Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1364: Phu thê song thánhHuyền Kỳ Nhị Tẩu trở về Thiên Đế, gặp Thiên Đế:

- Bệ hạ, chúng thần không giết dc Dịch Quân Vương của Tiên Thiên Cung.

Đế Minh Thiên Đế nhíu mày, cười:

- Nói vậy thì Mục tiên sinh xuất hiện và ngăn cản các ngươi? Mặc tiên sinh, ngươi đoán sai rồi, Mục tiên sinh chưa vì thế mà bế sinh tử quan, đột phá Đế Cảnh.

Sau bình phong, một vị thần nhân tuấn lãng trẻ tuổi của nhân tộc bước ra, nhíu mày nói:

- Tiên Thiên Đế Quân không bế sinh tử quan? Vậy thì lạ thật. Lẽ nào Tiên Thiên Thần Ma thành đế không cần phải bế sinh tử quan?

Đế Minh Thiên Đế lắc đầu:

- Từ xưa tới nay chỉ có một vị Thiên Đế không bế sinh tử quan mà tu thành Đế Cảnh, còn tất cả những vị Thiên Đế khác đều phải bế sinh tử quan, chắc Mục tiên sinh cũng không phải ngoại lệ.

Thần nhân trẻ tuổi tuấn lãng của nhân tộc đó chính là Mặc Ẩn, nghe thế nghĩ ngợi rồi nói:

- Tiên Thiên Đế Quân dám khiêu chiến với bệ hạ, chắc chắn đang gần với Đế Cảnh, đến nay hắn chưa bế sinh tử quan chắc chắn là có điều đáng ngờ…

Huyền Kỳ Nhị Tẩu nhìn nhau, cười nói:

- Bệ hạ, Mặc tiên sinh, mọi người nghĩ nhiều rồi. Nhị Tẩu bọn ta không phải bị Mục tiên sinh đánh lui mà là đã đánh cược với Dịch Quân Vương, hắn đã thắng.

Mặc Ẩn thất thanh:

- Hai vị tiền bối đánh cược thế nào với hắn? Nếu hắn cược với hai người thì chắc chắn hai người thua rồi!

Đế Minh Thiên Đế cũng dở khóc dở cười:

- Nhị Tẩu đã cược gì với hắn?

- Luyện bảo.

Huyền Tẩu nói:

- Bọn ta cược luyện bảo với hắn, ai luyện dc bảo vật tốt hơn thì thắng. Nếu hắn thắng thì bọn ta sẽ tha cho hắn một đường sống, nếu hắn thua thì phải chết ngay.

Đế Minh Thiên Đế và Mặc Ẩn đồng thanh:

- Các ngươi thua?

Hai người cảm thấy không thể tin nổi. Nếu luận bản lĩnh luyện bảo thì trong thiên hạ có ai sánh được với hai vị lão hán này? Hai người họ chính là luyện bảo đắc đạo, trở thành đại thần thông giả.

Hai vị đại thần thông giả đắc đạo nhờ luyện bảo mà lại thua Dịch Quân Vương của Tiên Thiên Cung về luyện bảo?

Cho dù kiếp trước Dịch Quân Vương là Tiên Thiên Thần thì cũng không thể nào thắng họ được!

Phải biết rằng, hồi đó Huyền Kỳ Nhị Tẩu tấn công Tiên Thiên Đế Quân, luyện thành một cây thần cung, khiến Tiên Thiên Đế Quân lên trời không có đường, xuống đất cũng không có cửa, vô cùng thảm hại. Từ đó có thể bản lĩnh của hai người họ rồi.

Dịch Quân Vương của Tiên Thiên Cung có bản lĩnh thế nào, lẽ nào khả năng luyện bảo lại cao tới vậy?

Kỳ Tẩu thở dài:

- Đúng là bọn ta đã thua, Tiên Thiên Cung Dịch Quân Vương danh bất hư truyền, bảo vật hắn luyện chế, bọn ta không luyện được, nó hơn bảo vật của bọn ta quá nhiều.

Mặc Ẩn ánh mắt lay động:

- Hắn luyện chế bảo vật gì? Hai vị thì luyện ra bảo vật gì?

Huyền Kỳ Nhị Tẩu lắc đầu:

- Bảo vật hắn luyện chế bọn ta chưa từng thấy bao giờ, có thể dẫn động thiên địa đại đạo, còn có một loại đạo vận thần thánh đáng sợ, dẫn tới hư ảnh của chư thiên thần ma hiện lên tiếp sức.

- Hư ảnh thần ma hiện lên tiếp sức?

- Hình như là linh của chư thiên thần ma dến từ Hư Không Giới.

Huyền Kỳ Nhị Tẩu cũng không dám khẳng định, khi đó cảnh tượng quá huyền ảo, luyện chế bảo vật mà lại dẫn động cả chư thần chi linh từ Hư Không Giới, họ chưa từng gặp việc này.

- Bảo vật bọn ta luyện chế là nhằm vào điểm yếu của Phù Lê của nhân tộc, Âm Khang thị Thánh Linh Thể, Hỗn Độn thị Hỗn Độn Vũ và Dịch Quân Vương.

Huyền Kỳ Nhị Tẩu lấy ra bốn món thần binh, Huyền Tẩu nói:

- Chính là bốn món bảo vật này. Luân hồi đạo âm của bọn ta cộng với Vạn Bảo Đạo Chùy, có thể tìm được sơ hở của họ, luyện thành Huyền Kỳ chi binh nhắm thẳng vào tử huyệt của họ.

- Cây châm này là Phá Hồn, có thể dồn Phù Lê vào chỗ chết.

- Đây là Đoạn Hồn, có thể giết Hỗn Độn Vũ, nhưng hắn có đế binh Phù Tang, không dễ hạ thủ.

- Thần Long Trão này có thể giết Âm Khang thị Thánh Linh Thể, nàng ta chắc chắn không thoát được Thần Long Trão.

- Còn đây là Lục Đạo Hỗn Thiên Nghi, là bảo vật bọn ta ưng ý nhất, có nó có thể chặn mọi sinh cơ của Dịch Quân Vương!

Mặc Ẩn mắt sáng lên, cười:

- Bốn món bảo vật của hai vị tiền bối luyện chế đã trừ bỏ được Dịch Quân Vương, công rất lớn. Bốn món bảo vật này có thể…

Huyền Kỳ Nhị Tẩu giao bốn món bảo vật cho hắn, thở dài:

- Không thể quang minh chính đại giết Dịch Quân Vương, ngược lại phải dựa vào bảo vật để chiến thắng, bọn ta nghĩ không phải chính đạo.

Mặc Ẩn nghiêm túc nói:

- Hai vị tiền bối tuy xuất thân ma đạo nhưng lại cao nhã thoát tục, Ẩn ta vô cùng khâm phục. Nhưng Dịch Quân Vương có thể sánh với hàng tỷ hùng sư, hoặc ba bốn vị Đế Quân. Không loại bỏ hắn, cộng thêm Tử Quang Quân Vương, không dễ gì chống đỡ. Ta dụ hắn tới Thiên Đình dự lễ mừng thọ của bệ hạ, dâng thủ cấp của hắn cho bệ hạ, cũng là mừng thọ ngài. Giờ điều ta lo lắng là Tiên Thiên Đế Quân rốt cuộc có bế sinh tử quan không?

Chư thiên kỳ lân bảo loan ngày một gần Tử Vi Đế Tinh, lúc này xung quanh đã rất náo nhiệt, chốc chốc lại thấy đội xe, đội thuyền của thần tộc ma tộc từ xa tới dự tiệc, đủ mọi loại bảo vật phi hành, vô cùng hoa lệ.

Khí tức cường giả bao trùm không gian, trong đó không thiếu gì Tạo Vật Chủ, Đế Quân, chắc là hoàng của các tộc đích thân tới.

Tiệc mừng thọ bảy vạn tuổi của Thiên Đế đương nhiên kinh động tới các tộc, các đại thế lực của chư thiên vạn giới, thậm chí một vài thế lực ở các vũ trụ cổ xưa. Một số Giới Đế, Giới Chủ trong ba nghìn Lục Đạo Giới đều phái sứ giả tới chúc thọ.

Đây là đại thế của Thiên Đình, dù sao Thiên Đế cũng là chủ nhân chung của trời đất này trên danh nghĩa.

Nếu Tiên Thiên Đế Quân tổ chức mừng thọ thì đương nhiên sẽ không có được uy phong thế này, khiến cường giả chư thiên vạn giới tới chúc mừng.

Chủ nhân nhìn cảnh tượng hoành tráng này nghĩ bụng:

- Thiên Đình chưa dẹp được loạn, tuy thất đức nhưng vẫn là thế lực lớn mạnh nhất, là chính thống trong trời đất này. Tiên Thiên Đế Quân vẫn khó lòng đoạt được chính thống.

Muốn thay trời đổi đế sẽ cực kỳ khó!

Không lâu sau, kỳ lân bảo loan vào Đế Tinh, đoàn của chủ nhân tuy không long trọng nhưng lại rất thu hút sự chú ý. Trên chư thiên kỳ lân bảo loan treo tam đại chư thiên, chỉ riêng chúng cũng khiến các bảo vật khác nhạt nhòa đôi chút, không phải thần tộc, ma tộc bình thường là có được đâu.

Cũng chỉ có đế tộc như Âm Khang thị mới có được bảo vật như vậy làm của hồi môn.

Trong xe, chủ nhân cầm Thiên Bàn chơi, món thiên đạo chi khí này vẫn chưa thể tính là thần binh mà chỉ là khí mà thôi, nhưng uy năng cũng không tầm thường, chỉ đáng tiếc không luyện được hoàn chỉnh.

Hắn luyện chế Thiên Bàn chứ không phải những thiên đạo chi bảo khác như Thiên Cương, Thiên Khất, cũng là có lý do riêng.

Thiên bàn là Hỗn Nguyên Hồ Thiên, thiên đạo như bàn, nắm giữ thiên bàn giống như nhìn trời trong hũ, mọi thứ đều vô cùng rõ ràng.

Thiên Bàn thực ra chính là bảo vật suy đoán thiên đạo.

Hắn định dùng Thiên Bàn để nâng cao khả năng suy đoán của mình!

Âm Hào Dương Hào của hắn tu luyện tới hiện nay đã tới cực hạn, rất khó tiến bộ nữa. Nhưng nếu cộng với Thiên bàn, trợ giúp hắn suy đoán chắc chắn có thể giúp hắn tiến thêm một bước!

- Ta muốn dung hợp tám loại Tiên Thiên đại đạo, dung hợp quan thông Thần Ma Thái Cực, Phục Mân Đạo Tôn Tâm Kinh, Lôi Hoang Thiên Lô, Vũ Thanh Trụ Quang, biến thành một môn huyền công tập hợp mọi ưu điểm của bốn loại đại công pháp này, trí tuệ cùng tuyệt tới cực hạn cũng không thành công được.

Ánh mắt Chung Nhạc lay động, tế Thiên Bàn lên, chuyển vào Đạo Nhất Bí Cảnh:

- Có Thiên bàn thì pháp môn suy đoán của ta đạt tới trình độ chấn động kim cổ, độ khó khi dung hợp bốn loại đại công pháp sẽ giảm đi nhiều!

Đạo Nhất Bí Cảnh, trước mặt Bàn Cổ Thần Nhân, Thiên Bàn hiện lên, đột nhiên Bàn Cổ Thần Nhân vung sáu cánh tay lên, kết thành các loại ấn pháp, lần lượt đánh lên Thiên Bàn.

Những hoa văn huyền ảo phức tạp trên bề mặt Thiên Bàn dường như sống dậy, bốn vách Thiên Bàn hiện lên ký hiệu huyền diệu, dường như đại diện cho hàm nghĩa của thiên địa vạn đạo, đồng thời dưới đáy cũng hiện lên các loại phù văn, tự diễn hóa, tìm kiếm lý luận diệu kỳ từ sự thay đổi của đại đạo.

Chung Nhạc tâm niệm khẽ động, Bàn Cổ Thần Nhân kết ra nhiều ấn pháp hơn, Lục Đạo chấn động, Âm, Dương, Thần, Ma, Lôi, Dịch, Tiên Thiên Lục Đạo của hắn biến thành vô số Âm Hào Dương Hào phù văn, điên cuồng tràn vào Thiên Bàn!

Cùng lúc đó, trong không gian và thời gian bí cảnh trong cơ thể hắn, không gian và thời gian đại đạo bay ra, cũng biến thành Âm Hào, Dương Hào chui vào Thiên Bàn.

Trong Vạn Tượng, Ngũ Hành, Thần Tài, Âm Dương Bí Cảnh, hàng vạn phân thân Chung Nhạc tràn về hướng Đạo Nhất Bí Cảnh, tất cả đều nhảy vào Thiên Bàn!

Khả năng suy đoán cường đại của Thiên Bàn được khởi động, thiên đạo suy đoán, cộng với sự biến đổi Âm Hào Dương Hào, hàng trăm vạn phân thân của Chung Nhạc tự thí luyện, dùng thân thử pháp, con đường dung hợp công pháp của hắn khởi động, kêu lên uỳnh uỳnh!

Bản thể chủ nhân vẫn ngồi trong xe, bảo loan lặng lẽ men theo Thiên Hà bay về Nam Thiên Môn của Thiên Đình.

Dọc đường đủ mọi loại phương tiện vô cùng náo nhiệt.

Trên đầu xe, Phù Lê vung tay, ánh sáng của tam đại chư thiên bùng phát, tạo nên tấm màn thần quang bảo vệ bảo loan bên trong, đạo âm vang lên không ngớt khiến những con thuyền hay xe khác đều không thể tới gần.

Đây là thể hiện thân phận cũng là bảo vệ sự an toàn cho cỗ bảo loan.

Phù Lê sinh ra đã rất cao lớn, bên hông có nghịch lân của thần long, ánh sáng chiếu rọi vô cùng oai phong.

Hỗn Độn Vũ tuy không cường hãn bằng hắn nhưng tay cầm nhánh Phù Tang, đế binh trong tay, hắn không động đậy nhưng nhánh Phù Tang có ánh lửa lưu động, chốc chốc lại có Hỗn Độn Khí tỏa ra, cũng vô cùng kinh người.

Xe thuyền của người khác đều không dám tới gần.

Đột nhiên một tiếng nói vang rền truyền tới:

- Dịch Phong, quả nhiên là ngươi! Ta nói ai lại ngồi trên cỗ bảo loan hoa lệ như vậy!

Chung Nhạc vén màn xe, bước ra nhìn, cười nói:

- Thiên Huyền Tử, lâu rồi không gặp!

Phía xa là đội ngũ của Cự Linh thị, Cự Linh thị là hoàng tộc, địa vị còn trên cả đế tộc, lần đại thọ bảy vạn tuổi của Thiên Đế lần này Cự Linh thị cũng phái sứ giả tới dự.

Thiên Huyền Tử đứng trên đỉnh xe, càng thêm uy vũ, dáng người khiến người ta phải ngưỡng vọng, hắn cười ha hả:

- Nương tử nhà ngươi đâu? Bảo nàng ta ra đây, lần trước ta thua, về cần tu khổ luyện, hôm nay đã có một thân bản lĩnh, muốn phân cao thấp với nàng ta, ta không tin lại thua!

Chủ nhân mỉm cười, định lên tiếng thì bốn bề có tiếng huyên náo:

- Dịch tiên sinh danh chấn thiên hạ cũng tới?

- Tiên Thiên Cung Dịch Quân Vương, hắn cũng dám tới dự tiệc?

- Nghe nói Dịch Quân Vương phu thê song thánh, cảnh giới vô địch thiên hạ, ở Thiên Hà Chi Châu đánh bại quần hùng!

- Tiên Thiên Cung và Thiên Đình như nước với lửa, Dịch Quân Vương lại dám tới, đúng là gan tày trời! Họ phu thê song thánh nhưng chỉ là Thần Minh, Thiên Đình cường giả nhiều như lá mùa thu, muốn giết họ dễ như trở bàn tay!- Phu thê song thánh?

Chung Nhạc khó hiểu, hắn và Âm Phiền Huyên lại có cái biệt hiệu đó từ bao giờ vậy?

- Song thánh cái mông!

Thiên Huyền Tử cười ha ha:

- Dịch Phong và ta giao đấu nhưng không đánh lại ta, tại Đế Khuân Thánh Địa hắn đã tự nhận thua dưới tay ta!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.