Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1246: Thang Cốc Thần Thành (1)- Cái này…

Mục Tô Ca chần chờ một chút. Chuộc về mấy chục vạn Thần Ma, chỉ riêng tiền chuộc thôi cũng đã không phải là một con số nhỏ, cộng thêm tài phú cần dùng để chiêu an đám Dã nhân này, lại càng là một con số trên trời. Thoáng cái lấy ra nhiều tài phú như vậy, hắn ít nhiều cũng có chút nhức nhối.

Hắn thân là Tam Thái tử của Tiên Thiên Cung, được Tiên Thiên Đế Quân sủng ái, nhưng Tam Thái tử dù sao cũng là Tam Thái tử, đại huynh hắn chết sớm, nhưng vẫn còn một Nhị Thái tử ở trên đầu.

Quan hệ giữa hắn với Nhị Thái tử Mục Tô Vũ cũng không hòa thuận, lần này nếu có thể cứu được Phù Thử trở về, đồng thời chiêu an được Dã nhân của Vũ trụ Cổ lão, đây cũng là một cơ hội tốt để áp đảo Nhị Thái tử Mục Tô Vũ.

- Khoản tài phú này, ta thật ra vẫn cầm ra được! Để cho đám Dã nhân này bái nhập dưới trướng tiên sinh, ta cũng yên tâm! Chỉ là không biết tiên sinh có thể giúp ta một chuyện nhỏ hay không?

Mục Tô Ca cắn răng nói:

- Thật không dám giấu diếm! Tiểu muội Khanh Tuyền vẫn luôn năn nỉ ta, muốn ta cưới Nữ Tạo Vật Chủ của Cự Linh thị. Tiên sinh túc trí đa mưu, có thể để cho Nhị huynh Tô Vũ của ta cưới Nữ Tạo Vật của Cự Linh thị hay không?

Chung Nhạc nửa cười nửa không nói:

- Điện hạ, cưới Nữ Tạo Vật của Cự Linh thị là một chuyện rất tốt! Có Cự Linh thị phía sau ủng hộ, ngươi trở thành Thái tử chẳng phải là sẽ dễ như trở bàn tay sao? Nếu để Tô Vũ điện hạ cưới Nữ Tạo Vật của Cự Linh thị, chẳng lẽ Điện hạ không muốn cái vị trí Thái tử này nữa sao?

Mục Tô Ca mỉm cười, nói:

- Tiên sinh, cha ta là Tiên Thiên Thần, thọ nguyên vô lượng, bảo vị Thiên Đế tất nhiên sẽ làm vô cùng lâu dài! Ta căn bản là không dám nghĩ tới cái Đế vị này!

Chung Nhạc lắc đầu, nói:

- Điện hạ, ngươi đã xem nhẹ Bệ hạ rồi! Bệ hạ đối với Đế vị mặc dù rất để bụng, nhưng cũng sẽ không mãi mãi lưu lại trên Đế vị. Bệ hạ cuối cùng cũng sẽ có lúc đi cái thế giới kia! Tương lai Điện hạ thừa kế nghiệp cha, độc chiếm thiên hạ chưa chắc đã không thể!

Ánh mắt Mục Tô Ca nhất thời sáng lên:

- Độc chiếm thiên hạ?

- Nếu Bệ hạ đã đi thế giới không có khả năng kia, Điện hạ có được tồn tại bậc này làm chỗ dựa, độc chiếm thiên hạ không tính là quá khó a?

Chung Nhạc thâm ý sâu sắc nói. Hô hấp Mục Tô Ca trở nên dồn dập, đột nhiên khom người vái dài chạm đất, nói:

- Tiên sinh quả nhiên là tiên sinh, để cho ta hiểu rõ thế cục! Nữ Tạo Vật của Cự Linh thị, ta sẽ cưới! Dã nhân của Vũ trụ Cổ lão, ta cũng sẽ chiêu an, mặc kệ cái giá lớn tới đâu!

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Đám Dã nhân này sợ rằng không quá dễ tìm, có thể chiêu an được bọn họ hay không, ta cũng không quá nắm chắc! Điện hạ, phía trước hẳn là lãnh địa của Kim Ô thị a?

- Kim Ô thị?

Trong lòng Mục Tô Ca nghiêm nghị, trầm giọng nói:

- Tiên sinh, Kim Ô thị này có phải là Kim Ô thị trong Lục Đại Đế Tộc của Vũ trụ Cổ lão hay không?

Chung Nhạc gật đầu, nói:

- Chính là cái Đế tộc này!

Trong Tinh vực Tử Vi có hai mươi bốn Đế tộc. Ngoại trừ Tinh vực Tử Vi ra, trong Vũ trụ Cổ lão cũng có Đế tộc. Kim Ô thị chính là một cái trong số đó, là một trong những Thần Tộc cường đại nhất trong Vũ trụ Cổ lão. Sinh linh trong Đế tộc này đều là Kim Ô, trời sinh cường đại. Mà tổ bối của Đế tộc này lại là một tôn Tiên Thiên Kim Ô, thành tựu cái tên Kim Ô Đại Đế.

Chỉ là vị Kim Ô Đại Đế này không có ý định đặt chân trong Tinh vực Tử Vi. Hắn là một tồn tại thuộc phái thủ cựu, không quen nhìn cảnh Thần Ma ở chung trong Tinh vực Tử Vi. Bản thân là Thần Tộc, vị Tiên Thiên Thần Đế này ghét Ma Tộc như kẻ thù, tuyển chọn định cư trong Vũ trụ Cổ lão, đã sinh sôi nảy nở ra Kim Ô thị. Cũng có một bộ phận Kim Ô thị rời khỏi Vũ trụ Cổ lão, đi tới ba ngàn Lục Đạo Giới và Tinh vực Tử Vi, cắm rễ phát triển, cũng có thể tính là một cái Đại tộc.

Trong Vũ trụ Cổ lão, ngoại trừ Kim Ô thị ra, còn có mấy Đế tộc khác nữa. Hơn nữa, nước của Vũ trụ Cổ lão cực sâu, cất giấu không biết bao nhiêu lão quái vật. Thậm chí có lời đồn, nói so với nước của Tinh vực Tử Vi còn sâu hơn rất nhiều. Nghe nói, rất nhiều tồn tại cổ lão từ thời kỳ Viễn Cổ đã sinh ra cũng ẩn cư ở nơi này. Đây cũng là nguyên nhân vì sao Kim Ô Đại Đế không thể thống nhất Vũ trụ Cổ lão.

Thật ra, Chung Nhạc cũng không quá hiểu rõ đối với Vũ trụ Cổ lão. Chẳng qua, trước khi tới nơi này, hắn đã từng trao đổi một phen với Nữ Hy, cẩn thận tìm hiểu các đại thế lực của Vũ trụ Cổ lão. Hơn nữa, Nhân Tộc trong Vũ trụ Cổ lão vốn không có chỗ ở cố định, vẫn luôn lưu lạc khắp nơi, vô cùng hiểu rõ Vũ trụ Cổ lão. Cho nên hắn mới có thể nói đúng được phương vị của Kim Ô thị.

Thánh địa của Kim Ô thị gọi là Thang Cốc, là địa phương Thái Dương sinh ra, cũng là một tòa Tiên Thiên Thánh Địa.

Chung Nhạc và Mục Tô Ca từ xa nhìn lại, chỉ thấy ức vạn vầng Thái Dương nối thành một mảnh, phiêu phù trên không trung một phiến Đại lục cổ lão. Một cây Phù Tang Thần Thụ diễn sinh bên trong phiến Đại lục này. Cây Phù Tang Thần Thụ này lớn tới không thể tin nổi, cơ hồ có xu thế tự thành Chư Thiên. Ức vạn vầng Thái Dương vận chuyển xung quanh cây Thần thụ này, thể hiện ra một màn vô cùng đồ sộ.

Lời đồn Kim Ô Đại Đế chính là sinh ra trên Phù Tang Thần Thụ trong Thang Cốc, là Tiên Thiên Thần do thiên địa dựng dục sinh ra.

Chung Nhạc và Mục Tô Ca đi về phía Thang Cốc, nói:

- Tiên sinh, nghe nói trong Vũ trụ Cổ lão đối lập với Thang Cốc còn có một tòa Tịch Cốc, là địa phương mặt trời lặn, địa phương Thái Dương vẫn lạc, cũng là một tòa Tiên Thiên Thánh Địa. Bất quá, Tịch Cốc lại là Thánh địa Ma đạo trời sinh, trong đó cũng sản sinh ra một tôn Tiên Thiên Ma Thần, chính là tổ tiên của Ba La Giới Đế!

Chung Nhạc gật đầu, nói:

- Ta từng nghe nói qua hắn! Hắn gọi là Ba Tuần!

Qua không bao lâu, hai người đi tới Thang Cốc. Thân là Thần Tộc cổ lão lâu đời, Kim Ô thị là kẻ thống trị ngàn vạn Thần Tộc của Vũ trụ Cổ lão. Nơi này cực kỳ phồn hoa hưng thịnh, khắp nơi đều có thể thấy được các loại các dạng Thần Tộc, nhưng Ma Tộc lại vô cùng hiếm có. Cho dù là có Ma Tộc, thường thường cũng đều là nô lệ.

Thang Cốc Thần Thành vô cùng hoành đại, tường thành là dùng từng khối từng khối Tinh hạch Thái Dương khổng lồ kiến tạo thành, chiều cao không thể tưởng tượng, uy năng cũng là không thể tin nổi. Bất quá, tiến vào trong thành lại không hề có chút cảm giác nóng bức nào. Nơi này không chỉ là Thánh địa của Kim Ô thị, đồng dạng cũng là Thánh địa của các tộc Thần Tộc. Ngàn vạn chủng tộc lui tới, hoặc là dung nhập vào dưới trướng Kim Ô thị, hoặc là có giao tình thâm hậu với Kim Ô thị, hoặc là vãng lai mậu dịch. Có thể nói, trong Thang Cốc tụ tập đủ loại hạng người, muốn dò xét tin tức, ở nơi này chính là thích hợp nhất.

Cổng thành Thang Cốc Thần Thành sớm đã mở rộng, trước cửa thành treo một mảnh lân phiến thật lớn, giống như một tấm gương treo cao, chiếu rọi trên người các Thần Tộc lui tới ra vào.

Dưới sự chiếu rọi của tâm gương này, bất luận Thần Ma gì đều bị chiếu rọi ra hết thảy mọi bí mật trong cơ thể, bất luận bí ẩn gì cũng không thể giấu diếm được mảnh lân phiến này. Phàm là có Ma Tộc lẫn vào, lập tức sẽ bị dò xét điều tra ra.

Trong đám khách nhân qua lại thường thường có mang theo Ma Thần làm đầy tớ tọa kỵ, bị tấm gương lân phiến trên cửa thành chiếu rọi phát hiện ra, sẽ có Thần Nhân của Kim Ô thị đi xuống tra hỏi, ghi chép vào hồ sơ, quản lý vô cùng nghiêm ngặt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.