Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1305: Trấn Thiên Phủ (2)Hắn lại nhìn về phía xa xa. Phía sau Trấn Thiên Quan có mười mấy tòa Thánh địa lẻ lẻ loi loi ở nơi đó, đều thuộc về phạm vi thế lực của Tiên Thiên Cung. Mà ở phía trước Trấn Thiên Quan chính là cương vực của những thế lực khác, số lượng Thánh địa cũng không phải là số ít. Nhưng muốn tìm được một tòa hùng quan giống như Trấn Thiên Quan vậy, chính là một cái cũng không có. Nơi này quả thật là trọng địa, trọng trấn!

- Phu quân, muốn thủ được nơi này, sợ rằng rất không dễ dàng a!

Âm Phần Huyên đi ra Bảo liễn, quan sát khắp nơi, sắc mặt ngưng trọng nói:

- Nơi này quá trọng yếu, binh gia tất sẽ tranh đoạt. Nếu khai chiến, nơi này nhất định sẽ bị đại quân tiến công tập kích! Trăm vạn đại quân Thần Ma, có thể bảo vệ một cái cửa thành cũng đã mười phần khó khăn. Phu quân hẳn là phải xin thêm Đế Quân một chút Thần Ma nữa mới được!

Chung Nhạc khẽ gật đầu, ngay sau đó đã lắc đầu, nói:

- Ta không muốn yêu cầu Tiên Thiên Đế Quân càng nhiều binh mã, chủ yếu là vì đó không phải là lực lượng dòng chính của ta, ta không tin được. Bất quá, ngươi nói không sai! Chỉ dựa vào binh lực trước mắt quả thật không giữ được! Cho nên ta phải mở rộng thực lực, trăm vạn Tiên Thiên Cấm Quân này chỉ là tài nguyên để ta khởi nghiệp mà thôi!

Âm Phần Huyên không hiểu ý hắn, trong lòng thầm nghĩ:

- Lẽ nào phu quân trông cậy vào Tinh Hồng Bảo của Dã Man Nhân Tộc?

Hiện tại trong Trấn Thiên Quan cũng có Thần Ma đang trấn thủ. Tiên Thiên Đế Quân đối với nơi này vẫn là cực kỳ xem trọng, đã lưu lại hơn hai ngàn vạn đại quân Thần Ma trấn thủ, chia làm bốn bộ, mỗi bộ trấn thủ một trong bốn cửa thành Đông Nam Tây Bắc. Bốn Đại Thống lĩnh đều là cường giả Tạo Vật Chủ đỉnh cao. Hơn hai ngàn vạn đại quân Thần Ma này cũng chỉ là trấn thủ bốn cửa thành mà thôi.

Bốn Đại Thống lĩnh trong thành dẫn người nghênh đón, mời đám người Chung Nhạc tiến vào trong quan. Trong quan có một tòa Thần phủ khí tượng tráng lệ nguy nga, treo cao trên không trung Đại lục. Từ dưới nhìn lên, tòa Thần phủ này phảng phất như trấn trụ thanh thiên vậy, cho nên mới đặt tên là Trấn Thiên Phủ.

Đám người Chung Nhạc đi vào trong thành. Chỉ thấy trong thành Thần điện nhiều đếm không xuể, hẳn là nơi ở của đại quân Thần Ma thủ thành.

- Dịch Quân Vương, sau khi chuyển giao hoàn tất, chúng ta phải lập tức suất lĩnh đại quân trở về Tiên Thiên Cung, chờ đợi Đế Quân điều khiển!

Bốn tôn Tạo Vật Chủ nhao nhao từ giã, nói:

- Kính xin Dịch Quân Vương thứ tội, chúng ta đi trước một bước!

- Dịch Quân Vương, sự vụ trong Trấn Thiên Quan phong phú, chúng ta lưu lại cho Quân Vương một lão Thần Minh a!

Chung Nhạc đứng dậy đưa tiễn. Chỉ thấy bốn tôn Tạo Vật Chủ mang theo hơn hai ngàn vạn đại quân Thần Ma một đường rời đi. Đám Thần Ma này còn mang theo rất nhiều bầy đàn thê tử, còn có một vài Thần Ma ở trong Trấn Thiên Quan đã sinh sôi nảy nở ra cả một Gia tộc, lúc này cũng đều mang đi hết, chỉ để lại một lão Thần Minh tóc bạc như cước.

Trong tòa Trấn Thiên Quan trống trống trải trải, chỉ có trăm vạn Thần Ma bọn họ lưu lại trong quan. Bất quá, hai ngàn vạn đại quân Thần Ma thật ra cũng lưu lại không ít đồ quân nhu, Thần kim Thần liệu chồng chất như núi, kho lương cũng lớn như sơn nhạc.

- Cái này làm sao thủ được đây?

Hỏa Dung nhìn tòa hùng quan to lớn này, lẩm bẩm. Chung Nhạc nói:

- Tự nhiên là thủ được! Xích Tùng, tế khởi ba tòa Chư Thiên!

Xích Tùng vội vàng hạ lệnh. Ba tòa Chư Thiên nhất thời được tế khởi, giống như ba khỏa minh châu từ từ bay lên, càng lúc càng lớn, biến thành ba khỏa minh châu khổng lồ treo trên không trung Trấn Thiên Quan. Đám người Xích Tùng lại tế khởi Bát Trận Đồ, lực lượng của ba tòa Chư Thiên tiến vào trong trận đồ, tiếp tục trui luyện Bát Trận Đồ.

Tâm niệm Chung Nhạc khẽ động, gọi đám người Xích Tùng tới, tế khởi Lôi Hoang Thiên Lô do chính mình luyện chế ra, ghi rõ các loại tài liệu cần thiết để chế tạo Lôi Hoang Thiên Lô, cùng với các loại trận pháp, trận đồ, hoa văn Đồ đằng của Lôi Hoang Thiên Lô, hết thảy giảng giải lại một phen. Đám người Xích Tùng lập tức hành động, đi sưu tập Thần kim Thần liệu, trăm vạn Thần Ma bắt đầu chế tạo Lôi Hoang Thiên Lô.

Chung Nhạc lại gọi lão Thần Minh kia tới. Chỉ thấy lão Thần Minh này thọ nguyên sắp tận, mắt mờ tai điếc, chỉ sợ là sống không được bao lâu nữa. Hơn nữa, trên người hắn còn có thương tổn tàn phế, một bên chân bị chặt đứt, bởi vì không có tu thành các loại công pháp như Bất Tử Chi Thân, cho nên cái chân gãy không thể sinh trưởng ra trở lại, vì vậy đã luyện ra một cái chân giả bằng Thần kim, gắn lên chỗ cái chân gãy.

- Vì sao tòa Trấn Thiên Phủ kia lại huyền phù giữa không trung?

Chung Nhạc ngẩng đầu nhìn lên Trấn Thiên Phủ, hỏi. Lão Thần Minh kia mắt mờ tai điếc, nói chuyện có chút run run rẩy rẩy, nói:

- Hồi bẩm Quân Vương, Trấn Thiên Quan là địa phương khai thiên tích địa, có Thần ở nơi này khai thiên tích địa, mở ra Tinh hà bốn phía Trấn Thiên Quan, kết quả đã bất hạnh thân tử đạo tiêu!

- Địa phương khai thiên tích địa?

Chung Nhạc nhất thời giật mình, vội vàng tra hỏi. Lão Thần Minh kia mỉm cười, nói:

- Ta cũng chỉ là nghe nói mà thôi! Nghe nói thời kỳ Viễn Cổ, có vị tồn tại Đế cấp hùng tâm bừng bừng, nghĩ muốn mở ra một vũ trụ hoàn toàn mới, vì vậy đã ở nơi này mở ra thiên địa càn khôn, kết quả không thành công, ngược lại đã chết ở nơi này. Trấn Thiên Phủ chính là Đế phủ của hắn. Đại lục dưới chân chúng ta chính là nhục thân của hắn biến thành. Mà dòng Tinh hà bên ngoài Trấn Thiên Quan, chính là kết quả hắn khai thiên tích địa. Tòa Đế phủ này là không vào được! Các đời Tạo Vật Chủ, Đế Quân trấn thủ Trấn Thiên Quan đều từng muốn đi vào, nhưng chưa từng có ai vào được!

Chung Nhạc ngẩng đầu nhìn lên, lắc đầu nói:

- Thì ra là thế! Mở ra một vũ trụ hoàn toàn mới? Quả thật là hùng tâm bừng bừng! Chỉ là làm sao mở ra vũ trụ?

Đột nhiên, Tân Hỏa trong Thức hải hắn chợt nói:

- Nhạc tiểu tử, vị tồn tại Viễn Cổ này không phải muốn khai mở một vũ trụ hoàn toàn mới, mà là muốn mở ra thế giới không có khả năng!

- Mở ra cái thế giới trong truyền thuyết kia?

Trong lòng Chung Nhạc chấn động. Tân Hỏa gật đầu, nói:

- Đế Quân và Tạo Vật Chủ không vào được tòa Đế phủ này là đúng! Bởi vì tòa Đế phủ này thoạt nhìn rất gần, trên thực tế hẳn là khảm nạm giữa Tử Vi với thế giới không có khả năng này. Bọn họ sao có thể đi vào? Vị tồn tại mở ra Trấn Thiên Quan này cũng đã rất giỏi rồi, có thể làm tới bước này, sợ rằng cũng không chút thua kém các đời Thiên Hoàng Địa Hoàng, thậm chí nói không chừng còn muốn cao hơn một hai phần!

- Tân Hỏa, ngươi có biện pháp nào tiến vào tòa Đế phủ kia không?

Chung Nhạc hỏi.

- Không có!

Tân Hỏa vô cùng dứt khoát nói.

Chung Nhạc ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy tòa Trấn Thiên Phủ này phảng phất như đang ngăn chặn thanh thiên, trong lòng đột nhiên khẽ động:

- Tòa Đế phủ này không phải là ngăn chặn thanh thiên của Tinh lục Trấn Thiên này, mà là ngăn chặn bầu trời của toàn thể Tinh vực Tử Vi! Tòa Trấn Thiên Phủ này là đè ở trên Tinh vực Tử Vi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.