Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1312: Trở về Tử Vi (1)Tốc độ của Tiên Thiên Đế Quân cực nhanh, mang theo Tử Quang Quân Vương tự mình chạy tới Trấn Thiên Quan. Đám Thần Hầu, Thần Hoàng thông thường cũng cần thời gian hơn một năm mới có thể chạy tới nơi này, mà hắn chỉ cần có mười mấy ngày.

Quân thần hai người đi tới bên ngoài Trấn Thiên Quan, ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy bộ dáng Trấn Thiên Quan hiện tại đã hoàn toàn thay đổi. Có đại xà hai đuôi canh gác trên thành lâu, sợi dây xích đen sẫm xuyên thấu nhục thân và Nguyên thần, khóa chặt bộ dáng hắn lại. Lại có Bạo Viên lông đen tay cầm thiết côn đứng sừng sững hai bên cửa thành môn, toàn thân cơ bắp dữ tợn, răng nanh lộ ra ngoài, bộ dáng dị thường hung ác.

Còn có Tạo Vật Chủ Bào Hào Thần Tộc mặt người thân hổ, cặp mắt dưới bả vai cũng bị đánh trở lại nguyên hình, biến thành một con Cự Hào khổng lồ, tứ chi chống đất, bị treo trên thành lâu một cổng thành khác.

Còn có mấy ngàn gã Thần tướng dắt theo một con Song Đầu Thần Điểu. Con Thần điểu kia cũng là một tôn Tạo Vật Chủ, là Man Man Thần Tộc, toàn thân bị dây xích xuyên thấu nhục thân và Nguyên thần, khóa bộ dạng của hắn lại. Thần điểu không ngừng giãy dụa, há miệng thét lớn, chấn cho rất nhiều Thần tướng té trái ngã phải. Đột nhiên, một tôn Thần Hầu tiến lên, tế khởi sợi dây xích kia. Chỉ thấy sợi dây xích giống như đại mãng quấn chặt, gắt gao khóa lại tôn Tạo Vật Chủ Man Man Thần Tộc kia, khiến cho hắn đau tới mức toàn thân run rẩy, lại không thể giãy dụa được.

- Ném vào trong Tinh hà, để cho hắn thanh tỉnh một chút!

Tôn Thần Hầu kia cao giọng quát lớn. Mấy ngàn Thần tướng liền ném tôn Tạo Vật Chủ Man Man Thần Tộc này vào trong Tinh hà dưới thành. Nước sông do vô số ngôi sao biến thành đánh lên trên người tôn Tạo Vật Chủ này, đánh cho nhục thân và Nguyên thần hắn xuất hiện trăm ngàn lỗ thủng.

Qua không bao lâu, đám Thần tướng mới kéo sợi dây xích lên, lôi tôn Tạo Vật Chủ Man Man Thần Tộc mình đầy thương tích này lên. Nhục thân con Thần điểu này khôi phục trở lại, biến thành Cự điểu dang cánh mấy vạn dặm, thành thành thật thật ngồi chồm hỗm trước cửa thành, canh gác cửa thành.

Tiên Thiên Đế Quân và Tử Quang Quân Vương nhìn tới mức trừng mắt cứng lưỡi. Đây chỉ là một góc của Trấn Thiên Quan. Những địa phương khác còn có bốn năm mươi tôn Tạo Vật Chủ bị bắt làm tù binh, dùng dây xích khóa chặt, phong tỏa nhục thân và Nguyên thần, không cho hắn biến hóa Nguyên thần và nhục thân.

Xung quanh Trấn Thiên Quan có hai mươi tám tòa Thánh địa Thần Tộc, Ma Tộc. Những Thánh địa này đều đã bị Chung Nhạc xua quân đánh qua một lần. Đám Tạo Vật Chủ của các Thánh địa này kẻ chết thì chết, kẻ chạy đã chạy, những người còn lại đều bị bắt làm tù binh. Tử Quang Quân Vương đếm qua, tổng cộng có năm mươi sáu tôn Tạo Vật Chủ.

Có một vài Tạo Vật Chủ chịu hàng phục, bị Thần Hầu khống chế, để cho hắn tiến vào trong Tinh hà lội vớt bảo vật. Tôn Tạo Vật Chủ kia xuyên toa trong Tinh hà, bị Tinh hà đánh cho mình đầy thương tích, nhưng lại không dám phản kháng.

- Nếu đám Tạo Vật Chủ này phản loạn…

Khóe mắt Tử Quang Quân Vương nhảy loạn, thấp giọng nói:

- Trăm vạn Thần Ma của hắn căn bản không đủ cho đám Tạo Vật Chủ này ăn một miếng! Càng huống chi còn có nhiều Thần Hoàng như vậy, lại thêm mấy ngàn vạn tù binh! Thật sự là càn quấy!

Trong lòng Tiên Thiên Đế Quân cũng có chút hãi hùng khiếp vía. Bất quá, ngay sau đó hắn nhìn thấy đầu còn lại của những sợi dây xích khóa đám Tạo Vật Chủ này bị chôn sâu bên trong Tinh hà, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, mỉm cười nói:

- Đám Tạo Vật Chủ này đã bị khóa lại nhục thân và Nguyên thần, nếu dám phản loạn, lập tức sẽ bị sợi dây xích kéo vào Tinh hà, mượn uy năng của Tinh hà ma diệt bọn họ. Tử Quang, ngươi không khỏi lo lắng quá mức rồi!

Tử Quang Quân Vương lắc đầu, nhìn về phía trong thành. Chỉ thấy trong thành khí thế ngất trời, hai ba ngàn vạn tù binh Thần Ma đang cật lực chế tạo các loại Thần binh. Lò lửa không ngừng thiêu đốt hừng hực, chiếu sáng tòa hùng quan một mảnh đỏ bừng, nói:

- Binh lực của hắn chỉ còn lại có hơn tám mươi vạn, đã tử thương hơn mười vạn, làm sao có thể trấn áp hai ba ngàn vạn Thần Ma tù binh đây? Vẫn là quá liều lĩnh rồi!

Quân thần hai người không vội tiến vào trong thành, trước tiên bên ngoài quan sát động tĩnh của Trấn Thiên Quan. Trong quan dựng lên từng tòa từng tòa môn hộ, thần lâu, tháp cao, lâu đài, Thần cung, Thần điện… không ngừng hấp dẫn tới tinh lực và Nguyên Từ Thần Quang trong Tinh hà, liên thông với các tòa môn hộ, thần lâu, tháp cao, lâu đài… kia, đề thăng uy năng của đám Thần binh, Ma binh.

Đám Thần Ma dưới trướng Chung Nhạc và Mục Tô Ca thì đang bận rộn chạy tới chạy lui, xuyên toa trong từng tòa từng tòa môn hộ. Những môn hộ này là các Tinh môn, rút ra lực lượng từ trong Tinh hà, có thể truyền tống tới lui, thông suốt bốn phương.

Không chỉ như vậy, bọn họ còn nhìn thấy ba mươi sáu tòa Chư Thiên, giống như ba mươi sáu khỏa minh châu treo cao trên không trung trong quan. Trong số ba mươi sáu tòa Chư Thiên này có ba tòa Chư Thiên là do Tiên Thiên Đế Quân ban tặng, ba mươi ba tòa còn lại hết thảy đều là cướp đoạt từ trong các Thánh địa bốn phía. Ba mươi sáu tòa Chư Thiên chính là ba mươi sáu kiện bảo vật khủng bố, bất luận là dùng để luyện chế bảo vật hay là xem thành Thần binh chiến đấu đều phi thường hữu dụng.

Mà bây giờ, Chung Nhạc chính là xem ba mươi sáu Chư Thiên này thành suối nguồn lực lượng để luyện chế bảo vật. Lực lượng Chư Thiên cuồn cuộn không ngừng giống như nước thủy triều tuôn trào vào trong kiện Thần binh đang được đúc luyện kia.

- Binh lực của Dịch Quân vẫn còn quá ít! Nếu binh lực đủ nhiều, ngược lại sẽ có thể bảo vệ tốt Trấn Thiên Quan!

Tiên Thiên Đế Quân nhìn rõ tình hình của Trấn Thiên Quan, mỉm cười nói:

- Hiện tại đại quân Thiên Đình sắp tới, ta sợ hắn không thể chống đỡ được đại quân Thiên Đình. Nếu cho hắn thêm thời gian trăm năm nữa, hắn tất nhiên có thể xây dựng Trấn Thiên Quan trở thành cực kỳ vững chắc, dễ thủ khó công!

Đúng lúc này, cửa thành đột nhiên mở rộng ra. Tiên Thiên Đế Quân và Tử Quang Quân Vương nhất thời kinh nghi bất định. Chỉ thấy một Tinh cầu pháo đài khổng lồ từ xa bay tới. Từng gã từng gã Dã Man Nhân Tộc nâng lên từng khỏa từng khỏa Thái Dương, xoay tròn xung quanh tòa pháo đài kia, đang bay nhanh về phía này.

- Dã Man Nhân Tộc của Vũ trụ Cổ lão!

Tử Quang Quân Vương thất thanh nói.

Khỏa Tinh cầu pháo đài này chính là Tinh Hồng Bảo. Cách thời gian bảy năm đằng đẳng, cuối cùng tòa Tinh Hồng Bảo này cũng từ Vũ trụ Cổ lão chạy tới Tinh vực Tử Vi, đi tới Trấn Thiên Quan. Lúc này cửa thành Trấn Thiên Quan mở rộng, hiển nhiên là Chung Nhạc biết được Tinh Hồng Bảo sắp tới, cho nên mới chủ động mở cửa thành nghênh tiếp.

- Tinh Hồng Bảo tựa hồ đã trải qua một trận ác chiến!

Tử Quang Quân Vương tinh tế quan sát, trong lòng giật mình, nhất thời đã hiểu rõ chuyện gì, thở dài nói:

- Thì ra là thế! Thì ra là thế! Đế Quân, đám Dã nhân Tinh Hồng Bảo chặn đường mai phục đại quân Thiên Đình! Hiện tại, sợ rằng đại quân Thiên Đình đã tháo chạy cả rồi!

Tiên Thiên Đế Quân ngưng mắt nhìn lại. Chỉ thấy bên trong Tinh Hồng Bảo cũng không thiếu Thần Ma Thiên Đình bị bắt làm tù binh, ước chừng hơn trăm vạn. Bọn họ đang bị đám Dã nhân này trấn áp. Đám Tinh cầu vận chuyển xung quanh Tinh Hồng Bảo còn lưu lại những vết tích tàn phá không nhỏ, hiển nhiên cách đây không lâu, đám Dã nhân này đã đụng độ với một cỗ đại thế lực, còn đại chiến một trận.

- Tử Quang, hiện tại đám Tạo Vật Chủ kia còn có thể phản loạn, còn có cơ hội cướp đoạt Trấn Thiên Quan nữa không?

Tiên Thiên Đế Quân chậm rãi hỏi. Tử Quang Quân Vương lắc đầu, thở dài nói:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.