, rơi xuống trên người một gã nam tử trẻ tuổi ăn mặc lộng lẫy hoa lệ. Chỉ thấy mấy tôn Thần Hầu đang ở bên cạnh kẻ này cười nói vui vẻ.

- Hóa ra là con trai Thiên Đế đã tới! Khó trách Chúc Sư Thần Tộc lại lớn mật như thế, ngay cả đệ tử của Tiên Thiên Đế Quân cũng dám hung hăng làm nhục một phen!

Trong lòng Chung Nhạc nhất thời hiểu rõ.

Trên lôi đài, Ba Đích rất nhanh đã đánh bại Chúc Diêm Minh Sơn, cũng dẫm chân lên mặt của hắn, hung ác nói:

- Còn có ai tới chỉ giáo?

Đám Thần Ma trẻ tuổi của Chúc Sư Thần Tộc giận tím mặt, lập tức lại có một gã Thần Minh trẻ tuổi nữa xông ra, mạnh mẽ xuất thủ với Ba Đích. Đám Thần Ma trẻ tuổi này xuất thủ càng lúc càng nặng. Bất luận là Ba Đích hay là đám Thần Ma của Chúc Sư Thần Tộc, ai nấy cũng đều thống hạ sát thủ, không lưu tình chút nào.

Đột nhiên, một tiếng thét lớn vang lên, Ba Đích lắc mình biến thành một con Tam Túc Ma Ô, ba trảo vươn ra, bắt lấy gã Thần Ma trẻ tuổi Chúc Sư Thần Tộc kia, xé mạnh một cái, máu tươi nhất thời văng bắn tứ tung.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.