Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1138: Chưởng Tinh Sứ (1)Chung Nhạc phóng chạy như bay tới, vươn tay nắm hai con đại long vào trong tay, dùng sức chấn động một cái. Hai thanh trường đao xuất hiện, một đao chém lên mũi thương, một đao chém về phía cổ của Văn Xương điện hạ.

Văn Xương điện hạ tránh né không kịp, đao quang đã phóng lên tới trên cổ, vội vàng quát lớn một tiếng:

- Ngự Thiên Thần Khải!

Chỉ nghe trận trận thanh âm nổ vang, trong cơ thể hắn chợt xuất hiện từng kiện từng kiện Thần giáp, trong khoảnh khắc đã bảo vệ toàn thân, ngay cả phần cổ cũng được bảo vệ. Một đao này của Chung Nhạc có uy năng vô cùng lớn, chém thẳng lên trên cổ của hắn. Văn Xương điện hạ không thể đứng vững, bị một đao chém bay, lăn lông lốc trong tinh không.

Đột nhiên, thanh đại thương trong tay hắn soạt một tiếng cắm vào trong không gian, lực phản chấn thật lớn khiến cho đại thương cắt không gian nứt ra từng cái khe nứt, lúc này mới khiến cho thân hình hắn dừng lại.

Văn Xương điện hạ quỳ một gối giữa không trung, tay chống đại thương, tay còn lại giơ lên sờ sờ cổ, thở phào nhẹ nhõm. Một đao này của Chung Nhạc vẫn chưa thể chém đứt Ngự Thiên Thần Khải.

Bộ Thần khải này chính là Dị bảo của Tử Vi Thiên Đình, lực phòng ngự không tầm thường. Trong Thiên Đình, Thần binh Thần khải vượt qua kiện bảo vật này nhiều đếm không xuể, cho dù là Thần khải cấp bậc Đế Quân cũng có thể lấy ra rất nhiều. Nhưng bởi vì giới hạn tu vi, đừng nói là Thần khải cấp bậc Đế Quân, cho dù là Thần khải do Thần Hoàng luyện chế, hắn cũng đừng hòng thôi động được.

Mà sở dĩ bộ Ngự Thiên Thần Khải này là Dị bảo, chủ yếu là vì lực phòng ngự của kiện bảo vật này cực mạnh, không thua kém gì Thần giáp do Thần Hoàng, Tạo Vật Chủ luyện chế. Mà thôi động kiện Thần khải này cũng không yêu cầu quá cao đối với tu vi. Với tu vi thực lực hiện tại của Văn Xương điện hạ, hoàn toàn có thể thôi động nó để hộ thể. Đây mới là chỗ hiếm có của nó!

Ngự Thiên Thần Khải chói lóa sáng ngời, giống như là quang mang thuần túy cấu thành vậy. Nhưng khí Tiên Thiên của Chung Nhạc lại không thể cắt vào, có thể thấy được lực phòng ngự mạnh mẽ tới mức nào.

Văn Xương điện hạ đứng dậy, trên bả vai sau lưng khải giáp đột nhiên mở ra một chiếc áo choàng, tung bay phiêu dật phấp phới. Phía trên mũ giáp, hai đạo thần khí rũ xuống, biến thành hai sợi dây dài, nhẹ nhàng phe phẩy.

Văn Xương điện hạ tay cầm Binh Tổ, khí tức trên người tăng vọt, nhìn về phía Chung Nhạc. Hắn giơ lên trường thương chỉ một cái, lạnh nhạt nói:

- Dịch tiên sinh, kiếp trước ngươi là Tiên Thiên Thần, nhưng đã chuyển thế tới Nhân Tộc, chính là sinh mệnh đê tiện nhất! Hiện tại, ngươi bất quá chỉ là dựa vào dư uy kiếp trước, luyện hóa khí Tiên Thiên kiếp trước của chính mình mà thôi. Lại tu luyện tiếp nữa, ngươi sẽ liền cảm thấy càng lúc càng khó, cuối cùng thành tựu của ngươi cũng chỉ thường thôi. Ngươi đi theo Tiên Thiên Đế Quân chính là lựa chọn sai lầm! Tiên Thiên Đế Quân có thể cho ngươi cái gì? Không bằng ngươi đi theo ta, làm gia thần của Thiên Đế gia, vinh hoa phú quý mặc cho ngươi lựa chọn!

Hai thanh trường đao trong tay Chung Nhạc biến mất. Hắn giơ bàn tay lên, Lôi Hoang Thiên Lô liền rơi vào trong tay, mỉm cười nói:

- Điện hạ, ngươi sao có thể biết được hoài bão của ta? Nhãn giới của ngươi vẫn là quá nông cạn!

Văn Xương điện hạ cười ha hả, dưới chân đột nhiên phát lực, nhanh chóng xông về phía Chung Nhạc, lắc đầu nói:

- Ngươi quá tự đại rồi! Hiện tại ngươi đúng là lợi hại, nhưng bị huyết mạch giới hạn, tương lai tất nhiên chỉ bình thường, thua kém ta rất xa. Cho dù hôm nay ngươi có thể chạy thoát, tương lai cũng chỉ là một tên phế vật!

Đại thương trong tay hắn kịch liệt run rẩy, mũi thương xuy xuy vang dội. Đại thương chợt cao chợt thấp, vẽ ra từng cái từng cái vòng tròn lớn. Thần thương do Binh Tổ biến thành thật sự lợi hại, uy năng cường hoành, cắt ra không trung. Không gian bị cắt thành từng cái từng cái vòng tròn lớn. Những vòng tròn này vậy mà thoát ly khỏi không gian.

Bước chân Văn Xương điện hạ di động, mỗi khi bước ra một bước, mũi thương liền vẽ ra mấy trăm vòng tròn lớn. Tốc độ của hắn cực nhanh, trong chớp mắt đã bước ra mấy trăm bước, cắt ra mười vạn tám ngàn cái vòng tròn lớn. Từng cái từng cái vòng tròn lớn ở giữa không trung phát ra Thần quang, vậy mà nhao nhao phóng tới, gào thét lao về phía Chung Nhạc.

Sắc mặt Chung Nhạc ngưng trọng, không ngừng lui về phía sau. Lôi Hoang Thiên Lô trong tay tự mình bay lên, càng lúc càng lớn, nghênh đón đám vòng tròn lớn kia.

Mấy ngàn cái vòng tròn bay tới, mắt thấy sắp sửa bay vào bên trong Thiên Lô, đột nhiên không gian chính giữa từng cái từng cái vòng tròn chợt nứt ra. Từng đạo từng đạo mũi thương từ trong vòng tròn đâm ra, đâm thẳng về phía Lôi Hoang Thiên Lô.

Văn Xương điện hạ không hỗ là xuất thân từ Thiên Đế gia, thần thông quả thật thần diệu khó lường. Những vòng tròn bị cắt xuống đều là từng phiến từng phiến không gian độc lập. Trong mỗi một phiến không gian đều bị hắn đâm vào một thương, nhưng cỗ uy năng này lại ẩn giấu bên trong những không gian hình vòng tròn này, vẫn chưa bạo phát. Mãi tới khi Lôi Hoang Thiên Lô của Chung Nhạc bay tới, lúc này uy năng của tám ngàn đạo thần thương trong đó mới đồng thời bạo phát, muốn nhất đâm cử xuyên cái Thiên Lô này.

Lôi Hoang Thiên Lô lớn đến không thể tưởng tượng, mắt thấy sắp sửa bị tám ngàn đạo thần thương đâm trúng, đột nhiên Thiên Lô chợt kịch liệt thu nhỏ lại, biến thành kích thước giới tử, gào thét xoay tròn, xuyên qua mấy ngàn vòng tròn. Soạt một tiếng, nó lại tự biến lớn, chụp thẳng xuống người Văn Xương điện hạ.

Mà cơ hồ trong cùng một khoảnh khắc, mười vạn đạo thần thương bên trong mười vạn vòng tròn còn lại một phát đâm rách không gian, từ bốn phương tám hướng đâm thẳng về phía Chung Nhạc.

Chung Nhạc lắc mình lóe lên, hiện ra bốn đầu tám cánh tay, trong tay nắm lấy từng đạo từng đạo khí Tiên Thiên, soạt một tiếng liền biến thành đủ loại hình thái Thần binh, đao thương kiếm kích, búa rìu câu xoa… Các loại Thần binh không ngừng biến hóa, cật lực chống lại đám công kích giết tới từ bốn phương tám hướng.

Bên kia, Lôi Hoang Thiên Lô chụp lấy Văn Xương điện hạ, kéo vào bên trong Thiên Lô. Trong Thiên lô nhất thời bùng phát Thần hỏa, các loại Thần hỏa Thần lôi cùng nhau bạo phát trong lô, tiến hành luyện hóa Văn Xương điện hạ.

- Vô dụng!

Ngự Thiên Thần Khải trên người Văn Xương điện hạ đại phóng quang mang, ngăn cản toàn bộ uy năng của Lôi Hoang Thiên Lô bên ngoài thân thể. Mặc dù vị con trai Thiên Đế này ở trong Lôi Hoang Thiên Lô, nhưng cũng phóng nhanh như bay, giống như một con tuấn mã phát cuồng. Đại thương do Binh Tổ biến thành trong tay hắn như mưa rào đâm ra, không ngừng gầm thét:

- Xem ta làm sao phá hủy Thần lô của ngươi!

Lôi Hoang Thiên Lô trận trận vang dội, trong chớp mắt đã bị đâm trúng mấy vạn thương. Cái Thần lô này bị đâm cho khắp nơi đều là từng cái từng cái lỗ thủng, đột nhiên ầm một tiếng bạo liệt. Trên thân Lôi Hoang Thiên Lô vỡ ra một cái động lớn. Văn Xương điện hạ cầm thương nhảy ra, bộ dáng uy phong lẫm lẫm.

Mà Chung Nhạc mạnh mẽ đón đỡ mười vạn đạo đại thương đâm tới, thân hình di chuyển, lắc mình biến thành một con Tam Túc Kim Ô. Tiên Thiên Thần Thể khiến cho hắn giống như một con Tiên Thiên Kim Ô vỗ cánh lao tới, ba cái lợi trảo xé rách hư không, chụp xuống đầu Văn Xương điện hạ.

Văn Xương điện hạ cầm thương đâm tới. Hai cái lợi trảo Chung Nhạc vươn xuống, chụp lấy thân thương, dưới bụng lại phóng ra một cái lợi trảo, chụp về phía sau gáy Văn Xương điện hạ.

- Binh Tổ, biến!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.