Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1521: Ký kết hiệp định (1)Trong chớp mắt Ất Sửu đã bị đốt thành tro bụi, ngay cả linh và hồn cũng không thể chạy thoát.

Những Hỏa Linh còn lại cũng nhao nhao bay lên, bay về phía phiến di tích cổ lão kia. Trên ngọn núi cao nhất của di tích cổ lão, mười bốn Bình nhân bọn Canh Thân, Ất Mùi đang quan sát động tĩnh bốn phương tám hướng. Đột nhiên, một trăm tôn Hỏa Linh chợt giết tới, đốt chết mười bốn gã thủ vệ Thiên Ngục này, chỉ lưu lại từng cái từng cái bình lớn.

Sau đó, đám Hỏa Linh chia nhau vận chuyển từng ngọn từng ngọn Thần sơn, xây dựng lại Đại trận Truyền tống, lại tế khởi Thần hỏa, một lần nữa chế tạo lại trận pháp tổn hại. Đám Hỏa Linh này đã trải qua mấy chục vạn năm tế tự của sinh linh Thời đại Hỏa Kỷ, mặc dù không phải là Tiên Thiên Thần Ma, nhưng đã cực kỳ tiếp cận Tiên Thiên Thần Ma, hơn nữa đã bắt đầu đã có được thần trí nhất định.

Đám Hỏa Linh này khiến cho Chung Nhạc đột nhiên nghĩ tới một khả năng đáng sợ nhưng khiến cho người ta kích động, đó chính là… Yểm Tư thị có khả năng từ trong diệt tuyệt trở về!

Đám Hỏa Linh này là Linh do chúng sinh Thời đại Hỏa Kỷ triều bái Toại Hoàng mà ra đời, là hình thái Toại Hoàng cường đại nhất, hoàn mỹ nhất ở trong lòng bọn họ. Nếu Hỏa Linh có thể trở thành Tiên Thiên Thần Ma, bọn họ liền sẽ trở thành Tiên Thiên Toại Hoàng. Chính là Tiên Thiên Toại Hoàng của Yểm Tư thị. Nếu là như vậy, chủng tộc Toại Hoàng Yểm Tư thị này sẽ có thể phục sinh!

Tôn Thủ lĩnh Hỏa Linh kia nâng Chung Nhạc và Hồn Đôn Vũ lên, cái đuôi du động, bò về phía Đại trận Truyền tống Thiên Hoàng Đế Đạo, ồm ồm nói:

- Chúng ta có hiệp định với Thiên, Thiên cho phép chúng ta sinh hoạt ở nơi này, thủ hộ phiến lãnh địa cuối cùng của Thời đại Hỏa Kỷ. Ngược lại, chúng ta phải giúp Thiên diệt trừ những địch nhân xâm nhập vào nơi này. Hiện tại chúng ta đã làm trái với hiệp định, sợ rằng sẽ có tai kiếp hàng lâm!

Tân Hỏa không nhịn được, hỏi:

- Thiên là cái gì? Đại Toại phát hiện ra Thiên đạo, có tổng cộng ba mươi bức Thiên Đạo Đồ. Ba mươi bức Thiên Đạo Đồ này không có khả năng thành tinh, ký kết hiệp định với các ngươi được!

- Thiên là một sinh mệnh thể! Sinh mệnh thể còn hoàn mỹ hơn chúng ta rất nhiều!

Tôn Thủ lĩnh Hỏa Linh kia vừa bò về phía Thiên Hoàng Đế Đạo vừa nói:

- Hắn là Chúa tể của toàn thể vũ trụ! Trí tuệ của hắn thâm thúy như vũ trụ, cường đại như Hồng Hoang. Ta chưa từng gặp qua sinh mệnh thể nào hoàn mỹ như vậy! Hắn hàng lâm nơi này, ký kết hiệp định với chúng ta, cũng giống như năm xưa ngươi dẫn theo Phục Hy và Nữ Oa tới đây ký kết hiệp định với chúng ta vậy!

- Cái Thiên này có bộ dáng gì?

Chung Nhạc hỏi. Tôn Thủ lĩnh Hỏa Linh kia dừng bước lại, suy nghĩ trong chốc lát, lắc đầu nói:

- Đã quên rồi!

- Đã quên rồi?

Chung Nhạc và Tân Hỏa đều nhất thời ngẩn ngơ. Hình thái của Hỏa Linh là hình thái Toại Hoàng, là Linh cường đại nhất do chúng sinh của Thời kỳ Viễn Cổ triều bái Toại Hoàng, triều bái Đế tinh mà ra đời. Hắn sao lại có thể quên mất diện mạo của Thiên được?

- Lẽ nào Thiên chính là Bích Lạc tiên sinh?

Chung Nhạc thử nhớ lại diện mạo của Bích Lạc tiên sinh, cũng không thể nào nhớ ra Bích Lạc tiên sinh có bộ dáng như thế nào. Bích Lạc tiên sinh này vô cùng cổ quái, nhưng hắn không phải là Thiên, bởi vì hắn còn phải mượn dùng đạo não Thiên ý mới có thể thôi diễn hướng đi của tương lai, hơn nữa còn cần sử dụng bảo vật Thiên đạo để duy trì địa vị cao cao tại thượng của chính mình.

- Chúng ta từng gặp qua Thiên, nhưng đã không nhớ nổi bộ dáng của hắn!

Thủ lĩnh Hỏa Linh bò tới trước di tích cổ lão, thả Chung Nhạc và Hồn Đôn Vũ xuống, ồm ồm nói:

- Cùng tới đây với Thiên còn có mấy sinh linh cường đại tới mức đáng sợ khác nữa. Bất quá, bọn họ hẳn là đồng dạng với Thiên, đã không còn lưu lại trên thế gian này nữa rồi. Chúng ta đã không cảm ứng được khí tức của bọn họ nữa!

Tân Hỏa cười lạnh một tiếng, nói:

- Ta mới là Đại Thủ lĩnh của các ngươi, không ký kết hiệp định với ta, toàn bộ hiệp định cũng chỉ là giấy vụn, chỉ có thể dùng để chùi đít mà thôi!

Thủ lĩnh Hỏa Linh lắc đầu, nói:

- Tân Hỏa Đại Thủ lĩnh vĩ đại, lực lượng của ngươi quá nhỏ yếu rồi, căn bản không thể phản kháng lại Thiên và những sinh linh cường đại kia!

Tân Hỏa có chút thất vọng. Đốm lửa nhỏ nhất thời chán nản không ít. Trong lòng Chung Nhạc khẽ động, đột nhiên nói:

- Hỏa Linh của Thời đại Hỏa Kỷ, ta, Thủ lĩnh của Phục Hy thị, muốn một lần nữa ký kết hiệp định với các ngươi!

Một trăm tôn Hỏa Linh kia nhao nhao nhìn về phía Chung Nhạc. Chung Nhạc cao giọng nói:

- Dựa theo hiệp định này, ta muốn các ngươi không giữ lại chút nào trợ giúp ta! Ta muốn nhận được đại đạo còn sót lại của Thời đại Hỏa Kỷ, muốn nhận được Linh của các ngươi! Để báo đáp, tương lai ta sẽ để cho các chúng sinh tu luyện Thần hỏa tế tự các ngươi, khiến cho các ngươi có thể trở thành Tiên Thiên Thần Ma, khiến cho Yểm Tư thị tái hiện thế gian!

Hỏa diễm trên người từng tôn từng tôn Hỏa Linh vô cùng cường đại kia không ngừng chập chờn, Thần hỏa trong mắt không ngừng chấn động, nhìn chăm chú về phía Chung Nhạc, tựa hồ như đang định lượng thực lực của hắn và hiệp định của hắn. Chung Nhạc lớn tiếng nói:

- Ta thân là Phục Hy thị cuối cùng còn sống sót của Thời đại Địa Kỷ, Linh cuối cùng của Thời đại Hỏa Kỷ, các ngươi có nguyện ý ký kết hiệp định với ta hay không?

Đột nhiên, Thủ lĩnh Hỏa Linh khom người xuống, những Hỏa Linh còn lại cũng nhao nhao khom người, thanh âm chấn động:

- Tân Hỏa Đại Thủ lĩnh vĩ đại, ngươi hãy chứng kiến quá trình ký kết hiệp định này!

Tâm thần Tân Hỏa kích động, phiêu phù trên không trung, cất cao giọng nói:

- Năm xưa ta từng chứng kiến các ngươi ký kết hiệp định với Phục Hy và Nữ Oa, hôm nay ta một lần nữa chứng kiến các ngươi ký kết hiệp định với Phục Hy cuối cùng!

Sau đầu Thủ lĩnh Hỏa Linh lóe lên quang mang, biến thành năm đạo quang luân, trong quang luân có một tòa Tế đàn, dưới Tế đàn là vầng đại nhật, bao phủ đại nhật chính là Thụ văn Phù Tang Thần Thụ, trên tòa Tế đàn chính là Kim Ô Thần Điểu, toàn thân Kim Ô Thần Điểu đại phóng quang mang. Đây chính là Tộc huy của Yểm Tư thị!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.